Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Muốn làm thằng Cuội

1. Nội dung: Muốn làm thằng cuội là bài thơ tiêu biểu nhất cho hồn thơ tài hoa lãng mạn, đậm chất ngông của Tản Đà. Giọng thơ nhẹ nhàng, chơi vơi, thanh thoát như một lời tâm sự của một con người bất hòa với thực tại, chán ghét cảnh trần thế, khát khao được sống trong sạch hơn, thanh cao hơn, để mãi giữ chọn thiên lương cao đẹp.

2. Nghệ thuật
– Cách tân mới mẻ thể thơ Đường.
– Giọng thơ vui đùa, hóm hỉnh pha chút ngông nghênh.
– Ngôn ngữ thơ giản dị, trong sáng.

Bạn đang xem: Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Muốn làm thằng Cuội

——————–HẾT——————–

Để học tốt môn Ngữ văn nói chung, bài thơ Muốn làm thằng cuội nói riêng, bên cạnh việc ghi nhớ nội dung, nghệ thuật đặc sắc của bài thơ, các em cần chứng minh được những nét đặc sắc ấy qua việc phân tích bài thơ. Để có thêm những gợi ý hay cho việc phân tích, các em có thể tìm hiểu thêm: Phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội, Sơ đồ tư duy Muốn làm thằng Cuội, Cảm nhận về bài thơ Muốn làm thằng cuội, Cái ngông của Tản Đà qua bài thơ Muốn làm thằng Cuội.