Giáo dụcLớp 5

Viết một đoạn văn tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi ngắn ngọn, hay nhất (20 Mẫu)

Viết một đoạn văn tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi ngắn ngọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 20 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn tả sân trường em vào giờ ra chơi

Viết một đoạn văn tả sân trường em vào giờ ra chơi
Viết một đoạn văn tả sân trường em vào giờ ra chơi

Các em có thể tham khảo thêm: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu nói về các hoạt động của học sinh trong giờ ra chơi ở sân trường em

Nội dung chính

Hướng dẫn viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi

1. Mở đoạn: Giới thiệu chung về sân trường giờ ra chơi

  • Tiếng trống báo giờ ra chơi.
  • Sân trường vắng vẻ bỗng chốc rộn rã tiếng nói cười.

2. Thân đoạn: Tả chi tiết cảnh sân trường:

– Cảnh tập thể dục:

  • Học sinh nhanh nhẹn xếp hàng tập thể dục giữa giờ.
  • Động tác đều và đẹp.
  • Tiếng hô Khoẻ vang động cả sân trường.

– Cảnh vui chơi:

  • Các trò chơi nhảy dây, kéo co, đá cầu được nhiều bạn ưa thích.

3. Kết đoạn: Cảm nghĩ của em

20 Bài mẫu viết một đoạn văn tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi ngắn hay nhất

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 1

Sau những giờ học căng thẳng, tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi, sân trường em lại đông vui, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Những tiếng reo cất lên từ các lớp, rồi từng đoàn học sinh túa ra sân trường. Các em học trò lớp Một chạy đuổi bắt nhau ở cuối sân. Gần đấy là những cậu con trai lớp Hai kéo co hoặc đá bóng. Giữa sân trường là nơi cưỡi ngựa, chạy thi của học sinh lớp Ba. “‘Nhất quỳ, nhì ma, thứ ba học trò”, thật đúng với bọn học trò lớp Ba trong các trò chơi. Đá cầu, nhảy dây là trò chơi của học sinh lớp Bốn, lớp Năm diễn ra gần nhà bảo vệ hay ở quanh mấy gốc bàng. Đủ mọi thứ âm thanh cất lên giữa sân trường: tiếng hét, tiếng reo, tiếng cười rúc rích, tiếng chạy nhảy thình thịch,… thật ồn ào, sôi động và yêu đời. Sau giờ ra chơi, áo ai cũng ướt đẫm mồ hôi. Bất ngờ, tiếng trống của bác bảo vệ lại vang lên. Mọi cuộc chơi ngừng lại, chúng em nhanh chóng bước vào lớp với tâm trạng vui tươi và tập trung cho giờ học mới.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 2

Mấy hôm nay trời lạnh lắm, nhưng sân trường em vào giờ ra chơi vẫn đông vui nhộn nhịp vô cùng. Những cây bàng đã rụng hết lá từ đợt cuối thu, chỉ trơ trọi những cành khô. Nhưng vì trời không có nắng, nên các bạn học sinh vẫn có thể vui chơi thoải mái khắp trên sân, chứ không chỉ tập trung dưới gốc cây như mùa hè. Bạn nào lúc đầu cũng mặc áo khoác dày sụ, nhưng sau một hồi chạy nhảy thì lại cởi hết ra vì nóng. Mặt bạn nào cũng ửng hồng lên, miệng liên tục cười đùa và tạo ra những loạt khói trắng bay lên trời. Các bạn chơi đá bóng, bóng chuyền, đuổi bắt, nhảy dây. Hoặc ngồi trên ghế đá trò chuyện, tâm sự với nhau, túm tụm lại cười khúc khích. Ai ai cũng vui vẻ và phấn khởi. Tinh thần vui chơi hết mình ấy của các bạn học sinh, dù gió đông cũng không cản được. Sân trường vốn ảm đạm vì cái rét, vì cây cối ngủ say mà trở nên sinh động, vui tươi hơn hẳn.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 3

