Tổng hợp

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính

Video đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Mọi người quay video bằng nhiều thiết bị, thậm chí trên điện thoại thông minh, tải chúng lên YouTube và chia sẻ trên Facebook. Nhưng trước khi chia sẻ video với bạn bè, chúng ta thường muốn chỉnh sửa video một chút để nó ấn tượng hơn, cắt bỏ những phần thừa không cần thiết, thêm chú thích,… Khi đó sẽ cần đến những phần mềm chỉnh sửa video.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất là những phần mềm có đầy đủ công cụ giúp bạn tinh chỉnh video. Dưới đây là danh sách những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và mất phí tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp, giúp bạn nâng tầm những thước phim, video của mình.

  Mục lục

  Những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

  1. Lightworks

  Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hãy thử Lightworks. Công cụ này có tuổi đời gần 30 năm, từ những năm 1989 và được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim chuyên nghiệp mà bạn có thể đã xem như Pulp Fiction và Braveheart

  Bạn đang xem: Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính

  Đây là trình chỉnh sửa phi tuyến tính, có nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các trình chỉnh sửa khác. Điều đó làm cho việc chỉnh sửa nâng cao trở nên dễ dàng hơn, nhưng sẽ gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thêm hàng tấn hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks.

  Ngoài cung cấp cho người dùng những chức năng cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Lightworks cũng cung cấp một số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới sử dụng thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí, giới hạn độ phân giải đầu ra là 720p.

  Sau đây là bản tóm tắt về những tính năng chính mà Lightworks cung cấp:

  Timeline dựa trên tường thuật duy nhất do các biên tập viên xây dựng: Timeline của Lightworks trông không quá phức tạp nhưng là tùy chọn mạnh mẽ nhất hiện có. Với hỗ trợ kéo và thả toàn diện nhất, cùng tất cả các lệnh chỉnh sửa chèn, thay thế và chỉnh sửa phù hợp, timeline của Lightworks cung cấp cho bạn các tính năng nâng cao nhất hiện có và nó hoàn toàn miễn phí.

  Có thể chỉnh sửa bất kỳ file video nào, ở mọi định dạng: Lightworks có sự hỗ trợ rộng rãi nhất dành cho các định dạng hiện có trong NLE chuyên nghiệp. Container MXF, Quicktime và AVI, với mọi định dạng chuyên nghiệp mà bạn có thể nghĩ đến đều được chương trình này hỗ trợ

  Nếu bạn đang chỉnh sửa nội dung lớn, thì tính năng chia sẻ là điều quan tâm: Chia sẻ nội dung và chỉnh sửa trong thời gian thực với toàn quyền kiểm soát cho người dùng được phép là một ưu điểm tuyệt vời của Lightworks. Nếu bạn cần làm việc cùng những đồng nghiệp khác thì đây có lẽ là giải pháp tốt nhất hiện có. Lightworks dễ cấu hình, dễ bảo trì, hoạt động trên bất kỳ thiết bị lưu trữ mạng nào và với tất cả các hệ điều hành chính.

  Công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ để tạo câu chuyện hấp dẫn: Lightworks cung cấp những chức năng cắt đơn giản nhưng mạnh mẽ mà tất cả các cấp biên tập viên có thể an tâm dựa vào. Bạn có thể dễ dàng tạo một nhóm các clip được đồng bộ, tiếp tục chỉnh sửa trong khi những thứ công nghệ nhàm chán khác diễn ra trong nền. Bạn có thể kể câu chuyện theo cách riêng của mình và chỉnh sửa sao cho cảm thấy thoải mái nhất trong giao diện người dùng tùy chỉnh.

  2. HitFilm Express

  HitFilm Express là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí với các công cụ VFX chuyên nghiệp và mọi thứ bạn cần để tạo ra nội dung, phim hoặc video chơi game tuyệt vời. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu, sinh viên điện ảnh, game thủ, người dùng YouTube hoặc bất kỳ ai làm công việc sáng tạo nào mà không có ngân sách dư giả.

  Trên trang chính của HitFilm Express nhấn mạnh rằng đây là “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay”, nó chắc chắn không làm bạn phải thất vọng. Phần mềm có rất nhiều ví dụ đẹp để bạn lựa chọn trực tiếp trên trang web của nó.

  Phần mềm HitFilm Express

  Ngoài việc cung cấp một giao diện tuyệt vời để chỉnh sửa video, nó cũng cung cấp vô số hướng dẫn bằng video miễn phí và khả năng hiệu ứng hình ảnh theo mặc định. Những tính năng như chỉnh màu sắc, cắt clip, VFX là những tính năng mới trong HitFilm Express 2017. HitFilm Express được cập nhật liên tục để cung cấp cho người dùng các tính năng mới.

  Những tinh năng chính của HitFilm Express bao gồm:

  • Các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp: HitFilm Express đi kèm với tất cả các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn mà bạn biết và yêu thích trong một giao diện dễ sử dụng. Cho dù bạn đang tạo dựng video chơi game hay chỉnh sửa phim điện ảnh, thì khả năng tăng tốc GPU sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất từ ​​phần cứng của bạn, do đó bạn chỉ cần dành thời gian cho những thứ quan trọng.
  • Bộ công cụ VFX miễn phí lớn nhất hiện có: HitFilm Express đi kèm với thư viện hiệu ứng miễn phí lớn và mạnh mẽ nhất hiện có trên thị trường. Với HitFilm Express, bạn có quyền truy cập vào các điều chỉnh màu cấp ngành, hiệu ứng khóa, pháo sáng ống kính, đèn chiếu sáng, v.v…, cũng như thư viện hiệu ứng Quick 3D để thêm mô phỏng thực tế vào sản phẩm của mình.
  • Xuất 4K, không có watermark: Với niềm tin rằng mọi người làm sáng tạo đều có thể thể hiện các dự án của họ ở các định dạng chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao HitFilm Express bao gồm tính năng xuất 4K miễn phí ở các định dạng file tiêu chuẩn. Không phải đánh đổi bất cứ điều gì, không có watermark – đây thực sự là phần mềm tuyệt vời.
  • Các công cụ theo dõi chuyển động và hoạt ảnh: Tạo đồ họa chuyển động trông chuyên nghiệp, theo dõi chúng trên các đối tượng chuyển động và sử dụng những hiệu ứng Behavior được tạo sẵn của HitFilm để tạo các hoạt ảnh hấp dẫn về mặt hình ảnh chỉ trong một vài cú nhấp chuột. HitFilm Express được xây dựng nhắm tới những người sáng tạo với tất cả các tính năng cần thiết.

  3. DaVinci Resolve

  DaVinci Resolve là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng rất chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian để luyện tập và học các tính năng của nó như bất kỳ trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác. Và một khi đã quen với nó thì bạn sẽ không bao giờ cần một trình chỉnh sửa video nào khác nữa.

  Phần mềm DaVinci Resolve

  DaVinci Resolve là giải pháp duy nhất trên thế giới kết hợp tính năng edit, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động và sản xuất hậu kỳ âm thanh, tất cả trong một công cụ phần mềm! Giao diện trang nhã, hiện đại của DaVinci Resolve giúp người dùng nhanh chóng tìm hiểu và đủ dễ dàng cho người dùng mới, nhưng vẫn mạnh mẽ để phù hợp với các chuyên gia.

