Tư vấn tuyển sinh

Khối C15 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Xã hội phát triển kéo theo nhiều sự thay đổi trong chính sách của Nhà nước về mọi mặt xã hội, trong đó có chính sách về giáo dục, nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân, giúp cho các trường cao đẳng, đại học có nhiều nguồn lực để đào tạo cho những ngành nghề mới phát triển. Khối C không còn quá xa lạ đối với chúng ta, hiện khối C được phát triển với 19 tổ hợp môn, trong đó khối C15 đang là khối có được cơ hội việc làm trong tương lai nhưng lại không được nhiều người biết đến. Trong bài viết ngày hôm nay, trường THPT Ngô Thì Nhậm chia sẻ với quý bạn đọc những thông tin liên quan đến khối C15, khối C15 gồm những môn gì? Xét tuyển những ngành nào? Học ở trường nào?

Khối C15 gồm những môn gì?

Bộ giáo dục và đào tạo quy định khối C15 gồm ba môn: Toán – Văn – Khoa học xã hội.

Khối C15: Danh sách 17 trường và 53 mã C15

Sự kết hợp cả môn tự nhiên và môn xã hội có thể tạo sự mới mẻ trong cách ôn tập của các em. Khối thi này ra đời cũng giúp các em có thêm nhiều chọn lựa ngành học, trường học cho mình, từ đó phần nào giảm bớt những áp lực trong việc chọn ngành, chọn trường. Không cần áp đặt việc học thuộc quá nhiều như trước kia, các em cần có tư duy, sự nhanh nhạy, kiến thức tổng hợp và phân tích, chắc bạn các sẽ chinh phục được các đề thi.

Khối C15 gồm những ngành gì?

Top 10 ngành học cho những bạn chưa biết học ngành gì | Du học Vic

Với sự kết hợp hài hoà giữa cả môn khối tự nhiên với môn thuộc ban xã hội, khối C15 mang cho mình ưu điểm trở thành lựa chọn phù hợp với nhiêu ngành nghề hiện nay. Mời các bạn tham khảo những thông tin sau đây:

Mã Ngành Tên Ngành
52850101 Quản lý tài nguyên và môi trường
52760101 Công tác xã hội
52620115 Kinh tế nông nghiệp
52580110 Kiến trúc cảnh quan
52580102 Kiến trúc
52380107 Luật kinh tế
52380101 Luật
52340301 Kế toán
52340201 Tài chính – Ngân hàng
52340107 Quản trị khách sạn
52340103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
52340101 Quản trị kinh doanh
52320402 Kinh doanh xuất bản phẩm
52320205 Bảo tàng học
52320201 Thông tin học
52310206 Quan hệ quốc tế
52310205 Quản lý nhà nước
52310106 Kinh tế quốc tế
52310104 Kinh tế phát triển
52310101 Kinh tế
52220342 Quản lý văn hóa
52220330 Văn học
52220201 Ngôn ngữ Anh
52220113 Việt Nam học
52220101 Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam
52210405 Thiết kế nội thất
52210402 Thiết kế công nghiệp
52140219 Sư phạm địa lý
52140218 Sư phạm lịch sử
52140217 Sư phạm ngữ văn
52140101 Giáo dục tiểu học

Các trường đại học xét khối C15

Có thể thấy, khối C15 phù hợp với nhiều ngành nghề triển vọng hiện nay, do đó, hiện có nhiều trường đại học trên cả nước lựa chọn khối C15 làm đầu nguồn tuyển chọn học sinh cho các ngành nghề của họ. Say đây là danh sách các trường đại học tuyển sinh khối C15 được phân chia theo khu vực, mời quý đọc giả tham khảo:

Khu vực miền Bắc

 1. ĐH Lâm nghiệp Việt Nam
 2. HV Báo chí & Tuyên truyền
 3. ĐH Duy Tân

Khu vực miền Trung

 1. Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị
 2. ĐH Đà Lạt
 3. ĐH Kinh tế Huế
 4. ĐH VH Thể thao & Du lịch Thanh Hóa
 5. ĐH Tài chính – Kế toán
 6. ĐH Đông Á

Khu vực miền Nam

 1. ĐH Sư phạm TPHCM
 2. ĐH Thủ Dầu Một
 3. ĐH Bạc Liêu
 4. ĐH An Giang

Ngành nghề triển vọng dành cho các bạn theo học khối C15

Top 6 nghề nghiệp tương lai có triển vọng theo xu hướng xã hội 5 - 10 năm tới - Phổ thông Cao đẳng | Educationuk-vietnam.org - Educationuk-vietnam.org

