Giáo dụcLớp 7

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng (20 Mẫu)

Nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng

Tổng hợp các bài văn mẫu kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng sẽ giúp các em bổ sung nhiều kiến thức để làm tốt bài tập làm văn lớp 7.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng
Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng

Nội dung chính

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 1

Giặc phong kiến phương Bắc ngang nhiên sang xâm lược nước ta. Chúng hung hăng, độc ác, giày xéo lên cuộc sống của những người dân vô tội. Chúng bắt dân ta phải dâng nộp lúa gạo, bạc vàng châu báu và nhiều sản vật quý giá. Chứng kiến tội ác dã man của chúng, lòng dân oán hận vô cùng.

Trưng Trắc và Trưng Nhị là những người tài giỏi võ nghệ, nuôi chí giành lại non sông. Trước cảnh nước mất nhà tan, Hai Bà chực thời cơ để phất cờ khởi nghĩa.

Nghe tin Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, dân chúng đã trùng trùng giáo mác đi theo. Hai bà mặc áo giáp phục lộng lẫy, cưỡi trên mình voi, phất cờ và vung kiếm chỉ huy. Quân ta ào ào xông lên đè bẹp kẻ thù, khiến cho chúng kinh hồn bạt vía ôm đầu chạy trốn.

Giành lại được non sông, hai vị nữ anh hùng dân tộc từ chiến trận trở về, được nhân dân cả nước tôn vinh. Tên tuổi của Hai Bà Trưng còn mãi mãi sáng chói trong những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 2

Trong những trang sử vàng chói lọi của nước ta, có rất nhiều những anh hùng kiệt xuất đã đứng lên vì độc lập tự do của tổ quốc. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến Hai Bà Trưng.

Hai bà là người đứng đầu của vùng đất Mê Linh trong bối cảnh nước ta bị giặc phương Bắc đô hộ. Với tài mưu lược và binh đao hơn người, cùng lòng yêu nước mãnh liệt, hai bà trở thành cái gai trong mắt kẻ thù. Thế là chúng lập mưu giết chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách. Hành động ấy đã châm một ngòi nổ lớn, khiến hai bà quyết tâm đứng dậy, giết giặc trả thù nhà và nợ nước.

Quân đội của Hai Bà Trưng được nhân dân và các thế lực khác trong nước ủng hộ mạnh mẽ, nên ngày càng lớn mạnh. Thế như chẻ tre khiến quân giặc hoảng sợ, bỏ chạy về nước. Thế là, Hai Bà Trưng đã đem lại độc lập cho dân tộc ta, tự hào xiết bao. Tuy nhiên, hơn hai tháng sau, giặc phương Bắc đã trở lại với lực lượng mạnh mẽ hơn, toàn lực tấn công khiến quân đội ta không chống trả được. Dù vậy, Hai Bà Trưng vẫn chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Và lựa chọn nhảy vực tự sát chứ quyết không để rơi vào tay giặc.

Tinh thần ấy của Hai Bà Trưng khiến nhân dân ta muôn đời kính nể và ngưỡng vọng. Hai bà là hai tượng đài sáng rọi vĩnh cửu trong trang sử hào hùng của dân tộc ta.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 3