  DaVinci Resolve cho phép bạn làm việc nhanh chóng và đạt chất lượng cao hơn vì bạn không phải tìm hiểu nhiều ứng dụng hoặc chuyển đổi phần mềm cho các tác vụ khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc với hình ảnh chất lượng gốc trong toàn bộ quá trình. Nó giống như có studio sản xuất hậu kỳ của riêng bạn trong một ứng dụng! Hơn hết, bằng cách học DaVinci Resolve, bạn đang học cách dùng những công cụ được các chuyên gia Hollywood sử dụng!

  Một trong những tính năng tuyệt nhất của DaVinci là chỉnh sửa màu sắc. Nó cho phép bạn xuất ra định dạng SD, HD và Ultra HD. Mặc dù các phiên bản Studio được thiết kế cho việc sản xuất chuyên nghiệp nhưng phiên bản lite cung cấp nhiều chức năng hơn để người mới cảm thấy hài lòng.

  Các chuyên gia cao cấp tạo ra những bọ phim truyện và chương trình truyền hình sử dụng DaVinci Resolve nhiều hơn bất kỳ giải pháp nào khác! Đó là bởi vì nó được biết đến với chất lượng đáng kinh ngạc và các công cụ sáng tạo vượt xa đối thủ.

  Bạn nhận được công nghệ hình ảnh đoạt giải Emmy của DaVinci với khả năng xử lý nổi 32‑bit, màu YRGB đã được cấp bằng sáng chế và không gian màu gam rộng lớn cho quy trình làm việc HDR mới nhất. Bạn cũng có được chất lượng xử lý âm thanh Fairlight huyền thoại tốt nhất trong ngành!

  Với DaVinci Resolve, bạn sẽ có được cùng một công cụ chính xác mà các chuyên gia chỉnh màu, biên tập viên, nghệ sĩ VFX và kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp sử dụng hàng ngày để hoàn thành các bộ phim và chương trình truyền hình phát trực tuyến yêu thích của bạn!

  4. Shotcut

  Shotcut được thiết kế cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư hoặc những người cần chỉnh sửa clip ngắn để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa có nó rất dễ dàng như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

  Phần mềm Shotcut

  Shotcut ban đầu được hình thành vào tháng 11 năm 2004 bởi Charlie Yates, một nhà đồng sáng lập MLT và là nhà phát triển chính ban đầu. Phiên bản hiện tại của Shotcut là bản viết lại hoàn chỉnh của Dan Dennedy, một người đồng sáng lập MLT khác.

  Nếu không yêu cầu một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nhưng thay vào đó bạn muốn ghép các clip ngắn với các hiệu ứng chuyển cảnh, phần mềm này chính xác là thứ bạn cần. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ nên không “kén” máy tính, bạn không cần những máy tính có thông số kỹ thuật cao để sử dụng nó.

  Những tính năng nổi bật của Shotcut bao gồm:

  Hỗ trợ nhiều định dạng

  • Hỗ trợ các định dạng âm thanh và video mới nhất nhờ FFmpeg
  • Hỗ trợ các định dạng hình ảnh phổ biến như BMP, GIF, JPEG, PNG, SVG, TIFF, WebP cũng như các chuỗi hình ảnh
  • Không cần nhập – chỉnh sửa timeline gốc
  • Tìm kiếm chính xác khung hình cho nhiều định dạng
  • Timeline đa định dạng: Phối trộn và kết hợp nhiều độ phân giải, cũng như tốc độ khung hình trong một dự án
  • Chụp bằng webcam
  • Ghi âm thanh
  • Hỗ trợ độ phân giải 4K
  • Phát stream mạng (HTTP, HLS, RTMP, RTSP, MMS, UDP)
  • Các plugin tạo video Frei0r (ví dụ: thanh màu và plasma)
  • Bộ tạo màu, văn bản, nhiễu và bộ đếm
  • Xuất EDL (CMX3600 Edit Decision List)
  • Xuất khung hình đơn dưới dạng hình ảnh hoặc video dưới dạng chuỗi hình ảnh
  • File video với kênh alpha – cả đọc và ghi
  • Ánh xạ âm sắc từ HDR sang SDR

  Hỗ trợ đa nền tảng, codec độc lập 

  • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Khả dụng trên Windows, Linux và macOS
  • Codec độc lập nên không dựa vào codec hệ thống
  • Có thể chạy như một ứng dụng portable từ ổ cứng ngoài
  • Bản dịch giao diện người dùng bằng nhiều thứ tiếng (không chính xác 100%, nhưng cũng rất hữu ích)
  • Mã hóa hàng loạt với tính năng kiểm soát công việc
  • Mã hóa/chuyển mã sang nhiều định dạng và codec nhờ FFmpeg
  • Truyền trực tuyến (mã hóa thành IP) file và bất kỳ nguồn thu nào
  • Đo lường chất lượng video (PSNR và SSIM)
  • Thực hiện kiểm tra tính toàn vẹn của file âm thanh/video
  • Xem thông tin chi tiết về file âm thanh/video

  5. Avidemux

  Avidemux là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí cũng có sẵn cho Linux và Mac OS X. Phần mềm này đã được phát hành cách đây vài năm và đã được cập nhật liên tục.

  Phần mềm Avidemux

  Phần mềm là trình chỉnh sửa video ở mức trung bình không cao cấp như Lightworks và không cơ bản như Windows Movie Maker. Nó hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, bạn có thể thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án, sau đó có thể áp dụng lại cho một dự án khác. Phần mềm đọc và xuất được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime.

  6. VSDC Free Video Editor

  Phần mềm chỉnh sửa video này là một lựa chọn khác cho những người muốn có một lựa chọn “bán chuyên nghiệp” mà không cần phải trả một mức giá chuyên nghiệp. Là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, VSDC cho phép sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video và âm thanh như hiệu chỉnh màu sắc, giảm mờ và điều chỉnh âm lượng.

  Phần mềm VSDC Viceo Editor

  Giao diện cơ bản của VSDC dễ nắm bắt hơn so với Lightworks, nhờ vào một giao diện người dùng bắt chước giao diện ribbon của Microsoft. Một điều tuyệt vời để nâng cao phiên bản miễn phí của VSDC là nó hỗ trợ đầu ra video 1080p với tốc độ 30 FPP. Trình cài đặt của nó cũng khá nhỏ gọn nhẹ, chỉ nặng 37MB.

  7. Blender

  Phần mềm Blender

  Blender là phầm mềm chỉnh sửa video 3D chứ không phải là 2D. Giao diện của nó khá phức tạp và Blender không phải là phần mềm chỉnh sửa video điển hình, nhưng ngoài khả năng khả năng tạo ra một bộ phim ngắn, nó có thể tạo, chỉnh sửa hình ảnh động 3D.

  Những phần mềm chỉnh sửa video tính phí tốt nhất

  1. Pinnacle Studio

  Với một giao diện hấp dẫn, vô số hiệu ứng hình ảnh và khả năng upload trực tiếp lên Facebook, Vimeo, Box và YouTube, Pinnacle Studio từ lâu đã là 1 trong nhiều ứng dụng được yêu thích trong chỉnh sửa video. Nhưng nó là một trong những tùy chọn đắt tiền, và nó không có hỗ trợ UHD 4K, Pinnacle phục vụ. Nó không đạt được trạng thái chuyên nghiệp được nêu ra.

