Giáo dụcLớp 3

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước (ao hoặc hồ, sông, suối, biển,…)

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước (ao hoặc hồ, sông, suối, biển,…) bao gồm hướng dẫn viết cùng 12 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý để hoàn thành tốt đoạn văn của mình với điểm số cao nhất.

Đề bài: Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước (ao hoặc hồ, sông, suối, biển,…)

Gợi ý cho các em: Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước (ao hoặc hồ, sông, suối, biển,...)
Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước (ao hoặc hồ, sông, suối, biển,…)

Hướng dẫn viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước

Để hoàn thành tốt, các em bám sát vào những gợi ý sau đây nhé:

– Hằng ngày, em dùng nước làm gì?

– Vì sao phải giữ sạch nguồn nước?

– Em cần làm gì để giữ sạch nguồn nước?

– Gắn ảnh hoặc tranh vẽ minh họa cho đoạn văn của em.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 1

Ai trong chúng ta đều không thể sống thiếu nước. Nước được sử dụng để làm rất nhiều việc hằng ngày. Nước sạch dùng để vệ sinh cá nhân, để uống, để nấu nước,… Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy chúng ta phải giữ gìn nguồn nước sạch. Cần sử dụng nước một cách hợp lý, tiết kiệm, không lãng phí nước. Không vứt rác bừa bãi xuống ao, hồ, sông, suối, gây ô nhiễm nguồn nước. Vứt rác đúng nơi quy định. Thu dọn rác ở ao, hồ, sông, suối thường xuyên. Bảo vệ nguồn nước cũng là bảo vệ nguồn sống của mỗi người.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 2

Nước là nguồn tài nguyên quý giá của con người. Trong cuộc sống, chúng ta cần có nước để ăn uống, tắm rửa, lau dọn, tưới cây… Nhưng nguồn nước ngọt cần đang dần trở nên cạn kiệt và bị ô nhiễm. Vì vậy, chúng ta cần giữ sạch nguồn nước và sử dụng tiết kiệm nước.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 3

Nước có vai trò quan trọng với con người. Hằng ngày, em dùng nước để uống, tắm rửa, lau dọn, tưới cây. Chúng ta cần giữ sạch nguồn nước và sử dụng tiết kiệm nước. Các nhà máy cần xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường. Đồng thời, chúng ta cũng không nên vứt rác bừa bãi. Mọi người hãy cùng chung tay giữ sạch nguồn nước.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 4

Con người không thể sống thiếu nước ngọt. Nước cần dùng trong sinh hoạt hàng ngày hay trong lao động sản xuất. Hiện nay, nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, con người cần giữ sạch nguồn nước. Việc cần làm là vứt rác đúng nơi quy định. Chúng ta không nên xả nước thải trực tiếp ra sông, ngòi, ao, hồ. Việc sử dụng nước tiết kiệm là cần thiết. Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức cá nhân thì môi trường sẽ ngày càng bị hủy hoại.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 5

Môi trường trên thế giới đang ngày càng bị ô nhiễm. Không khí bị ô nhiễm bởi khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông. Nguồn đất trở nên ô nhiễm bởi các loại hóa chất bảo quản thực vật, rác thải nhựa hay bao bi ni-lông. Con người vẫn nghĩ rằng trên trái đất chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng họ không biết rằng nguồn nước ngọt đang ngày càng trở nên khan hiếm. Trái đất ngày một nóng lên khiên cho băng tan chảy gây ra ngập lụt, bão, và sóng thần. Những hình thức thời tiết cực đoan như: mưa đá, sương muối, băng tuyết diễn ra ngày càng nhiều. Các dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện gây ra ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của con người… Tất cả những điều trên khiến con người cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước
Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 6

Nước rất cần thiết đối với con người. Trái Đất có khoảng bảy mươi phần trăm diện tích là nước. Nhưng nguồn nước ngọt cần thiết cho con người đang suy giảm hay bị ô nhiễm. Nhiều người đang sống trong tình trạng thiếu nước ngọt. Nước cần cho đời sống sinh hoạt hay lao động sản xuất. Vì vậy, con người cần giữ sạch nguồn nước. Chúng ta không nên vứt rác bừa bãi. Các bác nông dân cần hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học để tránh ngấm vào nước ngầm. Các nhà máy cần xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường. Hãy cùng chung tay giữ sạch nguồn nước.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 7

Nước là một tài nguyên thiên nhiên quý giá của con người. Hằng ngày, chúng ta cần nạp một lượng nước lớn vào cơ thể. Ngoài ra, nước còn dùng trong sinh hoạt, sản xuất với mục đích khác nhau. Vì vậy, con người cần giữ sạch nguồn nước. Chúng ta không nên vứt rác gần nguồn nước. Các bác nông dân cần hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu. Các nhà máy cần xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường. Nước cần được sử dụng một cách tiết kiệm. Hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn nước.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 8