Với một nền kinh tế thị trường ngày càng đa dạng và phát triển, bạn cần có sự lựa chọn cẩn thận và phù hợp với bản thân, sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số ngành triển vọng năm 2022:

 • Nhóm ngành Kinh tế:  về nhóm ngành tài chính, kinh tế, kế toán, liên quan đến quản trị kinh doanh rất phù hợp với các thí sinh khối C15, nhóm khối C15 này rất năng động và có rất nhiều cơ hội để học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc. Đây là nhóm ngành có mức lương hấp dẫn hiện nay, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn phù hợp nhé.
 • Nhóm ngành Sư phạm: Đây là nhóm ngành đòi hỏi nguồn nhân lực rất nhiều trong tương lai, chắc chắn nhóm ngành này mang lại cơ hội nghề nghiệp rất cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại trường học công lập, hưởng lương theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo; hoặc bạn có thể lựa chọn làm việc tại các trường học dân lập theo hợp đồng và hưởng lương thoả thuận. Ngành sư phạm sẽ luôn là ngành quan trọng cần nhiều nhân lực.
 • Nhóm ngành Văn hóa – Du lịch: Công việc cho nhóm ngành khối C15 như : hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, hoặc cũng có thể theo các ngành như Việt Nam học, Văn hóa học, Quản trị du lịch với mức thu nhập hấp dẫn.
 • Nhóm ngành Báo chí – truyền thông: với khả năng phân tích, tổng hợp, tư duy, kỹ năng viết lách tốt các bạn có thể làm việc tại các văn phòng, tòa soạn, tạp chí, …ngoài ra các em có thể làm việc tại các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, các tập đoàn lớn nhỏ. Đây đang là một ngành nghề hot, càng ngày càng thu hút nguồn nhân lực lớn.
 • Ngoài ra, ngành Luật cũng là một ngành nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp, khả năng phân tích, lý luận, nắm bắt tâm lý tốt. Do đó nếu xác định theo Khối C15 này các em hãy trang bị cho mình những kiến thức vững vàng, khi ra trường có thể làm việc tại các tòa án, công ty tư vấn, doanh nghiệp…

Phương pháp học tốt các môn học trong tổ hợp C15

Phương pháp học môn Ngữ văn 

 1. Tự tạo đam mê, cảm xúc cho mình về môn học theo chiều hướng tích cực.

Tâm lý là một yếu tố quan trọng giúp các bạn có thể học tốt các môn. Nếu bạn có hứng thú với môn học nào đó thì đương nhiên bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn, vậy thì môn học đó sẽ có kết quả học tập tốt. Các bạn nếu không hứng thú hay chán nản sẽ không học được.

 1. Khi học, đọc các tác phẩm hãy cố gắng nắm được nội dung cơ bản nhất.

Điều quan trọng ở đây các bạn phải tìm được nội dung chính trong tác phẩm, sau đó hay tự mình triển khai các ý để phân tích sâu hơn khi viết bài.

 1. Việc đọc sách rất có lợi, vì thế các bạn nên dành nhiều thời gian cho việc đọc: Môn văn không chỉ là môn học dành cho những ai có năng khiếu văn học mà còn là môn học của sự chăm chỉ, kiên trì, tích luỹ từng ngày. Việc đọc nhiều sách giúp bạn tích luỹ vốn từ vựng, khả năng ngôn ngữ cũng như cách hành văn.
 2. Không nên phụ thuộc vào sách văn mẫu, sách tham khảo quá nhiều. Hiện nay, không hề hiếm han sách văn mẫu hay các bài văn mẫu trên mạng xã hội, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng vào văn mẫu, sẽ làm cho các bạn quá phụ thuộc, hạn chế sự sáng tạo trong cách hành văn của các bạn, đây chính là một điểm trừ trong bài thi của bạn.
 3. Học với tâm trạng thoải mái, không gượng ép bản thân: Không thể phủ nhận rằng chúng ta gặp ít nhiều áp lực trong việc học tập nếu không muốn nói là gặp rất nhiều áp lực. Tuy nhiên càng áp lực thì chúng ta càng khó có thể học tập và ôn tập tốt, vì khi cơ thể nạp nhiều áp lực thì chúng ta khó nạp thêm những kiến thức khác. Do vậy hãy luôn giữ cho các bạn một tinh thần tự tin, thoải mái, bình tĩnh, mạnh khoẻ, đây là yếu tố chiếm phần lớn sự thành công của các bạn.

Phương pháp học môn Toán học 

 1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa.
 2. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng.

Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều.

 1. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu.

Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. Hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi Thầy Cô của mình để họ giảng lại hay giải thích cho các em nghe nhé. Vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được.

 1. Đọc trước bài mới ở nhà.

Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa.

 1. Học và làm bài tập thật nhiều.

Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này.

 1. Yêu thích môn học.

Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi!

Phương pháp học các môn Khoa học xã hội 

 1. Đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng và thực hiện mục tiêu chính xác.

Mục tiêu được coi là một điểm đến tốt và hoàn hảo mà bạn mong muốn, nên khi đặt ra và quyết tâm thực hiện. Đối với việc học tập cũng tương tự như vậy. Để có được mục tiêu học tập tốt môn tự nhiên, bạn phải xác định đích đến cuối cùng mà bạn muốn nhắm tới là gì ? Là đỗ vào một trường Đại học với số điểm nhất định nào đó, hay đạt được số điểm bao nhiêu đối với môn, hay trúng tuyển vào đội tuyển học sinh giỏi của trường?

 1. Phương pháp ghi nhớ bài học hợp lý.

Để học tốt, việc ghi nhớ bài học là việc được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ghi nhớ thông tin nhanh, chậm là khác nhau với từng người. Vậy làm sao để có thể ghi nhớ bài học tốt hơn ? Câu trả lời là hãy đọc bài trước khi lên lớp. ghi chú lại những chỗ đọc chưa hiểu và hôm sau khi nghe giáo viên giảng lại một lần nữa, bạn có thể nhớ sâu hơn về bài học, giải đáp được những thắc mắc của tối hôm trước mình đã đọc.

 1. Học nhóm luôn là điều tốt.

Khi học nhóm, các bạn sẽ có sự trao đổi và hiểu bài nhanh hơn, thoải mái hơn để học hỏi từ bạn bè thay vì hỏi từ thầy cô sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy e ngại và sợ, không dám hỏi quá nhiều dù chưa thực sự hiểu

 1. Thử thách bản thân với các dạng bài tập từ dễ đến khó.

Cách để bạn nắm vững hơn, chuyên sâu hơn về môn học đó là thực hành thật nhiều dạng bài tập khác nhau. Bài tập vô cùng đa dạng đòi hỏi bạn phải tư duy linh hoạt hơn, nắm chắc, hiểu rõ bài mới có thể áp dụng giải ra các dạng bài khác nhau được.

Video chia sẻ kinh nghiệm của thủ khoa khối C

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến khối C15, hi vọng những thông tin trên đã góp phần giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp với các bạn nhé. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của trường THPT Ngô Thì Nhậm, chúc các bạn thành công trong học tập và cuộc sống!

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

khối C15 gồm những môn gì? Xét tuyển những ngành nào? Học ở trường nào?

