Tổng hợp

Ẩn tuổi là gì? Sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

Ẩn tuổi là gì?

Sinh con ẩn tuổi của cha mẹ là một khái niệm mà dân gian chỉ việc sinh con có tuổi trùng với tuổi của bố hoặc mẹ. Có nghĩa là bố hoặc mẹ có cùng con giáp giống nhau. Cứ 12 năm thì con giáp sẽ lặp lại một lần. Ví dụ bố sinh năm 1979 Kỷ Mùi mà sinh con năm 24 tuổi là năm 2003 Quý Mùi. Lúc này hai bố con có cùng một tuổi chi là Mùi, có nghĩa là con ẩn tuổi bố .

sinh con cùng tuổi mẹ hoặc cha còn được gọi là sinh con ẩn tuổi cha hoặc mẹ, cụ thể hơn thì con sẽ cùng con giáp với cha hoặc mẹ. Chẳng hạn như nếu người cha sinh năm Đinh Tỵ 1977 là tuổi Tỵ, con gái sinh năm 2001 Tân Tỵ cũng tuổi Tỵ thì có nghĩa là con gái ẩn tuổi cha.

Ẩn tuổi là gì?
Ẩn tuổi là gì?

Sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

Sinh con ẩn tuổi bố hay tuổi mẹ đều mang lại những ảnh hưởng tác động không mấy tốt đẹp, mang nhiều điềm rủi ro xấu. Tuy nhiên, con ẩn tuổi người mẹ thì thường xấu hơn con ẩn tuổi bố. Để biết con cháu sinh ra có ẩn tuổi mẹ không thì phải biết tuổi của mẹ và tuổi của con như thế nào. Có những trường hợp con ẩn tuổi mẹ như sau :

– Mẹ tuổi Thìn và con Tuổi Thìn

– Mẹ tuổi Ngọ và con tuổi Ngọ

– Mẹ tuổi Dậu và con tuổi Dậu

– Mẹ tuổi Hợi và con tuổi Hợi

Bốn trường hợp sinh con cùng tuổi mẹ này đều nằm trong những những địa chi tự hình lẫn nhau và được gọi là con ẩn cung mẹ. Ngoài ra, còn 1 số ít trường hợp được gọi là tuyệt mạng cung tuổi và cũng được coi là con ẩn tuổi của mẹ, đó là tuổi Thìn Tỵ và tuổi Tuất Hợi .

Sinh con vào những năm mà tuổi con ẩn tuổi của mẹ như đã nêu ở trên thì đều mang lại những tác động ảnh hưởng rất xấu :

– Đối với mẹ: sinh con ẩn tuổi cha mẹ so với bản thân người mẹ sẽ gặp nhiều gieo neo khó khăn vất vả, nuôi con khó khăn vất vả, sự nghiệp sự nghiệp không tăng trưởng, có những thời cơ tốt nhưng phải bỏ lỡ vì phải chăm sóc cho con và mái ấm gia đình .

– Đối với con : con ẩn tuổi của mẹ có vận số không được như mong muốn, đau ốm triền miên, bệnh tật lâu khỏi, đường đời gặp nhiều khó khăn vất vả, tương lai u ám và sầm uất, phải lăn lộn khó khăn vất vả kiếm sống .

– Đối với bố : con ẩn tuổi mẹ hoàn toàn có thể dẫn đến bố gặp nhiều trở ngại, khốn đốn, có hạn nặng hoặc ốm đau. Đường sự nghiệp sự nghiệp của bố cũng không được hanh thông thuận tiện . Như vậy, sinh con ẩn tuổi của mẹ sẽ mang lại những điều rủi ro xấu cho cả những thành viên trong mái ấm gia đình. Do đó, cha mẹ nên có kế hoạch sinh con vào những năm hợp tuổi là tốt nhất.

Sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?
Sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

Cách tính năm sinh con hợp tuổi cha mẹ

Với trường hợp sinh con gái ẩn tuổi cha thì nhiều phúc nhiều lộc, nhưng còn những trường hợp sinh con ẩn tuổi cha mẹ khác thì dễ xảy ra xung khắc, dẫn đến gia đình nhiều biến cố. Khi có dự định sinh con, bạn có thể tính toán một chút để con hợp tuổi cha mẹ nhất.

Theo đó, dựa vào bảng 12 cung trong vòng Tràng Sinh dưới đây ta có:

Vòng tràng sinh thiên can
Vòng tràng sinh thiên can

Ý nghĩa của các cung

Mỗi cung sẽ mang một ý nghĩa nhất định, hiểu được ý nghĩa này thì bạn sẽ tính được năm sinh con phù hợp:

 • Trường sinh: Ẩn chứa ý nghĩa tái sinh, được sinh ra, một ý nghĩa của điềm lành, của khởi đầu mới với nhiều hy vọng, may mắn.
 • Mộc dục: Mang ý nghĩa của một cái cây trưởng thành, lớn lên từng ngày, tươi tốt hơn, cao lớn hơn.
 • Quan đái: Hay quan đới, tượng trưng cho sự trưởng thành, cho sự sống vẫn đan tiếp diễn không dừng lại.
 • Lâm quan: Mang ý nghĩa phấn đấu để làm người, luôn cố gắng để phát triển và tốt hơn từng ngày.
 • Vượng tức là thời kỳ thịnh vượng.
 • Suy: Đây là biểu thị đã trải qua thời kỳ thịnh vượng đang bắt đầu đến thời kỳ suy thoái.
 • Bệnh: Biểu thị cho bệnh tật được sinh ra.
 • Tử: Chết là điều ai cũng gặp phải trong cuộc đời.
 • Mộ: chính là sang thế giới bên kia. Khi con người ta chết thì sẽ phải chôn, mộ chính là ngôi nhà của người đã khuất.
 • Tuyệt: mang nghĩa kết thúc một kiếp người.
 • Thai: Mang ý nghĩa đầu thai lại.
 • Dưỡng: Đây là thời kỳ nằm trong bụng mẹ, giai đoạn 9 tháng 10 ngày để được sinh ra. Ta gọi điều này chính là kiếp sau.

Vậy thì tính năm sinh con như thế nào để hợp nhất với tuổi của cha mẹ, đảm bảo mang đến nhiều điều may mắn? Kinh nghiệm của ông bà để lại, nên sinh con hợp tuổi cha mẹ vào năm Vượng, tránh năm tuyệt vì năm tuyệt là năm xấu, dễ gặp những điều không tốt đẹp.

Khi sinh con vào năm Tuyệt của tuổi cha thì người cha sẽ bị ảnh hưởng xấu còn vào năm Tuyệt của tuổi mẹ thì ảnh hưởng xấu sẽ tác động chính đến người mẹ. Và nếu sinh con vào năm Tuyệt và giới tính là nam thì cha chịu ảnh hưởng, giới tính nữ thì mẹ chịu ảnh hưởng.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn đang xem: Ẩn tuổi là gì? Sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button