Sân trường em vào giờ ra chơi thật là đông vui. Các bạn học sinh tụm năm tụm bảy ở khắp nơi, khiến sân trường vốn rộng thênh thang trở nên có chút chật chội. Tiếng ve, tiếng lá lúc này như biến mất hẳn, bởi đâu đâu cũng là tiếng cười nói ồn ã của các bạn học sinh. Các bạn gọi tên nhau, vui mừng khi thắng trò chơi, rồi bật cười phấn khích khi kể một câu chuyện hài hước. Ai ai cũng ửng hồng khuôn mặt lên vì vui vẻ, hứng khởi. Bao căng thẳng của tiết học vừa qua đều biến mất hết. Các bạn tạm thời gác lại chuyện sách vở, sung sướng nô đùa, chạy nhảy trên sân trường như đàn bướm trắng đang bay lượn trong vườn hoa. Niềm hân hoan ấy lan tỏa đến những chú chim nhỏ trên cành cây. Khiến chúng cũng bay lên bay xuống vui chơi cùng.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 4

Mỗi ngày đến trường, giờ ra chơi luôn là thời điểm mà các bạn học sinh mong chờ nhất. Sau hồi trống quen thuộc, từ các cánh cửa lớp, các bạn học sinh ùa ra sân trường đông như đàn cá con thấy mẹ đi kiếm mồi về. Sân trường thoáng chống trở nên chật chội. Dưới bóng mát của cây bàng, cây phượng, cây hoa sữa, các bạn nhỏ tụm năm, tụm bảy cùng nhau chơi các trò chơi ưa thích. Nào là đá cầu, rồi là nhảy dây, và cả đá bóng… Trò nào cũng diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng cổ vũ, tiếng vỗ tay náo nhiệt cả sân trường. Ở một số góc nhỏ trên sân, là nhóm các bọn nhỏ ngồi đọc sách, kể chuyện cho nhau nghe. Những cái đầu nhỏ chụm lại vào nhau, thích thú rung rinh. Trên vòm cây, mấy chú chim nhỏ như vui lây với các bạn nhỏ, mà cứ ríu rít không ngừng. Ông mặt trời trên cao thì hiền hòa chiếu xuống những tia nắng ấm áp. Các tia nắng nghịch ngợm, nhảy xuyên qua tầng mây, qua vòm lá, sà xuống sân trường vui chơi cùng các bạn nhỏ. Thật là vui thay.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 5

Giờ ra chơi thì sân trường luôn là nơi đông vui nhất. Hầu như tất cả các bạn học sinh đều ùa ra sân để vui chơi, chạy nhảy. Bạn thì đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt. Bạn thì ngồi đọc truyện tranh hay kể chuyện cho nhau nghe. Có bạn thì tranh thủ ra thăm luống hoa, vườn rau của nhà trường. Mỗi bạn đều có thể tìm thấy những trò chơi thú vị của mình. Nhưng có lẽ, dù là trò chơi nào, thì chỉ cần được chơi cùng bạn bè của mình thì đều vui vẻ cả. Chỉ cần nghe âm thanh nô đùa rộn rã và tiếng cười hạnh phúc của các bạn ấy là biết ngay. Dưới ánh nắng ấm áp, khuôn mặt các bạn ửng hồng lên, đôi mắt sáng ngời. Những cơn gió lướt qua chẳng kịp làm khô những giọt mồ hôi trên gò má. Dù vậy, các bạn vẫn nô đùa không thấy mệt. Đem đến cho sân trường vẻ rộn ràng, tươi vui.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi ngắn gọn
Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi ngắn gọn

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 6

Mỗi ngày đến trường, sau các giờ học căng thẳng trong lớp, chúng em sẽ được vui chơi thoải mái vào những giờ giải lao. Và địa điểm được yêu thích nhất giờ ra chơi, không nơi nào khác, chính là sân trường. Với diện tích rộng rãi, với nhiều bóng mát của bàng, của phượng vĩ, sân trường là sân chơi tuyệt vời cho các bạn học sinh. Những bạn thích chơi trò vận động như nhảy dây, đánh bóng, đánh cầu lông, đấu vật thì chơi ở những khoảng trống rộng giữa các gốc cây. Rải rác trên sân, là những khối ghế đá do các cựu học sinh của trường kính tặng. Đó là nơi cho các bạn thích trò chuyện, đọc sách hay tâm sự với nhau ngồi tụm lại. Những nhóm bạn nghịch ngợm chơi đuổi bắt, thì chạy tung tăng cả dọc sân, thế mà mãi chẳng thấy ai thấm mệt. Bạn nào cũng mặt ửng hồng, tóc mai đẫm mồ hôi, ríu ran trò chuyện như một bầy chim non sung sướng chao lượn trên sân trường. Giờ đây sân trường trở nên đông đúc, rộn ràng, ngập tràn niềm vui và sức sống. Điều ấy có lẽ chỉ có trên sân trường vào giờ giải lao mà thôi.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 7

