Giáo dụcLớp 3

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch lớp 3 (17 Mẫu)

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch bao gồm hướng dẫn viết cùng 17 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 3 trau dồi thêm vốn từ, củng cố kỹ năng viết ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch
Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

Nội dung chính

Hướng dẫn viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

– Hằng ngày, em dùng nước làm gì?

– Trung bình, mỗi người cần bao nhiều nước một ngày?

– Vì sao phải tiết kiệm nước?

– Em cần làm gì để tiết kiệm nước?

– Gắn ảnh hoặc tranh vẽ minh họa cho đoạn văn của em.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 1

Nước là một tài nguyên vô thiên nhiên vô cùng quan trọng đối với con người. Nước góp ích cho cuộc sống hằng ngày của con người: ăn, uống, nấu nướng, vệ sinh cá nhân,…. Trung bình một người cần uống 2 lít nước mỗi ngày. Nhưng nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Nếu chúng ta không tiết kiệm nước, nguồn tài nguyên đó sẽ dần cạn kiệt. Vì vậy, trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, chung ta phải biết sử dụng nước một cách hợp lý, tiết kiệm. Không lãng phí nước khi không cần thiết. Không xả rác xuống các nguồn nước ở ao, hồ, sông, suối gây ô nhiễm. Như vậy vừa có thể bảo vệ nguồn nước, đồng thời bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 2

Nước rất cần thiết đối với con người. Trái Đất có khoảng bảy mươi phần trăm diện tích là nước. Nhưng nguồn nước ngọt cần thiết cho con người đang suy giảm hay bị ô nhiễm. Nhiều người đang sống trong tình trạng thiếu nước ngọt. Nước cần cho đời sống sinh hoạt hay lao động sản xuất. Vì vậy, con người cần giữ sạch nguồn nước. Chúng ta không nên vứt rác bừa bãi. Các bác nông dân cần hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học để tránh ngấm vào nước ngầm. Các nhà máy cần xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường. Hãy cùng chung tay giữ sạch nguồn nước.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 3

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của Trái đất và là yếu tố quan trọng trong sự sống của mọi loài sinh vật. Tuy nhiên, ngày nay, vấn đề ô nhiễm nước đang là một vấn đề nghiêm trọng và cần được giải quyết ngay lập tức. Chính vì thế, việc giữ sạch nguồn nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà mỗi cá nhân cũng như cộng đồng phải thực hiện. Để giữ sạch nguồn nước, chúng ta cần hành động đúng cách từ những việc nhỏ nhất, chẳng hạn như không đổ rác, chất thải vào các con sông, hồ, và đặc biệt không xả nước thải vào nguồn nước.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 4

Nước là nguồn tài nguyên quý giá của con người. Trong cuộc sống, chúng ta cần có nước để ăn uống, tắm rửa, lau dọn, tưới cây… Nhưng nguồn nước ngọt cần đang dần trở nên cạn kiệt và bị ô nhiễm. Vì vậy, chúng ta cần giữ sạch nguồn nước và sử dụng tiết kiệm nước.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 5

Ai trong chúng ta đều không thể sống thiếu nước. Nước được sử dụng để làm rất nhiều việc hằng ngày. Nước sạch dùng để vệ sinh cá nhân, để uống, để nấu nước,… Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy chúng ta phải giữ gìn nguồn nước sạch. Cần sử dụng nước một cách hợp lý, tiết kiệm, không lãng phí nước. Không vứt rác bừa bãi xuống ao, hồ, sông, suối, gây ô nhiễm nguồn nước. Vứt rác đúng nơi quy định. Thu dọn rác ở ao, hồ, sông, suối thường xuyên. Bảo vệ nguồn nước cũng là bảo vệ nguồn sống của mỗi người.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch
Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 6

Trong thời đại hiện nay, việc tiết kiệm nước sạch là rất cần thiết và có tầm quan trọng lớn đối với môi trường và cuộc sống của con người. Theo suy nghĩ của em, chúng ta cần thực hiện những hành động tiết kiệm nước một cách hiệu quả và có ý thức để bảo vệ nguồn nước sạch của trái đất. Tiết kiệm nước sạch là cách hiệu quả và đơn giản nhất để giảm thiểu chi phí, bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Chúng ta cần phải có ý thức và hành động tiết kiệm nước một cách tích cực để đảm bảo một tương lai tốt đẹp cho hành tinh của chúng ta.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 7

