Giáo dụcLớp 4

Tả chiếc bảng ở lớp em

Đề bài: Tả chiếc bảng ở lớp em

Bài văn mẫu Tả chiếc bảng ở lớp em

Bạn đang xem: Tả chiếc bảng ở lớp em

I. Dàn ý Tả chiếc bảng ở lớp em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về chiếc bảng lớp em

2. Thân bài

– Đặc điểm của chiếc bảng:
+ Kích thước: Chiều dài khoảng 3 mét, chiều ngang 1,2 mét
+ Khung bảng được làm bằng nhôm sáng bóng
+ Màu sắc (Màu đen, màu xanh)
+ Bề mặt bảng: Bằng phẳng, nhẵn nhụi –> Khi viết trơn tru, dễ dàng
+ Bảng được kẻ ô li rõ nét

– Vai trò của chiếc bảng:
+ Là phương tiện dạy học không thể thiếu ở mỗi trường học
+ Ghi lại kiến thức bài học

3. Kết bài

Tình cảm với chiếc bảng: Là người bạn thân thiết trong quá trình học tập
 

II. Bài văn mẫu Tả chiếc bảng ở lớp em

Từ những ngày đầu là học sinh, ai cũng đã quen thuộc với lời ca “Nào bàn nào ghế/ Nào sách nào vở/ Nào mực nào bút/ Nào phấn nào bảng…” Bàn ghế, sách vở hay phấn bảng đã trở thành những người bạn đặc biệt của tất cả các bạn học sinh. Ở lớp em, chiếc bảng xanh bao giờ cũng được lau thật sạch sẽ để đón những giờ học mới.

Ngay từ hồi mới vào lớp một, em đã rất ngạc nhiên khi thấy trên bục giảng có gắn một chiếc bảng xanh lớn đến vậy. Chiếc bảng hình chữ nhật, dài gần bốn mét, rộng hai mét. Bảng được làm từ gỗ công nghiệp. Quanh bốn mép, những thanh sắt màu trắng bạc chắc chắn để nẹp giữ chiếc bảng. Mặt bảng được phủ một lớp sơn màu xanh bóng. Người ta còn in dòng kẻ trắng trên mặt bảng như dòng kẻ trong vở ô li. Nhờ những dòng kẻ ấy, các thầy cô có thể viết những dòng chữ tròn trịa, ngay ngắn trên bảng. Chiếc bảng xanh chứa đựng không biết bao bài học ý nghĩa. Mỗi dịp sinh hoạt lớp, mừng sinh nhật hay vui lễ hội, chúng em lại cùng nhau vẽ những hình thù ngộ nghĩnh để trang trí bảng. Ở góc bên phải mép bảng được gắn một cái khay nhỏ. Chúng em thường để giẻ lau bảng ở đó.

Gần bốn năm học đã trôi qua, chiếc bảng đã trở thành đồ vật thân thuộc của học sinh chúng em. Mỗi ngày, chúng em đều phân công nhau lau nó thật sạch đợi thầy cô viết lên đó những nét chữ ngay ngắn, những bài học lí thú.

——————HẾT——————

Bảng đen là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hoạt động học và dạy của giáo viên và học sinh. Bài văn mẫu Tả chiếc bảng ở lớp em đã giúp các em hiểu hơn về đặc điểm cũng như công dụng của chiếc bảng. Để rèn luyện kĩ năng viết văn miêu tả, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu viết về những thiết bị, đồ dùng học tập như: Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp, Tả cái bàn học, Tả chiếc thước kẻ của em,Tả cặp sách của em.

           

 

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button