Sân trường mùa đông im phăng phắc, không có tiếng chim hót hay tiếng tán lá rung rinh xào xạc. Nhưng chỉ sau một hồi trống báo hiệu giờ ra chơi, nơi đây ngay lập tức sẽ trở nên đông đúc, nhộn nhịp. Giờ ra chơi trên sân trường thật là vui. Sau ba hồi trống, từ các cửa lớp, các bạn học sinh vui sướng ùa ra sân trường. Tiếng hò reo, í ới gọi nhau râm ran làm mấy chú chim trên tán cây giật mình bay tán loạn. Chả mấy chốc, sân trường lộn xộn ra gọn lại nhanh chóng. Bởi các bạn đã chia nhóm chơi xong xuôi. Đủ các trò chơi tuổi học trò diễn ra trên sân. Góc này thì đá bóng, đánh cầu lông, đuổi bắt. Góc kia thì bắn bi, bịt mắt bắt dê, đá cầu… Trên các ghế đá, ban công, các bạn lại thích thú đọc truyện, ca hát, kể cho nhau nghe những điều thú vị. Tuy trò chơi khác nhau, nhưng các bạn đều có điểm chung là những nụ cười tươi rạng rỡ trên khuôn mặt. Nhờ những giờ phút giải lao thú vị ấy, mà các bạn học sinh được giải tỏa và có thêm năng lượng cho các giờ học mới.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 8

Giờ ra chơi là giờ sân trường đông vui nhất, vì bạn học sinh nào cũng thích được vui chơi cả. Từ các ô cửa lớp, các bạn ùa ra sân, hào hứng gọi tên nhau, chia thành từng nhóm nhỏ để chơi trò chơi yêu thích. Có bạn thì thích chạy nhảy, nên cùng chơi đá bóng, nhảy dây, đánh cầu lông… Chỉ một lát liền nóng bừng, cởi áo khoác ra hết cả. Có những bạn thì thích ngồi tám chuyện, liền tụm lại ở các gốc cây, ghế đá, hành lang để kể chuyện cho nhau nghe. Thỉnh thoảng đến đoạn bất ngờ thì lại ồ lên, đến đoạn thú vị thì cười to sung sướng. Nhìn từ trên cao xuống, cả sân trường như một khu vui chơi đặc biệt. Khác với mùa hè, các bạn đều mặc áo trắng, thì mùa đông các bạn mặc những chiếc áo len, áo khoác nhiều màu khác nhau. Tựa như một đàn bướm sặc sỡ đang nô đùa vậy. Nhờ sự vui vẻ của các bạn học sinh mà sân trường mùa đông trở nên nhộn nhịp và tràn ngập sức sống.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 9

Tùng! tùng! tùng! Ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Các em đứng lên chào cô rồi ùa ra sân, như một đàn ong vỡ tổ. Phút chốc, sân trường đã rộn rã tiếng cười nói của mấy trăm học sinh đang tung tăng chạy nhảy. Nổi bật trên sân trường là màu trắng, đỏ và đen. Màu trắng của những chiếc áo đồng phục trông thật sạch sẽ. tinh tươm. Tiếng nói, tiếng cười đùa, tiếng chân chạy đã phá tan cái bầu không khí yên lặng. Tiếng trò chuyện cùng những tiếng cười rộ lên. Có bạn thì nô đùa, chạy nhảy, có bạn thì ngồi ở ghế đá đọc truyện hoặc cùng nhau nói chuyện rất vui vẻ. Giờ chơi trôi qua nhanh chóng. Tiếng trống báo giờ vào học đã điểm. Chúng em nhanh chóng trở về lớp. Tuy ngắn ngủi nhưng thật bổ ích và sảng khoái. Giúp cho chúng em bước vào những tiết học tiếp theo được tốt hơn.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 10

