Tổng hợp

Pre A1 là gì? Bí quyết luyện thi Pre A1 đạt điểm cao

Pre A1 là gì?

Pre A1 Starters là bài thi đầu tiên trong bộ ba bài thi của chương trình ‘Cambridge English: Young Learners (YLE)’ dành cho trẻ em. Các bài kiểm tra ‘Cambridge English: Young Learners’ giới thiệu đến các em những bài nói và viết tiếng Anh hàng ngày và là một cách tuyệt vời để các em tự tin và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Các bài kiểm tra được viết xung quanh những chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc và viết.

Pre A1 là gì?
Pre A1 là gì?

Cấu trúc bài thi Pre A1

Bài thi Pre A1 Starters diễn ra trong khoảng 45 phút với 3 phần chính:

Bài thi Nội dung Điểm
Nghe (khoảng 20 phút) 4 phần/ 20 câu hỏi Tối đa 5 huy hiệu
Đọc và Viết (20 phút) 5 phần/ 25 câu hỏi Tối đa 5 huy hiệu
Nói (3–5 phút) 4 phần Tối đa 5 huy hiệu

Nội dung bài thi Nghe Pre A1

Bài thi Nghe Pre A1 Starters gồm có 4 phần. Mỗi phần bắt đầu bằng 1 hoặc 2 ví dụ. Mỗi phần sẽ được nghe 2 lần, cụ thể:

Phần Số câu hỏi Số điểm Dạng bài Nhiệm vụ của thí sinh
1 5 5 Nối (Matching) Nối tên tương ứng với nhân vật trong bức tranh.

Thí sinh sẽ đối diện với một bức tranh lớn miêu tả các hoạt động của nhiều người khác nhau. Tên của từng người được liệt kê ở phía trên và dưới bức tranh. Thí sinh sẽ nghe một đoạn hội thoại giữa người lớn và một trẻ nhỏ. Sau đó, vẽ 1 đường thẳng kết nối tên của mỗi người với người tương ứng trong bức tranh.

2 5 5 Trắc nghiệm (3-option multiple choice) Đánh dấu vào ô đúng dưới hình ảnh.

Bài thi bao gồm 5 cuộc trò chuyện ngắn giữa các cặp người khác nhau. Mỗi cuộc trò chuyện đi kèm với một câu hỏi và ba hình ảnh tương ứng. Thí sinh sẽ cần lắng nghe kỹ từng đoạn hội thoại và chọn đáp án đúng (A, B hoặc C) cho mỗi câu hỏi.

4 5 5 Tô màu (Colouring) Bài thi yêu cầu thí sinh thực hiện các chỉ dẫn, xác định vị trí của các đối tượng và tô màu chính xác theo hướng dẫn. Có sẵn nhiều lựa chọn màu sắc như đen, xanh dương, nâu, xanh lá, xám, cam, hồng, tím, đỏ và vàng.

Đề thi tập trung vào từ vựng, đặc biệt là các từ chỉ màu sắc và giới từ chỉ địa điểm. Thí sinh sẽ nhìn vào một bức tranh lớn với nhiều ví dụ về cùng một đối tượng và phải xác định đối tượng đó thông qua việc nghe mô tả vị trí của nó. Sau đó, thí sinh sẽ phải tô màu cho đối tượng đó một cách chính xác.

Tổng 20 20

Nội dung bài thi đọc và viết Pre A1

Bài thi Đọc và Viết gồm 5 phần với mỗi phần đều có 1 hoặc 2 ví dụ. Thí sinh cần viết đáp án đúng chính tả trong tất cả các phần của bài thi này. Cụ thể:

Phần Số câu hỏi Số điểm Dạng bài Nhiệm vụ của thí sinh
1 5 5 Nhận diện từ vựng Đúng/Sai (True/false vocabulary recognition) Đánh dấu tick/ gạch chéo cho những câu trả lời đúng/sai.

Bài kiểm tra này bao gồm 5 bức tranh về các đồ vật khác nhau. Dưới mỗi bức tranh là một câu bắt đầu bằng từ “This is …” hoặc “These are …”. Thí sinh cần đánh dấu tick vào bức tranh nếu câu nói đúng hoặc gạch chéo nếu câu nói sai.

2 5 5 Đọc hiểu dựa vào bức tranh (Reading comprehension based on a picture) Viết “Yes/No” cho những câu Đúng/Không đúng.

Thí sinh sẽ được yêu cầu trả lời một số câu hỏi về một bức tranh cụ thể. Nếu câu trả lời đúng, thí sinh cần viết “yes”. Nếu câu trả lời sai, thí sinh cần viết “no”.

3 5 5 Chính tả (Spelling) Viết từ bằng cách xáo trộn các chữ cái.

Có 5 bức tranh đồ vật, thí sinh cần tìm từ tiếng Anh phù hợp với mỗi đồ vật. Sau mỗi hình là dấu gạch ngang (- – -) để gợi ý số lượng chữ cái của từ và một số chữ cái được xếp lộn xộn. Thí sinh cần xếp các chữ cái lộn xộn theo đúng thứ tự để tạo thành từ.

4 5 5 Trắc nghiệm (Multiple-choice cloze) Chọn và chép từ còn thiếu.

Thí sinh sẽ điền các từ đúng vào 5 chỗ trống trong văn bản bán thực tế và các từ đó có hình ảnh đi kèm ở khung bên dưới. Các từ đó đều là danh từ số ít hoặc số nhiều và có hai từ thừa không sử dụng.

