Giáo dụcLớp 2

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ lớp 2 (42 Mẫu)

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ bao gồm hướng dẫn viết cùng 42 bài mẫu hay nhất được thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 2 biết cách miêu tả đồ vật một cách đầy đủ ý với điểm số cao nhất.

Đề bài: Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

Nội dung chính

Hướng dẫn viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

Để viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ đạt điểm số cao, các em bám sát theo gợi ý sau nhé:

– Em muốn giới thiệu đồ vật gì?

– Đồ vật đó điểm gì nổi bật? (về hình dạng, màu sốc,…)

– Đồ vật đó được dùng để làm gì?

– Em có nhận xét gì về đồ vật đó hoặc người làm ra đồ vật đó?

Hướng dẫn viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ
Hướng dẫn viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

42 Bài mẫu Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ lớp 2 hay nhất

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 1

Đũa tre có thiết kế đơn giản, sử dụng an toàn. Mẹ em dùng đũa tre để nấu ăn. Khi ăn cơm, nhà em cũng dùng đũa tre để gắp thức ăn. Nhưng đũa tre dễ bị ẩm mốc nếu không được để ở nơi khô thoáng.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 2

Trong bữa ăn của mỗi gia đình không thể thiếu đôi đũa. Đũa là một cặp thanh có chiều dài bằng nhau khoảng 20 xăng ti mét. Đũa nhà em được làm bằng tre. Chiếc đũa chính là vật dụng hỗ trợ gia đình em trong các bữa ăn, giúp chúng ta gắp thức ăn dễ dàng hơn.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 3

Nhà em có sử dụng những chiếc rổ tre rất đẹp. Chiếc rổ được đan từ các sợi tre đã được tước mỏng. Người nghệ nhân khéo léo lồng ghép chúng vào nhau, không để lại một kẽ hở. Ở vành rổ, được thắt lại bằng các sợi cước màu đỏ xanh rất xinh xắn. Em rất thích chiếc rổ tre ấy, vì nó vừa bền lại thân thiện với môi trường.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 4

Nhà em có sử dụng các chiếc đũa được làm từ tre. Các chiếc đũa dài chừng gần 18cm, lớn như ngón út của em và nhỏ dần về phía dưới. Đũa có màu vàng nhạt óng ánh của tre ngà. Ở phần đầu đũa nhỏ, người ta làm các đường vân nhỏ giúp gắp đồ ăn chắc chắn hơn. Em cảm thấy người làm ra chiếc đũa này chắc chắn là một người thợ rất khéo léo và tinh tế.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 5

Sinh nhật vừa rồi, anh hai đã tặng cho em một chiếc sáo làm từ tre rất đẹp. Chiếc sáo là một đoạn thân tre dài chừng một cánh tay của em. Thân sáo to chừng hai ngón tay, bên trong rỗng không có gì cả. Dọc theo thân sáo là các lỗ tròn to như hạt đậu cách nhau khá đều. Em thích cây sáo tre lắm, nên sẽ học cách thổi nó thật chăm chỉ.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 6

Nhân dịp sinh nhật, bạn Phương tặng em một chiếc ống đựng bút. Nó được làm bằng tre, có hình trụ. Bên ngoài, ống được sơn màu hồng rất đẹp. Trên thân ống vẽ hình những bông hoa đào. Em rất thích món quà này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 7

Trên sân nhà em có một chiếc chõng tre do chính ông nội em làm ra. Chõng hoàn toàn được làm từ những cây tre lâu năm mọc ở sau nhà. Bốn chân cái chân và khung của chõng là các thân tre lớn, cứng cáp. Phần mặt chõng được đan từ các mặt tre nhỏ đã được chẻ ra và mài nhẵn đi. Đối với em, ông chính là nghệ nhân làm chõng tài giỏi nhất.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 8

Nghỉ hè, em về quê chơi và được ông dẫn đi câu cá. Em rất ấn tượng với cái cần câu của ông. Cái cần được tạo ra từ một cây tre không quá non nhưng cũng không quá già, để đảm bảo sự dẻo dai và mềm nhẹ. Ở đầu nhỏ, ông buộc vào sợi dây câu, còn đầu lớn thì để cầm khi chờ câu. Chỉ đơn giản thế thôi, mà một chiếc cần có thể câu rất nhiều cá lớn đã ra đời.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 9