Sau năm phút tập thể dục giữa giờ, các trò chơi cũng nhanh chóng bắt đầu dưới bóng mát của hàng cây xanh. Chỗ này, mấy bạn nam đá cầu, những quả cầu xanh đỏ bay lên hạ xuống không chạm đất xem rất vui mắt. Chỗ kia mấy em học sinh lớp Một ngồi thành vòng tròn chơi chuyền nẻ, đôi bàn tay bé nhỏ rải những que nẻ xuống nền xi măng kêu lách tách. Bên cạnh đó, vài nhóm bạn lớp Bốn tụm năm, tụm ba bắn bi, bịt mắt bắt dê hoặc chơi mèo đuổi chuột trên sân cỏ phía sau các phòng học. Trên sân trước phòng học, các bạn nữ chơi nhảy dây rất nhịp nhàng. Dây quay vun vút, tiếng dây chạm đất đen đét rất vui tai. Người nhảy, tóc bay loà xoà, miệng cười chúm chím, chiếc khăn quàng đỏ phấp phới tung bay trên vai. Phía xa xa, dưới gốc cây phượng già, mấy bạn học sinh lớp Năm đang đọc truyện tranh cho nhau nghe rồi cùng nhau cười nắc nẻ. Giờ ra chơi thật là náo nhiệt. Tiếng cười, tiếng nói vang lên thành một bản hoà ca sôi động.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 11

Giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian hào hứng nhất của mọi người. Dưới bầu trời mát mẻ, không gian thoáng đãng, mát xẻ nơi sân trường, tốp ba, tốp bảy tụ tập chơi từng trò chơi mình yêu thích. Ở sân bóng chuyền đằng xa, mấy anh chị cầm quả bóng chuyền cùng nhau vừa tập vừa cười đùa. Xung quanh đó một đến hai bạn nữ đang ngồi cầm quyển truyền đọc rất chăm chú, dường như cái ồn ào sân trường chẳng hề ảnh hưởng tới họ. Bên cảnh vườn hoa xinh của trường, các bạn, các chị đang chụm lại với nhau chơi ô ăn quan, chuyền thẻ,… những trò chơi dân gian được nhà trường khuyến khích. Từng quả bóng chuyển nhỏ được những bàn tay khéo léo tung lên trời và bắt lấy, từng tiếng cười giòn tan của người giành chiến thắng. Ngược lại với khung cảnh ngoài sân trường, nhiều bạn ở trong lớp cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện hay là bàn luận về một vấn đề đang “hot” hiện nay. Một số bạn được gọi là “mọt sách” cắm cúi với những bài tập khó của mình. Tiết ra chơi là vậy, cái mệt mỏi, căng thẳng của tiết học bị bỏ lại đằng sau sự nhộn nhịp, vui vẻ ấy.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 12

Sân trường em đông vui, nhộn nhịp nhất là vào mỗi giờ ra chơi. Sau hồi trống quen thuộc, từ các lớp học, các bạn học sinh sẽ ùa ra sân. Các bạn khiến cả cái sân trường rộng rãi bỗng chốc trở nên chật chội hơn. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng gọi nhau í ới rộn ràng, át đi tiếng lá bàng xào xạc, tiếng chim lích rích trên vòm cây. Chỉ một chút thôi, là các bạn đã tụ tập thành từng nhóm nhỏ, thu về các góc sân để vui chơi. Cứ điểm được yêu thích nhất, chính là dưới các gốc bàng, vừa rộng rãi và thoáng mát. Đó là nơi để chơi các trò nhảy dây, đá cầu. Ở giữa sân là nơi có khoảng trống rộng nhất, luôn là nơi thích hợp cho trò đuổi bắt, đá bóng. Bên các luống hoa, vườn hoa thì toàn các nhóm ngồi tâm sự, kể chuyện. Thỉnh thoảng, các bạn lại bật cười sung sướng, hòa vào tiếng reo hò trên sân. Các bạn ai cũng vui, ai cũng cười vì được thư giãn sau giờ học tập mệt mỏi. Khắp sân trường là một bầu không khí hân hoan, nhộn nhịp. Khuôn mặt bạn nào cũng sáng ngời rạng rỡ.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 13

