Tạ Bích Loan là ai? Tiểu sử, lý lịch Tạ Bích Loan

Tạ Bích Loan là ai?

Tạ Bích Loan (sinh 1968) là một nhà báo, người dẫn chương trình (MC), biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam. Chị là người tham gia biên tập và dẫn các chương trình Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời và Khởi nghiệp đã và đang phát trên sóng VTV3. Hiện tại chị đang là Giám đốc kênh VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Tạ Bích Loan là một nhà báo, mc, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam. Bà là người tham gia biên tập và dẫn các chương trình Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời và Khởi nghiệp đã và đang phát trên sóng VTV3. Nhà báo Tạ Bích Loan được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam

Tạ Bích Loan xếp hạng nổi tiếng thứ 74104 trên thế giới và thứ 414 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1968 vào khoảng 40,86 triệu người.

Sự kiện đặc biệt ngày 7-10-1968: Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ đã thông qua hệ thống xếp hạng phim của mình, từ “G” dành cho khán giả phổ thông đến “X” chỉ dành cho người lớn.

MC Tạ Bích Loan

Tiểu sử, lý lịch Tạ Bích Loan

Họ tên: Tạ Bích Loan
Năm sinh: 07/10/1968
Tuổi: 53 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Yên Mô, Ninh Bình, Việt Nam
Nghề nghiệp: Phóng viên, biên tập viên, MC, nhà báo
Tình trạng hôn nhân: Đã có gia đình
Facebook: Ta Bich Loan

Tạ Bích Loan sinh năm 1968, quê tại tỉnh Ninh Bình. Trước khi làm MC cho các chương trình lớn tại Đài truyền hình Việt Nam thì nữ MC này đã có thời gian học tập và nghiên cứu tại Nga một khoảng thời gian. Tạ Bích Loan được nhiều đồng nghiệp nhận xét là thông minh, có cá tính, hòa đồng và hoạt bát. Trong công việc thì nhiệt huyết và rất cởi mở. Nhưng về gia đình, thân thế và đời sống riêng tư thì khá kín tiếng. Đồng thời cô còn được chú ý khi đăng ký hiến tạng và thường xuyên tham gia các các hoạt động xã hội.

Sự nghiệp của Tạ Bích Loan

Nhắc đến sự nghiệp của Tạ Bích Loan không thể vắng bóng được những chương trình mà cô tham gia biên tập cũng như trực tiếp dẫn chương trình. Một số chương trình cô từng làm việc tiêu biểu như:

• Bảy sắc cầu vồng
  • Đường lên đỉnh Olympia
  • Người đương thời
  • Khởi nghiệp
  • Ở nhà chủ nhật
  • 60 phút mở
  • Chuyện đương thời,…

Sau nhiều năm cố gắng trong công việc, Tạ Bích Loan cũng đã đạt được những thành công lớn. Cô đã trở thành lãnh đạo của VTV vào năm 2007. Cho đến 10 năm sau, vào tháng 07/2017, Tạ Bích Loan đã chính thức kế nhiệm vị trí Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 từ nhà báo Lại Văn Sâm.

Không những vậy Tạ Bích Loan còn kiêm nhiệm vị trí Trưởng bộ môn Phát thanh Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cô còn được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam.

Nhà báo Tạ Bích Loan

Gia đình của Tạ Bích Loan là ai?

Câu hỏi chồng của “người phụ nữ quyền lực của VTV” là ai chính là thắc mắc của rất nhiều người. Đến thời điểm hiện tại Tạ Bích Loan chưa từng tiết lộ danh tính của người chồng của mình.

Có nhiều người khán giả đã lầm tưởng nhà báo Lại Văn Sâm là chồng của Tạ Bích Loan. Thậm chí trong một lần giao lưu của VTV, MC Diễm Quỳnh đã kể với Tạ Bích Loan là “Ở quê tôi, mọi người vẫn khẳng định anh Sâm là chồng chị Loan”

Nhà báo Tạ Bích Loan khá là kín tiếng trong chuyện tình cảm gia đình. Qua một vài thông tin tìm hiểu được thì Tạ Bích Loan xây dựng hạnh phúc với người bạn đời từ khi còn là nghiên cứu sinh ở Nga. và hiện cô có hai người con một gái, một trai. Người con gái đầu lòng là Khuất Ly Na thỉnh thoảng có xuất hiện trên báo chí, con trai thứ 2 của chị sinh năm 2009 thì cực kỳ kín tiếng.

Ngoài ra cũng có bạn bè  đã chia sẻ một số thông tin về chồng của Tạ Bích Loan. Theo chia sẻ thì chồng của của Tạ Bích Loan là mẫu người đàn ông mẫu mực. Bên cạnh đó là có trách nhiệm với gia đình, cũng thấu hiểu cho sự bận rộn với công việc của người bạn đời và rất tôn trọng việc Tạ Bích Loan giữ gìn sự yên ấm cho gia đình.

Các mối quan hệ thân thiết

Nhà báo Tạ Bích Loan rất thân thiết với nhà báo Lại Văn Sâm cả hai đều rất hay đồng hành cùng nhau trong nhiều những chương trình của đài truyền hình. Vì Cô rất kín tiếng trong chuyện tình cảm cá nhân nên nhiều người còn lầm tưởng rằng nhà báo Lại Văn Sâm là chồng của cô.

Con gái ít người biết của MC VTV Tạ Bích Loan

Chiều cao cân nặng Nhà báo Tạ Bích Loan