Chị Hai đi du lịch về, đã mua tặng cho em một chiếc ống đựng bút làm từ thân tre rất tuyệt. Ống cao chừng gần một gang tay, to như cổ chân. Người thợ chỉ mài nhẵn và quét một lớp sơn bóng để bảo vệ thân ống bút khỏi mối mọt, nên vẫn giữ được màu vàng óng của thân tre. Tuy mộc mạc, nhưng ống bút vẫn rất đẹp, và đặc biệt là cứng cáp và bền. Em thích món quà này của chị Hai lắm.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 10

Em có một chiếc ống đựng bút làm từ tre. Chiếc ống có hình trụ, cao khoảng 10cm, to như cổ tay của em. Điều đặc biệt, là chiếc ống đựng bút ấy, được ông của em khéo léo đan từ các sợi tre đã được tước mỏng. Chúng được đan đều, thắt chặt vào nhau tạo nên một món đồ vừa đẹp lại còn bền. Càng ngắm nhìn chiếc ống đựng bút bằng tre, em càng cảm phục và tự hào về tay nghề của ông em.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 11

Bố em có một chiếc thang tre rất chắc chắn. Chiếc thang cao khoảng 2m, được chia ra thành từng bậc nhỏ cho dễ di chuyển. Hai thanh trụ dài được làm từ hai thân tre cao và cứng cáp, có thể chịu được cùng lúc hai người trưởng thành đứng ở trên đó. Các bậc thang để đi lên, là các thanh tre đã chẻ đôi và mài nhẵn, được cố định lên thanh dọc bằng dây thép. Em rất khâm phục người thợ đã làm nên chiếc thang tre vừa đẹp lại còn tiện dụng và an toàn này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 12

Trên bàn học của anh em, có một cái chuông gió làm bằng tre. Nó gồm các thanh tre to như ngón tay cái, rỗng ruột, có các lỗ tròn ở trên thân với nhiều độ dài khác nhau. Mỗi thanh tre đó đều gắn dây ở trên đầu, rồi buộc vòng quanh viền của một cái khung tre hình tròn to như cái chén ăn cơm. Khi có gió thổi qua, các thanh tre sẽ đung đưa rồi va vào nhau, tạo nên chuỗi âm thanh thánh thót rất vui tai. Em rất thích những âm thanh tuyệt vời ấy của chiếc chuông gió.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 13

Nhà em có một cây sào phơi đồ được làm từ tre. Nó do ông em đi ra bụi tre cuối làng, chọn mấy thân tre già và to để dựng. Hai cột đỡ làm từ hai gốc tre to như cổ chân, cao mét rưỡi, được ông chôn thẳng xuống đất. Ở trên đầu hai cột đỡ đó, ông khoét lõm vào, để gác lên một thanh tre dài đến 3m, to chừng hai ngón tay để bà phơi áo quần. Chiếc sào tuy đơn giản, nhưng rất chắc chắn và dẻo dai, nên đã được sử dụng liên tục suốt gần năm năm nay rồi.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 14

Năm nay, khi về quê thăm bà, bà đã tặng cho em một chiếc sáo làm từ tre rất đẹp. Chiếc sáo thon nhỏ dài chừng cánh tay của em. Thân sáo to gần bằng 2 đốt ngón tay, bên trong rỗng ruột và dọc theo thân sáo thì được đục các lỗ tròn to cách nhau rất đều. Em thích cây sáo lắm và đã chăm chỉ học bà thổi sáo trong hai tháng hè về quê. Giờ em đã có thể thổi những thanh âm rất êm tai rồi.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 15

Anh trai của em thổi sáo rất cừ, vì vậy, nhân dịp sinh nhật, bố đã tặng anh một chiếc sáo rất tuyệt. Chiếc sáo ấy là một đoạn nguyên của một thân cây tre đã được tuyển chọn kĩ càng. Trên thân sáo là các lỗ tròn nhỏ cách nhau theo quy luật riêng đã được xử lí cẩn thận. Thân sáo được mài nhẵn, khi cầm lên rất êm tay. Mỗi khi nghe anh trai thổi sáo, em lại càng cảm thấy tự hào về món nhạc cụ truyền thống dân dã này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 16

Trước sân nhà em đặt một chiếc chõng tre được làm ra từ đôi bàn tay khóe léo của ông nội. Tất cả các bộ phận của chõng được làm hoàn toàn từ những cây tre lâu năm mọc ở khu vườn sau nhà. Trong đó bốn chiếc chân và khung chõng được ông lấy những thân tre lớn, cứng cáp để dựng. Còn phần mặt chõng được nội tỉ mỉ đan từ những cành cây tre nhỏ đã trẻ ra và mãi cho nhẵn bóng. Đôi với em, chiếc chõng tre không chỉ là một đồ vật trong nhà mà còn là nơi chứa đựng nhiều kỉ niệm gia đình quây quần bên nhau.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 17