Sân trường em trong giờ ra chơi nhộn nhịp lắm! Khi tiếng trống vang lên, các bạn ùa ra sân như đàn chim vỡ tổ. Chỉ vài giây sau, sân trường đã tràn ngập tiếng cười đùa. Những bạn nam thì chơi đá bóng, đá cầu; những bạn nữ thì chơi nhảy dây hoặc ngồi dưới tán cây đọc sách. Tiếng chim chuyền cành dưới cái nắng ấm càng làm cho khung cảnh thêm đẹp hơn. Các bạn có vẻ rất thỏa mãn vì sau những tiết học phải vận động não bộ lại được chơi một cách thỏa thích. Em rất yêu sân trường em và cảnh giờ ra chơi đầy thú vị!

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 14

Đối với em giờ ra chơi trên sân trường luôn là khoảng thời gian mà em mong chờ nhất trong một ngày đi học. Giữa các tiết học, chúng em sẽ được nghỉ giải lao mười hoặc mười lăm phút. Khi tiếng trống vang lên báo hiệu giờ giải lao đã đến là sân trường từ im ắng chuyển sang trạng thái sôi động và náo nhiệt vô cùng. Em thường xuống chơi đuổi bắt, bịt mắt bắt dê cùng các bạn trong lớp. Quang cảnh sân trường giờ ra chơi luôn ồn ào và náo nhiệt nhất. Các bạn học sinh ai cũng vui vẻ, người thì chơi trò chơi, bạn thì trầm tĩnh ngồi dưới tán cây đọc sách, trò chuyện cùng bạn bè… Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng cũng giúp chúng em thư giãn để vào tiết học tiếp theo thật sảng khoái.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 15

Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến, ấy là lúc học sinh chúng em có cho mình những giây phút thư giãn sau những giời học tập mệt mỏi. Học sinh từ cá lớp ùa ra sân trường như đàn ong vỡ tổ. Bạn nào bạn nấy vui chơi thỏa thích dưới bóng cây xanh mát. Chỗ này bạn nam đá cầu, chỗ kia bạn nữ nhảy dây, bịt mắt bắt dê,…. ồn ào như chợ vỡ. Dưới bóng cây xanh mát, lũ học trò tinh quái bày đủ trò nghịch ngợm cùng nhau. Cảnh vui tươi, nhộn nhịp trở thành những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ của tuổi thơ.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 16

Sân trường thích nhất là giờ ra chơi, vì đó là lúc nó được vui chơi cùng các bạn nhỏ. Sau hồi chuông ngân quen thuộc, từ các lớp học, các bạn học sinh cùng nhau ra sân trường vui chơi. Bạn nào cũng tươi vui, rạng rỡ. Trên sân trường chia thành những vùng bóng râm mát rười rượi. Đó là dưới những gốc cây cao lớn như bàng, phượng vĩ, sấu… Và những vùng sân sáng chói ngập tràn ánh nắng. Các bạn nhỏ tay cầm bóng, cầm cầu, cầm dây… chạy nhanh ra sân để giành trước vị trí đẹp và rộng rãi để chơi. Tiếng các bạn kêu gọi nhau tập trung, thúc dục nhau chạy nhanh hơn náo động cả góc sân. Rồi khi đã tụ tập đủ nhóm, các bạn bắt đầu chơi. Góc thì các bạn đá cầu, bạn nhảy dây, bạn đá bóng… Mồ hôi nhễ nhạy chảy theo gò má, lưng áo, nhưng dường như chẳng ai quan tâm. Thỉnh thoảng những làn gió mát lại lướt qua, xua đi cơn nóng nực để các bạn chơi thêm hăng say. Ở phía góc sân sát vườn hoa của trường, nơi có các dãy ghế đá nhỏ, là địa điểm lý tưởng cho các bạn học sinh thích đọc sách và trò chuyện cùng nhau. Ở đây, các bạn tụm lại thành từng nhóm nhỏ, thích thú chia sẻ về những gì mình đã đọc, đã nghe. Thỉnh thoảng, lại vang lên tiếng cười tíu tít, nhưng cũng nhanh chóng bị che lại bởi đôi bàn tay nhỏ, vì sợ ảnh hưởng đến các bạn đang ngồi đọc sách ở ghế bên. Giờ ra chơi trên sân trường luôn tấp nập, đông vui và rộn ràng như thế đấy.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 17