Dân tộc Việt Nam trải qua hàng nghìn năm dưới sự xâm lược của triều đại phong kiến phương Bắc. Nhiều vị anh hùng đã đứng lên lãnh đạo nhân dân chống lại kẻ thù. Trong đó em ngưỡng mộ nhất là Hai Bà Trưng. Hai bà là hai chị em ruột, người chị tên là Trưng Trắc, người em tên là Trưng Nhị. Hai bà quê ở huyện Mê Linh, từ nhỏ đã nổi tiếng là hai người con gái tài giỏi. Cha hai bà mất sớm, nhờ mẹ dạy dỗ, hai chị em đều giỏi võ nghệ. Thuở ấy, nước ta bị nhà Hán đô hộ. Chúng đàn áp dân lành hết sức tàn bạo. Chúng thẳng tay chém giết dân ta, cướp hết ruộng đất của dân. Nhân dân ta mang lòng oán hận ngút trời, chỉ chờ dịp để vùng lên đánh đuổi quân xâm lược. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách cũng mang trong mình chí hướng giành lại non sông. Tướng giặc là Tô Định biết vậy, bèn lập mưu giết chết Thi Sách. Khi nghe tin chồng bị giặc giết chết, Bà Trưng Trắc đã cùng với em gái mình là Trưng Nhị lãnh đạo nghĩa quân đến thành Luy Lâu hỏi tội kẻ thù. Đi đến đâu, tiếng trống đồng của quân ta dội vàng đất trời tới đó. Cuối cùng, thành trì của giặc lần lượt sụp đổ dưới đoàn quân khởi nghĩa. Tướng giặc sợ hãi, ôm đầu chạy về nước. Đất nước ta sạch bóng quân thù. Em rất ngưỡng mộ Hai Bà Trưng.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 4

Em rất ngưỡng mộ hai bà Trưng Trắc và Trưng Nhị. Họ là những nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Khi đó, nhà Hán ở phương Bắc đem quân sang xâm lược nước ta. Chúng áp bức, bóc lột nhân dân ta vô cùng dã man. Chồng của bà Trưng Trắc là Thi Sắc có chí lớn muốn tiêu diệt kẻ thù. Nhưng ông đã bị tướng giặc Tô Định bày mưu giết chết. Trước mối nợ nước thù nhà, bà Trưng Trắc đã cùng với Trưng Nhị khởi nghĩa, đánh bại quân giặc. Nghĩa quân của bà đi đến đâu cũng được hưởng ứng. Hai Bà Trưng chính là tấm gương để em học tập, noi theo.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 5

Thuở xưa, nước ta bị quân Hán đô hộ. Chúng rất tàn ác, bóc lột nhân dân ta và ra sức vơ vét của cải. Bấy giờ ở huyện Mê Linh có hai người con gái: chị là Trưng Trắc và em là Trưng Nhị. Cả hai bà đều giỏi võ nghệ và nuôi chí giành lại non sông. Trưng Trắc có chồng là Thi Sách. Thi Sách là Lạc tướng cũng cùng chí hướng với vợ. Tướng giặc là Tô Định làm thứ sử Giao Châu thời ấy biết được bèn lập mưu giết chết Thi Sách. Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa quyết tâm bắt quân giặc phải đền nợ nước, trả thù nhà. Quân của hai bà đi đến đâu, giặc tan đến đó. Với đoàn quân khởi nghĩa hừng hực khí thế chiến đấu và chiến thắng, Hai Bà tiến về giải phóng thành Luy Lâu. Tướng giặc Tô Định tháo chạy về nước. Hai Bà lên ngôi vua, xưng là Trưng Nữ Vương. Năm 43, quân giặc cử Mã Viện, đại tướng lão luyện đốc quân đàn áp cuộc khởi nghĩa. Hai Bà lãnh đạo quân ta chiến đấu anh dũng nhưng vì thế giặc quá mạnh, yếu thế, Hai Bà nhảy xuống sông Hát Giang tuẫn tiết. Dân ta lại chìm trong vòng áp bức của giặc phương Bắc. Dù vậy, tấm gương oanh liệt của Hai Bà Trưng vẫn ngời sáng nghìn thu.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 6