Trong chuyến về quê vừa qua, ông nội đã làm tặng cho em một món quà đặc biệt, đó chính là chiếc ống đựng bút bằng tre. Ông em đã tự tay lựa chọn khúc tre đẹp nhất để làm thành chiếc ống đựng bút cho em. Ông cẩn thận mài mòn những cạnh sắc nhọn để em sử dụng được an toàn hơn. Không những thế, ông em còn dùng sơn nhiều màu để trang trí cho chiếc ống đựng bút ấy. Cầm chiếc ống đựng bút trên tay em đã rất xúc động, đó là món quà đẹp nhất và cũng ý nghĩa nhất mà em đã được nhận.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 18

Bố em mua một chiếc thang tre để dùng khi cần trèo cao thay, sửa vật dụng trong nhà. Chiếc thang rất chắn chắn, có chiều cao khoảng 2m. Thanh có hai hình trụ dài được làm từ thân cây tre lớn, cứng cáp. Ở giữa là những thanh tre đã trẻ đôi, mài nhẵn gắn hai thanh trụ và tạo thành từng bậc cách đều nhau. Giữa chúng đều có các mối nối và còn được cố định bằng dây thép chắc chắn. Em rất khân phục đôi bàn tay khéo léo của những người thợ đã làm ra vật dụng hữu ích này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 19

Nhân dịp sinh nhật 7 tuổi, anh trai em đã mua tặng cho em một con chuồn chuồn bằng tre. Con chuồn chuồn có kích thước nhỏ nhắn, chiều ngang khoảng 2 cen-ti-mét, chiều dài khoảng 10 cen-ti-mét. Con chuồn chuồn được sơn màu đỏ, trên bốn chiếc cánh nhỏ làm bằng tre là những chấm hoa văn màu vàng, màu xanh rất bắt mắt. Cầm món quà trên tay, em đã rất vui mừng và hạnh phúc. Đó không chỉ là món quà sinh nhật đặc biệt của anh trai em mà còn là tình cảm của anh trai dành cho em. Em sẽ trân trọng và giữ gìn thật cẩn thận con chuồn chuồn bằng tre này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre – Mẫu 20

Trên bàn học của em có một chiếc ống đựng bút rất đẹp làm từ thân tre. Nó do bố em cẩn thận chọn lựa một đốt tre ở gần gốc, nên nó lớn hơn cổ chân của em một chút, với phần thành dày chừng gần 1cm. Phần đế của ống bút chính là phần vách ngăn giữa hai đốt của thân cây tre. Bố em khéo léo mài nhẵn các góc của đốt tre, rồi phủ thêm một lớp sơn bóng chống mối mọt để em có thể sử dụng lâu hơn. Ngoài sử dụng để đựng bút, thước kẻ và kéo, chiếc ống đựng bút bằng tre còn là một món đồ trang trí giúp bàn học của em xinh xắn hơn.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 1

Nhà em có một chiếc em tủ quần áo. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng một mét hai mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, chiếc tủ được phủ một lớp sơn màu nâu. Chiếc tủ gồm có ba ngăn. Ngoài cánh tủ còn có khóa. Em dùng tủ để đựng quần áo, giày dép.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 2

Chiếc tủ gỗ nhà em đã có từ lâu rồi. Chiếc tủ hình chữ nhật, to và có rất nhiều ngăn. Tủ được dùng để đựng quần áo, chăn màn,… Em rất thích chiếc tủ vì nó giống một cái hộp bí mật, chứa được nhiều đồ đạc và giúp nhà em thêm gọn gàng hơn.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 3

Chiếc bàn học của em là một đồ vật được làm từ gỗ. Mặt bàn là một tấm gỗ lớn hình chữ nhật, dày khoảng một đốt ngón tay. Bốn cái chân bàn tròn và to như cổ tay em, cao chừng 1m. Tuy đơn giản, nhưng bàn rất chắc chắn và đem đến sự thoải mái cho em khi ngồi học. Em rất thích chiếc bàn gỗ của mình.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 4

Trong nhà của em có một chiếc giá sách. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, giá sách được phủ lớp sơn màu vàng. Chiếc giá sách đã giúp em sắp xếp sách vở gọn gàng hơn. Em rất thích chiếc giá sách này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 5