  11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

  Giá : 114,99 USD

  2. Adobe Premiere Elements

  11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

  Những người sử dụng Adobe Suite sẽ ngay lập tức nhận ra thiết lập quen thuộc này. Phiên bản 11 của Adobe Premiere Elements đi kèm với các hiệu ứng mới, chẳng hạn như FilmLooks điện ảnh, chuyển động chậm và tăng tốc. Các yếu tố có tính năng tốt nhất của phiên bản chuyên nghiệp Adobe là phần mềm Premiere Pro, nó làm cho chúng đơn giản và thân thiện.

  Người sử dụng cũng có khả năng chia sẻ video với Vimeo, có nghĩa là kiệt tác của bạn chỉ là một nhấp chuột đi từ một khán giả trực tuyến khổng lồ.

  Giá : 99.99 USD

  3. Final Cut Pro X

  11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

  Phần mềm chỉnh sửa video của Apple tự hào có hiệu suất nhanh hơn, một giao diện thân thiện, có thể thử giọng cho các clip khác, là công cụ tổ chức tốt, hỗ trợ nhiều máy mới mạnh mẽ và hỗ trợ cho cả Thunderbolt và studio màn hình đầu ra.

  Trong khi bạn không thể nhập các dự án từ các phiên bản Final Cut trước đó mà không có plugin của bên thứ ba, phần mềm mới này là một nâng cấp của người tiêu dùng thân thiện với một trình soạn thảo Mac chuyên nghiệp cấp cao.

  Giá : 299,99 USD

  4. CyberLink PowerDirector

  11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

  Một lựa chọn mà rơi vào giữa phạm vi giá, CyberLink có một trong những kho vũ khí ấn tượng nhất của các công cụ – và nó vẫn còn dễ dàng để sử dụng. Giao diện mới tân trang là trực quan, và các tính năng “nội dung ý thức“, nghĩa là họ phân tích những đoạn phim thô cho những thứ như run rẩy, ánh sáng và khuôn mặt để tạo ra một cắt tốt hơn cuối cùng. Ngoài ra còn có thêm hỗ trợ cho nội dung video 4K.

  Giá : 79,99 USD

  5. Adobe Premiere Pro CC

  11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

  Như các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong chỉnh sửa video, Adobe Premiere Pro CC đã thiết kế lại hiệu ứng, cho phép bạn sao chép và dán các hiệu ứng mà bạn cần từ một clip khác, làm cho chỉnh sửa của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  Tính năng khác bao gồm các thiết lập mới đồng bộ, khả năng duyệt qua các dự án của bạn để tìm và kết hợp các clip nhanh hơn, đóng cửa các tính năng phụ và cải thiện chỉnh sửa nhiều máy. Như một phần của điện toán đám mây sáng tạo, nó được hỗ trợ bởi Adobe Creative Suite, tích hợp với Behance và có thể được đồng bộ hóa trên nhiều máy trạm.

  6. Adobe Premiere Rush

  Adobe Premiere Rush
  Adobe Premiere Rush

  Bạn đang tìm phần mềm chỉnh sửa video có thể sử dụng khi đang di chuyển ư? Adobe cung cấp một ứng dụng cho iOS và Android có tên là Premiere Rush. Về cơ bản, công cụ này giúp cho tất cả các phần quan trọng nhất của Premiere Pro có sẵn trên máy tính bảng hoặc điện thoại.

  Là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay, Premiere Rush có phiên bản đơn giản hóa của giao diện Premiere Pro, với các biểu tượng và bảng điều khiển lớn, dễ nhấp hơn trên màn hình cảm ứng nhỏ. Và mặc dù có ít tính năng hơn so với phiên bản desktop, nhưng tất cả các tính năng cơ bản đều có sẵn, chẳng hạn như thêm video vào dòng thời gian thông qua tính năng kéo thả và mix nhạc nền.

  Ngoài ra, nếu bạn chỉ là một Youtuber bình thường muốn thực hiện các chỉnh sửa đơn giản cho clip của mình, thì Premiere Rush cũng rất phù hợp. Đối với việc tạo video trên mạng xã hội, ứng dụng có các tùy chọn xuất được tối ưu hóa cho Snapchat, Instagram, Facebook, Twitter, Vimeo, v.v…

  Giống như tất cả các phần mềm của Adobe, nó được cập nhật thường xuyên và bản phát hành tháng 3 năm 2021 gần đây đã thêm 24 preset màu mới hoạt động theo cách tương tự như bộ lọc Instagram, với các hiệu ứng được thêm vào dòng thời gian theo thời gian thực.

  Giá 13,14 USD/tháng

  7. Corel VideoStudio Ultimate

  Corel VideoStudio Ultimate
  Corel VideoStudio Ultimate

  Nếu bạn là người mới bắt đầu với phần mềm chỉnh sửa video, các công cụ của Adobe không phải là lựa chọn duy nhất. Bạn cũng nên xem xét Corel VideoStudio Ultimate, đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với phần mềm thiết kế đồ họa của Corel.

  Phần mềm chỉnh sửa video đáng tin cậy và tương đối rẻ này cho Windows có giao diện rất rõ ràng và trực quan, giúp bạn dễ dàng bắt đầu. Sau đó, khi bạn đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản, có một số tính năng mạnh mẽ hơn để khám phá, bao gồm theo dõi chuyển động, hỗ trợ 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, thư viện nhạc, hỗ trợ nhiều camera, chỉnh sửa văn bản 3D và hàng nghìn hiệu ứng.

  Cách Corel VideoStudio Ultimate hoạt động với các layer có một chút bất thường, và nhìn chung, nó không đủ tinh vi để được coi là một công cụ chuyên nghiệp. Nhưng đối với những người mới bắt đầu với phần mềm chỉnh sửa video, công cụ này rất đáng giá nhờ mức chi phí tương đối thấp.

  Giá: 49 USD

  8. Filmora

  Filmora
  Filmora

  Filmora của Wondershare là một công cụ chỉnh sửa video đáng tin cậy dành cho những người đam mê hoặc những người mới bắt đầu chỉnh sửa, với mức giá thấp đáng ngạc nhiên. Nó có giao diện trực quan dễ sử dụng, bất kể mức độ quen thuộc của bạn với việc chỉnh sửa video ra sao.

  Có một số lượng lớn các tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp sẵn tiện dụng được thiết kế cho người dùng YouTube, cũng như thư viện các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để tạo hiệu ứng cho video. Bạn cũng có khả năng ghi lại nội dung media của riêng mình trực tiếp trong công cụ.

  Phiên bản gần đây nhất, Filmora X, mang đến một loạt các tính năng bổ sung, bao gồm theo dõi chuyển động, kết hợp màu sắc và trình chỉnh sửa phím tắt. Thêm vào đó là add-on Silence Detection mới, tự động loại bỏ những khoảnh khắc yên tĩnh khó chịu khỏi cảnh quay của bạn.

  Phiên bản miễn phí bao gồm tất cả các tính năng và công cụ tương tự như công cụ trả phí, nhưng tất cả video sẽ bị đóng dấu thương hiệu trên đó.

  Nếu muốn chúng biến mất, bạn có thể chọn thanh toán theo gói hàng năm và mua gói trọn đời với khoản phí một lần. Ngoài ra, còn có gói không giới hạn, bao gồm tải xuống không giới hạn từ thư viện có sẵn và các hiệu ứng mới mỗi tháng.

  Giá: 40 – 100 USD/năm hoặc 70 USD trọn đời

  9. Vimeo Create

  Vimeo Create
  Vimeo Create

  Đối thủ cạnh tranh của YouTube, Vimeo đặt trọng tâm vào việc nhắm mục tiêu tới các chuyên gia sáng tạo. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Vimeo Create, nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp sản xuất video trên mạng xã hội, khá ấn tượng và được thiết kế vô cùng chỉn chu.

  Hướng đến những người hoàn toàn không có kinh nghiệm về phần mềm chỉnh sửa video, Vimeo Create cho phép bạn sử dụng và tùy chỉnh các template video được chuẩn bị trước. Và có hàng triệu kho video clip, hình ảnh và các bản nhạc thương mại được cấp phép để sử dụng miễn phí. Có rất nhiều phong cách được dựng sẵn mà bạn có thể áp dụng cho video của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  Vimeo Create giúp bạn dễ dàng tạo video với nhiều tỷ lệ khung hình (ví dụ, vuông, ngang và dọc) để phù hợp với các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Ứng dụng dựa trên web, vì vậy bạn không cần tải xuống. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng nâng cao được mong đợi từ một chương trình chỉnh sửa video đầy đủ.

  Lưu ý rằng Vimeo Create không được bán dưới dạng ứng dụng riêng biệt, mà được bao gồm như một phần trong đăng ký thành viên Vimeo Pro, Business và Premium trả phí.

  Giá: 7 – 70 USD/tháng

  10. Nero Platinum Unlimited

  Nero Platinum Unlimited
  Nero Platinum Unlimited

  Nero là một cái tên đáng tin cậy khi nói đến các bộ công cụ đa phương tiện đa dạng và dễ sử dụng, và Nero Platinum Unlimited cũng không ngoại lệ. Phiên bản mới nhất của sản phẩm hàng đầu này cho phép bạn ghi nội dung media, tạo sản phẩm của riêng mình, chỉnh sửa tác phẩm, sắp xếp bộ sưu tập, phát trực tuyến nội dung media đã có, v.v… Đó là một công cụ đa nhiệm cần thiết, hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc những nhà làm phim đầy tham vọng, với mọi thứ bạn cần để tạo, ghi và lưu trữ nội dung tốt nhất mà bạn có thể tạo ra.

  Công cụ hiện bao gồm tính năng nhận dạng khuôn mặt được cải thiện để xác định chân dung, người và nhóm chính xác hơn. Nero Platinum Unlimited cũng có 1-Click Video Story và ứng dụng DriveSpan để làm cho các tác phẩm được lưu trữ trở nên đơn giản hơn. Cho dù bạn cần chỉnh sửa bộ phim mới tuyệt vời đã quay với bạn bè hay muốn sắp xếp các file của mình, Nero Platinum Unlimited đều là một lựa chọn tuyệt vời.

  Giá: 156 USD

  11. Movavi Video Editor Plus 2021

  Movavi Video Editor Plus 2021
  Movavi Video Editor Plus 2021

  Phiên bản mới nhất của Movavi Video Editor được xây dựng đặc biệt dành cho người mới bắt đầu, cung cấp các tính năng đặc biệt giúp bạn dễ dàng tạo ra tác phẩm của riêng mình. Giao diện kéo và thả của Movavi Video Editor Plus 2021 đặc biệt hữu ích, vì nó cho phép bạn cắt hoặc sửa đổi các clip của mình để ghép chúng lại với nhau theo cách giúp bạn dễ dàng ra mắt kiệt tác của riêng mình. Công cụ cũng bao gồm nhiều loại hiệu ứng chuyển tiếp, tiêu đề và hiệu ứng đặc biệt để làm nổi bật phiên bản cuối cùng, với hỗ trợ picture-in-picture, chú thích các phần nhất định, sticker để đặt trên clip, v.v…

  Có những video cũ, chất lượng kém mà bạn muốn xóa một chút? Hãy sử dụng Magic Enhance. Cần thêm một số cảnh quay? Bạn cũng có thể sử dụng Movavi Video Editor để quay các clip mới từ trong ứng dụng. Với tất cả những công cụ này, Movavi cung cấp những cách mạnh mẽ để đóng gói và chia sẻ cảnh quay, cho dù bạn là một diễn viên lão làng hay đạo diễn non trẻ.

  Giá: 60 USD

  12. Sony VEGAS Movie Studio 17

  Sony VEGAS Movie Studio 17
  Sony VEGAS Movie Studio 17

  Sony VEGAS Movie Studio 17 được sản xuất với mục đích hướng đến các nhà làm phim kỹ thuật số – khi đã chỉnh sửa video theo ý muốn của mình, bạn có thể trực tiếp upload video lên Facebook hoặc các mạng xã hội khác để chia sẻ nhanh chóng. Hãy tạo video ở chất lượng 4K (Ultra HD) XAVCS hoặc AVCHD tuyệt đẹp để mang đến cho vlog của bạn cảm giác chuyên nghiệp!

  Với các nút lớn, dễ sử dụng, ít menu và chế độ Simple Edit Mode nổi tiếng, Movie Studio 17 giúp việc chỉnh sửa video trở nên nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy bạn có thể bắt kịp mọi xu hướng trên Internet. Phần mềm này cũng đi kèm với Sound Forge Audio Studio 14 để đưa nội dung media trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới.

  Giá: 79 USD

  13. Corel VideoStudio Pro 2020

  Corel VideoStudio Pro 2020
  Corel VideoStudio Pro 2020

  VideoStudio Pro của Corel chỉ dành cho Windows cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ không kém so với dòng sản phẩm của Adobe hoặc CyberLink. Ngay lập tức, thật dễ dàng để hiểu tại sao VideoStudio Pro là một lựa chọn tuyệt vời: Nó cung cấp hỗ trợ cho 4K, VR 360 độ, chỉnh sửa nhiều camera, cũng như một thư viện nhạc miễn phí bản quyền lớn. Những người mới bắt đầu sẽ nhanh chóng học cách đánh giá cao các tính năng như “checkmarks”, có thể cho bạn biết bạn đã sử dụng clip nào hoặc có thể áp dụng hiệu ứng cho tất cả các clip hiện có trong timeline cùng một lúc hay không. Ngoài ra, tính năng phát hiện giọng nói giúp bạn khớp phụ đề với giọng nói trong video clip của mình.

  VideoStudio Pro có tất cả bộ tùy chọn bổ sung mà người mới bắt đầu sẽ nhanh chóng yêu thích, bao gồm hỗ trợ đa màn hình, tạo tiêu đề dễ dàng hơn và thậm chí cả hoạt ảnh stop-motion. Corel hỗ trợ hầu hết mọi định dạng đầu ra có thể tưởng tượng được, vì vậy nó rất lý tưởng để chia sẻ trên mạng xã hội hoặc lưu trữ trực tuyến để cả thế giới cùng chiêm ngưỡng. Một điểm nổi bật khác dành cho người mới bắt đầu là bao gồm chế độ bảng phân cảnh, sẽ giúp phác thảo tầm nhìn chính xác trong đầu cho một sản phẩm hoàn chỉnh mà không lãng phí hàng giờ đồng hồ cho những chỉnh sửa có thể sẽ bị loại bỏ trong tương lai.