Nước có vai trò quan trọng với con người. Hằng ngày, em dùng nước để uống, tắm rửa, lau dọn, tưới cây. Chúng ta cần giữ sạch nguồn nước và sử dụng tiết kiệm nước. Các nhà máy cần xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường. Đồng thời, chúng ta cũng không nên vứt rác bừa bãi. Mọi người hãy cùng chung tay giữ sạch nguồn nước.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 8

Con người không thể sống thiếu nước. Nước cần dùng trong sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nấu nướng, tắm rửa. Nước cũng cần trong sản xuất trồng trọt, chăn nuôi. Nhưng nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, con người cần bảo vệ nguồn nước. Đầu tiên, chúng ta cần có ý thức vứt rác đúng nơi quy định. Chúng ta cũng không nên xả nước thải trực tiếp ra sông, ngòi, ao, hồ. Mà các nhà máy cần xây dựng hệ thống lọc nước thải. Việc sử dụng nước tiết kiệm là cần thiết. Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức cá nhân thì môi trường sẽ ngày càng bị hủy hoại.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 9

Con người không thể sống thiếu nước ngọt. Nước cần dùng trong sinh hoạt hàng ngày hay trong lao động sản xuất. Hiện nay, nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, con người cần giữ sạch nguồn nước. Việc cần làm là vứt rác đúng nơi quy định. Chúng ta không nên xả nước thải trực tiếp ra sông, ngòi, ao, hồ. Việc sử dụng nước tiết kiệm là cần thiết. Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức cá nhân thì môi trường sẽ ngày càng bị hủy hoại.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 10

Nước là một tài nguyên thiên nhiên quý giá của con người. Hằng ngày, chúng ta cần nạp một lượng nước lớn vào cơ thể. Ngoài ra, nước còn dùng trong sinh hoạt, sản xuất với mục đích khác nhau. Vì vậy, con người cần giữ sạch nguồn nước. Chúng ta không nên vứt rác gần nguồn nước. Các bác nông dân cần hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu. Các nhà máy cần xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường. Nước cần được sử dụng một cách tiết kiệm. Hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn nước.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 11

Nước rất quan trọng với con người. Mỗi ngày, con người cần dùng nước trong ăn uống, tắm rửa hay trồng trọt, chăn nuôi. Chính vì vậy, chúng ta phải bảo vệ nguồn nước. Việc đầu tiên là sử dụng nước tiết kiệm. Không nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật. Nước thải cần xử lí trước khi xả ra môi trường. Hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn nước.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 12

Nước là một kho tài nguyên quý giá của mẹ thiên nhiên, không thể thiếu trong cuộc sống con người. Nước mang lại cho chúng ta sự sống và cũng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động hàng ngày của chúng ta như uống, nấu ăn, tắm rửa, vệ sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước. Mỗi người cần dùng khoảng 2 lít nước mỗi ngày, nhưng nếu chúng ta lãng phí nước thì nguồn tài nguyên này sẽ dần cạn kiệt. Vì vậy, chúng ta cần biết sử dụng nước một cách hợp lý, tiết kiệm. Đừng lãng phí nước khi không cần thiết và đừng xả rác vào các nguồn nước như ao, hồ, sông, suối để tránh ô nhiễm. Chỉ cần thực hiện những việc nhỏ nhặt đó, chúng ta không chỉ bảo vệ được nguồn nước mà còn bảo vệ sức khỏe cho mỗi người trong chúng ta. Hãy yêu quý và tiết kiệm nước như yêu quý cuộc sống của chúng ta.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 13

Qua bài Chuyện ông Biển, em thấy rằng tình trạng ô nhiễm nước hiện nay đang rất nghiêm trọng. Chúng ta không thể sống thiếu nước: nước cung cấp sự sống cho con người, mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, tắm rửa,… đều cần đến nước. Nếu chúng ta không cùng chung tay bảo vệ nguồn nước thì tình trạng ô nhiễm nước sẽ ngày càng gia tăng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người và các sinh vật khác trên Trái Đất: con người mắc các căn bệnh nguy hiểm, sinh vật biển chết hàng loạt,… Để ngăn chặn những hậu quả xấu đó, con người cần có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, không xả nước thải trực tiếp ra sông, ngòi, ao, hồ, xây dựng hệ thống lọc nước thải,… Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức cá nhân thì môi trường sẽ ngày càng bị hủy hoại.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 14

