Giáo dục

Bài 1 trang 129 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 129 sách giáo khoa Ngữ văn 9 tập Hai phần trả lời câu hỏi đọc – hiểu, soạn bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Xem xét nếu phải tách đoạn cuối cùng của văn bản thành hai đoạn riêng biệt thì nên ngắt ra chỗ nào. Tìm bố cục của văn bản và đặt tiêu đề cho từng phần.

Trả lời bài 1 trang 129 SGK Ngữ văn 9 tập 2

– Có thể chia đoạn cuối cùng của văn bản thành hai phần: một phần tả trang phục, một phần tả diện mạo. Trang phục thì kì cục còn diện mạo cũng hài hước không kém, tuy vậy, qua cách miêu tả của tác giả, bạn đọc có thể hình dung được ít nhiều những gian nan vất vả mà nhân vật đã phải trải qua, đồng thời cảm nhận được một nghị lực phi thường, tình yêu cuộc sống mãnh liệt được biểu hiện qua những lời nhân vật tự miêu tả mình, nhất là qua tiếng cười chỉ chực bật ra sau những câu chữ.

Bạn đang xem: Bài 1 trang 129 SGK Ngữ văn 9 tập 2

– Bài văn có thể chia làm bốn phần:

  • Phần 1 (Từ đầu……. của chúng tôi dưới đây): Rô-bin-xơn tự cảm nhận về chân dung của mình
  • Phần 2 (tiếp theo ……. chẳng khác gì áo quần của tôi): trang phục của Rô-bin-xơn.
  • Phần 3 (Từ “Quanh người tôi…” đến “bên khẩu súng của tôi”): trang bị của Rô-bin-xơn.
  • Phần 4 (còn lại): diện mạo của Rô-bin-xơn.

———–

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 1 trang 129 SGK Ngữ văn 9 tập 2 do THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi đến lớp.


Trả lời câu hỏi bài 1 trang 129 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button