Viết một câu về nhân vật em thích trong câu chuyện Bà cháu lớp 2

Viết một câu về nhân vật em thích trong câu chuyện Bà cháu là câu hỏi số 5 trong SGK tiếng Việt lớp 2. Nếu các em chưa biết trả lời sao cho đúng thì hãy tham khảo 5 bài mẫu dưới đây nhé. Hy vọng đây sẽ là tài liệu giúp các em có thêm nhiều vốn từ để học tốt môn tiếng Việt.

Câu chuyện Bà cháu

Tuy được sống trong cảnh đầy đủ, giàu sang nhưng hai anh em lúc nào cũng buồn bã vì nhớ về bà. Cô tiên hiện lên, hai anh em khóc lóc xin cô cho bà sống lại cho dù cuộc sống có cực khổ như xưa.

Viết một câu về nhân vật em thích trong câu chuyện Bà cháu

Hướng dẫn viết một câu về nhân vật em thích trong câu chuyện Bà cháu

Em dựa vào câu chuyện Bà cháu để hoàn thành bài tập.

Cô tiên cho hai anh em 1 hạt đào và dặn: “Khi bà mất, gieo hạt đào này bên mộ, các cháu sẽ được giàu sang, sung sướng.”

Khi bà mất, hai anh em đã đem gieo hạt đào bên mộ bà. Hạt đào vừa gieo xuống đã nảy mầm, đơm hoa, cho ra bao nhiêu là trái vàng trái bạc.

Giàu sang, châu báu không thay thế được tình cảm bà cháu. Vắng bà, hai anh em ngày càng buồn bã.

Cô tiên hóa phép cho bà sống lại. Ba bà cháu lại sống hạnh phúc với nhau bên ngôi nhà xưa.

Viết một câu về nhân vật em thích trong câu chuyện Bà cháu

Các em hãy lựa chọn một câu mà mình thích để trả lời cho câu hỏi nhé:

• Em thích nhất nhân vật cô tiên trong câu chuyện vì cô tiên rất tốt bụng.
  • Hai anh em là những đứa cháu hiếu thảo.
  • Hai người cháu trong câu chuyện Bà cháu rất hiếu thảo với bà và biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.
  • Người bà vừa hiền từ, nhân hậu lại yêu thương hai người cháu của mình hết mực.
  • Cô tiên rất tốt bụng.

Dựa vào tranh, kể lại từng đoạn câu chuyện Bà cháu

Lời giải:

– Tranh 1: Ngày xưa có ba bà cháu tuy cuộc sống nghèo khổ nhưng cuộc sống lúc nào cũng đầm ấm, hạnh phúc. Một hôm, có một cô tiên đi ngang qua và cho hai người cháu một hạt đào và dặn : “Khi nào bà mất, gieo hạt đào này bên mộ, các cháu sẽ được giàu sang, sung sướng”.

– Tranh 2: Bà mất, hai anh em mang hạt đào của nàng tiên trồng bên mộ, cây đào lớn nhanh và kết thành bao nhiêu trái vàng, trái bạc.

– Tranh 3: Tuy được sống trong cảnh đầy đủ, giàu sang nhưng hai anh em lúc nào cũng buồn bã vì thiếu tình thương của bà. Cô tiên hiện lên, hai anh em khóc lóc xin cô cho bà sống lại cho dù cuộc sống có cực khổ như xưa thì hai anh em vẫn chấp nhận.

– Tranh 4: Cô tiên phất chiếc quạt màu nhiệm, lâu đài, ruộng vườn bỗng chốc biến mất. Người bà sống lại, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng.

Kể cho người thân nghe câu chuyện Bà cháu

Bài mẫu 1:

Ngày xưa có ba bà cháu sống nghèo khổ nhưng vui vẻ. Một hôm cô tiên đi ngang qua cho 2 anh em một hạt đào dặn khi nào bà mất thì reo bên mộ bà. Bà mất, 2 anh em bên mộ bà, gieo hạt cô tiên cho bỗng hiện lên một cây đào sai quả, các quả lóng cánh như vàng bạc. Nhưng vàng bạc châu báu không thể nào thay thế được tình thương ấm áp của bà. Ngôi nhà của 2 anh em đã khang trang hơn nhưng hai anh em vẫn rất buồn. Cô tiên hiện lên, 2 em xin được bà sống lại. Bà trở về với hai anh em hiếu thảo; nhà lại nghèo như xưa nhưng gương mặt của ba bà cháu rất rạng rỡ.

Bài mẫu 2:

******************

Trên đây là toàn bộ nôi dung trả lời cho câu hỏi Viết một câu về nhân vật em thích trong câu chuyện Bà cháu. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích đối với các em.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục