dan y cam nhan ve tinh cam cua nhan vat ong sau danh cho con trong truyen chiec luoc nga

I. Dàn ý cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà

Đọc tác phẩm “Chiếc lược ngà”, ta thấy được tấm lòng rộng lớn, bao dung của một người cha-ông Sáu dành cho con gái của mình.

2. Thân bài

– Nỗi mong chờ, nhớ con tha thiết ngày ở chiến trường
– Bao dung và ấm áp khi gặp lại con
– Chịu đựng và thương con bởi những thiệt thòi của bé Thu khi phải xa ông từ nhỏ
– Ân cần khi bên con
– Dồn hết tình yêu làm món quà nhỏ tặng con
– Gửi gắm nỗi nhớ mong qua kỉ vật cuối trước khi hi sinh-chiếc lược ngà
-> Với ông sáu, bé Thu chính là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc đời ban tặng

3. Kết bài

Ông Sáu chính là hình ảnh biểu tượng cho bao người cha vĩ đại trên cuộc đời này. Những người đã hy sinh thầm lặng vì hạnh phúc, niềm vui của con, thương con vô điều kiện.

II. Bài văn mẫu cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà (Chuẩn)

“Tình cha ấm áp như vầng thái dương
Ngọt ngào như dòng suối mát cuộc đời”

Có biết bao lời ca viết về trái tim ấm áp yêu thương của người cha dành cho những đứa con mình đầy ý nghĩa như thế. Bước vào văn học, tình cảm ấy cũng sáng ngời qua bao lời thơ, áng văn đẹp đẽ, truyện ngắn ” Chiếc lược ngà” là một tác phẩm tiêu biểu. Thông qua tác phẩm, ta thấy được tấm lòng rộng lớn, bao dung của một người cha-ông Sáu dành cho con gái của mình.

Ông Sáu vốn là một người nông dân Nam Bộ, đất nước chiến tranh, ông cũng phong ra chiến trường hiểm nguy tranh đấu, góp phần mình cho đất nước thân yêu. Ngày rời đi bé Thu vừa tròn một tuổi, hình ảnh về đứa con thân yêu luôn thường trực trong tâm trí, trong nỗi nhớ da diết của một người cha…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà tại đây.