Tổng hợp

Yamato là ai? Sức mạnh của Yamato

Yamato là ai?

Yamato là một nhân vật trong bộ truyện Nhật Bản One Piece, đã được sản xuất thành phim hoạt hình.

Thông tin cơ bản về Yamato

 • Tên: Yamato
 • Tuổi: 28
 • Ngày sinh: 3/11
 • Chiều cao: 263 cm (8’8″)
 • Nhóm máu: F
 • Gia đình: Kaido (cha)
 • Xuất hiện lần đầu: Manga Chapter 971, Anime Tập 972
 • Tổ chức: Liên minh Ninja-Hải tặc-Mink-Samurai; Băng hải tặc Bách Thú
 • Quê hương: Wano Quốc (Onigashima)

Yamato là ai?
Yamato là ai?

Tiểu sử và quá khứ của Yamato

Yamato là con gái của Tứ hoàng Kaido. Được chăm chút từ khi còn nhỏ để trở thành người thừa kế của ông. Thế nhưng, vào năm 8 tuổi, khi Yamato có mặt tại cuộc hành quyết của Kouzuki Oden, cô đã bắt đầu ngưỡng mộ sâu sắc người samurai vĩ đại này. Ngay sau đó, Yamato chạy đến lâu đài Kuri để cố gắng cứu gia đình Oden nhưng không thành công.Sau khi lâu đài Kuri bị phá hủy, Yamato tìm thấy nhật ký của Oden ở một con sông gần đó và bắt đầu nuôi dưỡng mong muốn trở thành Oden thứ hai. Cô đóng giả ông và áp dụng cách cư xử của ông. Cũng vì vậy mà Yamato tự coi mình là con trai, và Kaido và thủy thủ đoàn của ông cũng chấp nhận điều đó.

Cũng chính mong muốn trở thành Oden đã khiến cô mâu thuẫn với cha mình và dẫn đến việc bị giam cầm trên Onigashima trong phần lớn cuộc đời. Sau khi kết bạn với Portgas D. Ace trong chuyến thăm của anh đến Wano Quốc, Yamato đã muốn chạy trốn khỏi hòn đảo cùng Ace nhưng không thành công.

Sau cái chết của Ace, Yamato đã chờ đợi sự xuất hiện của Luffy để có thể tham gia hỗ trợ anh lật đổ cha mình. Cô luôn mơ ước được rời khỏi sự giam giữ của Wano Quốc và ra khơi cùng băng hải tặc Mũ Rơm, giống như Oden đã làm với băng hải tặc Râu Trắng và Roger hàng thập kỷ trước. Yamato cũng mong muốn hoàn thành các mục tiêu mà Oden đã đặt ra, đó là mở cửa biên giới của Wano, trực tiếp thách thức những gì mà Kaido đang áp đặt cho đất nước của mình.

Ngoại hình và tính cách của Yamato

Yamato có chiều cao lên đến 263 cm, khá khủng so với một người phụ nữ bình thường. Cô có mái tóc dài màu trắng và chuyển xanh dần về phía đuôi tóc, được buộc thành đuôi ngựa ở phía sau. Cô cũng có đôi mắt to tròn màu cam với hàng mi dài. Ngoài ra, Yamato cũng có 1 cặp sừng màu đỏ cam nổi bật ở trên đầu.

Về tính cách, Yamato đã thể hiện mình là một người cực kỳ có ý chí, cô đã luôn cố gắng kháng cự sự giam cầm của cha mình. Yamato đã đối đầu với cha cô nhiều lần và đã công khai bày tỏ sự phản đối và thách thức các kế hoạch của ông.

Khi Liên minh Ninja-Hải tặc-Mink-Samurai xâm lược Onigashima, Yamato ngay lập tức sẵn sàng giúp đỡ họ và không ngại tấn công các thành viên trong băng của cha cô. Yamato cũng sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục tiêu của mình.

Ngoài ra, Yamato còn sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ những người mà cô quan tâm, vì cô tin rằng Oden sẽ không bao giờ bỏ rơi một đồng đội trong cơn nguy hiểm. Cô kiên quyết chống lại một loạt các cuộc tấn công bằng pháo mạnh mẽ của Sư đoàn Thiết giáp để bảo vệ Momonosuke, và sau đó tự mình chiến đấu với cha để ngăn chặn ông, giúp mọi người kéo dài thời gian để chờ Luffy trở lại mặc dù biết rằng mình không phải là đối thủ của cha.

Sức mạnh của Yamato

Yamato là một chiến binh cực kỳ mạnh mẽ đến nỗi Black Maria phải nhắc nhở mọi người rằng việc đưa cô ấy trở lại pháo đài của Kaido sau khi trốn thoát sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Trong quá khứ, Yamato đã chiến đấu ngang sức với Ace, một người có trái ác quỷ hệ Logia mạnh mẽ. Chính Ace cũng đã thừa nhận khả năng của Yamato, nói rằng anh ta không thể tin được một người mạnh như cô ấy lại không phải là thuyền trưởng và than thở khi Yamato không thể gia nhập băng hải tặc của mình.

Trong cuộc đột kích vào Onigashima, Yamato đã đối đầu trực tiếp với cha mình. Với sức mạnh thể chất vô song, bản thân Kaido cũng thừa nhận sức mạnh và giá trị của cô với tư cách là một người lính. Dù không thể giành được ưu thế trước cha mình, Yamato thành công ngăn ông tham gia cuộc chiến cho đến khi Luffy trở lại và thậm chí còn làm bị thương Kaido một vài lần.

Sức mạnh của Yamato
Sức mạnh của Yamato

Trái ác quỷ

Yamato ăn trái ác quỷ gì là câu hỏi của nhiều khán giả khi chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của cô. Trái ác quỷ mà Yamato sở hữu là Inu Inu no Mi, Model: Okuchi no Makami thuộc hệ Zoan thần thoại. Nó mang lại khả năng cho Yamato biến hình thành sói hoặc ở hình dạng nửa người nửa sói và nâng cao sức mạnh thể chất của mình. Cô có thể chiến đấu ngang sức với cha mình – Tứ hoàng Kaido.

Hơn nữa, với bản chất là một loài động vật ăn thịt, cô có thêm bản năng săn mồi nhạy bén cùng với những chiếc ranh năng và móng vuốt sắc nhọn thích hợp trong chiến đấu. Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại này còn ban cho cô năng lực sử dụng nguyên tố băng, cho phép Yamato tạo ra áo giáp băng hoặc tường băng để tự vệ cũng như phóng ra một luồng băng cực mạnh từ miệng để ngăn chặn luồng lửa của Kaido. Theo Kaidou, đây chính là “Vị thần hộ mệnh của Wano Quốc”. Yamato ăn trái cây này hoàn toàn vì đói vì trên thực tế, nó không phải là trái ác quỷ dành cho cô.

Haki

Yamato là một trong số rất ít người trên thế giới One Piece có khả năng sử dụng cả ba dạng Haki.

Haki Vũ Trang của Yamato được cô sử dụng khá nhuần nhuyễn, bằng chứng là trong lúc tấn công Hatcha, Yamato đã dùng haki vũ trang để bao bọc bàn tay và vũ khí của mình để tạo ra hiệu ứng sấm sét với cú đấm cực kỳ mạnh mẽ. Cô cũng có thể dùng nó để tấn công những người sở hữu trái ác quỷ hệ Logia (như khi cô thành công khiến Ace bị thương trong cuộc chạm trán lần đầu tiên). Tuy nhiên, Yamato dường như không có khả năng thực hiện kỹ thuật phá hủy từ bên trong cao cấp của Haki vũ trang, vì cô cần Luffy tháo cùm nổ cho mình.

Về Haki Bá Vương, Yamato được cho là đã giải phóng Haki này khi còn nhỏ lúc chạy qua Onigashima và hạ gục nhiều thuộc hạ của cha cô. Khi trưởng thành, Yamato đã thể hiện kỹ thuật truyền lửa Haoshoku cao cấp, giúp cây kanabo của cô phát ra những luồng chất giống như tia chớp đen khi thực hiện tuyệt chiêu Raimei Hakke.

Vũ khí

Yamato cầm một cây gậy kanabo khổng lồ tên là Takeru, trông khá giống gậy Hassaikai của Kaido. Khi kết hợp với sức mạnh và Haki của Yamato, cây kanabo này có thể gây sát thương cực lớn cho đối thủ chỉ với một đòn đánh. Dù có kích thước và trọng lượng lớn nhưng kanabo được Yamato sử dụng cực kỳ thành thạo đến nỗi cô có thể di chuyển nó để chống lại các cuộc tấn công nhanh chóng của Luffy mà không tốn nhiều công sức.