  Giá: 80 USD

  Xem thêm:

   Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

   Chuyên mục: Tổng hợp

   Xem thêm Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính

   Video đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Mọi người quay video bằng nhiều thiết bị, thậm chí trên điện thoại thông minh, tải chúng lên YouTube và chia sẻ trên Facebook. Nhưng trước khi chia sẻ video với bạn bè, chúng ta thường muốn chỉnh sửa video một chút để nó ấn tượng hơn, cắt bỏ những phần thừa không cần thiết, thêm chú thích,… Khi đó sẽ cần đến những phần mềm chỉnh sửa video.

   Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất là những phần mềm có đầy đủ công cụ giúp bạn tinh chỉnh video. Dưới đây là danh sách những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và mất phí tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp, giúp bạn nâng tầm những thước phim, video của mình.

    Những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

    1. Lightworks

    Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hãy thử Lightworks. Công cụ này có tuổi đời gần 30 năm, từ những năm 1989 và được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim chuyên nghiệp mà bạn có thể đã xem như Pulp Fiction và Braveheart

    Đây là trình chỉnh sửa phi tuyến tính, có nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các trình chỉnh sửa khác. Điều đó làm cho việc chỉnh sửa nâng cao trở nên dễ dàng hơn, nhưng sẽ gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thêm hàng tấn hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks.

    Ngoài cung cấp cho người dùng những chức năng cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Lightworks cũng cung cấp một số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới sử dụng thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí, giới hạn độ phân giải đầu ra là 720p.

    Sau đây là bản tóm tắt về những tính năng chính mà Lightworks cung cấp:

    Timeline dựa trên tường thuật duy nhất do các biên tập viên xây dựng: Timeline của Lightworks trông không quá phức tạp nhưng là tùy chọn mạnh mẽ nhất hiện có. Với hỗ trợ kéo và thả toàn diện nhất, cùng tất cả các lệnh chỉnh sửa chèn, thay thế và chỉnh sửa phù hợp, timeline của Lightworks cung cấp cho bạn các tính năng nâng cao nhất hiện có và nó hoàn toàn miễn phí.

    Có thể chỉnh sửa bất kỳ file video nào, ở mọi định dạng: Lightworks có sự hỗ trợ rộng rãi nhất dành cho các định dạng hiện có trong NLE chuyên nghiệp. Container MXF, Quicktime và AVI, với mọi định dạng chuyên nghiệp mà bạn có thể nghĩ đến đều được chương trình này hỗ trợ

    Nếu bạn đang chỉnh sửa nội dung lớn, thì tính năng chia sẻ là điều quan tâm: Chia sẻ nội dung và chỉnh sửa trong thời gian thực với toàn quyền kiểm soát cho người dùng được phép là một ưu điểm tuyệt vời của Lightworks. Nếu bạn cần làm việc cùng những đồng nghiệp khác thì đây có lẽ là giải pháp tốt nhất hiện có. Lightworks dễ cấu hình, dễ bảo trì, hoạt động trên bất kỳ thiết bị lưu trữ mạng nào và với tất cả các hệ điều hành chính.

    Công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ để tạo câu chuyện hấp dẫn: Lightworks cung cấp những chức năng cắt đơn giản nhưng mạnh mẽ mà tất cả các cấp biên tập viên có thể an tâm dựa vào. Bạn có thể dễ dàng tạo một nhóm các clip được đồng bộ, tiếp tục chỉnh sửa trong khi những thứ công nghệ nhàm chán khác diễn ra trong nền. Bạn có thể kể câu chuyện theo cách riêng của mình và chỉnh sửa sao cho cảm thấy thoải mái nhất trong giao diện người dùng tùy chỉnh.

    2. HitFilm Express

    HitFilm Express là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí với các công cụ VFX chuyên nghiệp và mọi thứ bạn cần để tạo ra nội dung, phim hoặc video chơi game tuyệt vời. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu, sinh viên điện ảnh, game thủ, người dùng YouTube hoặc bất kỳ ai làm công việc sáng tạo nào mà không có ngân sách dư giả.

    Trên trang chính của HitFilm Express nhấn mạnh rằng đây là “phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến nay”, nó chắc chắn không làm bạn phải thất vọng. Phần mềm có rất nhiều ví dụ đẹp để bạn lựa chọn trực tiếp trên trang web của nó.

    Phần mềm HitFilm Express

    Ngoài việc cung cấp một giao diện tuyệt vời để chỉnh sửa video, nó cũng cung cấp vô số hướng dẫn bằng video miễn phí và khả năng hiệu ứng hình ảnh theo mặc định. Những tính năng như chỉnh màu sắc, cắt clip, VFX là những tính năng mới trong HitFilm Express 2017. HitFilm Express được cập nhật liên tục để cung cấp cho người dùng các tính năng mới.

    Những tinh năng chính của HitFilm Express bao gồm:

    • Các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp: HitFilm Express đi kèm với tất cả các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn mà bạn biết và yêu thích trong một giao diện dễ sử dụng. Cho dù bạn đang tạo dựng video chơi game hay chỉnh sửa phim điện ảnh, thì khả năng tăng tốc GPU sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất từ ​​phần cứng của bạn, do đó bạn chỉ cần dành thời gian cho những thứ quan trọng.
    • Bộ công cụ VFX miễn phí lớn nhất hiện có: HitFilm Express đi kèm với thư viện hiệu ứng miễn phí lớn và mạnh mẽ nhất hiện có trên thị trường. Với HitFilm Express, bạn có quyền truy cập vào các điều chỉnh màu cấp ngành, hiệu ứng khóa, pháo sáng ống kính, đèn chiếu sáng, v.v…, cũng như thư viện hiệu ứng Quick 3D để thêm mô phỏng thực tế vào sản phẩm của mình.
    • Xuất 4K, không có watermark: Với niềm tin rằng mọi người làm sáng tạo đều có thể thể hiện các dự án của họ ở các định dạng chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao HitFilm Express bao gồm tính năng xuất 4K miễn phí ở các định dạng file tiêu chuẩn. Không phải đánh đổi bất cứ điều gì, không có watermark – đây thực sự là phần mềm tuyệt vời.
    • Các công cụ theo dõi chuyển động và hoạt ảnh: Tạo đồ họa chuyển động trông chuyên nghiệp, theo dõi chúng trên các đối tượng chuyển động và sử dụng những hiệu ứng Behavior được tạo sẵn của HitFilm để tạo các hoạt ảnh hấp dẫn về mặt hình ảnh chỉ trong một vài cú nhấp chuột. HitFilm Express được xây dựng nhắm tới những người sáng tạo với tất cả các tính năng cần thiết.

    3. DaVinci Resolve

    DaVinci Resolve là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng rất chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian để luyện tập và học các tính năng của nó như bất kỳ trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác. Và một khi đã quen với nó thì bạn sẽ không bao giờ cần một trình chỉnh sửa video nào khác nữa.

    Phần mềm DaVinci Resolve

    DaVinci Resolve là giải pháp duy nhất trên thế giới kết hợp tính năng edit, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động và sản xuất hậu kỳ âm thanh, tất cả trong một công cụ phần mềm! Giao diện trang nhã, hiện đại của DaVinci Resolve giúp người dùng nhanh chóng tìm hiểu và đủ dễ dàng cho người dùng mới, nhưng vẫn mạnh mẽ để phù hợp với các chuyên gia.

