Giáo dục

Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Đề bài

Em hãy tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Dàn ý chung tả lễ chào cờ đầu tuần

I. Mở bài:

Bạn đang xem: Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Giới thiệu trường và lễ chào cờ đầu tuần.

II. Thân bài:

1. Tả khung cảnh trường vào sáng thứ hai:

  • Cờ, mi-crô, đội nghi thức.
  • Học sinh đến sớm, đồng phục, khăn đỏ.
  • Cảnh thiên nhiên.

2. Lễ chào cờ

a) Hồi trống tập trung, học sinh xếp hàng.

Học sinh chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị chào cờ.

b) Chào cờ:

  • Tiếng trống, tiếng hô
  • Tả cảnh học sinh chào cờ.
  • Lá cờ từ từ bay lên đỉnh cột, tiếng hát quốc ca, đội ca vang lên.
  • Tiếng hát quốc ca, đội ca vừa dứt, lá cờ đã đến đỉnh cột, lời hứa “Sẵn sàng vang lên.

3. Thầy giáo nhận xét thi đua tuần qua, kế hoạch tuần tới.

III. Kết bài:

  • Học sinh lên lớp.
  • Suy nghĩ về lễ chào cờ đầu tuần.

 Top 3 bài văn mẫu tả buổi chào cờ đầu tuần lớp 5 hay

Bài văn mẫu 1

Tả buổi lễ chào cờ ở trường em lớp 5

Cứ mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, em lại háo hức mong chờ được đến trường để tham dự buổi lễ chào cờ. Đối với em, buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa rất đặc biệt, nó mang lại cho em cảm giác thiêng liêng khó tả.

Như đã thành thói quen, thứ 2 nào em cũng đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Buổi sáng ngày hôm nay thật đẹp. Bầu trời cao trong xanh vời vợi có vài áng mây trắng bay hững hờ. Ông mặt trời tỏa ánh nắng ấm áp khắp muôn nơi, vạn vật như căng tràn nhựa sống, tinh khôi và tươi mới. Không khí trong lành, mát mẻ, thỉnh thoảng lại có vài cơn gió thoảng qua tạo cảm giác rất dễ chịu. Cành cây rung rinh trong gió như muốn reo vui, trên cao, những chú chim hót líu lo làm cho khung cảnh thêm tưng bừng, rộn rã.

Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió nhẹ và nắng mai, màu đỏ vốn rực rỡ hôm nay càng rực rỡ hơn. Cả sân trường chìm trong màu áo trắng học trò. Trên vai mỗi người học sinh là chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho Đội viên. Tiếng trống trường được đánh liền một hồi, các bạn học sinh dừng lại tất cả các hoạt động của mình, chẳng ai bảo ai xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi.

Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh và thầy cô giáo đặt bàn tay búp măng lên đầu, ánh mắt nhìn theo lá quốc kì. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ lên toàn bộ ngôi trường. Chào cờ xong, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Ai cũng cố gắng hát to và dõng dạc nhất có thể. Bài hát gợi nhớ về một thời quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở chúng em phải kính trọng và biết ơn tới thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Sau bài hát quốc ca là đến bài hát đội ca. Bài hát có giai điệu tươi vui làm chúng em không khỏi phấn khởi và tự nhắc mình phải học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Cuối cùng, bạn tổng phụ trách lên nhận xét tình hình học tập và thực hiện nề nếp của cả trường trong tuần vừa rồi, khen ngợi những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình và nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những khuyết điểm còn tồn tại.

Dù giờ chào cờ đã kết thúc nhưng hình ảnh của nó vẫn in đậm trong tâm trí em. Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh.

Bài văn mẫu 2

Bài văn tả buổi chào cờ lớp 5

Vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, trường em đều tổ chức một buổi lễ chào cờ. Em rất thích lễ chào cờ này bởi sau mỗi buổi lễ, em thấy như có thêm nhiều năng lượng để bắt đầu một tuần học mới.

