Tổng hợp

Vũ Ngân Hà là ai? Cựu hoa khôi ĐH Ngoại thương xinh đẹp này là ai?

Hiện trên mạng xã hội đang nhắc rất nhiều đến cái tên Vũ Ngân Hà. Hãy cùng tìm hiểu xem cô nàng Vũ Ngân Hà là ai và có quá khứ như thế nào nhé.

Vũ Ngân Hà là ai?

Vũ Ngân Hà sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1998)

Vũ Ngân Hà là một cô gái vừa xinh đẹp lại rất tài năng. Năm 2017 Ngân Hà xuất sắc dành danh hiệu hoa khôi của cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương 2017” –  “Beauty & Charm 2017”.

Ngân Hà sở hữu một khuôn mặt xinh đẹp, cá tính với sống mũi cao, nụ cười khả ái cùng một thân hình vô cùng quyến rũ. Chính vì thế ngay từ những vòng đầu cuộc thi Ngân Hà đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ. Sau đó, Ngân Hà vượt qua 11 người đẹp trong đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2017 (Beauty & Charm 2017) diễn ra tối 17/12/2017 trở thành Hoa khôi thứ 10 của ngôi trường danh tiếng – ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Khi trở thành hoa khôi, Ngân Hà đang học lớp Anh 2, Chương trình Tiên tiến Kinh tế Đối ngoại K55. Ngoài thời gian học tập tại trường Ngân Hà còn tham gia CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai – ĐH Ngoại thương (TEC FTU) và cộng tác với đài truyền hình VTV.

Là một tân hoa khôi, Ngân Hà luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để lan tỏa yêu thương và hoàn thành sứ mệnh của một Hoa khôi. Mùa hè năm 2018 vừa qua, Ngân Hà đã thực hiện dự án tình nguyện kéo dài 6 tuần tại các nước châu Âu. Trong thời gian thiện nguyện. Thiên Hà thực hiện giảng dạy tiếng Anh cho các trẻ em tại đây.

Và đến ngày hôm nay Ngân Hà ngày càng trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Cô vừa cùng các bạn trong lớp chụp những bức hình kỷ yếu để lưu giữ kỉ niệm khi sắp hoàn thành chương trình học tập tại trường. Ngân Hà luôn nỗ lực hết sức và luôn năng động, không ngại khó, ngại khổ để thử sức mình trong các lĩnh vực khác nhau. Từ đó cô đúc rút kinh nghiệm và có thêm hành trang để cô bước trên con đường theo đuổi mục tiêu trở thành một nữ doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Cựu hoa khôi ĐH Ngoại thương xinh đẹp, tài năng “bật mí” hành trình theo đuổi ước mơ
Vũ Ngân Hà – cựu Hoa khôi ĐH Ngoại thương

Hình ảnh về Hoa Khôi Vũ Ngân Hà

Hình ảnh xinh đẹp của hoa khôi Ngân Hà Hình ảnh xinh đẹp của hoa khôi Ngân Hà Ngân Hà dành danh hiệu hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2017 Ngân Hà dành danh hiệu hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2017 Ngân Hà khoe vẻ đẹp quyến rũ cùng áo dài Ngân Hà khoe vẻ đẹp quyến rũ cùng áo dài Ngân Hà chụp hình kỷ yếu cùng bạn trong lớp Ngân Hà chụp hình kỷ yếu cùng bạn trong lớp Góc nghiêng xinh đẹp của Ngân Hà trong bộ ảnh kỷ yếu Góc nghiêng xinh đẹp của Ngân Hà trong bộ ảnh kỷ yếu

Vũ Ngân Hà trả lời trên báo như thế nào?

Để có được thành công như hôm nay, bạn có thể chia sẻ một chút về người mà bạn chịu ảnh hưởng nhiều nhất không?

Mình vừa mới tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương. Từ nhỏ tới lớn mình gắn bó rất nhiều với mẹ. Mẹ cũng là người ảnh hưởng nhiều nhất với mình. Mẹ vừa là mẹ, vừa là thầy, vừa là bạn và vừa là tri kỉ đối với mình.

Mình may mắn có được công việc yêu thích từ trước khi ra trường đó là kinh doanh và marketing. Càng may mắn hơn khi tìm được môi trường phù hợp để mình được cống hiến và phát triển năng lực đó.

Tương lai mình vẫn muốn theo đuổi con đường đã chọn với những mục tiêu mới và hoài bão mới.

Cựu hoa khôi ĐH Ngoại thương xinh đẹp, tài năng “bật mí” hành trình theo đuổi ước mơ
Hình ảnh đăng quang Hoa khôi ĐH Ngoại thương của Ngân Hà

Ngân Hà từng khiến nhiều bạn bè ghen tỵ khi liên tục chia sẻ hình ảnh vi vu tại trời Âu. Bạn có thể chia sẻ thêm về hành trình trở thành tình nguyện viên quốc tế không? Những chuyến đi xuyên lục địa giúp bạn tích lũy những gì cho tương lai?

Thực sự đó là những trải nghiệm đáng nhớ của Hà trong chuyến đi tình nguyện theo dự án Global Volunteer của tổ chức lãnh đạo trẻ quốc tế AIESEC.