Xã hội phát triển kéo theo nhiều sự thay đổi trong chính sách của Nhà nước về mọi mặt xã hội, trong đó có chính sách về giáo dục, nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân, giúp cho các trường cao đẳng, đại học có nhiều nguồn lực để đào tạo cho những ngành nghề mới phát triển. Khối C không còn quá xa lạ đối với chúng ta, hiện khối C được phát triển với 19 tổ hợp môn, trong đó khối C15 đang là khối có được cơ hội việc làm trong tương lai nhưng lại không được nhiều người biết đến. Trong bài viết ngày hôm nay, trường THPT Ngô Thì Nhậm chia sẻ với quý bạn đọc những thông tin liên quan đến khối C15, khối C15 gồm những môn gì? Xét tuyển những ngành nào? Học ở trường nào? Khối C15 gồm những môn gì? Bộ giáo dục và đào tạo quy định khối C15 gồm ba môn: Toán – Văn – Khoa học xã hội. Sự kết hợp cả môn tự nhiên và môn xã hội có thể tạo sự mới mẻ trong cách ôn tập của các em. Khối thi này ra đời cũng giúp các em có thêm nhiều chọn lựa ngành học, trường học cho mình, từ đó phần nào giảm bớt những áp lực trong việc chọn ngành, chọn trường. Không cần áp đặt việc học thuộc quá nhiều như trước kia, các em cần có tư duy, sự nhanh nhạy, kiến thức tổng hợp và phân tích, chắc bạn các sẽ chinh phục được các đề thi. Khối C15 gồm những ngành gì? Với sự kết hợp hài hoà giữa cả môn khối tự nhiên với môn thuộc ban xã hội, khối C15 mang cho mình ưu điểm trở thành lựa chọn phù hợp với nhiêu ngành nghề hiện nay. Mời các bạn tham khảo những thông tin sau đây: Mã Ngành Tên Ngành 52850101 Quản lý tài nguyên và môi trường 52760101 Công tác xã hội 52620115 Kinh tế nông nghiệp 52580110 Kiến trúc cảnh quan 52580102 Kiến trúc 52380107 Luật kinh tế 52380101 Luật 52340301 Kế toán 52340201 Tài chính – Ngân hàng 52340107 Quản trị khách sạn 52340103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 52340101 Quản trị kinh doanh 52320402 Kinh doanh xuất bản phẩm 52320205 Bảo tàng học 52320201 Thông tin học 52310206 Quan hệ quốc tế 52310205 Quản lý nhà nước 52310106 Kinh tế quốc tế 52310104 Kinh tế phát triển 52310101 Kinh tế 52220342 Quản lý văn hóa 52220330 Văn học 52220201 Ngôn ngữ Anh 52220113 Việt Nam học 52220101 Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam 52210405 Thiết kế nội thất 52210402 Thiết kế công nghiệp 52140219 Sư phạm địa lý 52140218 Sư phạm lịch sử 52140217 Sư phạm ngữ văn 52140101 Giáo dục tiểu học Các trường đại học xét khối C15 Có thể thấy, khối C15 phù hợp với nhiều ngành nghề triển vọng hiện nay, do đó, hiện có nhiều trường đại học trên cả nước lựa chọn khối C15 làm đầu nguồn tuyển chọn học sinh cho các ngành nghề của họ. Say đây là danh sách các trường đại học tuyển sinh khối C15 được phân chia theo khu vực, mời quý đọc giả tham khảo: Khu vực miền Bắc ĐH Lâm nghiệp Việt Nam HV Báo chí & Tuyên truyền ĐH Duy Tân Khu vực miền Trung Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị ĐH Đà Lạt ĐH Kinh tế Huế ĐH VH Thể thao & Du lịch Thanh Hóa ĐH Tài chính – Kế toán ĐH Đông Á Khu vực miền Nam ĐH Sư phạm TPHCM ĐH Thủ Dầu Một ĐH Bạc Liêu ĐH An Giang Ngành nghề triển vọng dành cho các bạn theo học khối C15 Với một nền kinh tế thị trường ngày càng đa dạng và phát triển, bạn cần có sự lựa chọn cẩn thận và phù hợp với bản thân, sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số ngành triển vọng năm 2022: Nhóm ngành Kinh tế: về nhóm ngành tài chính, kinh tế, kế toán, liên quan đến quản trị kinh doanh rất phù hợp với các thí sinh khối C15, nhóm khối C15 này rất năng động và có rất nhiều cơ hội để học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc. Đây là nhóm ngành có mức lương hấp dẫn hiện nay, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn phù hợp nhé. Nhóm ngành Sư phạm: Đây là nhóm ngành đòi hỏi nguồn nhân lực rất nhiều trong tương lai, chắc chắn nhóm ngành này mang lại cơ hội nghề nghiệp rất cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại trường học công lập, hưởng lương theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo; hoặc bạn có thể lựa chọn làm việc tại các trường học dân lập theo hợp đồng và hưởng lương thoả thuận. Ngành sư phạm sẽ luôn là ngành quan trọng cần nhiều nhân lực. Nhóm ngành Văn hóa – Du lịch: Công việc cho nhóm ngành khối C15 như : hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, hoặc cũng có thể theo các ngành như Việt Nam học, Văn hóa học, Quản trị du lịch với mức thu nhập hấp dẫn. Nhóm ngành Báo chí – truyền thông: với khả năng phân tích, tổng hợp, tư duy, kỹ năng viết lách tốt các bạn có thể làm việc tại các văn phòng, tòa soạn, tạp chí, …ngoài ra các em có thể làm việc tại các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, các tập đoàn lớn nhỏ. Đây đang là một ngành nghề hot, càng ngày càng thu hút nguồn nhân lực lớn. Ngoài ra, ngành