Sáng thứ hai là sáng đầu tiên của một tuần học và bởi cần chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ nên chúng em phải đến sớm hơn những ngày khác. Đúng bảy giờ kém mười chúng em đã có mặt tại trường để chuẩn bị ghế và xếp hàng ngay ngắn đợi hồi sống vào lớp vang lên cũng là lúc buổi lễ chào cờ bắt đầu. Thường khi trời mưa thì giờ chào cờ sẽ được hoãn lại còn những hôm trời đẹp, buổi lễ được tổ chức trong niềm hân hoan của cả thiên nhiên và con người.

Chúng em ngồi dưới sân trường với những hàng được xếp ngay ngắn khiến cho cả sân trường phủ một màu trắng áo học trò và phấp phới khăn quàng đỏ trên vai. Mở đầu buổi lễ là khẩu lệnh: “Chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ” được bạn liên đội trưởng hô vang dõng dạc sau lời nhắc nhở mọi người đứng đúng đội hình đội ngũ. Tiếng nhạc hùng tráng vang lên và chúng em bắt đầu hát quốc ca tay phải đưa ngang thái dương và đôi mắt luôn hướng về phía lá cờ tổ quốc đỏ tươi đang bay phấp phới trong gió.

Giây phút ấy trong em chỉ còn lại niềm tự hào và tình cảm không tên dội lên trong lòng về tổ quốc thân yêu. Những lúc ấy em có cảm giác như không chỉ có con người mà ngay cả lùm cây, ghế đá, lớp học cũng đang chìm vào không gian nghiêm trang ấy. Thời gian làm lễ rất nhanh trôi qua và phần thứ hai của buổi lễ cũng quan trọng không kém, phần tổng kết những ưu khuyết điểm trong suốt một tuần học đã qua. Khi ấy là lúc em có thể ngắm toàn cảnh trường mình trong buổi lễ.

Toàn cảnh sân trường bao trùm một không khí trang nghiêm nhưng không ngột ngạt mà rất dễ chịu. Những cá nhân, tập thể được biểu dương thì phấn khích reo hò, có thêm động lực để phấn đấu và phát huy, còn những lớp bị phê bình lấy đó làm lời nhắc nhở để sửa chữa. Em để ý thấy ngay cả những người bạn học bình thường rất nghịch ngợm thì đều trở nên vô cùng ngoan ngoãn, dễ mến trong những buổi chào cờ như vậy. Các bạn không hay chạy nhảy nô nghịch như mọi ngày mà ngồi rất nghiêm chỉnh lắng nghe những điều cô tổng phụ trách phổ biến trên sân khấu.

Điều làm em thấy thú vị nhất là cuối mỗi buổi chào cờ sẽ có tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Các tiết mục hay làm cho ai nấy đều cảm thấy có tinh thần hơn cho một ngày mới. Buổi lễ chào cờ kết thúc luôn trong sự hân hoan trên từng nét mặt của mỗi học sinh và khi ấy, em cảm thấy mình như vừa được tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho một tuần học với nhiều những điều mới mẻ và thú vị đang chờ đón.

» » » Tham khảo thêm: Bài văn tả quang cảnh trường của em trước buổi học

Bài văn mẫu 3

Văn mẫu 5 tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em

Mỗi sớm tinh mơ đến trường, em luôn cảm thấy vui sướng với những điều sắp đến và sắp học. Nhưng hôm nay em còn cảm thấy hào hứng và chờ đợi hơn mọi ngày, bởi hôm nay là thứ hai, là một ngày đầu tuần đẹp trời, là ngày mà đều đặn mỗi tuần đều diễn ra buổi lễ chào cờ uy nghiêm. Và cứ thứ hai hằng tuần, em lại cố đến sớm hơn mọi ngày để ngắm nhìn không gian trường học trước và sau lễ chào cờ đầu tuần.

Ban mai đến bằng cái mơ màng của làn sương còn đọng lại. Cánh cổng trường đã bạc màu im lìm đứng đợi học sinh nơi đầu sân. Hành cây xanh xào xạc trong gió, tấu cùng bầy chim khúc nhạc chào bình minh. Bãi cỏ rung rinh những giọt sương long lanh còn vương lại. Đâu đó tiếng cười trong trẻo của các bạn học sinh đã vang lên giòn giã. Từng tốp học sinh đến trường ngày càng đông. Tiếng nói cười dần trở nên nhộn nhịp. Giờ hoạt động chung của trường đã dần đến. Tiếng trống giòn giã vang lên như lời thúc giục, kêu gọi các bạn học sinh hãy thật mau ổn định đội hình. Cánh cổng đang khép lại trong những loạt âm thanh ” cót két… cót két “. Cô hiệu trưởng đã bước lên lễ đài và bắt đầu buổi chào cờ hàng tuần theo thường lệ.