Nung nấu dự định đi nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển, tìm hiểu về cuộc sống và con người bên đó để mở mang tầm mắt và gia tăng nhận thức từ lâu, mình đã tìm kiếm những cơ hội trở thành tình nguyện viên quốc tế thông qua nhiều kênh thông tin. Tình cờ biết được dự án của tổ chức AIESEC, mình ngay lập tức viết đơn đăng ký, thi tuyển và hoàn thành các thủ tục trong vỏn vẹn 1 tháng.

Mình đã vi vu tổng cộng 5 nước: Pháp, Ý, Séc, Hungary và Ba Lan. Trải nghiệm dạy tiếng Anh và văn hoá đa quốc gia cho các bé Ba Lan là trải nghiệm tuyệt vời đối với mình. Hàng ngày mình sẽ chuẩn bị một topic để dạy, có thể là về đồ ăn, quần áo, công việc… Trong mỗi topic đó đều lồng ghép những nét riêng của văn hoá Việt Nam và truyền tải đến cho các bé.

Đó là một trong những quyết định táo bạo nhất từ trước đến nay của mình. Khi đó mình mới 19 tuổi, chưa bao giờ đặt chân ra nước ngoài lại quyết định một mình xách ba lô làm tình nguyện ở Châu Âu, một nơi cách nửa vòng trái đất.

Táo bạo nhất nhưng cũng là đúng đắn nhất. Quyết định đó đã giúp mình ngộ ra một bài học lớn trong cuộc đời: Nếu cứ mãi ở vùng an toàn của bản thân, sẽ không thể biết thế giới kia rộng lớn dường nào, càng không biết giới hạn năng lực đến đâu.

Xét cho cùng, đến cuối đời cái người ta ân hận nhất không phải là những điều mình đã làm mà là những điều mình chưa làm.

Cựu hoa khôi ĐH Ngoại thương xinh đẹp, tài năng “bật mí” hành trình theo đuổi ước mơ
Cựu hoa khôi ĐH Ngoại thương xinh đẹp, tài năng “bật mí” hành trình theo đuổi ước mơ
Ngân Hà khi làm tình nguyện viên quốc tế

Được biết, 19 tuổi Ngân Hà đã được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương. Cuộc thi này đã tôi luyện cho bạn những gì?

Năm 2 đại học, mình tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương và giành ngôi vị Quán quân. Đó cũng là một bước ngoặt đổi thay (tuy không phải quá lớn) cả về ngoại hình, suy nghĩ lẫn tính cách của mình.

Sau cuộc thi mình trau chuốt hơn về ngoại hình, không cần phải quá cầu kì nhưng phải lịch sự và thanh lịch. Về suy nghĩ và tính cách cũng có thay đổi, đặc biệt là thay đổi về sự tự tin và bản lĩnh.

Cá nhân mình cho rằng, sinh viên rất nên tham gia các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi sinh viên: Từ cuộc thi sắc đẹp đến cuộc thi tài năng, cuộc thi hùng biện và các cuộc thi về chuyên môn.

Cựu hoa khôi ĐH Ngoại thương xinh đẹp, tài năng “bật mí” hành trình theo đuổi ước mơ
Vũ Ngân Hà

Tham dự các cuộc thi sẽ mang lại rất nhiều trải nghiệm và bài học khác nhau đối với từng cá nhân. Sau cuộc thi, chắc chắn sinh viên sẽ có nhiều kiến thức, trải nghiệm sống và trưởng thành hơn.

Không phải tự dưng mà các trường ĐH, đặc biệt là các trường ĐH danh tiếng chú trọng đẩy mạnh và phát huy các hoạt động ngoại khoá của sinh viên.

Chắc chắn các hoạt động ngoại khoá không ảnh hưởng đến học tập và mang lại nhiều giá trị thì mới được phát triển như vậy. Chính vì vậy, tham dự các hoạt động ngoại khoá không đồng nghĩa với việc sinh viên mất đi thời gian học tập hay lơ đãng trong việc học hành.

Tuy nhiên, tổng khối lượng thời gian của con người là không đổi, nếu muốn dành thời gian cho việc này thì cần bỏ thời gian cho việc kia.

Nếu sinh viên vừa muốn học tập tốt và hoạt động ngoại khoá tốt thì có thể bớt thời gian đi chơi, tụ tập bạn bè hay ăn ngủ thả phanh… Mọi sự cân bằng đều bắt nguồn từ sự phù hợp và cố gắng.

Theo Ngân Hà, một sinh viên nên tích lũy cho mình những kỹ năng nào trước khi rời khỏi ghế giảng đường đại học?

Cá nhân mình cho rằng, một sinh viên nên tích luỹ đủ các kỹ năng sau:

  • IQ: Trí tuệ, Kiến thức, Chuyên môn
  • EQ: Kĩ năng mềm, Giao tiếp, Ứng xử
  • AQ: Khả năng vượt khó, Quyết tâm, Kiên định

Đủ cả về chất, cả về lượng của 3 yếu tố đó, sẽ thành công.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button