Tổng hợp

Cách xem người lạ xem Story là ai? Tại sao người lạ có thể xem được story của bạn?

Cách xem người lạ xem Story là ai?

Cách xem người lạ xem Story là ai?
Cách xem người lạ xem Story là ai?

Trên điện thoại

Để xem người lạ xem tin trên Facebook là ai bằng điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Facebook về. Vào CH Play với các thiết bị Android hoặc App Store cho điện thoại iPhone, tìm kiếm Facebook và nhấn tải về.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy thực hiện các thao tác dưới đây để xem người lạ xem tin trên Facebook là ai:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn. Bấm chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải, nhấn vào Xem trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 chấm bên phải mục Chỉnh sửa trang cá nhân, chọn Kho lưu trữ -> Kho lưu trữ tin.

Bước 3: Tìm Story muốn biết người lạ nào trên Facebook đã xem và nhấn vào. Sau đó nhấn chọn số lượng người xem ở bên dưới góc trái màn hình.

Bước 4: Danh sách những người xem story này của bạn sẽ hiện lên. Tìm đến cuối danh sách sẽ có [số lượng] + người khác, đây chính là số lượng những người lạ đã xem tin này.

Cách xem người lạ xem Story là ai?
Cách xem người lạ xem Story là ai?

Trên máy tính

Ngoài cách xem người lạ xem tin trên facebook là ai bằng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên trang web Facebook ở máy tính mà không cần tải app. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Mở trang cá nhân của bạn lên, sau đó nhấn vào dấu 3 chấm bên dưới mục Chỉnh sửa trang cá nhân và chọn Kho lưu trữ tin.

Bước 3: Tìm Story muốn biết người lạ nào trên Facebook đã xem và nhấn vào.

Bước 4: Ở bên phải màn hình sẽ hiện lên số lượng người xem cũng như danh sách những người xem story này của bạn. Tương tự như trên điện thoại, số lượng người lạ đã xem tin này sẽ xuất hiện ở cuối danh sách ở dạng [số lượng] + người khác.

Story trên Facebook có bao nhiêu chế độ hiển thị?

Facebook hiện đang cung cấp ba chế độ story khác nhau để người dùng có thể chia sẻ nội dung với bạn bè và người theo dõi của mình trên nền tảng này. Dưới đây là ba chế độ hiển thị story trên Facebook:

  • Chế độ công khai (Public): Đây là chế độ cho phép bạn chia sẻ story của mình với tất cả mọi người trên Facebook. Bất kỳ người dùng trên Facebook cũng đều có thể xem story của bạn và bạn cũng có thể nhận được phản hồi từ những người bạn không quen biết.
  • Chế độ bạn bè (Friends): Chế độ này chỉ cho phép bạn chia sẻ story với danh sách bạn bè trên Facebook của mình. Những người không nằm trong danh sách bạn bè của bạn sẽ không thể xem story của bạn.
  • Chế độ chỉ mình tôi (Only me): Đây là chế độ cho phép bạn chia sẻ story với chính bạn. Không ai trên Facebook, kể cả bạn bè cũng không thể xem được story đó.

Do đó, nếu có người lạ xem được story của bạn, tức là story đó đang được chia sẻ ở chế độ công khai. Tuy nhiên, hiện nay bạn vẫn chưa thể biết cụ thể người lạ nào đã xem story của mình bởi chính sách bảo mật thông tin của Facebook. Thông tin duy nhất mà bạn có thể biết được đó chính là số lượng người lạ đã xem.

Tại sao người lạ có thể xem được story của bạn?
Tại sao người lạ có thể xem được story của bạn?

Tại sao người lạ có thể xem được story của bạn?

Người lạ trên Facebook là chỉ những tài khoản chưa kết bạn với bạn, họ có thể là những người đang theo dõi bạn, bạn của bạn bè, người đã từng nhắn tin với bạn trên Messenger,… Tất cả những người này đều chỉ có thể xem được Story trên Facebook của bạn khi bạn chia sẻ Story đó ở chế độ công khai.

Hiện nay, bạn vẫn chưa thể xem cụ thể người lạ nào đã xem Story của bạn bởi chính sách bảo mật thông tin của Facebook. Thông tin duy nhất mà bạn có thể có được đó chính là số lượng người lạ đã xem. Điều này có thể khiến bạn tò mò và khó chịu vì không thể biết tất cả những ai đã xem Story của mình, tuy nhiên cũng là một điểm thú vị khi bạn muốn xem Story của người lạ mà không muốn để lộ danh tính.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button