Giờ ra chơi, sân trường em thật là đông vui và nhộn nhịp. Ngay sau tiếng trống, các bạn học sinh đồng loạt tập trung ở góc sân trường thường tổ chức chào cờ và xếp thành từng hàng thẳng để cùng tập thể dục. Theo tiếng hô từ chiếc loa, chúng em tập bài thể dục giữa giờ gồm vài động tác đơn giản. Bạn nào cũng nghiêm túc tập, bởi nó vừa giúp chúng em thư giãn cơ thể sao thời gian ngồi yên trên ghế, vừa giúp khởi động để chuẩn bị cho các trò chơi sắp đến. Tập thể dục xong, tất cả các bạn nhanh chóng tản về các góc để bắt đầu vui chơi. Nhóm thì chạy ù về lớp để lấy bóng, lấy cầu ra sân chơi. Nhóm thì tụ lại ở góc cây tám chuyện, đọc truyện tranh. Bạn nào cũng tràn đầy hứng khởi, cười đùa vui vẻ. Tiếng cười nói ríu rít của tất cả các bạn át cả tiếng lá cây xào xạc, tiếng bầy chim ríu rít chuyền cành. Bầu không khí ấy khiến cả những bạn dù không chơi trò chơi, chỉ đứng trên hành lang nhìn ra cũng vui lây. Có thể nói, đó là những khoảng thời gian vui vẻ nhất trong ngày khi đến trường của các bạn học sinh. Bởi ngoài được chơi trò chơi mà mình thích, các bạn ấy còn được thoải mái trò chuyện với bạn bè của mình. Chính điều đó giúp gắn kết mọi người lại với nhau hơn. Ba mươi phút giải lao tưởng dài mà kết thúc nhanh chóng. Các bạn học sinh lại trở về lớp học để bắt đầu tiết học tiếp theo. Sân trường phút chốc lại trở nên vắng lặng và rộng rãi. Tất cả như được bấm nút tạm dừng, để chờ đón sự trở lại của các bạn học sinh trong giờ giải lao tiếp theo.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 18

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng, ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên giòn giã. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp. Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột… Giữa sân trường, Hùng và Thắng chơi đá cầu thật hay. Hùng tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Thắng. Thắng đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Hùng. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Hùng đá mạnh quả cầu qua người Thắng làm Thắng không đỡ kịp. Hùng reo lên “Ha ha, thắng rồi”. Nhóm của Lan thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Lan giành chiến thắng rồi. Lan nhảy thật nhanh và nhịp nhàng, đến nỗi chỉ thấy loáng thoáng sợi dây và tiếng vun vút. Bạn nào cũng nhìn Lan bằng con mắt thán phục. Dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một kia xem mẩu chuyện gì vui lắm nên cùng cười rúc rích. Ở một góc sân trường, trò mèo đuổi chuột thật sôi nổi. Chú chuột luồn qua cây cọ rồi lại nhảy qua đám bắn bi thật lành nghề, làm chú mèo khổ sở cứ chạy theo mãi mệt bở hơi tai. Mấy em xung quanh reo hò cổ vũ rồi lại nhảy cẫng cả lên. Bỗng “tùng, tùng, tùng”, trống báo hết giờ chơi đã điểm. Chúng em nhanh chân vào lớp. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ. Giờ ra chơi đã giúp các bạn đỡ căng thẳng hơn.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 19

