Tổng hợp

Đinh Lan là ai? Công an mời bà Đinh Lan làm việc liên quan vụ án bà Phương Hằng

Đinh Lan là ai?

Theo như những tìm hiểu, Đinh Lan 1976, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM. Cô là 1 Youtuber vô danh không được cộng đồng mạng biết đến nhiều. Nhưng dạo gần đây cô chuyên đăng tải các video tố cáo, bóc phốt vợ chồng ông Dũng Lò Vôi và CEO Nguyễn Phương Hằng.

Các nội dung tố cáo của bà Đinh Lan có thể kể đến như ông Dũng đánh đập đuổi bà Hằng khỏi nhà. Bà Hằng thì lừa đảo từ thiện, đeo kim cương giả. Vợ chồng ông Dũng bà Hằng sắp bị công an bắt. Phải chăng những thông tin của bà Đinh Lan có đúng sự thật?

Vũ trụ Drama xoay quanh bà Phương Hằng CEO Đại Nam lại tiếp tục, mới đây một nhân vật mới xuất hiện đã gây xôn xao cộng động mạng, đó là Đinh Lan.

Đinh Lan là ai?
Đinh Lan là ai?

Sự thật tai tiếng với Nguyễn Phương Hằng là gì?

Vũ trụ Drama lại một lần nữa xoay quanh bà Phương Hằng CEO Đại Nam và Đinh Lan những nhân vật mới xuất hiện đã gây xôn xao cộng động mạng, đó chính là Đinh Lan.

Bà Phương Hằng và Ông Dũng ngay sau vụ việc đã nhanh chóng livestream vạch trần bộ mặt của Đinh Lan. Những nội dung Đinh Lan nói là hoàn toàn vu cáo và không có chút nào là sự thật. Theo sự tìm hiểu của cư dân mạng, Đinh Lan đã tự xưng mình là trí thức, giám đốc của những công ty giàu có. Tuy nhiên sự thật là người này đang ở nhà thuê, thiếu tiền ngân hàng và không trả đủ khả năng chi trả.

Đinh Lan mượn sự nổi tiếng của vợ chồng Dũng – Hằng để nổi tiếng

Sau hơn 8 tháng, cộng đồng mạng đã biết được Đinh Lan là ai, cũng như ᴄó những cung bậc cảm xúc khác nhau khi theo dõi “Màn so găng” của bà Nguyễn Phương Hằng với rất nhiều người.

Cuối cùng phiên tòa đầu tiên trong trận chiến pháp lý của CEO Đại Nam cũng đã diễn ra.

Mới đây CEO Đại Nam đã đăng tải hình ảnh quyết định đưa ra vụ án xét xử sơ thẩm liên quan đến tội vu khống, nhân vật được xuất hiện trong phiên tòa đầu tiên này chính là Đinh Lan. Một người phụ nữ được cho là sở hữu “gia thế khủng” và đóng vai trò quan trọng trong drama nhiều tập của Võ Hoàng Yên.

Đinh Lan từng là một nhân vật tự xưng mình là CEO của một doanh nghiệp riêng. Hiện theo học tại hai trường là Trường Y dược Lê Hữu Trác và trường ĐH Luật TP. HCM.

Tuy nhiên, từ khi người phụ nữ này chen chân vào drama của CEO Nguyễn Phương Hằng và Võ Hoàng Yên thì mới được mọi người biết đến.

Cụ thể một tài khoản đã nhắc đến người phụ nữ này từng lừa đảo mình và nhiều người khác.

Một nguồn tin khác cũng đã gọi điện thoại trực tiếp đến bà Hằng, để cung cấp thông tin chi tiết về ngôi nhà mà Lan đã thuê trước đây kèm theo những thông tin khá thú vị.

Và cuối ᴄùng ngày này cũng đã đến bà Phương Hằng chính thức cho Đinh Lan lên hầu tòa!

Đinh Lan bị khởi kiện

Mới đây ngày 12/4, trao đổi với bà Đinh Thị Lan cho biết vừa được Công an quận Gò Vấp đã mời bà làm việc để cung cấp một số thông tin liên quan đến việc bà tố cáo Võ Minh Điền, chủ kênh “Điền Võ Vlog” và Nguyễn Việt Anh, chủ kênh “Chuyện Đời Thường” vì đã vu khống, làm nhục mạ đe dọa giết mình.

Tại cơ quan điều tra, bà Lan cũng đã cung cấp các văn bản, nội dung liên quan đến nội dung tố cáo gồm văn bản và cả USB chứa các nội dung như ở trên.

Theo bà Lan, ngày 8/6/2021 bà có lên mạng kể về một số nội dung liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Lan kể rằng “Bà Hằng đã vu khống tôi là chủ mưu trong vụ chỉ đạo cho Mai Xuân Cường bắt cóc con trai 10 tuổi của bà ta”.