5 5 5 Trả lời câu hỏi dựa vào câu chuyện bằng hình ảnh (Answer questions based on a picture story) Thí sinh viết câu trả lời gồm 1 từ.

Có 3 bức tranh kể một câu chuyện, mỗi bức tranh có 1 hoặc 2 câu hỏi. Thí sinh cần trả lời các câu hỏi bằng một từ sau khi nhìn vào các bức tranh.

Tổng 25 25

Nội dung bài thi nói Pre A1

Cấu trúc bài thi Pre A1
Cấu trúc bài thi Pre A1

Bài thi Nói gồm 4 phần, thí sinh sẽ làm bài cùng giám khảo. Trước khi vào phòng thi, thí sinh sẽ được hướng dẫn và giới thiệu cho một người hỗ trợ. Tại đây, người hỗ trợ sẽ giải thích nhiệm vụ của thí sinh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ để giảm bớt áp lực cho thí sinh.

Phần Tương tác Dạng bài Nhiệm vụ của thí sinh
1 Giám khảo – Thí sinh Tranh phong cảnh và thẻ đồ vật (Scene picture and object cards) Chỉ đúng những phần trong bức tranh. Đặt thẻ đồ vật (object card) trên bức tranh theo chỉ dẫn.

Giám khảo sẽ chào hỏi và hỏi tên thí sinh, sau đó yêu cầu thí sinh chỉ vào một số đồ vật trong bức tranh lớn. Thí sinh sẽ được xem một số hình ảnh nhỏ về đồ vật và giám khảo sẽ gọi tên 3 đồ vật để thí sinh chỉ vào những đồ vật đó. Sau đó, giám khảo yêu cầu thí sinh đặt từng thẻ đồ vật vào một vị trí trên bức tranh lớn, ví dụ như “Đặt vỏ dưới gốc cây”.

2 Giám khảo – Thí sinh Tranh phong cảnh (Scene Picture) Trả lời câu hỏi bằng câu trả lời ngắn, bao gồm câu hỏi “Tell me about”.

Trong phần này, giám khảo sẽ hỏi thí sinh một số câu hỏi liên quan đến bức tranh lớn trong phần 1, ví dụ như “Đây là cái gì?”, “Nó có màu gì?”, và yêu cầu thí sinh nói về một trong những vật thể trong bức tranh lớn bằng cách nói “Hãy kể cho tôi về…”

3 Giám khảo – Thí sinh Thẻ đổ vật (Object cards) Trả lời câu hỏi bằng các câu trả lời ngắn.

Trong phần 2, giám khảo sẽ hỏi thí sinh một số câu hỏi về các bức tranh nhỏ về đồ vật, bao gồm các câu hỏi như “Đây là gì?”, “Bạn có…không?” và những câu hỏi tương tự để kiểm tra khả năng hiểu và sử dụng các từ vựng liên quan đến đồ vật.

4 Giám khảo – Thí sinh Câu hỏi thông tin cá nhân (Personal questions) Trả lời câu hỏi bằng những câu trả lời ngắn.

Trong phần này, giám khảo sẽ hỏi thí sinh về bản thân, bao gồm những câu hỏi về tuổi tác, gia đình, bạn bè và các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của thí sinh.

Lịch thi Pre A1

Các trung tâm tổ chức Pre A1 Starters có thể có lịch thi khác nhau phù hợp với tình hình địa phương. Để biết lịch thi chi tiết, vui lòng liên hệ với trung tâm tổ chức thi. Bài thi sẽ bao gồm phần Nghe, Đọc và Viết và thời gian làm bài là năm ngày.

Kết quả thi Pre A1

Kết quả thi sẽ được thể hiện bằng số huy hiệu và chứng chỉ, không phân biệt đạt hay không đạt. Số huy hiệu thể hiện mức độ thành thạo của thí sinh trong từng kĩ năng, với 5 huy hiệu là mức cao nhất. Chứng chỉ mặt sau sẽ ghi lại kết quả theo Khung tiêu chuẩn ngoại ngữ chung châu Âu.

Bí quyết luyện thi Pre A1 đạt điểm cao

Nắm vững cấu trúc đề thi

Trước khi thi, bạn cần nắm được cấu trúc đề thi: Theo đó, bài thi diễn ra trong khoảng 45 phút với 3 phần chính:

 • Phần thi Nghe với 20 câu hỏi, diễn ra trong vòng 20 phút.
 • Phần thi Đọc – Viết gồm 25 câu hỏi, diễn ra trong vòng 20 phút.
 • Phần thi Nói diễn ra từ 3 đến 5 phút

Bí quyết luyện thi Pre A1 đạt điểm cao
Bí quyết luyện thi Pre A1 đạt điểm cao

Các bài thi ôn tập

Dưới đây là một số tài liệu để thí sinh có thể chuẩn bị để dự thi một cách tự tin:

 • Handbook
 • Sample test 1 – paper based
 • Sample test 2 – paper based
 • Speaking test video
 • Speaking test video examiner comments
 • Word list
 • Word list picture book
 • Lesson plans
 • What it’s like to take a Cambridge English Qualification video

Ôn tập, kiểm tra và thi thử

Việc ôn tập và kiểm tra là một giai đoạn quan trọng giúp trẻ đạt điểm cao trong kỳ thi. Sau khi tích lũy được một lượng kiến thức nhất định, việc thi thử giúp trẻ tự đánh giá khả năng của mình so với kỳ thi chính thức.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button