Em muốn giới thiệu về cái tủ bằng gỗ nhà em. Chiếc tủ có hình chữ nhật, to và nhiều ngăn, có cả gương phía bên trong cánh tủ. Nó được dùng để đựng quần áo, chăn màn,… Em thích cái tủ vì nó giống như một cái hộp bí mật, chứa được rất nhiều đồ đạc, giúp nhà cửa thêm gọn gàng.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 6

Chị gái của em có một chiếc lọ hoa bằng gỗ rất đẹp. Nó cao khoảng 18cm, khúc thân lớn nhất thì to tròn như quả táo. Bình được tạo ra từ khúc gỗ hương nên rất thơm và có màu đỏ sậm bắt mắt. Chị thường dùng chiếc bình ấy để cắm các loại hoa nhà trồng được như hồng nhung, đồng tiền, hướng dương, cẩm chướng… Loại hoa nào chiếc bình gỗ cũng có thể cắm được rất xinh.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 7

Nhà em có một bộ bàn ghế. Nó được làm bằng gỗ lim. Bộ bàn ghế gồm một chiếc bàn và ba chiếc ghế. Nó được đặt ở giữa phòng khách. Buổi tối, gia đình em thường ngồi ở đó xem vô tuyến, trò chuyện.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 8

Em có một chiếc bút chì gỗ. Nó dài khoảng một gang tay. Ruột bên trong có màu xám. Vỏ bên ngoài làm bằng gỗ sơn màu vàng. Cuối thân bút chì được gắn một cục tẩy bé màu trắng. Bút chì đã giúp em trong việc học tập.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 9

Hôm qua, mẹ mua cho em một chiếc giá sách. Nó được làm bằng gỗ và có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Giá sách sách được chia làm 3 tầng. Bên ngoài được sơn màu hồng rất đẹp. Chiếc giá sách đã giúp em sắp xếp sách vở thật gọn gàng.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 10

Em có một chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu vàng bóng. Trên thân bút có in tên hãng bút. Ở đầu bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu trắng. Ruột bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em viết bài, vẽ tranh. Em rất thích chiếc bút chì này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 11

Chiếc thước kẻ này là quà sinh nhật của em. Nó được làm bằng gỗ, có màu nâu. Chiều dài của thước là 30cm. Còn chiều ngang là 5cm. Trên mặt thước có in những vạch kẻ màu đen chia theo đơn vị xăng-ti-mét. Em rất thích chiếc thước này.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 12

Để giúp góc học tập của em trở nên gọn gàng hơn, bố đã mua cho em một chiếc giá sách bằng gỗ. Giá có hình chữ nhật, chia thành chín ô vuông có kích thước như nhau. Chúng được tạo thành từ tám mảnh gỗ mỏng lồng vào nhau rất khéo léo. Nhờ chiếc giá gỗ, em vừa sắp xếp sách vở gọn gàng, lại còn bày thêm được các món đồ trang trí xinh xắn khác nữa. Đây chắc chắn sẽ là một món đồ dùng bằng gỗ mà em yêu thích nhất.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 13

Nhà em có một chiếc khay đựng bánh kẹo được làm từ gỗ. Chiếc khay có hình tròn lớn như quả bóng, chia thành năm ngăn nhỏ. Các cạnh của khay rất mỏng, được mài nhẵn lại để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Phần nắp của khay có một cái quay cầm nhỏ, được quét lớp sơn vàng rất bắt mắt. Mỗi khi Tết đến, mẹ sẽ cho bánh kẹo và chiếc khay và đem ra mời khách.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 14

Nhà em có một bộ bàn ghế do chính tay bố em đóng. Bộ bàn ghế được làm toàn bằng gỗ cả rất chắc chắn và đồ sộ. Bộ bàn ghế gồm một chiếc bàn to và dài, hai chiếc ghế tựa một chiếc ghế dài và hai chiếc ghế đôn vuông. Bộ bàn ghế sơn màu nâu cánh gián bóng bẩy đẹp đẽ. Em rất thích bộ bàn ghế này và luôn giữ gìn nó thật cần thận.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 15

Nhà em có một chiếc bàn nhỏ làm bằng gỗ. Bàn được bố em kê ở phần hiên nhà để ông nội ngồi đọc báo, thưởng trà mỗi ngày. Chiếc bàn có hình vuông, mặt bàn được làm bằng gỗ sáng bóng. Bên dưới mặt bàn là bốn phần chân bàn rất chắc chắn. Tuy nhỏ nhưng chiếc bàn gỗ của gia đình em lại có rất nhiều lợi ích, đó không chỉ là nơi ông nội em ngồi đọc báo mà còn là nơi cả gia đình em quây quần trò chuyện vào những ngày cuối tuần. Trong cảm nhận của em, chiếc bàn gỗ nhỏ không chỉ là một vật dụng mà còn là một thành viên đặc biệt trong gia đình em vậy.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 16