    DaVinci Resolve cho phép bạn làm việc nhanh chóng và đạt chất lượng cao hơn vì bạn không phải tìm hiểu nhiều ứng dụng hoặc chuyển đổi phần mềm cho các tác vụ khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc với hình ảnh chất lượng gốc trong toàn bộ quá trình. Nó giống như có studio sản xuất hậu kỳ của riêng bạn trong một ứng dụng! Hơn hết, bằng cách học DaVinci Resolve, bạn đang học cách dùng những công cụ được các chuyên gia Hollywood sử dụng!

    Một trong những tính năng tuyệt nhất của DaVinci là chỉnh sửa màu sắc. Nó cho phép bạn xuất ra định dạng SD, HD và Ultra HD. Mặc dù các phiên bản Studio được thiết kế cho việc sản xuất chuyên nghiệp nhưng phiên bản lite cung cấp nhiều chức năng hơn để người mới cảm thấy hài lòng.

    Các chuyên gia cao cấp tạo ra những bọ phim truyện và chương trình truyền hình sử dụng DaVinci Resolve nhiều hơn bất kỳ giải pháp nào khác! Đó là bởi vì nó được biết đến với chất lượng đáng kinh ngạc và các công cụ sáng tạo vượt xa đối thủ.

    Bạn nhận được công nghệ hình ảnh đoạt giải Emmy của DaVinci với khả năng xử lý nổi 32‑bit, màu YRGB đã được cấp bằng sáng chế và không gian màu gam rộng lớn cho quy trình làm việc HDR mới nhất. Bạn cũng có được chất lượng xử lý âm thanh Fairlight huyền thoại tốt nhất trong ngành!

    Với DaVinci Resolve, bạn sẽ có được cùng một công cụ chính xác mà các chuyên gia chỉnh màu, biên tập viên, nghệ sĩ VFX và kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp sử dụng hàng ngày để hoàn thành các bộ phim và chương trình truyền hình phát trực tuyến yêu thích của bạn!

    4. Shotcut

    Shotcut được thiết kế cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư hoặc những người cần chỉnh sửa clip ngắn để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa có nó rất dễ dàng như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

    Phần mềm Shotcut

    Shotcut ban đầu được hình thành vào tháng 11 năm 2004 bởi Charlie Yates, một nhà đồng sáng lập MLT và là nhà phát triển chính ban đầu. Phiên bản hiện tại của Shotcut là bản viết lại hoàn chỉnh của Dan Dennedy, một người đồng sáng lập MLT khác.

    Nếu không yêu cầu một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nhưng thay vào đó bạn muốn ghép các clip ngắn với các hiệu ứng chuyển cảnh, phần mềm này chính xác là thứ bạn cần. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ nên không “kén” máy tính, bạn không cần những máy tính có thông số kỹ thuật cao để sử dụng nó.

    Những tính năng nổi bật của Shotcut bao gồm:

    Hỗ trợ nhiều định dạng

    • Hỗ trợ các định dạng âm thanh và video mới nhất nhờ FFmpeg
    • Hỗ trợ các định dạng hình ảnh phổ biến như BMP, GIF, JPEG, PNG, SVG, TIFF, WebP cũng như các chuỗi hình ảnh
    • Không cần nhập – chỉnh sửa timeline gốc
    • Tìm kiếm chính xác khung hình cho nhiều định dạng
    • Timeline đa định dạng: Phối trộn và kết hợp nhiều độ phân giải, cũng như tốc độ khung hình trong một dự án
    • Chụp bằng webcam
    • Ghi âm thanh
    • Hỗ trợ độ phân giải 4K
    • Phát stream mạng (HTTP, HLS, RTMP, RTSP, MMS, UDP)
    • Các plugin tạo video Frei0r (ví dụ: thanh màu và plasma)
    • Bộ tạo màu, văn bản, nhiễu và bộ đếm
    • Xuất EDL (CMX3600 Edit Decision List)
    • Xuất khung hình đơn dưới dạng hình ảnh hoặc video dưới dạng chuỗi hình ảnh
    • File video với kênh alpha – cả đọc và ghi
    • Ánh xạ âm sắc từ HDR sang SDR

    Hỗ trợ đa nền tảng, codec độc lập 

    • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Khả dụng trên Windows, Linux và macOS
    • Codec độc lập nên không dựa vào codec hệ thống
    • Có thể chạy như một ứng dụng portable từ ổ cứng ngoài
    • Bản dịch giao diện người dùng bằng nhiều thứ tiếng (không chính xác 100%, nhưng cũng rất hữu ích)
    • Mã hóa hàng loạt với tính năng kiểm soát công việc
    • Mã hóa/chuyển mã sang nhiều định dạng và codec nhờ FFmpeg
    • Truyền trực tuyến (mã hóa thành IP) file và bất kỳ nguồn thu nào
    • Đo lường chất lượng video (PSNR và SSIM)
    • Thực hiện kiểm tra tính toàn vẹn của file âm thanh/video
    • Xem thông tin chi tiết về file âm thanh/video

    5. Avidemux

    Avidemux là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí cũng có sẵn cho Linux và Mac OS X. Phần mềm này đã được phát hành cách đây vài năm và đã được cập nhật liên tục.

    Phần mềm Avidemux

    Phần mềm là trình chỉnh sửa video ở mức trung bình không cao cấp như Lightworks và không cơ bản như Windows Movie Maker. Nó hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, bạn có thể thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án, sau đó có thể áp dụng lại cho một dự án khác. Phần mềm đọc và xuất được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime.

    6. VSDC Free Video Editor

    Phần mềm chỉnh sửa video này là một lựa chọn khác cho những người muốn có một lựa chọn “bán chuyên nghiệp” mà không cần phải trả một mức giá chuyên nghiệp. Là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, VSDC cho phép sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video và âm thanh như hiệu chỉnh màu sắc, giảm mờ và điều chỉnh âm lượng.

    Phần mềm VSDC Viceo Editor

    Giao diện cơ bản của VSDC dễ nắm bắt hơn so với Lightworks, nhờ vào một giao diện người dùng bắt chước giao diện ribbon của Microsoft. Một điều tuyệt vời để nâng cao phiên bản miễn phí của VSDC là nó hỗ trợ đầu ra video 1080p với tốc độ 30 FPP. Trình cài đặt của nó cũng khá nhỏ gọn nhẹ, chỉ nặng 37MB.

    7. Blender

    Phần mềm Blender

    Blender là phầm mềm chỉnh sửa video 3D chứ không phải là 2D. Giao diện của nó khá phức tạp và Blender không phải là phần mềm chỉnh sửa video điển hình, nhưng ngoài khả năng khả năng tạo ra một bộ phim ngắn, nó có thể tạo, chỉnh sửa hình ảnh động 3D.

    Những phần mềm chỉnh sửa video tính phí tốt nhất

    1. Pinnacle Studio

    Với một giao diện hấp dẫn, vô số hiệu ứng hình ảnh và khả năng upload trực tiếp lên Facebook, Vimeo, Box và YouTube, Pinnacle Studio từ lâu đã là 1 trong nhiều ứng dụng được yêu thích trong chỉnh sửa video. Nhưng nó là một trong những tùy chọn đắt tiền, và nó không có hỗ trợ UHD 4K, Pinnacle phục vụ. Nó không đạt được trạng thái chuyên nghiệp được nêu ra.

