Giáo dụcLớp 7

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày (24 Mẫu)

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày bao gồm dàn ý chi tiết cùng 24 bài mẫu hay nhất do chính thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh lớp 7 hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày
Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày

Nội dung chính

Dàn ý viết đoạn văn 5-7 câu với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày

Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề nghị luận tầm quan trọng của việc đọc sách.

Thân đoạn:

  • Sách là kho tàng tri thức của nhân loại.
  • Đọc sách không chỉ giúp ta mở rộng tri thức, hiểu biết trên mọi lĩnh vực mà còn giúp ta rèn luyện những kĩ năng, tình cảm, thói quen hữu ích.
  • Sách sinh ra để lĩnh hội, nuôi dưỡng trí tuệ, tuy nhiên nhiều người chỉ mua sách để trưng bày, chuộng số lượng mà không đọc sách, nghiền ngẫm chất lượng.
  • Hãy cầm sách để đọc chứ không chỉ để trưng bày.

Kết đoạn: Nhận xét, cảm nhận về tầm quan trọng của việc đọc sách.

24 Bài mẫu viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày lớp 7 ngắn gọn, hay nhất

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 1

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Vì như vậy, sách mới phục vụ thiết thực cho nhu cầu học tập, tìm hiểu, nghiên cứu của con người. Việc đọc rất quan trọng, nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. Vây đọc sách theo cách nào thì có ích? Trước hết đọc phải có mục đích, sau đó là nắm bắt nhanh nội dung và cuối cùng là ghi chép lại những gì quan trọng, hữu ích mình đọc được.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 2

Khi nhắc đến vấn đề đọc sách, có rất nhiều vấn đề có thể bàn tới và một trong số đó là văn hoá đọc của con người. Ai trong số chúng ta cũng đều được biết về vai trò của việc đọc rất quan trọng trong cuộc sống, đọc mang đến cho ta cả thế giới. Có người từng nói: “Sách mang đến cho ta cả thế giới”, thật vậy đọc sách mang lại cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời để hiểu biết mọi thứ xung quanh. Ấy vâỵ mà, nhiều người chạy theo văn hoá đọc, họ đã mua rất nhiều sách nhưng với mục đích chỉ để khoe khoang, trưng bày. Hãy cầm những quyển sách lên và đọc, bạn sẽ cảm thấy đây là một trải nghiệm hết sức thú vị, thậm chí bạn có thể bị nghiện.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 3

Sách là nơi lưu trữ tinh hoa tri thức của nhân loại. Nó là thứ để con người nghiền ngẫm, “lần giở trước đèn” chứ không phải chỉ trưng trên kệ. Ai cũng biết sách đem đến nguồn kiến thức dồi dào, kích thích trí tưởng tượng và tư duy của người đọc. Vậy nên, thay vì chỉ lướt qua chúng, chúng ta cần phải đọc, nghiên cứu, nhận xét, thậm chí tranh biện lại với chính tác giả. Đây là một trong những cách hữu hiệu để con người học tập và phát triển bản thân mỗi ngày.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 4

Sách là nguồn kiến thức vô tận, được tích góp trong suốt quá trình hình thành và phát triển của loài người. Không chỉ đưa đến vô vàn thông tin về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, nó còn giúp chúng ta phát triển từng ngày về cả tư duy, phản xạ, kĩ năng,… Chính vì thế, mỗi người cần thay đổi cái nhìn về sách, đồng thời, biết đọc sách sao cho hiệu quả. Hãy lật từng trang giấy và nghiễn ngẫm từng nội dung. Đừng để những cuốn sách hay “bám bụi” hay “lăn lóc” trên ngăn, kệ nào đó.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 5

Từ xưa đến nay sách vẫn luôn được xem là ngọn đuốc bất diệt của trí tuệ nhân loại. Nguyên do là bởi kho tàng tri thức khổng lồ mà sách chứa đựng. Đó là tinh hoa của cả mấy ngàn năm sống, nghiên cứu và khám phá của loài người. Đọc sách, chúng ta được biết những điều mới lạ, được khám phá những chân trời mới, được trải nghiệm những cuộc đời khác. Sách giúp ta hiểu biết hơn, giúp ta xây dựng những ước mơ và hoài bão. Sức mạnh kì diệu ấy, chỉ có khi chúng ta đọc sách và chiêm nghiệm nó, chứ không phải chỉ là sở hữu một cuốn sách. Chính vì vậy, một danh nhân đã khẳng định rằng Sách là để đọc, không phải để trưng bày.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 6