Đầu năm học mới, bố em đã mua cho hai chị em em một chiếc bàn học bằng gỗ. Chiếc bàn học rất rộng, em và chị gái có thể cùng nhau ngồi học mỗi tối. Bàn học được làm bằng gỗ nên rất bền và chắc chắn. Bề mặt bàn rộng và được bào nhẵn bóng. Không chỉ ngồi học mà em và chị còn có thể để được rất nhiều sách vở và đồ dùng học tập lên đó. Bên dưới chiếc bàn học là 2 chiếc ngăn kéo nhỏ, đây cũng là nơi để sách vở và những đồ dùng nhỏ của hai chị em. Em rất thích chiếc bàn học này bởi đó là món quà của bố và cũng là nơi hai chị em ngồi học mỗi ngày.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 17

Thầy giáo của em có một chiếc thước được làm từ gỗ rất tiện dụng. Thước được làm một khúc gỗ nguyên, dài 1m, dày khoảng một đốt ngón tay và mỏng dần về phía mép thước. Thầy dùng chiếc thước ấy để chia bảng, kẻ hình khi dạy học, rồi còn dùng để chỉ lên bảng khi giảng bài cho chúng em nữa. Toàn thân thước được quét một lớp sơn bóng loáng màu nâu đỏ, nên có thể thoải mái lau sạch bằng khăn ẩm mà không sợ mục gỗ. Sau mỗi tiết học, thầy sẽ dựng thước ở cạnh khung bảng, để tiết học sau lại đem ra sử dụng.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 18

Một đồ dùng không thể thiếu được ở bếp, chính là chiếc thớt gỗ. Cái thớt này của mẹ em khá lớn, nó có hình tròn và bự gần bằng một cái mâm cơ. Nó là một lát cắt ngang của thân cây, nên có thể nhìn rõ các đường vân xoáy rất thú vị. Chiếc thớt bằng gỗ này khá nặng, nhưng đổi lại thì rất bền và dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Nó được mẹ của em khen ngợi là món đồ bền nhất mẹ từng có ở trong nhà bếp.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 19

Em có một chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng gỗ. Chiếc thước có hình chữ nhật. Chiều dài của thước là 20 xăng-ti-mét. Trên mặt thước có in các vạch kẻ màu đen theo đơn vị xăng-ti-mét. Phía góc bên trái còn in những bông hoa đào. Vào giờ mĩ thuật, em thường dùng thước kẻ để vẽ các hình khối. Chiếc thước kẻ là một đồ dùng có ích.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 20

Sinh nhật năm nay, mẹ tặng em một chiếc giá sách. Giá sách có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Nó được làm bằng gỗ. Bên ngoài, giá sách được phủ lớp sơn màu nâu bóng. Chiếc giá sách đã giúp em sắp xếp sách vở gọn gàng hơn.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 21

Chiếc bàn là một đồ dùng rất hữu ích. Chiếc bàn gỗ thường có bốn chân. Mặt bàn là một tấm gỗ ép bằng phẳng mịn màng. Có chiều rộng 60cm và chiều dài 90cm. Bàn gỗ có màu nâu và rất thơm. Chiếc bàn có nhiều công dụng khác nhau. Chúng ta có thể dùng để làm việc, học tập, để đựng đồ… Là một học sinh, chiếc bàn đã gắn bó với em từ khi còn nhỏ, em đã trải qua những tháng ngày học tập hăng say với chiếc bàn gỗ thân thương.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ – Mẫu 22

Hôm qua, bố mẹ em đã mua về một chiếc tủ quần áo mới. Chiếc tủ quần áo bằng gỗ có màu nâu đậm. Tủ có 2 cánh cửa lớn, bên trong rất rộng. Em có thể treo rất nhiều quần áo bên trên và xếp thêm nhiều quần áo mùa đông khác bên dưới. Phía dưới tủ quần áo là 2 chiếc ngăn kéo lớn có thể chứa rất nhiều đồ dùng cá nhân khác. Em rất thích chiếc tủ mới này, nhờ có chiếc tủ quần áo bằng gỗ mà quần áo của em được xếp gọn gàng hơn, căn phòng của em cũng trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn.

*****

Trên đây là 22 bài mẫu Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ lớp 2 hay nhất được THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em củng cố vốn từ, trau dồi kỹ năng viết văn để hoàn thiện tốt bài văn của mình.

Đăng bởi các thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button