Tổng hợp

“Phượng Khấu” là gì?

Nếu bạn yêu thích điện ảnh, đặc biệt là điện ảnh nước nhà thì chắc hẳn từ lâu đã nghe tới tên “Phượng Khấu”. Cái tên “Phượng Khấu” này đã xuất hiện trên nhiều mặt báo hay mạng xã hội như Facebook, đặc biệt trong hội những người yêu lịch sử Việt Nam. “Phượng Khấu” còn nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng Weibo. Hãy cùng tìm hiểu “Phượng Khấu” là gì trong bài viết dưới đây.

“Phượng Khấu” có nghĩa gì?

“Phượng Khấu” là một bộ phim truyền hình Việt Nam theo thể loại dã sử, cổ trang, cung đình được sản xuất bởi nhóm Thiên Nam do Huỳnh Tuấn Anh làm đạo diễn. Tựa phim “Phượng Khấu” có nghĩa là Cúc áo hình chim phượng để chỉ cuộc sống hậu cung triều Nguyễn thời xưa.

Ngay khi ra mắt dự án phim, “Phượng Khấu” đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng do đây là phim truyền hình cổ trang đầu tiên của Việt Nam chiếu theo dạng phần, mỗi phần là một mốc thời gian cố định theo lịch sử triều đại nhà Nguyễn, và cũng là phim cổ trang đầu tiên chiếu trên ứng dụng truyền hình Internet POPS tương tự như Netflix, Prime Video, Iflix…

Bạn đang xem: “Phượng Khấu” là gì?

Phim Phượng Khấu

Nội dung của “Phượng Khấu” xoay quanh cuộc đời của Từ Dụ Hoàng Thái hậu, từ khi bà là Phủ thiếp của Hoàng tử Miên Tông đến khi bà trở thành Thái hậu. Khi xem “Phượng Khấu” bạn sẽ biết phần nào về bối cảnh lịch sử Việt Nam triều Nguyễn, phục trang cổ đại truyền thống của nước Việt ta thời xưa, và càng tự hào về lịch sử nước nhà. Ekip sản xuất và tạo hình nhân vật của “Phượng Khấu” đã nghiên cứu rất tỉ mỉ từng chi tiết lịch sử cũng như phục trang, bối cảnh trong quá trình dựng phim.

Nội dung “Phượng Khấu”

Hiện tại phim phát sóng hoàn toàn miễn phí từ ngày 5 tháng 3, bao gồm 10 tập (45 phút/tập) và mỗi tuần sẽ được phát sóng 1 tập vào thứ 5 hàng tuần. Bạn đọc có thể sử dụng 1 trong những link dưới đây để theo dõi bộ phim.

  • https://pops.vn/

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button