Dàn ý tả cây hoa phong lan

dan y ta cay hoa phong lan

Dàn ý Tả cây hoa phong lan

I. Dàn ý Tả cây hoa phong lan

Bạn đang xem: Dàn ý tả cây hoa phong lan

– Giới thiệu về chậu hoa phong lan ba trồng

2. Thân bài:

– Tả chậu cây
– Tả thân cây, lá cây
– Tả hoa, cánh hoa, nhị hoa
– Giá trị, ý nghĩa của loài hoa phong lan

3. Kết bài

– Tình cảm của em với loài hoa này.

II. Bài văn mẫu Tả cây hoa phong lan

Trong một lần đi công tác tại Tây Nguyên, bố em mua về một cây phong lan rừng rất đẹp. Cây phong lan nhỏ xinh được bố em làm thêm dây treo để treo trước hiên nhà.

Cây phong lan được bố em trồng trong một chiếc chậu nhỏ, lá nhỏ xinh, những bông hoa vàng rực rạng rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Hoa phong lan nhà em có màu vàng tựa như những cánh mai ngày tết, hoa được điểm xuyết thêm nhụy màu hồng đậm càng làm nổi bật lên vẻ đẹp tươi tắn của bông hoa. Cuống hoa nhỏ, có màu xanh đậm, nhìn qua có vẻ mong manh nhưng những cuống hoa lại có sức sống bền bỉ, mang đến nhựa sống cho những chiếc lá và bông hoa.

Hoa lan khi ra hoa thường mọc theo chùm, những bông hoa mọc san sát nhau nhìn rất đẹp mắt. Tuy nhiên, hoa lan cũng là loài hoa rất khó chăm,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây hoa phong lan tại đây.