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Đó là điều mà tôi luôn nhắc nhở bản thân mỗi khi đi qua những quầy sách đầy màu sắc và hấp dẫn. Tôi biết rằng việc sở hữu nhiều sách là một niềm tự hào và thể hiện sự văn minh của một người. Nhưng tôi cũng biết rằng sách chỉ có giá trị khi được đọc và hiểu, khi được chia sẻ và truyền đạt. Sách không phải là một vật trang trí, một đồ chơi hay một món đồ lưu niệm. Sách là một người bạn, một người thầy và một nguồn cảm hứng. Có như thế ta mới cảm nhận được những giá trị và ý nghĩa to lớn mà sách mang lại

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 7

Ngày nay, chúng ta được nghe hô hào rất nhiều về việc đọc sách, được nghe rất nhiều vai trò của sách. Sách dường như đã trở thành một thứ thiêng liêng, cao cả và bất khả xâm phạm. Sách trở thành một món đồ cổ, một món đồ sang trọng, tao nhã, nhưng có giá trị đôi khỉ chỉ để trưng bày. Để khoe sự hiểu biết của mình, người ta mua thật nhiều sách. Nhưng nếu mua sách chỉ để trưng bày thì nó mãi chỉ là những kiến thức im lìm trên trang giấy. Huỳnh Như Phương đã từng viết: “Sách là để lần giở trước đèn”, sách để người ta chủ động học, tư duy, suy ngẫm, đúc rút cho mình những kiến thức và kinh nghiệm. Chứ sách không phải để trưng bày hay để làm dáng, mà sách là để đọc.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 8

Sách là một người bạn vô giá của mỗi con người. Đọc sách giúp chúng ta hiểu thêm nhiều những kiến thức mới mẻ, làm hành trang hữu ích trên con đường học tập và phát triển của bản thân. Khi đọc sách, chúng ta sẽ được khám phá thêm cho mình nhiều kiến thức mới lạ để ta biết yêu và trân trọng cuộc sống. Ví dụ như khi đọc sách văn học sẽ giúp ta biết đồng cảm, sẻ chia và xót xa trước những số phận của nhân vật, căm phẫn trước sự bất công, ngang trái của xã hội cũ. Đọc sách là một việc làm cần thiết, chứ không phải chỉ là để trưng bày cho đẹp, cho mới. Có như thế ta mới cảm nhận được những giá trị và ý nghĩa to lớn mà sách mang lại.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 9

Sách là một kho tàng tri thức khổng lồ với sức mạnh to lớn. Để khai thác nguồn tri thức vô cùng tận ấy, chúng ta cần phải đọc sách bằng cả bộ não và trái tim. Những cuốn sách có giá trị giúp ta mở mang tầm hiểu biết, đánh thức trí tuệ. Không chỉ vậy, sách còn giúp ta biết yêu thương hơn, quan tâm đến người khác hơn qua những câu chuyện ý nghĩa. Sách chính là một người thầy vĩ đại và tận tâm, giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn. Vì vậy, đừng để sách nằm trên giá như một vật trang trí, mà hãy khai phá nó, thưởng thức nó. Để sách được phát huy hết tất cả những gì mà mình có.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 10

Đọc sách mang lại cho chúng ta rất nhiều điều bổ ích. Mỗi cuốn sách hay đều mang những giá trị tích cực đến với người đọc. Khi đọc sách, ta sẽ được khám phá chính bản thân mình, có khi còn thấy suy nghĩ, cảm xúc của mình ngay trong chính từng nhân vật, câu chuyện. Khi đọc sách, ta còn cảm thấy tâm hồn mình được thanh lọc, thêm yêu cuộc sống, biết đồng cảm, sẻ chia và thấu hiểu hơn. Đọc sách là để cảm nhận, chứ không phải chúng ta mua sách chỉ để trưng bày trên kệ hay tủ kính. Vì vậy, chúng ta hãy tự dành cho mình một khoảng thời gian trong ngày để đọc và cảm nhận những điều bổ ích từ sách.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày lớp 7
Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày lớp 7

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 11

Sách là người bạn thân thiết cũng là tài sản vô giá của con người. Đọc sách giúp trang bị những tri thức mới mẻ trên hành trình học tập và phát triển của bản thân. Không chỉ vậy, đọc sách còn giúp ta khám phá những chân trời mới, đến những vùng đất mới mẻ mà ta chưa từng có cơ hội đi, đến và cảm nhận. Những lúc mệt mỏi, chán nản với cuộc sống, đọc sách ta có thêm động lực để cố gắng, để vững tâm và tin vào những điều tốt đẹp của tương lai. Sách bồi đắp cho tâm hồn ta ngày một phong phú, đẹp đẽ và thiện lương hơn. Vì thế, hãy nên đọc sách mỗi ngày, nuôi dưỡng cho mình niềm đam mê sách chứ không phải dùng sách với mục đích trưng bày nhé!