    11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

    Giá : 114,99 USD

    2. Adobe Premiere Elements

    11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

    Những người sử dụng Adobe Suite sẽ ngay lập tức nhận ra thiết lập quen thuộc này. Phiên bản 11 của Adobe Premiere Elements đi kèm với các hiệu ứng mới, chẳng hạn như FilmLooks điện ảnh, chuyển động chậm và tăng tốc. Các yếu tố có tính năng tốt nhất của phiên bản chuyên nghiệp Adobe là phần mềm Premiere Pro, nó làm cho chúng đơn giản và thân thiện.

    Người sử dụng cũng có khả năng chia sẻ video với Vimeo, có nghĩa là kiệt tác của bạn chỉ là một nhấp chuột đi từ một khán giả trực tuyến khổng lồ.

    Giá : 99.99 USD

    3. Final Cut Pro X

    11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

    Phần mềm chỉnh sửa video của Apple tự hào có hiệu suất nhanh hơn, một giao diện thân thiện, có thể thử giọng cho các clip khác, là công cụ tổ chức tốt, hỗ trợ nhiều máy mới mạnh mẽ và hỗ trợ cho cả Thunderbolt và studio màn hình đầu ra.

    Trong khi bạn không thể nhập các dự án từ các phiên bản Final Cut trước đó mà không có plugin của bên thứ ba, phần mềm mới này là một nâng cấp của người tiêu dùng thân thiện với một trình soạn thảo Mac chuyên nghiệp cấp cao.

    Giá : 299,99 USD

    4. CyberLink PowerDirector

    11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

    Một lựa chọn mà rơi vào giữa phạm vi giá, CyberLink có một trong những kho vũ khí ấn tượng nhất của các công cụ – và nó vẫn còn dễ dàng để sử dụng. Giao diện mới tân trang là trực quan, và các tính năng “nội dung ý thức“, nghĩa là họ phân tích những đoạn phim thô cho những thứ như run rẩy, ánh sáng và khuôn mặt để tạo ra một cắt tốt hơn cuối cùng. Ngoài ra còn có thêm hỗ trợ cho nội dung video 4K.

    Giá : 79,99 USD

    5. Adobe Premiere Pro CC

    11 Best Video - Phần mềm sửa đổi nền tảng

    Như các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong chỉnh sửa video, Adobe Premiere Pro CC đã thiết kế lại hiệu ứng, cho phép bạn sao chép và dán các hiệu ứng mà bạn cần từ một clip khác, làm cho chỉnh sửa của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

    Tính năng khác bao gồm các thiết lập mới đồng bộ, khả năng duyệt qua các dự án của bạn để tìm và kết hợp các clip nhanh hơn, đóng cửa các tính năng phụ và cải thiện chỉnh sửa nhiều máy. Như một phần của điện toán đám mây sáng tạo, nó được hỗ trợ bởi Adobe Creative Suite, tích hợp với Behance và có thể được đồng bộ hóa trên nhiều máy trạm.

    6. Adobe Premiere Rush

    Adobe Premiere Rush
    Adobe Premiere Rush

    Bạn đang tìm phần mềm chỉnh sửa video có thể sử dụng khi đang di chuyển ư? Adobe cung cấp một ứng dụng cho iOS và Android có tên là Premiere Rush. Về cơ bản, công cụ này giúp cho tất cả các phần quan trọng nhất của Premiere Pro có sẵn trên máy tính bảng hoặc điện thoại.

    Là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay, Premiere Rush có phiên bản đơn giản hóa của giao diện Premiere Pro, với các biểu tượng và bảng điều khiển lớn, dễ nhấp hơn trên màn hình cảm ứng nhỏ. Và mặc dù có ít tính năng hơn so với phiên bản desktop, nhưng tất cả các tính năng cơ bản đều có sẵn, chẳng hạn như thêm video vào dòng thời gian thông qua tính năng kéo thả và mix nhạc nền.

    Ngoài ra, nếu bạn chỉ là một Youtuber bình thường muốn thực hiện các chỉnh sửa đơn giản cho clip của mình, thì Premiere Rush cũng rất phù hợp. Đối với việc tạo video trên mạng xã hội, ứng dụng có các tùy chọn xuất được tối ưu hóa cho Snapchat, Instagram, Facebook, Twitter, Vimeo, v.v…

    Giống như tất cả các phần mềm của Adobe, nó được cập nhật thường xuyên và bản phát hành tháng 3 năm 2021 gần đây đã thêm 24 preset màu mới hoạt động theo cách tương tự như bộ lọc Instagram, với các hiệu ứng được thêm vào dòng thời gian theo thời gian thực.

    Giá 13,14 USD/tháng

    7. Corel VideoStudio Ultimate

    Corel VideoStudio Ultimate
    Corel VideoStudio Ultimate

    Nếu bạn là người mới bắt đầu với phần mềm chỉnh sửa video, các công cụ của Adobe không phải là lựa chọn duy nhất. Bạn cũng nên xem xét Corel VideoStudio Ultimate, đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với phần mềm thiết kế đồ họa của Corel.

    Phần mềm chỉnh sửa video đáng tin cậy và tương đối rẻ này cho Windows có giao diện rất rõ ràng và trực quan, giúp bạn dễ dàng bắt đầu. Sau đó, khi bạn đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản, có một số tính năng mạnh mẽ hơn để khám phá, bao gồm theo dõi chuyển động, hỗ trợ 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, thư viện nhạc, hỗ trợ nhiều camera, chỉnh sửa văn bản 3D và hàng nghìn hiệu ứng.

    Cách Corel VideoStudio Ultimate hoạt động với các layer có một chút bất thường, và nhìn chung, nó không đủ tinh vi để được coi là một công cụ chuyên nghiệp. Nhưng đối với những người mới bắt đầu với phần mềm chỉnh sửa video, công cụ này rất đáng giá nhờ mức chi phí tương đối thấp.

    Giá: 49 USD

    8. Filmora

    Filmora
    Filmora

    Filmora của Wondershare là một công cụ chỉnh sửa video đáng tin cậy dành cho những người đam mê hoặc những người mới bắt đầu chỉnh sửa, với mức giá thấp đáng ngạc nhiên. Nó có giao diện trực quan dễ sử dụng, bất kể mức độ quen thuộc của bạn với việc chỉnh sửa video ra sao.

    Có một số lượng lớn các tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp sẵn tiện dụng được thiết kế cho người dùng YouTube, cũng như thư viện các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để tạo hiệu ứng cho video. Bạn cũng có khả năng ghi lại nội dung media của riêng mình trực tiếp trong công cụ.

    Phiên bản gần đây nhất, Filmora X, mang đến một loạt các tính năng bổ sung, bao gồm theo dõi chuyển động, kết hợp màu sắc và trình chỉnh sửa phím tắt. Thêm vào đó là add-on Silence Detection mới, tự động loại bỏ những khoảnh khắc yên tĩnh khó chịu khỏi cảnh quay của bạn.

    Phiên bản miễn phí bao gồm tất cả các tính năng và công cụ tương tự như công cụ trả phí, nhưng tất cả video sẽ bị đóng dấu thương hiệu trên đó.

    Nếu muốn chúng biến mất, bạn có thể chọn thanh toán theo gói hàng năm và mua gói trọn đời với khoản phí một lần. Ngoài ra, còn có gói không giới hạn, bao gồm tải xuống không giới hạn từ thư viện có sẵn và các hiệu ứng mới mỗi tháng.

