Giáo dụcLớp 4

Tả cây liễu

Đề bài: Tả cây liễu

van ta cay lieu

Bài văn miêu tả cây liễu chi tiết
 

Bạn đang xem: Tả cây liễu

I. Dàn ý Tả cây liễu

1. Mở bài

– Giới thiệu về hàng liễu được trồng ven hồ

2. Thân bài

– Tả khái quát hàng liễu:
+ Nhìn từ xa hàng liễu trông như một tấm mành xanh mướt mềm mại trải dài khắp bờ hồ
+ Lại gần hàng liễu cây nào cây ấy xanh tốt, soi bóng mình xuống hồ nước

– Tả chi tiết:
+ Thân liễu cao chừng 10 mét…(Còn tiếp)

Xem chi tiết Dàn ý Tả cây liễu tại đây
 

II. Bài văn mẫu Tả cây liễu

Cạnh bờ hồ trung tâm thành phố gần nhà em có trồng một hàng liễu làm cảnh, mỗi khi chiều về, ông cùng em ra nơi này ngồi chơi hóng mát, nên em có dịp được ngắm nhìn hàng liễu thật kĩ.

Nhìn từ xa, hàng liễu trông như một tấm mành xanh mướt mềm mại trải dài khắp bờ hồ. Lại gần, hàng liễu cây nào cây ấy xanh tốt, soi bóng mình xuống hồ nước rất đỗi yên bình và êm ả. Thân liễu cao chừng 10 mét, khá nhỏ và gầy guộc, vỏ có màu nâu đen, sần sùi. Lá liễu thuôn dài, rũ xuống, buông mình giữa khung trời tuyệt diệu như làn tóc mềm mại, duyên dáng, đầy nữ tính. Mép ngoài lá có răng cưa nhỏ, lá liễu thường mọc so le nhau, gân lá có màu xanh nhạt. Mỗi đợt gió về, từng chiếc lá như quấn lấy nhau, thì thầm câu chuyện nhỏ, đung đưa, ngân nga theo nhịp không gian. Rễ liễu cắm sâu vào lòng đất, giúp ngăn xói mòn những nơi có dòng nước chảy. Liễu thường ra hoa vào mùa xuân, mỗi hoa đều có vòi khá dài, màu đỏ tươi. Cứ mỗi mùa hoa liễu là cả bờ hồ như được thắp lên hàng ngàn ngọn lửa, rực cả bầu trời, mang sức sống đến cho mùa xuân cho thành phố. Từng đàn chim bay về hội tụ, hát ca cả ngày không thôi. Quả liễu nhỏ và dài tựa như quả dâu tằm, nhiều hạt, bên ngoài quả có râu.

Hàng liễu đứng trầm ngâm bên hồ là người bạn đồng hành với người dân nơi đây. Cây tạo nên bầu không khí trong lành, dễ chịu và làm đẹp cho cảnh quan đô thị. Em thường chụp những bức ảnh đẹp bên hàng liễu thân thương này để lưu giữ những hình ảnh đẹp về nó.

————————HẾT—————————

Cây liễu là loại cây quen thuộc đối với đời sống con người, qua việc tìm hiểu bài Tả cây liễu các em chắc hẳn đã có thêm những thông tin kiến thức thú vị cho mình. Bên cạnh các bài văn tả cây liễu trong các bài văn hay lớp 4 , các em có thể tham khảo bài văn tả nhiều loại cây khác nhau như: Tả cây vú sữa trong vườn nhà em, Tả cây bàng đang thay lá, Tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè, Tả cây na,…

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button