Là một thành viên của Anbu, hiển nhiên Yamato là một ninja rất có thực lực. Anh là một trong những người, nếu không nói là người đứng đầu, có thành tích công tác tốt nhất trong số những thuộc hạ của Hokage Đệ Tam, nhờ đó chiếm được lòng tin tuyệt đối từ Hokage Đệ Ngũ.

Anime tiết lộ ngay từ nhỏ anh đã có đủ khả năng để gia nhập Anbu. Trước tiềm năng và thực lực của Yamato, Shimura Danzō đã nhận anh làm đệ tử chân truyền và đích thân huấn luyện anh. Nhiều năm sau, Yamato trở thành cận vệ của Hokage Đệ Lục, thêm một bằng chứng nữa về tài năng của anh.

Nhẫn thuật

Biến đổi thuộc tính

Yamato đã bị Orochimaru tiêm ADN của Senju Hashirama nên có thể thi triển Mộc Độn của ông. Huyết kế giới hạn này cho phép anh kết hợp chakra hệ Thổ ở một tay với chakra hệ Thủy ở tay còn lại, tạo ra các loài thực vật và cây cỏ có thể mọc ra trên mọi bề mặt, dù là từ mặt đất, thảm thực vật có sẵn hay từ chính cơ thể của anh.Tuy nhiên, do đây không phải năng lực có được do di truyền, Yamato nhận ra mình không thể phát huy toàn bộ công lực của Mộc Độn như Hokage Đệ Nhất.

Tuy nhiên, anh vẫn đủ kĩ năng và kinh nghiệm để sử dụng Mộc Độn làm hệ chakra chính trong phong cách chiến đấu của mình, nổi tiếng là người có thể điều khiển Mộc Độn khá thuần thục ngay từ khi còn bé. Hầu hết các chiêu thức của Yamato đều bắt nguồn từ một cuộn giấy ghi chép về các nhẫn thuật Mộc Độn của Hokage Đệ Nhất.

Yamato có thể sử dụng Mộc Độn để tấn công và phòng thủ: anh tạo ra những mái vòm gỗ cực kì bền xung quanh mình hoặc dùng chúng để nhốt kẻ thù; tạo ra lá chắn gỗ có thể tự tái tạo (chỉ có trong anime) và một bức tường từ những nhành cây. Anh có thể biến tay mình thành thực vật để khống chế kẻ địch, hoặc tạo ra một thân cây lớn để bắt giữ đối thủ và bóp chết hắn. Anh còn dùng huyết kế giới hạn để cải trang thành người khác, với phần thực vật là lớp vỏ bên ngoài, cho phép anh có thể chui ra khỏi bộ đồ hóa trang bất cứ lúc nào cần thiết.

Yamato có khả năng tạo ra một phân thân từ chính cơ thể mình hoặc từ lòng đất. Do họ có chung tế bào nên Yamato có thể dò được vị trí của phân thân, liên lạc với nó từ xa và trực tiếp chạm tay lên người phân thân để tiếp nhận mọi thông tin nó đã thu thập được. Yamato còn có thể hóa mộc phân thân thành một hạt giống để theo dấu bất cứ ai nó được nhét vào người. Yamato có thể tạo ra các kiến trúc bằng gỗ gần như ngay lập tức, như có thể thấy khi anh tạo ra một hang động lớn để giam tù nhân và hăm dọa bất cứ cấp dưới bất trị nào, và một tòa nhà lớn trong tích tắc để Đội 7 cắm trại.

Yamato cũng rất giỏi sử dụng Thủy Độn và Thổ Độn, như có thể thấy khi anh nâng mặt đất và tạo ra một thác nước. Anh có thể thi triển cả Dương Độn.

Khả năng khống chế vĩ thú

Với vòng cổ của Hokage Đệ Nhất để khuếch đại sức mạnh, Yamato có thể kìm hãm sức mạnh của một vĩ thú. Khả năng đặc biệt này cũng là một trong trong những lý do Senju Hashirama được chọn làm Hokage và Orochimaru cũng rất thèm khát có được sức mạnh này.

Tuy Hokage Đệ Nhất có thể hoàn toàn áp chế các vĩ thú, Yamato thừa nhận khả năng của mình không mạnh được như bản gốc, nên hiện cũng không rõ giới hạn năng lực của anh tới đâu. Anh đã có thể khống chế dạng Tứ Vĩ của Naruto trong tích tắc, đây cũng là lý do Yamato được cử làm đội trưởng tạm thời của Đội 7 trong lúc Kakashi vắng mặt.