Bà Đinh Lan còn cho biết bản thân từng bị bà Phương hằng làm nhục mình với những từ ngữ xúc phạm, tục tĩu trên các trang mạng xã hội. Từ các nội dung do bà Phương Hằng phát tán trên mạng đã làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bà. Cùng các Youtuber ủng hộ đã vu khống, làm nhục bà Lan.

Bà Lan cho rằng chủ các kênh “Chuyện Đời Thường”, “Điền Võ Vlog” đã vu khống bà lừa đảo, ăn cắp thông tin cá nhân. “Thậm chí chủ kênh Điền Võ còn công khai treo giải thưởng cho năm người đánh tôi”.

Đinh Lan đã yêu cầu Công an quận Gò Vấp khởi tố vụ án, khởi tố bị can với chủ hai kênh Youtube trên theo quy định pháp luật. Ngay lập tức công an quận Gò Vấp đã tiếp nhận tố cáo, đang xác minh, làm rõ.

Đinh Lan bị khởi kiện
Đinh Lan bị khởi kiện

Đinh Lan bị tố cáo lên Bộ Công an

Bà Định Thị Lan (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) được xác định là bị hại trong vụ án của CEO Nguyễn Phương Hằng, đã gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an về hành vi của 1 youtuber kêu gọi cộng đồng mạng tấn công, làm nhục bà.

Ngày 26/3/2023, bà Đinh Thị Lan (ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM), cho biết bà ủy quyền cho mẹ và em gái làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hôm 20/3, để làm rõ yêu cầu bồi thường thiệt hại trong quá trình CEO Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm sử dụng mạng xã hội vu khống làm nhục. Nhưng những ngày sau đó, bà Lan đã bị 1 youtuber tên T. T. H., chủ kênh youtube “Lạc Phong” liverstream kêu gọi cộng đồng mạng tiếp tục tấn công, làm nhục bà.

“Tôi đã gửi đơn tố cáo T. T.H., chủ kênh youtube nói trên ra Bộ Công an để xử lý”, bà Lan nói.

Tuy nhiên, nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận, Cơ quan ANĐT Bộ công an xét thấy đơn tố cáo của bà Đinh Thị Lan không thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, nên đã chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

“Căn cứ vào điều 36, điều 145, điều 146 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã chuyển đơn tố cáo của bà Lan đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để giải quyết”, nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho hay.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 20/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có buổi làm việc với mẹ và em gái bà Đinh Thị Lan. Bà Lan là người tố cáo CEO Nguyễn Phương Hằng có hành vi sử dụng mạng xã hội, vu khống làm nhục bà.

Theo bà Lan, Cơ quan CSĐT điều tra đã mời bà làm việc. Tuy nhiên vì lý do cá nhân, bà ủy quyền cho mẹ ruột và em gái đi thay. Bà Lan cũng cho biết bà không yêu cầu CEO Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại. Bà đề nghị Cơ quan CSĐT khởi tố tội đồng phạm đối với 46 youtuber đã thực hành theo bị can Nguyễn Phương Hằng, để vu khống và làm nhục bà trên mạng xã hội.

Cũng theo bà Lan, trong số 46 kênh có 15 kênh trước đây chửi bới, vu khống nhưng hiện nay đã dừng. 31 kênh vẫn đang vu khống và làm nhục bà.

Đinh Lan bị tố cáo lên Bộ Công an
Đinh Lan bị tố cáo lên Bộ Công an

Công an mời bà Đinh Lan làm việc liên quan vụ án bà Phương Hằng

Bà Đinh Lan được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời làm việc để làm rõ các yêu cầu bồi thường thiệt hại trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 20-3-2023, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có buổi làm việc với mẹ và em gái của bà Đinh Thị Lan (47 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) để làm rõ yêu cầu bồi thường thiệt hại trong vụ án lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm thực hiện.

Trao đổi với PV, bà Đinh Thị Lan cho biết, Cơ quan CSĐT điều tra đã mời làm việc với mình, tuy nhiên vì lý do cá nhân, bà Lan đã ủy quyền cho mẹ ruột và em gái đi thay.

Bà Lan cho biết, mình không yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường thiệt hại. “Tôi chỉ đề nghị khởi tố tội đồng phạm đối với 46 youtuber đã thực hành theo bị can Nguyễn Phương Hằng để vu khống và làm nhục tôi trên mạng xã hội” – bà Lan nói.

Theo bà Lan, trong số này có 15 kênh trước đây chửi bới, vu khống nhưng hiện nay đã dừng việc này; 31 kênh vẫn đang vu khống và làm nhục bà.

Trước đó, bà Lan đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên cơ quan điều tra, Công an TP.HCM.

Theo tố cáo của bà Lan, bà Hằng còn thường xuyên lên mạng làm nhục bà với nhiều từ ngữ tục tĩu.

“Khi bà Hằng chửi tôi nhục mạ tôi thì các kênh youtube đi theo bà ấy cũng vu khống và làm nhục tôi trong một thời gian dài. 46 kênh youtube trên đã chửi tôi những câu rất nặng nề…” – bà Lan nói.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button