Tư vấn tuyển sinh

Khối A19 gồm những môn nào? Những trường đại học đào tạo khối A19

Hiện nay, cùng với sự mở rộng của các khối thi thì đồng thời thí sinh cũng có nhiều sự lựa chọn về tổ hợp môn thi phù hợp với năng lực của bản thân. Trong số các khối thi được phát triển thì A19 là một khối rất mới và dường như ít được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, khối này lại thu hút được khá nhiều sự quan tâm đến từ các thí sinh mong muốn làm các ngành đặc thù như nhóm ngành kỹ thuật.

Khối A19 gồm những môn nào?

A19 là khối thi mới được tách ra từ khối A00 truyền thống trong những năm gần đây. Ba môn thi nằm trong tổ hợp này cụ thể là Toán, Vật lý và bài kiểm tra tư duy. Trong đó bài kiểm tra tư duy bao gồm bài thi môn Toán 90p và bài đọc hiểu khoa học 30 phút. So với các khối khác thì khối A19 có phương thức xét tuyển khá lạ. Cụ thể hai trong số ba môn sẽ được lấy điểm từ cuộc thi Trung học phổ thông quốc gia và bài thi tư duy còn lại thí sinh sẽ bắt đầu thi tại cơ sở đào tạo.

Khối A19 gồm những môn nào?
Khối A19 gồm những môn nào?

Những ngành nghề nào xét tuyển theo khối A19

Khối A19 là một khối không có quá nhiều ngành nghề đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, tại lĩnh vực Kỹ thuật thì lại cung cấp rất nhiều chuyên ngành cho các thí sinh có thể chọn lựa ngành phù hợp với mình. Bên cạnh đó khối này cũng cho phép các tử sĩ lựa chọn xét tuyển vào một số ngành khác ở các nhóm ngành như: Công nghệ kỹ thuật, Kiến trúc và xây dựng, kinh doanh và quản lý. Tùy vào sở trường và sự yêu thích cá nhân mà thí sinh có thể lựa chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp với bản thân khi dùng khối A19 để xét tuyển vào các cơ sở đào tạo. Để biết cụ thể hơn về các ngành học thuộc khối này, mời các bạn theo dõi bảng thống kê dưới đây:

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Khối ngành Kinh doanh – Quản lý đang dần trở nên “hot” hơn bao giờ hết bởi đời sống kinh tế nước nhà ngày một năng động. Cơ hội việc làm của nhóm ngành này vô cùng tiềm năng. Nếu bạn là người có đam mê kinh doanh, muốn định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân theo hình thức này thì bạn có thể tham khảo danh sách các ngành nghề thuộc khối A19 đã được liệt kê dưới đây:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Hệ thống thông tin quản lý

Nhóm ngành Kỹ thuật

Trong thời đại công nghiệp hóa và hiện đại hóa, nhóm ngành Kỹ thuật được đánh giá là có tiềm năng phát triển và mở rộng không chỉ ở môi trường trong nước mà còn có thể phát triển ra thị trường quốc tế. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực khoa học kỹ thuật, là một người tỉ mỉ, có đam mê tìm tòi nghiên cứu thì một trong số những ngành học thuộc khối A19 sau có thể sẽ là lựa chọn tốt:

 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật cơ điện tử
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật hàng không
 • Kỹ thuật Dệt – May …

Các nhóm ngành khác

 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Khoa học máy tính…

Khối A19 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?
Khối A19 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Những trường đại học đào tạo khối A19

Hiện nay, các trường tuyển sinh đào tạo bằng khối A19 khá khan hiếm. Cụ thể, chỉ có một trường duy nhất là trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho phép các thí sinh xét tuyển bằng khối này. Đồng thời, nếu muốn xét tuyển bằng khối A19 các thí sinh phải tham gia bài kiểm tra tư duy tại cơ sở đào tạo này. Điều này gây khó khăn cho các thí sinh đang sinh sống tại những nơi xa với cơ sở đào tạo mong muốn tham gia bài kiểm tra tư duy. Ngoài ra, việc đi lại như vậy cũng sẽ tốn kém một phần kinh phí nhất định.

Là trường Đại học “TOP” đầu của cả nước về đào tạo khối ngành kỹ thuật nên điểm đầu vào của Bách khoa Hà Nội khá cao, đặc biệt cao ở khối ngành kỹ thuật. Trường có khuôn viên lớn nhất trong các trường ở nội thành Hà Nội, có thư viện lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên đến 37000 mét vuông. Là nơi phục vụ công việc học tập, nghiên cứu của sinh viên và cũng là nơi tổ chức các buổi hội thảo nghiên cứu của nhà trường. Với cơ sở uy tín và chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, đại học Bách Khoa Hà Nội luôn nằm trong top những trường đại học được ưu tiên hàng đầu trong danh sách đăng ký của các bạn học sinh sinh viên.

********************

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button