Yamato còn thêm một ấn chú lên chiếc vòng cổ của Hokage Đệ Nhất, nó sẽ được kích hoạt và hiện số đuôi của Naruto trên lòng bàn tay của anh; mỗi khi Yamato cố sử dụng quá nhiều chakra của Cửu Vĩ, nó cũng có tác dụng kìm hãm và cảnh báo Yamato chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên, sau khi chiếc vòng cổ bị phá hủy, Yamato cho hay anh đã không còn khả năng áp chế vĩ thú nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình Naruto học cách điều khiển Kurama, Yamato đã cố khống chế con quái thú một lần nữa khi thấy Naruto bắt đầu mất kiểm soát, dù thực ra anh chưa cần làm gì thì Naruto, với sự trợ giúp của mẹ Kushina, đã có thể khắc chế Kurama.

Yamato cũng có thể dùng Mộc Độn để hạn chế chakra của người bình thường, như có thể thấy khi anh tạo ra một chiếc gông để áp chế chakra của Kisame sau khi hắn bị bắt.

Các kỹ năng khác

Không chỉ Mộc Độn mà Yamato còn giỏi các kỹ năng chiến đấu khác, ví như theo dấu, đặt bẫy, lẩn trốn và các chiến thuật nghi binh. Với bản năng nhanh nhạy trên chiến trường, Yamato có thể nhanh chóng phản ứng trước các mối đe dọa. Anh còn hòa vào môi trường xung quanh để do thám hay né tránh hầu hết các đòn tấn công. Trong quá trình kiểm tra kỹ năng của đội 7, Yamato đã dùng tài nghệ thể thuật của mình để phòng thủ trước cả Naruto và Sai. Yamato đã học kiếm thuật hồi còn làm trong Anbu, anh có thể đấu ngang cơ với Kakashi. Yamato cũng có chút hiểu biết về thuật phong ấn, có thể đặt phong ấn và để nó tự kích hoạt trong một số trường hợp nhất định. Vì đã bị Orochimaru sửa đổi cấu trúc gen cho giống với ADN của Hashirama nên Yamato cũng có khả năng trị thương mà không cần kết ấn giống ông.

Những tập phim nổi bật của Yamato

Yamato One Piece
Yamato One Piece

 • Anime tập 990: Yamato vs Luffy
 • Anime tập 991–992: Danh tính thật sự của Yamato được tiết lộ.
 • Anime tập 996: Yamato vs Ulti
 • Anime tập 1013: Yamato vs Ace. Yamato làm quen với Ace và được biết đến câu chuyện về Luffy.
 • Sắp tới: Yamato vs Kaido. Cuộc đối đầu giữa cha và con gái.

Những sự thật thú vị về Yamato

1. Thức ăn yêu thích của Yamato là oden và cá hồi sống.

2. Yamato sở hữu một số điểm tương đồng đáng chú ý với Kozuki Momonosuke, cả hai đều được sinh ra cách đây 28 năm và được Mạc phủ Wano làm khai sinh. Tuy nhiên, điều thú vị là mỗi người trong số họ đều có những đặc điểm và mục tiêu chung với cha của người kia hơn là với cha của họ. Yamato đã bị mắc kẹt trên Wano trong phần lớn cuộc đời và muốn rời đi và ra khơi cùng với một băng hải tặc như Oden, trong khi Momonosuke đã ở ngoài biển nhưng mong muốn thống trị Wano, giống như Kaido. Ngoài ra, Yamato mong muốn trực tiếp trở thành Oden trong khi Momonosuke sở hữu trái ác quỷ biến hình giống như Kaido.

3. Cả Yamato và Momonosuke đều ăn Trái ác quỷ do đói mà không hề biết họ đang ăn gì.

4. Yamato bị cha cô buộc phải đeo còng nổ để thực hiện kế hoạch của ông và ngăn cô rời khỏi quê hương, rất giống với những gì đã xảy ra với Sanji trong Phần Arc Whole Cake Island.

5. Yamato chiến đấu với Ace để bảo vệ lãnh thổ, sau đó kết bạn với Ace và quan tâm đến Luffy và Jinbe do mối quan hệ của Ace với cả hai.

6. Trong cuộc bình chọn về độ nổi tiếng của người hâm mộ lần thứ 7, Yamato đứng thứ 11.

******************** 

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm 

Chuyên mục: Tổng hợp 

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button