Tổng hợp

EC là tên viết tắt của tổ chức nào? Cộng đồng Châu Âu EC được thành lập vào thời gian nào? là các câu hỏi trong chủ đề 5 Địa Lý 11 về Liên Minh Châu Âu. Mời các em theo dõi đáp án ngay sau đây.

EC là tên viết tắt của tổ chức nào?

Câu hỏi: EC là tên viết tắt của tổ chức nào?

A. Cộng đồng kinh tế Châu Âu

B. Liên minh Châu Âu

C. Cộng đồng than và thép Châu Âu

D. Cộng đồng Châu Âu

Đáp án đúng: D

Cộng đồng châu Âu trong tiếng Anh là European Community – EC.

Cộng đồng châu Âu là một cộng đồng được thành lập vào năm 1967 bao gồm ba tổ chức của Liên minh châu Âu (EU), nhằm giải quyết các chính sách và quản lí theo hình thức cộng đồng tất cả các quốc gia thành viên.

• Cộng đồng Châu Âu được dịch sang tiếng Anh như sau: European Community
  • Liên minh Châu Âu: European Union
  • Thành viên: Member
  • Cơ cấu tổ chức: Organizational structure:
  • Quyền lợi: Right
  • Nghĩa vụ: Duty

Cộng đồng Châu Âu EC được thành lập vào thời gian nào?

Câu hỏi: Cộng đồng Châu Âu EC được thành lập vào thời gian nào?

A. 5-1967

B. 6-1966

C. 7-1966

D. 7-1967

Đáp án đúng: D

Đặc điểm Cộng đồng châu Âu (EC):

Cộng đồng châu Âu được phát triển sau Thế chiến thứ II với ý tưởng rằng một châu Âu thống nhất hơn sẽ đoàn kết với nhau hơn.

Cộng đồng châu Âu ban đầu bao gồm ba tổ chức riêng biệt.

– Đầu tiên là Cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC) còn được gọi là thị trường chung, và nó được thành lập để thống nhất các nền kinh tế của châu Âu.

– Thứ hai là Cộng đồng Than và Thép châu Âu, được thành lập ra để điều chỉnh và quản lí các hoạt động sản xuất trên khắp các quốc gia thành viên.

– Cuối cùng là Cộng đồng năng lượng nguyên tử châu Âu, được thành lập để thiết lập một thị trường chung cho năng lượng hạt nhân.

Các tổ chức hiệp ước kết hợp với nhau nhằm đảm bảo các chính sách ban hành công bằng và được thực thi trên toàn bộ các quốc gia thành viên.

Những điều cần biết về Cộng đồng Châu Âu (EC)

• Lịch sử hình thành

EC được phát triển sau Thế chiến II với hy vọng rằng một châu Âu thống nhất hơn sẽ khó xảy ra chiến tranh với nhau hơn. Hội Đồng Châu Âu ban đầu bao gồm ba tổ chức. Đầu tiên là Cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC), còn được gọi là thị trường chung, và nó hoạt động để thống nhất các nền kinh tế của châu Âu. Thứ hai là Cộng đồng Than và Thép châu Âu, và nó được đưa ra để cố gắng điều chỉnh các hoạt động sản xuất trên khắp các quốc gia thành viên. Cuối cùng, Cộng đồng năng lượng nguyên tử châu Âu được thành lập để thiết lập một thị trường cho năng lượng hạt nhân. Các tổ chức hiệp ước này đã làm việc cùng nhau để đảm bảo các chính sách công bằng và thậm chí được ban hành và thực thi trên khắp các quốc gia tham gia.

Khi Cộng đồng châu Âu được thành lập vào năm 1967, có sáu quốc gia trong danh sách: Bỉ, Đức, Pháp, Ý, Luxembourg và Hà Lan. Năm 1993, Cộng đồng Châu Âu được đưa vào Liên minh Châu Âu (EU). Tính đến năm 2018 đã có 28 quốc gia tại EU, bao gồm sáu quốc gia ban đầu cũng như Áo, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Demark, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Latvia, Litva, Malta, Ba Lan, Bồ Đào Nha , Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Cộng đồng Châu Âu (EC)

• Các thành viên Cộng đồng châu Âu (EC)

Khi Cộng đồng châu Âu được thành lập vào năm 1967, có sáu quốc gia trong danh sách thành viên là: Bỉ, Đức, Pháp, Ý, Luxembourg và Hà Lan. Năm 1993, Cộng đồng Châu Âu được đưa vào Liên minh Châu Âu (EU).

Tính đến năm 2018, EC đã có 28 quốc gia nằm trong EU, bao gồm sáu quốc gia ban đầu.

Các quốc gia thành viên của EC tính đến hiện tại gồm 6 thành viện thuở ban đầu với Áo, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Demark, Estonia, Phần Lan, Hi Lạp, Hungary, Ireland, Latvia, Litva, Malta, Ba Lan, Bồ Đào Nha , Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

• Trường hợp Vương Quốc Anh

Vào ngày 23 tháng 6 năm 2016, Vương quốc Anh đã bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu, một động thái được báo chí gọi là Brexit.

Anh dự kiến sẽ rút khỏi liên minh vào ngày 29 tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên phải đến ngày 31 tháng 1 năm 2020, Vương quốc Anh mới chính thức rời Liên minh châu Âu (EU).

Khi đã rút khỏi Liên minh châu Âu, công dân của Vương quốc Anh sẽ phải tuân theo các qui định khác nhau về thương mại, an ninh khi đi du lịch trong các quốc gia thành viên EU.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp