Lẩu Sukiyaki là gì? 20 phút tại nhà với món lẩu sukiyaki chuẩn Nhật Bản
TẤT TẦN TẬT VỀ SUKIYAKI
Sukiyaki là tên gọi cho một món lẩu nổi tiếng Nhật Bản, được coi là biểu tượng cho ẩm thực tinh tế của xứ sở hoa anh đào. Lẩu Sukiyaki là một món ăn cao cấp, bởi bạn sẽ cần đến loại thịt bò thượng hạng nhất, được dùng kèm các gia vị độc đáo của Nhật như Mirin, nước tương, đường, thịt bò mỏng, cải cúc, nấm, hành tây, đậu phụ và có cả shirataki.
2. Nguồn gốc lẩu Sukiyaki
Theo truyền thuyết vào thời Trung cổ, lẩu Sukiyaki xuất hiện lần đầu tiên khi người nông dân giúp nhà quý tộc nướng (Yaki) thịt bò trên cái thuổng (Suki) của mình. Trải qua thời gian với những nguyên liệu thêm thắt vào, món Sukiyaki như hiện nay ra đời.
Ngoài lẩu Sukiyaki còn cực nổi tiếng với Sashimi đọc ngay: Sashimi là gì? Các loại sashimi và cách ăn chuẩn như người Nhật
3. Sự khác nhau giữa “Sukiyaki kiểu Kansai” và “Sukiyaki kiểu Kanto”
“Sukiyaki kiểu Kansai” là xay nhỏ mỡ bò cho vào nồi lẩu, nướng sơ bề mặt thịt bò rồi cho rau vào, nước từ rau sẽ tiết ra, sau đó sẽ cho trực tiếp đường, shoyu,…vào, gia giảm vị.
HƯỚNG DẪN LÀM LẨU SUKIYAKI TẠI NHÀ
1. Nguyên liệu
Để có thể nấu món lẩu Sukiyaki tại nhà thực tập sinh cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau:
Bò Kobe là nguyên liệu không thể thiếu trong món lẩu Sukiyaki
Quan trọng nhất trong nồi lẩu sukiyaki chính là thịt bò Kobe được cắt lát mỏng cho thấm gia vị nhanh nhất.
2. Cách làm
Bước 1: Cắt bắp cải,đậu hủ thành những khối vuông nhỏ cho vào nồi.
Sukiyaki thường được người Nhật dùng với cơm trắng, đôi khi sử dụng với Udonsuki là món cho 1 loại mì của Nhật với kích cỡ sợi to. Khi đã ăn sukiyaki xong, có thể cho thêm udon được luộc chín trước đó vào, từ lúc này, phần nước dùng sukiyakivới hương vị đậm đà sẽ ngấm vào từng sợi udon.
Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm
Bạn đang xem: Lẩu Sukiyaki là gì? 20 phút tại nhà với món lẩu sukiyaki chuẩn Nhật Bản
Chuyên mục: Tổng hợp