Giặc phong kiến phương Bắc ngang nhiên sang xâm lược nước ta. Chúng hung hăng, độc ác và giày xéo lên cuộc sống của những người dân vô tội. Chúng bắt dân ta phải dâng nộp lúa gạo, bạc vàng châu báu và nhiều sản vật quý giá. Chứng kiến tội ác dã man của chúng, lòng dân oán hận vô cùng. Trưng Trắc và Trưng Nhị là những người tài giỏi võ nghệ, nuôi chí giành lại non sông. Trước cảnh nước mất nhà tan, Hai Bà chờ thời cơ để phất cờ khởi nghĩa. Nghe tin Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, người dân khắp nơi cũng xin đi theo. Hai bà mặc áo giáp phục lộng lẫy, cưỡi trên mình voi, phất cờ và vung kiếm chỉ huy. Quân ta ào ào xông lên đè bẹp kẻ thù, khiến cho chúng kinh hồn bạt vía ôm đầu chạy trốn. Giành lại được non sông, hai vị nữ anh hùng dân tộc từ chiến trận trở về, được nhân dân cả nước tôn vinh. Tên tuổi của Hai Bà Trưng còn mãi mãi sáng chói trong những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 7

Lịch sử nước ta có biết bao nhiêu cuộc đấu tranh để giữ nước và đòi lại độc lập chủ quyền. Chính vì vậy nước ta có rất nhiều vị anh hùng chống ngoại xâm cứu nước lỗi lạc mà xuất thân của họ từ chính những người dân bình thường. Hai Bà Trưng cũng vậy. Họ ghi danh vào trang sử hào hùng với cuộc chiến chống ách đô hộ nhà Hán (40 – 43). Chồng của bà Trưng Trắc bị thái thú Tô Định giết hại một cách dã man, bà quyết định nổi binh cùng em gái là Trưng Nhị chống lại kẻ thù. Trước khi xuất binh, hai bà đã đọc vang lời thề:

“Một xin rửa sạch nước thù Hai xin nối lại nghiệp xưa họ Hùng Ba kẻo oan ức lòng chồng Bốn xin vẻn vẹn sở công lênh này”

Trong cuộc khởi nghĩa của hai bà, có rất nhiều nữ tướng tham gia và họ cùng nhau lập những chiến công khiến cho quân giặc khiếp hồn, thái thú Tô Định phải bỏ chạy về nước. Sau khi làm chủ đất Mê Linh, Trưng Trắc lên làm vua lấy hiệu là Trưng Vương, hoàn thành sứ mệnh nối nghiệp họ Hùng. Năm 43, quân giặc tiến quân xâm lược, Hai Bà Trưng kiên cường chống trả, song quân địch quá đông và mạnh, Hai Bà thua trận và đã tự tử tại sông Hát Giang. Tuy thất bại nhưng cuộc khởi nghĩa của hai nữ tướng đã góp phần không nhỏ vào việc chống giặc ngoại xâm. Hai bà mãi là những vị tướng tài của dân tộc, cả dân tộc không quên công lao to lớn ấy của hai bà.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 8

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, chúng ta có thể kể đến rất nhiều cái tên tiêu biểu. Nhưng em cảm thấy khâm phục nhất là Hai Bà Trưng. Đó là Trưng Trắc và Trưng Nhị, là hai chị em ruột. Chồng của bà Trưng Trắc bị thái thú Tô Định giết hại một cách dã man. Nợ nước, thù nhà khiến cho quyết tâm của hai bà càng cao. Trưng Trắc và Trưng Nhị đã quyết định nổi binh chống lại quân Hán. Cuộc khởi nghĩa nhận được sự hưởng ứng của nhân dân khắp nơi, sau đó giành được chiến thắng. Không lâu sau, quân giặc xâm lược trở lại. Hai Bà kiên cường chống trả nhưng do quân địch quá mạnh nên đã thua trận. Theo người xưa kể lại, sau khi thua trận, hai bà đã nhảy xuống sông Hát Giang tử tử để giữ trọn khí tiết. Hai Bà Trưng chính là tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 9