Trước tiên, lễ chào cờ được tiến hành. Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió, cả sân trường lặng im, nghiêm trang, đặt tay lên trán theo nghi thức chào và hướng mắt nhìn lên màu cờ Tổ Quốc với bao biết ơn và tự hào, với sự trân trọng công lao của những người đi trước đã đánh đổi xương máu và đất nước đổi lấy đất nước thái bình ngày hôm nay. Chỉ một vài giây phút thiêng liêng ấy thôi cũng tạo nên cả một bầu trời thương nhớ. Sau lễ chào cờ nghiêm trang ấy, bài Quốc Ca được cất lên, tiếng ca non trẻ của tất cả các bạn học sinh sao lại tràn ngập cảm xúc đến như vậy. “Đoàn quân Việt Nam đi… “, tiếng ca vọng vào những căn phòng học nhỏ với phấn trắng bảng đen, tiếng bài ca vang đến từng góc nhỏ của ngôi trường rộng lớn, làm những cành hoa và những tán lá cũng phải xôn xao vì xúc động. Kết thúc bài Quốc Ca, cô tổng phụ trách cho toàn trường ngồi xuống.

Cô bắt đầu cất giọng và tổng kết những thành tựu, những kết quả từ việc dạy và học của tuần trước. Cô khen ngợi những lớp có thi đua tốt, nhắc nhở lỗi sai của những bạn học sinh mắc phải. Sau đó, thầy hiệu trưởng bước lên và đọc những công việc dự định làm trong tuần học tới. Giọng thầy trầm ấm cùng đôi kính lão đã sờn bạc đi kèm nụ cười hiền từ như một động lực thôi thúc chúng em cố gắng cho một tuần học mới hiệu quả, động viên các thầy cô có một tuần dạy học thành công. Sau khi khai triển xong kế hoạch công tác tuần, thầy nhường lại sân khấu cho tiết mục ca hát đầu tuần. Giọng ca của trẻ thơ trong trẻo và thánh thót như đang khuấy động không khí của buổi lễ đầu tuần. Tiếng nhạc vang vọng và nhỏ dần, đây cũng là khi buổi chào cờ kết thúc. Các bạn học sinh lần lượt xếp hàng về lớp. Sân trường lại trở về trạng thái lặng im, yên ả. Tiếng gió lại xào xạc trên tán cây, tiếng chú chim non lại líu lo tưng bừng trên vòm lá…

Buổi chào cờ trôi qua rất nhanh nhưng mỗi buổi chào cờ như vậy đã giúp chúng em trở nên tự tin hơn để bước vào một tuần học mới. Những buổi chào cờ ấy tuy hàng tuần đều có nhưng mỗi lần em lại đều ngóng trông và chờ đợi như một đứa trẻ luôn háo hức đón chào điều gì mới mẻ lắm. Và mỗi lần như vậy, buổi chào cờ càng trở nên ấn tượng và khắc sâu hơn trong tâm trí em, để đến mãi sau này em không bao giờ quên được những khoảnh khắc đáng quý ấy.

Gợi ý thêm cho các em một số bài văn mẫu tả về ngôi trường thân yêu của em để các em tham khảo qua đó bổ sung thêm vốn từ cho mình và viết bài đươc hay hơn.

———

Trên đây là top 3 bài văn mẫu 5 tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em hay nhất được Đọc tàu liệu biên soạn. Các em có thể tham khảo qua và bổ sung thêm nội dung để viết bài của mình được hay hơn. Chúc các em học tốt môn văn mẫu 5.


Văn mẫu lớp 5 tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em bao gồm top 3 bài văn chọn lọc tả buổi chào cờ hay nhất được chia sẻ ở bài dưới đây

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button