Giáo dụcLớp 2

Viết về tranh ảnh vật nuôi lớp 2 Cánh Diều – Trang 9 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2

Viết về tranh ảnh vật nuôi lớp 2 Cánh Diều – Trang 9 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 được THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp học sinh dễ dàng làm bài tập tiếng Việt từ đó học tốt môn Tiếng Việt lớp 2.

Bài 19 trang 9 – SGK Tiếng Việt 2 tập 2 Cánh Diều

Dựa vào kết quả quan sát và trao đổi ở tiết học trước, hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích. Trang trí đoạn viết bằng tranh (ảnh) vật nuôi em sưu tầm, vẽ hoặc cắt dán.

Viết về tranh ảnh vật nuôi lớp 2 Cánh Diều - Trang 9 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2
Viết về tranh ảnh vật nuôi lớp 2 Cánh Diều – Trang 9 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2

Phương pháp giải:

Em dựa vào bài tập 2 của tiết học trước để hoàn thành bài tập.

Lời giải:

Đây là bức ảnh chú chó con nhà mình. Chú có tên là Meo. Bức ảnh này được bố mình chụp lúc Meo đang nở một nụ cười tươi khi chơi đùa cùng mình. Meo rất đáng yêu.

Xem thêm: Viết 4-5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích (20 Mẫu)

Viết 4 – 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích – Mẫu 1

Đây là bức ảnh chú chó con nhà mình. Chú có tên là Meo. Bức ảnh này được bố mình chụp lúc Meo đang nở một nụ cười tươi khi chơi đùa cùng mình. Meo rất đáng yêu.

Viết 4 – 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích – Mẫu 2

Em sẽ giới thiệu tới các bạn bức tranh mà em yêu thích nhất. Bức tranh này bố đã thuê họa sĩ vẽ cách đây 2 tháng. Đây là bức tranh vẽ chú mèo Bông nhà em. Chú mèo có bộ lông rất đẹp và mềm mại. Đôi mắt có màu xanh ngọc. Mèo Bông rất đáng yêu!

Viết 4 – 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích – Mẫu 3

Phòng khách nhà em có một bức tranh hình chú mèo đang liếm chân bên cửa sổ. Đó là chú mèo tam thể có ba màu: trắng, vàng, đen. Chú có hai cái tai nhọn đang vểnh lên. Đầu chú cúi xuống liếm láp chân, mắt chú nhắm như đang tận hưởng khoảnh khắc. Chiếc đuôi chú cong lên như đang vẫy. Bức tranh này rất đẹp, em thích nó vô cùng.

Viết 4 – 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích – Mẫu 4

Đây là Mi Mi nhà em. Em đã chụp tấm ảnh này khi nhìn thấy Mi Mi đang ngủ. Lúc đó nhìn Mi Mi thật đáng yêu. Lúc đó, bạn ấy nhắm mắt lại, chiếc mũi hồng hồng và cả cơ thể thả lỏng. Nhìn bạn ấy thật đáng yêu! Em đặt tên cho bức ảnh này là “Mi Mi say ngủ”.

Viết 4 – 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích – Mẫu 5

Tấm bưu thiếp của em có in hình một chú gấu bắc cực. Chú có thân hình to lớn, mập mạp. Bộ lông trông rất dày, có màu trắng. Chú gấu đang đứng trên một lớp bằng rất dày. Khuôn mặt trông thật đáng yêu, ngộ nghĩnh. Em rất thích tấm bưu thiếp này.

Viết 4 – 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích – Mẫu 6

Bàn học của em có một bức ảnh hình chú chó Nâu đã được nhà em nuôi từ rất lâu rồi. Bức ảnh được chụp vào ngày mà chú được đưa đến nhà em. Khi đó chú vẫn là chú cún con rụt rè. Bức ảnh bắt lại khoảng khắc chú đang nằm cuộn mình trong chiếc đệm nhỏ rất đáng yêu. Hai tai chú cụp xuống, mắt nhắm nghiền như đang ngủ. Chân chú co lại, chiếc đuôi cũng cụp vào sát người. Chú đang nằm ngủ. Bố mẹ đã in bức ảnh đó ra và đặt nó ở trên bàn học của em. Em thích bức tranh này rất nhiều.

Viết 4 – 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích – Mẫu 7

Đây là bức ảnh chú chó nhà mình. Bức ảnh này được bố mình chụp lúc chú chó đang chuẩn bị được ăn tối. Chú chó biết mình chuẩn bị được ăn nên đã nở một nụ cười rất tươi. Chú háo hức đợi phần cơm của mình được đặt xuống. Mình rất thích bức ảnh này vì bố đã chụp được nụ cười đẹp nhất của chú chó.

***********

Trên đây là bài soạn viết về tranh ảnh vật nuôi lớp 2 Cánh Diều – Trang 9 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt môn Tiếng Việt lớp 2.

Biên soạn bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button