Đất nước Việt Nam đã trải qua một nghìn năm Bắc thuộc. Trong suốt giai đoạn đó, nhiều vị anh hùng đã đứng lên đấu tranh, bảo vệ đất nước. Nhưng em cảm thấy ấn tượng nhất với Hai Bà Trưng – những vị nữ anh hùng dũng cảm. Hai Bà Trưng là tên gọi chung của Trưng Trắc và Trưng Nhị. Trưng Trắc và Trưng Nhị nổi tiếng là xinh đẹp, tài giỏi. Thuở ấy khi nước ta bị nhà Hán đô hộ, chúng bóc lột nhân dân ta vô cùng dã man. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách cũng mang trong mình chí hướng giành lại non sông. Tướng giặc là Tô Định biết vậy, bèn lập mưu giết chết Thi Sách. Sau khi nghe tin, Hai Bà liền kéo quân về thành Luy Lâu hỏi tội kẻ thù. Hai Bà Trưng mặc giáp phục lộng lẫy, bước lên vành voi đầy uy nghi. Đoàn quân hùng hồn lên đường. Giáo lao, cung nỏ, rìu búa, khiên mộc cuồn cuộn tràn theo bóng voi ẩn hiện của hai bà. Đi đến đâu, tiếng trống đồng của quân ta dội vang đất trời tới đó. Cuối cùng giặc cũng nhận phải kết cục thất bại. Hai Bà Trưng là những vị anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Họ còn là những nữ anh hùng đầu tiên, đó chính là điều khiến em cảm thấy vô cùng khâm phục.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 10

Một trong những vị anh hùng dân tộc mà em cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ là Hai Bà Trưng. Bấy giờ ở huyện Mê Linh có hai người con gái tài giỏi là Trưng Trắc và em là Trưng Nhị. Trưng Trắc có chồng là Thi Sách. Ông là Lạc tướng cũng cùng chí hướng với vợ. Tướng giặc là Tô Định làm thứ sử Giao Châu thời ấy biết được bèn lập mưu giết chết Thi Sách. Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa để trả nợ nước, đền thù nhà. Nghĩa quân đi đến đâu, giặc tan đến đó. Cuối cùng hai bà tiến về giải phóng thành Luy Lâu. Tướng giặc Tô Định tháo chạy về nước. Hai Bà lên ngôi vua, xưng là Trưng Nữ Vương. Đến năm 43, quân giặc cử Mã Viện, đến đàn áp cuộc khởi nghĩa. Hai Bà lãnh đạo quân ta chiến đấu anh dũng nhưng vì thế giặc quá mạnh, hai bà liền nhảy xuống sông Hát Giang tuẫn tiết. Tấm gương của Hai Bà Trưng vẫn sáng ngời cho đến tận bây giờ.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 11

Hai Bà Trưng là những vị anh hùng mà em vô cùng ngưỡng mộ. Trưng Trắc và Trưng Nhị là hai chị em. Lúc bấy giờ, nhà Hán sang xâm lược nước ta. Nhân dân rơi vào cảnh sống lầm than. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách, nuôi chí lớn tiêu diệt kẻ thù nhưng bị tướng giặc là Tô Định giết chết. Nợ nước thù nhà, Hai Bà Trưng lãnh đạo nghĩa quân khởi nghĩa. Nghĩa quân đi đến đâu, thắng lợi đến đó. Tướng giặc Tô Định phải tháo chạy về nước. Sau khi giành thắng lợi, bà Trưng Trắc tự lập làm vua, xưng là Trưng Nữ Vương . Tuy sau đó, quân giặc tiến đến xâm lược một lần nữa. Nghĩa quân chống trả quyết liệt nhưng thế giặc quá mạnh nên thất bại. Nhưng Hai Bà Trưng vẫn là những tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước. Đặc biệt khi họ là những người phụ nữ đã lãnh đạo nhân dân ta khởi nghĩa.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 12

Dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu nước nồng nàn. Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn luôn đánh bại kẻ nhiều kẻ thù xâm lược. Và em cảm thấy rất ngưỡng mộ Hai Bà Trưng. Đó là hai bà Trưng Trắc và Trưng Nhị. Bấy giờ, chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách nuôi chí quyết tâm tiêu diệt kẻ thù nhưng bị tướng giặc là Tô Định giết chết. Nợ nước thù nhà, Hai Bà Trưng lãnh đạo nghĩa quân đánh bại kẻ thù. Tướng giặc Tô Định phải tháo chạy về nước. Sau khi giành thắng lợi, bà Trưng Trắc tự lập làm vua, xưng là Trưng Nữ Vương . Hai Bà Trưng là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 13

Hai Bà Trưng dùng để gọi Trưng Trắc và Trưng Nhị. Họ là những người phụ nữ đầu tiên đã lãnh đạo nhân dân đánh bại kẻ thù xâm lược. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách bị tướng giặc là Tô Định giết chết. Thù nước nợ nhà, Trưng Trắc và Trưng Nhị đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa, đánh bại kẻ thù xâm lược. Tướng giặc Tô Định thua trận phải tháo chạy về nước. Sau khi giành thắng lợi, bà Trưng Trắc tự lập làm vua, xưng là Trưng Nữ Vương . Hai Bà Trưng chính là biểu tượng cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 14

Dân tộc Việt Nam có rất nhiều vị anh hùng nổi tiếng. Trong đó, em rất ngưỡng mộ nhất hai bà là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Lúc bấy giờ, nhà Hán ở phương Bắc sang xâm lược nước ta. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách nuôi chí quyết tâm tiêu diệt kẻ thù. Nhưng ông bị tướng giặc là Tô Định giết chết. Nợ nước thù nhà, bà Trưng Trắc và Trưng Nhị đã lãnh đạo nhân dân, đánh bại kẻ thù. Tướng giặc Tô Định phải tháo chạy về nước. Hai Bà Trưng chính là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 15

Em rất ngưỡng mộ hai bà Trưng Trắc và Trưng Nhị. Họ là những nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Khi đó, nhà Hán ở phương Bắc đem quân sang xâm lược nước ta. Chúng áp bức, bóc lột nhân dân ta vô cùng dã man. Chồng của bà Trưng Trắc là Thi Sắc có chí lớn muốn tiêu diệt kẻ thù. Nhưng ông đã bị tướng giặc Tô Định bày mưu giết chết. Trước mối nợ nước thù nhà, bà Trưng Trắc đã cùng với Trưng Nhị khởi nghĩa, đánh bại quân giặc. Nghĩa quân của bà đi đến đâu cũng được hưởng ứng. Hai Bà Trưng chính là tấm gương để em học tập, noi theo.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 16

Hai Bai Trưng là cách gọi bà Trưng Trắc và bà Trưng Nhị. Họ là những vị anh hùng của dân tộc Việt Nam. Lúc bấy giờ, quân Hán ở phương Bắc sang xâm lược nước ta. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách bị tướng giặc Tô Định giết. Nợ nước cùng với thù nhà, bà Trưng Trắc đã cùng với Trưng Nhị phất cờ khởi nghĩa, đánh bại kẻ thù. Tướng giặc Tô Định thua trận phải tháo chạy về nước. Em rất ngưỡng mộ hai vị nữ anh hùng này.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 17

Nói đến những người phụ nữ Việt Nam anh hùng, em liền nghĩ ngay đến Hai bà Trưng – hai người phụ nữ vô cùng tài giỏi và mạnh mẽ.