    Giá: 40 – 100 USD/năm hoặc 70 USD trọn đời

    9. Vimeo Create

    Vimeo Create
    Vimeo Create

    Đối thủ cạnh tranh của YouTube, Vimeo đặt trọng tâm vào việc nhắm mục tiêu tới các chuyên gia sáng tạo. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Vimeo Create, nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp sản xuất video trên mạng xã hội, khá ấn tượng và được thiết kế vô cùng chỉn chu.

    Hướng đến những người hoàn toàn không có kinh nghiệm về phần mềm chỉnh sửa video, Vimeo Create cho phép bạn sử dụng và tùy chỉnh các template video được chuẩn bị trước. Và có hàng triệu kho video clip, hình ảnh và các bản nhạc thương mại được cấp phép để sử dụng miễn phí. Có rất nhiều phong cách được dựng sẵn mà bạn có thể áp dụng cho video của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

    Vimeo Create giúp bạn dễ dàng tạo video với nhiều tỷ lệ khung hình (ví dụ, vuông, ngang và dọc) để phù hợp với các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Ứng dụng dựa trên web, vì vậy bạn không cần tải xuống. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng nâng cao được mong đợi từ một chương trình chỉnh sửa video đầy đủ.

    Lưu ý rằng Vimeo Create không được bán dưới dạng ứng dụng riêng biệt, mà được bao gồm như một phần trong đăng ký thành viên Vimeo Pro, Business và Premium trả phí.

    Giá: 7 – 70 USD/tháng

    10. Nero Platinum Unlimited

    Nero Platinum Unlimited
    Nero Platinum Unlimited

    Nero là một cái tên đáng tin cậy khi nói đến các bộ công cụ đa phương tiện đa dạng và dễ sử dụng, và Nero Platinum Unlimited cũng không ngoại lệ. Phiên bản mới nhất của sản phẩm hàng đầu này cho phép bạn ghi nội dung media, tạo sản phẩm của riêng mình, chỉnh sửa tác phẩm, sắp xếp bộ sưu tập, phát trực tuyến nội dung media đã có, v.v… Đó là một công cụ đa nhiệm cần thiết, hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc những nhà làm phim đầy tham vọng, với mọi thứ bạn cần để tạo, ghi và lưu trữ nội dung tốt nhất mà bạn có thể tạo ra.

    Công cụ hiện bao gồm tính năng nhận dạng khuôn mặt được cải thiện để xác định chân dung, người và nhóm chính xác hơn. Nero Platinum Unlimited cũng có 1-Click Video Story và ứng dụng DriveSpan để làm cho các tác phẩm được lưu trữ trở nên đơn giản hơn. Cho dù bạn cần chỉnh sửa bộ phim mới tuyệt vời đã quay với bạn bè hay muốn sắp xếp các file của mình, Nero Platinum Unlimited đều là một lựa chọn tuyệt vời.

    Giá: 156 USD

    11. Movavi Video Editor Plus 2021

    Movavi Video Editor Plus 2021
    Movavi Video Editor Plus 2021

    Phiên bản mới nhất của Movavi Video Editor được xây dựng đặc biệt dành cho người mới bắt đầu, cung cấp các tính năng đặc biệt giúp bạn dễ dàng tạo ra tác phẩm của riêng mình. Giao diện kéo và thả của Movavi Video Editor Plus 2021 đặc biệt hữu ích, vì nó cho phép bạn cắt hoặc sửa đổi các clip của mình để ghép chúng lại với nhau theo cách giúp bạn dễ dàng ra mắt kiệt tác của riêng mình. Công cụ cũng bao gồm nhiều loại hiệu ứng chuyển tiếp, tiêu đề và hiệu ứng đặc biệt để làm nổi bật phiên bản cuối cùng, với hỗ trợ picture-in-picture, chú thích các phần nhất định, sticker để đặt trên clip, v.v…

    Có những video cũ, chất lượng kém mà bạn muốn xóa một chút? Hãy sử dụng Magic Enhance. Cần thêm một số cảnh quay? Bạn cũng có thể sử dụng Movavi Video Editor để quay các clip mới từ trong ứng dụng. Với tất cả những công cụ này, Movavi cung cấp những cách mạnh mẽ để đóng gói và chia sẻ cảnh quay, cho dù bạn là một diễn viên lão làng hay đạo diễn non trẻ.

    Giá: 60 USD

    12. Sony VEGAS Movie Studio 17

    Sony VEGAS Movie Studio 17
    Sony VEGAS Movie Studio 17

    Sony VEGAS Movie Studio 17 được sản xuất với mục đích hướng đến các nhà làm phim kỹ thuật số – khi đã chỉnh sửa video theo ý muốn của mình, bạn có thể trực tiếp upload video lên Facebook hoặc các mạng xã hội khác để chia sẻ nhanh chóng. Hãy tạo video ở chất lượng 4K (Ultra HD) XAVCS hoặc AVCHD tuyệt đẹp để mang đến cho vlog của bạn cảm giác chuyên nghiệp!

    Với các nút lớn, dễ sử dụng, ít menu và chế độ Simple Edit Mode nổi tiếng, Movie Studio 17 giúp việc chỉnh sửa video trở nên nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy bạn có thể bắt kịp mọi xu hướng trên Internet. Phần mềm này cũng đi kèm với Sound Forge Audio Studio 14 để đưa nội dung media trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới.

    Giá: 79 USD

    13. Corel VideoStudio Pro 2020

    Corel VideoStudio Pro 2020
    Corel VideoStudio Pro 2020

    VideoStudio Pro của Corel chỉ dành cho Windows cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ không kém so với dòng sản phẩm của Adobe hoặc CyberLink. Ngay lập tức, thật dễ dàng để hiểu tại sao VideoStudio Pro là một lựa chọn tuyệt vời: Nó cung cấp hỗ trợ cho 4K, VR 360 độ, chỉnh sửa nhiều camera, cũng như một thư viện nhạc miễn phí bản quyền lớn. Những người mới bắt đầu sẽ nhanh chóng học cách đánh giá cao các tính năng như “checkmarks”, có thể cho bạn biết bạn đã sử dụng clip nào hoặc có thể áp dụng hiệu ứng cho tất cả các clip hiện có trong timeline cùng một lúc hay không. Ngoài ra, tính năng phát hiện giọng nói giúp bạn khớp phụ đề với giọng nói trong video clip của mình.

    VideoStudio Pro có tất cả bộ tùy chọn bổ sung mà người mới bắt đầu sẽ nhanh chóng yêu thích, bao gồm hỗ trợ đa màn hình, tạo tiêu đề dễ dàng hơn và thậm chí cả hoạt ảnh stop-motion. Corel hỗ trợ hầu hết mọi định dạng đầu ra có thể tưởng tượng được, vì vậy nó rất lý tưởng để chia sẻ trên mạng xã hội hoặc lưu trữ trực tuyến để cả thế giới cùng chiêm ngưỡng. Một điểm nổi bật khác dành cho người mới bắt đầu là bao gồm chế độ bảng phân cảnh, sẽ giúp phác thảo tầm nhìn chính xác trong đầu cho một sản phẩm hoàn chỉnh mà không lãng phí hàng giờ đồng hồ cho những chỉnh sửa có thể sẽ bị loại bỏ trong tương lai.

    Giá: 80 USD

    Xem thêm:

     Trả lời

     Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

     Check Also
     Close