Danh sách các trường đại học quân đội tuyển nữ MỚI NHẤT

Quân đội là một trong những ngành đưa giới tính vào một trong những tiêu chí xét tuyển. Xét đến năm 2018 chỉ có 3 trường đại học quân đội tuyển nữ. Đây thật sự là một bất lợi cho các bạn nữ đam mê ngành này. Ở bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số ý liên quan đến tiêu chí và chỉ tiêu xét tuyển cùng với đó là những các trường đại học quân đội tuyển nữ mà thí sinh nên quan tâm.

Các trường đại học quân đội tuyển nữ

Yêu cầu xét tuyển

Chỉ tiêu vào các trường đại học quân đội dành cho cả nam và nữ thường khá khó khăn. Chúng ta cùng điểm qua một số tiêu chí sau đây:

+) Thí sinh muốn dự thi vào các trường đại học quân đội phải đạt sức khỏe loại 1 và loại 2. Các tiêu chí được sắp xếp theo một số chỉ tiêu sau đây: Nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, tâm thần kinh và một số chỉ tiêu khác.

Cụ thể loại 1: Có ít nhất 8 tiêu chí đều đạt số điểm là 1 đối với cả nam và nữ.

Cụ thể loại 2: Có ít nhất 1 tiêu chí đạt số điểm là 2.

Tiêu chí tuyển sinh ngành quân đội với nữ (2018)

Như đã giới thiệu thì có rất ít trường đại học quân đội tuyển nữ. Tính đến năm 2018 theo thống kê chỉ có vỏn vẹn 3 trường bao gồm: Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự và Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Các trường quân đội nêu trên chỉ tuyển nữ ở một số ngành nhất định như sau:

• Học viện quân y tuyển nữ: Ở các ngành Bắc quân Y với thời gian đào tạo lên đến 6.5 năm
  • Học viện khoa học quân sự chỉ tuyển sinh với thí sinh nữ ở một số ngành như: Quan hệ quốc tế, Tiếng trung và tiếng Nga, Ngồn ngữ tiếng anh
  • Trường Học viện quân sự có khá nhiều ngành tuyển nữ, nhiều vượt trội so với Học viện quân Y và Học viện Khoa học quân sự. Bao gồm: Công nghệ thông tin, Điện tử Y sinh, Điện tử viễn thông.

Chỉ tiêu xét tuyển năm 2018

Năm 2018, điểm chuẩn đối với các thí sinh nữ xét vào 3 trường quân đội đã nêu trên ở mức khá cao. Có ngành đạt tới 30 điểm, số điểm gần như tuyệt đối nếu không có điểm ưu tiên dành cho các thí sinh. Do đó đây sẽ là một bất lợi rất lớn đối với các thí sinh ở khu vực không ưu tiên.

Danh sách các trường quân đội tuyển nữ

Học viện quân Y

Ngành Bác sĩ đa khoa (chỉ áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc): 18

• Điểm chuẩn cho nữ ở tổ hợp B00: 30 (chỉ tiêu 11)
  • Điểm chuẩn cho nữ ở tổ hợp A00: 29.5 (chỉ tiêu 3)
  • Tuyển thẳng nhờ các kì thi HSG: chỉ tiêu 4

Ngành Bác sĩ đa khoa (chỉ áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam): 8

• Tổ hợp B00: 29 điểm (chỉ tiêu 05)
  • Tổ hợp A00: 30 điểm (chỉ tiêu 01)
  • Xét tuyển theo hình thức tuyển thẳng: chỉ tiêu 02

Học viện kỹ thuật quân sự

Học viện kỹ thuật quân sự chỉ tuyển sinh đối với các ngành đào tào kỹ thuật quân sự dành cho nữ với mức điểm chuẩn và tiêu chí xét tuyển như sau:

Ngành đào tạo kỹ thuật quân sự dành cho nữ có hộ khẩu thường trú miến Bắc: ( tổng chỉ tiêu là 14)

• Xét tuyển sinh Nữ: Điểm chuẩn 30 với chỉ tiêu là 9
  • Tuyển thẳng HSG và các hình thức tuyển thẳng khác: chỉ tiêu là 5

Ngành đào tạo kỹ thuật quân sự dành cho nữ có hộ khẩu thường trú miến Nam: ( tổng chỉ tiêu là 6)

• Xét tuyển thí sinh nữ ở tổ hợp B00: điểm chuẩn 29, chỉ tiêu 05
  • Xét tuyển thí sinh nữ tổ hợp A00: điểm chuẩn 30, chỉ tiêu 01

Học viện khoa học quân sự

Ngành đào tạo ngôn ngữ Anh

• Thí sinh nữ xét tuyển: chỉ tiêu 04 điểm chuẩn 29
  • Xét tuyển thẳng với chỉ tiêu 01

Ngành đào tạo quan hệ quốc tế

• Xét tuyển 01 với điểm chuẩn là 26.25
  • Tuyển thẳng 01

Ngành đào tạo ngôn ngữ Nga

• Xét tuyển: Chỉ tiêu 1
  • Tuyển thẳng HSG và Ưu tiên xét tuyển: Chỉ tiêu 1

Ngành đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc

• Xét tuyển: Chỉ tiêu 02
  • Tuyển thẳng thông qua học sinh giỏi và UTXT: Chỉ tiêu 01

Con đường vào trường quân đội

Như chúng ta đã biết, trường quân đội nói riêng và tất cả các trường nói chung đều công khai tiêu chí tuyển sinh, phương thức tuyển sinh trên từng website và một số kênh thông tin khác.

Phương án xét tuyển thứ nhất

Tính đến năm 2018 có 18 trường quân đội xét tuyển. Tuy nhiên trong 18 trường này chỉ có 2 trường xét tuyển theo khối C00. Cụ thể là 2 trường Sĩ quan chính trị Bắc Ninh và Học viện biên phòng Hà Nội. Một số ngành được xét tuyển theo khối C00 bao gồm các ngành như: Biên phòng và Xây dựng đảng chính quyền Nhà nước

Phương án xét tuyển thứ hai

Phương án thứ hai được nhắc đến là tuyển các thí sinh đã tham gia nhập ngũ và phục vụ trong quân đội. Hình thức này thường được chấp thuận ở các trường trung cấp quân đội. Họ thường tuyển các học viên đã tham gia nghĩa vụ quân sự và có thành tích đóng góp tốt.

Do đó, thí sinh có 2 con đường để có thể tham gia vào con đường quân đội. Nếu thí sinh nào không có khả năng tham gia xét tuyển hình thức 1 thì hoàn toàn có thể mơ ước bằng con đường thứ 2 nếu có lòng nhiệt huyết cùng đóng góp tích cực.

Hiện tại trường sĩ quan lục quân 1 và 2 đều không có chỉ tiêu đối với nữ! Nếu bạn muốn đứng trong hàng ngũ của quân đội bạn phải cố gắng học tập thi vào 3 học viện quân y, kĩ thuật và khoa học quân sự. Đây thực sự là một khó khăn đối với các bạn nữ đam mê môi trường quân đội.

Nên đọc:

• Con gái nên học ngành gì lương cao, công việc ổn định?

Bài viết trên cung cấp thông tin về các trường đại học quân đội tuyển nữ giúp các bạn có hành trang kiến thức từ đó xác định phương hướng riêng cho bản thân.

Chuyên mục: Giáo dục