Hôm nay, em đã được học bài tập đọc về Chuyện ông Biển. Câu chuyện đã để lại trong em nhiều cảm xúc, suy nghĩa về vấn đề tiết kiệm nước. Tình trạng ô nhiễm nước hiện nay đang rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, con người chẳng thể sống mà thiếu nước được. Trong cơ thể chúng ta có đến hơn 70% là nước. Mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, tắm rửa,.. đều phải cần đến vào nước. Vì vậy, nếu chúng ta không cùng nhau bảo vệ nguồn nước, tình trạng ô nhiễm sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này ảnh hưởng và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, sự tồn vong của con người và những sinh vật khác trên hành tinh xanh. Chúng ta cần tôn trọng môi trường bằng đổ rác cách đúng nơi, không xả thải trực tiếp vào nguồn nước và xây dựng hệ thống lọc nước thải. Nếu mỗi người không tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thì môi trường trên trái đất sẽ ngày càng suy thoái.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 15

Việc giữ sạch nguồn nước là rất quan trọng vì nước là tài nguyên sống còn của con người và mọi sinh vật trên Trái đất. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và gây hại cho môi trường. Do đó, chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp để giữ sạch nguồn nước như việc hạn chế sử dụng hóa chất và chất độc hại, thu gom và xử lý chất thải một cách hiệu quả, không đổ rác vào các con sông, ao hồ hoặc các kênh thoát nước. Ngoài ra, việc tăng cường giáo dục và nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc giữ sạch nguồn nước cũng là điều cần thiết. Mọi người nên hiểu rõ tác động của việc ô nhiễm nước đến sức khỏe, đời sống và kinh tế của một khu vực và cần phải cùng nhau hợp tác để bảo vệ nguồn nước cho tương lai của chúng ta.

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 16

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng cho cuộc sống của chúng ta. Có lẽ mọi người đều biết nước bao phủ 71% bề mặt Trái đất, chủ yếu ở các biển và đại dương, là nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Tuy nhiên, nguồn nước mà con người sử dụng được lại chỉ là nước ngọt ở sông, hồ, ao, suối… Mà nguồn nước này thì lại chiếm một lượng rất ít. Hàng ngày, con người sử dụng nước để nấu ăn, sinh hoạt, tắm rửa, giặt quần áo, trong cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh… Tuy nhiên, nguồn nước sạch đang bị lãng phí một cách đáng tiếc. Em đã chứng kiến nhiều trường hợp người ta lãng phí nước sạch một cách vô tội vạ. Họ mở vòi nước càng to càng tốt khi rửa kính, dù việc đó chỉ đòi hỏi một lượng nước nhỏ. Nhiều đường ống nước bị rò rỉ nhưng không được sửa chữa,… Nếu không có nước, cuộc sống con người và mọi sinh vật trên hành tinh sẽ không thể tiếp diễn. Vì vậy, em luôn có ý thức tiết kiệm và sử dụng nước một cách hợp lý. Hãy cùng em chung tay tiết kiệm nguồn nước sạch quý giá trên trái đất chúng ta nhé!

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Mẫu 17

Như chúng ta đã biết nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống, tuy nhiên hiện nay nguồn nước sạch đang được sử dụng một cách rất lãng phí. Nước mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích quý giá. Trong cuộc sống hàng ngày, nước được sử dụng để uống, nấu ăn, tắm giặt, v.v. Uống nhiều nước giúp cơ thể con người luôn đủ nước và thanh lọc cơ thể, trong nhiều ngành công nghiệp, nước được sử dụng để chế biến, sản xuất, v.v. Nước đóng vai trò quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Do thiếu hiểu biết, nhiều người dân đã vô tư lãng phí nước sạch. Họ mở vòi càng rộng càng tốt chỉ để rửa kính và họ có thể tự do bơm chất tẩy rửa khi lượng nước có thể giặt nhiều gấp đôi số lượng quần áo. Nhiều đường ống nước bị rò rỉ nhưng không ai quan tâm, ai cũng nghĩ “vài giọt nước không có gì to tát” nên dập nước ra ngoài. Họ không nhận ra rằng những chỗ rò rỉ như thế này làm lãng phí một lượng nước khổng lồ hàng ngày, hàng năm và hàng tháng. Không có nước, con người không thể tồn tại, các hoạt động kinh tế xã hội không thể đi đúng hướng, cây cối và động vật không thể tồn tại. Tưới nước tiết kiệm và hợp lý thay vì lãng phí nước. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể tiếp tục duy trì một tương lai tốt đẹp cho nhân loại.

*********

Trên đây là 17 bài văn mẫu Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button