Nước rất quan trọng với con người. Mỗi ngày, con người cần dùng nước trong ăn uống, tắm rửa hay trồng trọt, chăn nuôi. Chính vì vậy, chúng ta phải bảo vệ nguồn nước. Việc đầu tiên là sử dụng nước tiết kiệm. Không nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật. Nước thải cần xử lí trước khi xả ra môi trường. Hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn nước.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 9

Con người không thể sống thiếu nước. Nước cần dùng trong sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nấu nướng, tắm rửa. Nước cũng cần trong sản xuất trồng trọt, chăn nuôi. Nhưng nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, con người cần bảo vệ nguồn nước. Đầu tiên, chúng ta cần có ý thức vứt rác đúng nơi quy định. Chúng ta cũng không nên xả nước thải trực tiếp ra sông, ngòi, ao, hồ. Mà các nhà máy cần xây dựng hệ thống lọc nước thải. Việc sử dụng nước tiết kiệm là cần thiết. Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức cá nhân thì môi trường sẽ ngày càng bị hủy hoại.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 10

Xã hội này càng phát triển, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng ngày càng báo động, đặc biệt môi trường nước đang bị ô nhiễm và khan hiếm nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cần cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Sự gia tăng dân số và quá trình đô thị hóa thời gian qua đã và đang gây sức ép đến chất lượng nước trong các lưu vực sông. Nguồn nước bị ô nhiễm đang là nguyên nhân chính khiến cho nước trong hệ thống thủy lợi không thể quay vòng, tái sử dụng. Ô nhiễm môi trường nước đã và đang gây ra những thiệt hại kinh tế cho sản xuất nông nghiệp và khai thác, nuôi trồng thủy sản. Gia tăng nhu cầu sử dụng nguồn nước, cùng vấn đề ô nhiễm nguồn nước làm phát sinh các mâu thuẫn, xung đột trong xã hội. Chính vì thế bảo vệ nguồn nước chính là trách nhiệm của chính cũng ta, của toàn hành tinh này.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 11

Qua bài Chuyện ông Biển, em thấy rằng tình trạng ô nhiễm nước hiện nay đang rất nghiêm trọng. Chúng ta không thể sống thiếu nước: nước cung cấp sự sống cho con người, mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, tắm rửa,… đều cần đến nước. Nếu chúng ta không cùng chung tay bảo vệ nguồn nước thì tình trạng ô nhiễm nước sẽ ngày càng gia tăng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người và các sinh vật khác trên Trái Đất: con người mắc các căn bệnh nguy hiểm, sinh vật biển chết hàng loạt,… Để ngăn chặn những hậu quả xấu đó, con người cần có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, không xả nước thải trực tiếp ra sông, ngòi, ao, hồ, xây dựng hệ thống lọc nước thải,… Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức cá nhân thì môi trường sẽ ngày càng bị hủy hoại.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước – Mẫu 12

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Đây là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Nước cần cho mọi sự sống và phát triển. Nước vừa là môi trường, nhưng nó cũng chính là nguồn sống. Nước vừa mang theo vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Nhưng cũng chính là đầu vào, là nguyên liệu trong các hoạt động sản xuất, nông nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, nếu không có nước sẽ có sự sống. Đối với cơ thể con người nước chiếm 70% ở lúc sơ sinh và giảm xuống còn 60% khi trưởng thành,85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Trong cơ thể nước đóng vai trò là dung môi cho những phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra. Nước vận chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi…Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3, 4 ngày. Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nước chiếm 3/4 diện tích trái đất nên không phải lo lắng về việc thiếu nước. Nhưng 3/4 hay 75% nước đó lại chứa tới 97% là nước mặn ở các đại dương, cái mà chúng ta không thể sử dụng được cho những mục đích hàng ngày được. Chỉ còn 0.3% trong tổng số lượng nước ngọt mà chúng ta có thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt của mình. Trong khi dân số ngày càng tăng, nguồn nước lại ngày càng giảm thì việc tìm đến một giải phải tái xử lý, sử dụng nguồn nước ô nhiễm là một phương pháp cần thiết. Ngày nay chúng ta cũng đang dần từng bước trong việc phát triển những hệ thống xử lý và tái tạo nguồn nước ô nhiễm để phục vụ cho việc sinh hoạt. Trong tương lai rất có thể chúng ta sẽ có những thiết bị tái chế nước với hiệu quả cao và giá thành rẻ, nhưng trước mắt việc mà mỗi người chúng ta có thể làm được đó là hãy sử dụng nước một cách phù hợp tránh lãng phí và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, tránh làm ô nhiễm nguồn nước.

*********

Trên đây là 12 bài văn mẫu Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước (ao hoặc hồ, sông, suối, biển,…) lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button