Luật cũng là một ngành nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp, khả năng phân tích, lý luận, nắm bắt tâm lý tốt. Do đó nếu xác định theo Khối C15 này các em hãy trang bị cho mình những kiến thức vững vàng, khi ra trường có thể làm việc tại các tòa án, công ty tư vấn, doanh nghiệp… Phương pháp học tốt các môn học trong tổ hợp C15 Phương pháp học môn Ngữ văn Tự tạo đam mê, cảm xúc cho mình về môn học theo chiều hướng tích cực. Tâm lý là một yếu tố quan trọng giúp các bạn có thể học tốt các môn. Nếu bạn có hứng thú với môn học nào đó thì đương nhiên bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn, vậy thì môn học đó sẽ có kết quả học tập tốt. Các bạn nếu không hứng thú hay chán nản sẽ không học được. Khi học, đọc các tác phẩm hãy cố gắng nắm được nội dung cơ bản nhất. Điều quan trọng ở đây các bạn phải tìm được nội dung chính trong tác phẩm, sau đó hay tự mình triển khai các ý để phân tích sâu hơn khi viết bài. Việc đọc sách rất có lợi, vì thế các bạn nên dành nhiều thời gian cho việc đọc: Môn văn không chỉ là môn học dành cho những ai có năng khiếu văn học mà còn là môn học của sự chăm chỉ, kiên trì, tích luỹ từng ngày. Việc đọc nhiều sách giúp bạn tích luỹ vốn từ vựng, khả năng ngôn ngữ cũng như cách hành văn. Không nên phụ thuộc vào sách văn mẫu, sách tham khảo quá nhiều. Hiện nay, không hề hiếm han sách văn mẫu hay các bài văn mẫu trên mạng xã hội, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng vào văn mẫu, sẽ làm cho các bạn quá phụ thuộc, hạn chế sự sáng tạo trong cách hành văn của các bạn, đây chính là một điểm trừ trong bài thi của bạn. Học với tâm trạng thoải mái, không gượng ép bản thân: Không thể phủ nhận rằng chúng ta gặp ít nhiều áp lực trong việc học tập nếu không muốn nói là gặp rất nhiều áp lực. Tuy nhiên càng áp lực thì chúng ta càng khó có thể học tập và ôn tập tốt, vì khi cơ thể nạp nhiều áp lực thì chúng ta khó nạp thêm những kiến thức khác. Do vậy hãy luôn giữ cho các bạn một tinh thần tự tin, thoải mái, bình tĩnh, mạnh khoẻ, đây là yếu tố chiếm phần lớn sự thành công của các bạn. Phương pháp học môn Toán học Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng. Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu. Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. Hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi Thầy Cô của mình để họ giảng lại hay giải thích cho các em nghe nhé. Vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được. Đọc trước bài mới ở nhà. Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa. Học và làm bài tập thật nhiều. Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này. Yêu thích môn học. Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi! Phương pháp học các môn Khoa học xã hội Đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng và thực hiện mục tiêu chính xác. Mục tiêu được coi là một điểm đến tốt và hoàn hảo mà bạn mong muốn, nên khi đặt ra và quyết tâm thực hiện. Đối với việc học tập cũng tương tự như vậy. Để có được mục tiêu học tập tốt môn tự nhiên, bạn phải xác định đích đến cuối cùng mà bạn muốn nhắm tới là gì ? Là đỗ vào một trường Đại học với số điểm nhất định nào đó, hay đạt được số điểm bao nhiêu đối với môn, hay trúng tuyển vào đội tuyển học sinh giỏi của trường? Phương pháp ghi nhớ bài học hợp lý. Để học tốt, việc ghi nhớ bài học là việc được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ghi nhớ thông tin nhanh, chậm là khác nhau với từng người. Vậy làm sao để có thể ghi nhớ bài học tốt hơn ? Câu trả lời là hãy đọc bài trước khi lên lớp. ghi chú lại những chỗ đọc chưa hiểu và hôm sau khi nghe giáo viên giảng lại một lần nữa, bạn có thể nhớ sâu hơn về bài học, giải đáp được những thắc mắc của tối hôm trước mình đã đọc. Học nhóm luôn là điều tốt. Khi học nhóm, các bạn sẽ có sự trao đổi và hiểu bài nhanh hơn, thoải mái hơn để học hỏi từ bạn bè thay vì hỏi từ thầy cô sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy e ngại và sợ, không dám hỏi quá nhiều dù chưa thực sự hiểu Thử thách bản thân với các dạng bài tập từ dễ đến khó. Cách để bạn nắm vững hơn, chuyên sâu hơn về môn học đó là thực hành thật nhiều dạng bài tập khác nhau. Bài tập vô cùng đa dạng đòi hỏi bạn phải tư duy linh hoạt hơn, nắm chắc, hiểu rõ bài mới có thể áp dụng giải ra các dạng bài khác nhau được. Video chia sẻ kinh nghiệm của thủ khoa khối C Kết luận Trên đây là những thông tin liên quan đến khối C15, hi vọng những thông tin trên đã góp phần giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp với các bạn nhé. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của trường THPT Ngô Thì Nhậm, chúc các bạn thành công trong học tập và cuộc sống!

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button