Hai Bà Trưng là hai chị em tên là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Là phận nữ nhi, nhưng cả hai bà đều giỏi việc binh đao, chiến sự. Vốn hai bà là người cai quản vùng đất Mê Linh rộng lớn, lại có lòng căm thù giặc nên khiến chúng e sợ, lập mưu giết chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách. Hành động này chẳng khác gì đổ dầu vào lửa, khiến lòng căm thù giặc của hai bà bùng lên dữ dội. Thế là hai bà quyết vũng lên, lãnh đạo nhân dân đánh đuổi kẻ thù. Nhờ tài thao lược và sự tài giỏi của mình, đội quân của Hai Bà Trưng ngày càng lớn mạnh nhờ sự ủng hộ và tham gia của nhiều thế lực khác. Đội quân của Hai Bà Trưng thế như chẻ tre, nhanh chóng đuổi sạch quân thù, dành lại độc lập cho dân tộc. Chiến thắng vang dội ấy như một đòn đánh mạnh vào kẻ địch. Tuy chính quyền độc lập không tồn tại lâu, bởi quân giặc phương Bắc lại lần nữa trở về với lực lượng hùng mạnh hơn. Dù vậy, Hai Bà Trưng vẫn chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và quyết nhảy vực tự vẫn chứ không để rơi vào tay giặc.

Hai Bà Trưng là hai nữ anh hùng vĩ đại của lịch sử nước ta. Chính hai bà đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước và niềm tin chiến đấu mãnh liệt cho biết bao người dân. Từ đó, tạo nên làn sóng khởi nghĩa mạnh mẽ của nhân dân ta, cho đến khi hòa bình lần nữa được lập lại.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 18

Đất nước Việt Nam có rất nhiều vị anh hùng. Trong đó, em rất kính trọng bà Trưng Trắc và Trưng Nhị. Bởi vì, họ là những người phụ nữ đầu tiên đã lãnh đạo nhân dân đánh bại kẻ thù xâm lược. Chuyện kể rằng, quân Hán ở phương Bắc sang xâm lược nước ta. Chúng làm nhiều điều ngang ngược, độc ác. Chồng của bà Trưng Trắc là Thi Sách tham gia chống lại quân giặc. Ông đã bị tướng giặc là Tô Định giết chết. Thù nước nợ nhà, Trưng Trắc và Trưng Nhị đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa khiến cho tướng giặc Tô Định thua trận phải tháo chạy về nước. Sau khi giành thắng lợi, bà Trưng Trắc tự lập làm vua, xưng là Trưng Nữ Vương . Có thể nói rằng, bà Trưng Trắc và Trưng Nhị chính là những người phụ nữ dũng cảm, bất khuất.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 19

Trưng Trắc và Trưng Nhị là hai nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Quân Hán ở phương Bắc sang xâm lược nước ta. Chúng làm nhiều điều bạo ngược. Khi ấy, chồng bà Trưng Trắc bị tướng giặc giết chết. Nợ nước thù nhà, bà Trưng Trắc và Trưng Nhị đã phất cờ khởi nghĩa. Cuộc khởi nghĩa được nhân dân ủng hộ. Cuộc khởi nghĩa giành thắng lợi, đất nước được độc lập. Tinh thần cùng sự dũng cảm của bà Trưng Trắc và Trưng Nhị đã trở thành tấm gương cho mỗi người dân Việt Nam.

Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng – Mẫu 20

Lịch sử Việt Nam đã trải qua hơn một năm Bắc thuộc. Từ xưa đến nay, nhiều vị anh hùng đã lãnh đạo nhân dân đánh bại kẻ thù. Nhưng em cảm thấy ngưỡng mộ nhất đó là Hai Bà Trưng gồm Trưng Trắc và Trưng Nhị. Họ là những người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử đất nước dám đứng lên khởi nghĩa chống lại kẻ thù. Lúc bấy giờ, quân Hán sang xâm lược nước ta. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách bị tướng giặc là Tô Định giết chết. Nợ nước cộng thêm thù nhà, bà Trưng Trắc đã cùng em gái là Trưng Nhị phát cờ khởi nghĩa. Quân giặc thua trận, Tô Định tháo chạy về nước, quân ta giành chiến thắng. Như vậy, Hai Bà Trưng chính là tấm gương đáng ngưỡng mộ.

Trên đây là tổng hợp các bài văn mẫu Kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng sẽ tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện bài viết của mình tốt hơn. Thầy cô chúc các em học tốt và có thật nhiều kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button