Một trong những điều mà em thích nhất ở trường chính là giờ ra chơi. Mỗi sáng, vào đúng 9 giờ, chúng em sẽ được ra chơi hai mươi phút. Chính vì thế, cứ khi ánh nắng bắt đầu nhàn nhạt nhuộm mơ vàng sân trường,em lại bắt đầu ngóng chờ tiếng chuông reo. Ngay giây phút tiếng chuông reo lên, báo gờ giải lao đã đến. Thì như một phép thuật khiến cho mọi người giây phút trở nên thả lỏng và thoải mái. Các bạn học sinh nhanh chóng gấp sách vở, kéo nhau chạy về sân trường. Cả sân trường vừa phút trước còn vắng tanh, giờ đã đầy ắp người là người. Những chỗ sân rộng, không có vật cản, là nơi cho các nhóm bạn chơi thể thao tụ tập. Những gốc cây, hàng ghế đá lại là tụ điểm lý tưởng cho các nhóm bạn thích ngồi trò chuyện, đọc sách. Mỗi bạn chọn một cách giải trí khác nhau. Thế nhưng, ai cũng vui tươi và thích thú. Trên gò má mỗi bạn, hiện lên màu hồng khỏe mạnh, đôi mắt sáng rỡ như lấp lánh hơn dưới ánh nắng buổi sáng. Tiếng cười nói của các bạn học sinh xì xào đến át cả tiếng những chú chim nhỏ đang ríu rít trên cành cây. Những cành lá rung rinh trong gió, tạo ra điệu nhảy disco của vô vàn các vệt nắng trên sân trường. Trên góc sân phía dãy nhà hiệu bộ, các thầy cô giáo đang ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện và quan sát những em học sinh thân yêu của mình bằng ánh mắt dịu hiền. Và rồi,trong sự ngỡ ngàng của tất cả, tiếng chuông lại vang lên lần nữa. Vẫn là âm thanh ấy, nhưng lần này nó nhắc nhở các bạn trở về lớp để học tập. Đối với em, giờ ra chơi là thời gian tuyệt vời để thư giãn và vui chơi với bạn bè. Nhờ thế, em được thân thiết với các bạn hơn, và có thêm sức khỏe để tiếp tục học tập.

Viết đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi – Mẫu 20

Tùng… tùng… tùng… Tiếng trống vang lên dõng dạc, cắt ngang bầu yên tĩnh của ngôi trường, báo hiệu giờ ra chơi lại đến. Từ những cánh cửa lớp, những cô cậu học sinh ùa ra sân trường, như đàn bướm trắng đang sà vào vườn hoa nở rộ. Khiến cho sân trường bỗng chốc trở nên chật chội. Mấy chú chim đang thủng thẳng đi trên sân trường vội vã bay lên cao, nấp sau chiếc lá bàng rồi nhìn về phía các bạn nhỏ. Khuôn mặt ai cũng ánh lên sự vui sướng, hạnh phúc. Trên cao, mặt trời chiếu những tia nắng vàng cam ấm áp và có phần nóng bức. Tuy nhiên nó chẳng đủ để ngăn lại sự nhiệt tình của những cô cậu bé. Bởi đã có những anh bàng, chị phượng, dì hoa sữa, bác sấu… dùng tán lá che bớt đi rồi. Sau một hồi xì xào, các bạn học sinh nhanh chóng chia thành các nhóm nhỏ với đủ thứ trò vui. Nào là chơi đá cầu, nhảy dây, rồi lại chơi đuổi bắt, chơi rồng rắn lên mây. Hoặc có những bạn, ngồi tụm lại dưới gốc cây trò chuyện khoái chí. Thỉnh thoảng những tiếng cười giòn tan, vô tư lại vang lên, khiến cho bầu không khí thêm vui vẻ, sôi động. Hòa cùng với đó, là tiếng chim ríu rít, tiếng lá cây xôn xao trong gió. Những cành lá rung rinh, tạo ra muôn vết vắt của ánh nắng trên mặt sân. Điều đó khiến em có cảm giác mình đang nhảy múa trên một chiếc kính vạn hoa. Mải vui chơi, thời gian trôi qua vun vút lúc nào không hay. Bỗng chốc, trong sự ngỡ ngàng của các bạn nhỏ, tiếng trống quen thuộc lại vang lên, dục các bạn trở về lớp học. Thế là giờ ra chơi vui sướng đã kết thúc rồi.

*****

Trên đây là 20 bài mẫu viết một đoạn văn tả sân trường giờ ra chơi hay nhất do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình với điểm số cao nhất.

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button