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 12

Ngày nay, chúng ta được nghe hô hào rất nhiều về việc đọc sách, được nghe rất nhiều về vai trò của sách. Sách đã trở thành một thứ thiêng liêng, cao cả, bất khả xâm phạm. Sách trở thành một món đồ cổ, một món đồ sang trọng, tao nhã, có giá trị đôi khi chỉ để… trưng bày. Để khoe sự hiểu biết, người ta mua cho thật nhiều sách. Thế nhưng, nếu sách chỉ để trưng bày, nó mãi mãi là những kiến thức im lìm trên trang giấy. Như Huỳnh Như Phương đã từng viết, sách, là để “lần giở trước đèn”, để người ta chủ động đọc, tư duy, suy ngẫm, đúc rút cho mình những kiến thức, kinh nghiệm. Sách không phải để trưng bày hay làm dáng. Sách là để đọc.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 13

Như mọi người đã biết, sách ghi tất cả tri thức, tâm tư tình cảm của con người qua mọi thời đại. Vì thế khi đoc sách, nó mang lại nguồn tri thức, cung cấp cho con người những kiến thức bổ ích, phục vụ cho cuộc sống, lĩnh vực mà người đó làm việc, theo đuổi,…Sách là nguồn tri thức được đúc kết qua nhiều thời kì, cung cấp cho người nguồn kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau, qua sự tích lũy, con người sẽ có vốn sống riêng cho bản thân mình. Sách còn giúp con người nuôi dưỡng tâm hồn, giúp con người tìm ra lí tưởng sống đúng đắn và hình thành những đức tính đẹp đẽ. Mỗi con người không thể trưởng thành, mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, kiến thức được ghi lại, tập trung chủ yếu dưới dạng sách vở. Sách rất quan trọng trong đời sống của con người, vì vậy nó chính là thứ mà mỗi người cần phải đọc để tiếp thu chứ không phải một đồ vật dùng để trang trí bám bụi theo thời gian.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 14

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Thật vậy, sách là kho tàng tri thức của nhân loại, đúng như M.Gorki đã từng nói “Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới”. Đọc sách không chỉ giúp ta mở rộng tri thức, hiểu biết trên mọi lĩnh vực mà còn giúp ta rèn luyện những kĩ năng, tình cảm, thói quen hữu ích mà đôi khi chúng ta không nhận ra. Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ – “Mỗi ngày đọc vài trang sách, khi về già bạn đã có trong mình một thư viện khổng lồ”. Sách đóng vai trò vô cùng to lớn đối với con người. Mỗi đồ vật xuất hiện trên cuộc đời này đều mang những xứ mệnh khác nhau và sách sinh ra là để đọc và lĩnh hội, phát triển. Chính vì vậy, hãy để 1 cuốn sách hay phát huy được hết tác dụng của mình bằng cách “Cầm lên đọc chứ không phải trưng bày”.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 15

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Đọc sách là một việc làm cần thiết đối với mọi người, nhất là các bạn học sinh. Sách đã và đang tồn tại ở rất nhiều hình thức khác nhau: ký tự khắc trên đá, trên thẻ tre, in trên giấy,… nhưng đều với mục đích chung là lưu giữ và phổ biến kiến thức của nhân loại. Trong thực tế, không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu và nâng cao kiến thức, đọc sách còn bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm tốt đẹp, giúp chúng ta hoàn thiện về mọi mặt. Sách giúp chúng ta rèn luyện khả năng tưởng tượng, liên tưởng và sáng tạo. Ngoài ra, việc đọc sách sẽ giúp chúng ta nâng cao khả năng ngôn ngữ của cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài. Tóm lại, việc đọc những cuốn sách hay luôn đem đến cho con người những điều bổ ích và cần thiết trong cuộc sống.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 16

Sách là kho tàng tri thức khổng lồ mà con người có được. Chúng ta muốn thành công, muốn nên người thì cần phải đọc sách, phải học những điều hay lẽ phải từ sách vở. Vì thế nên chúng ta càng khẳng định được sách là để đọc, chứ không phải sách là để trưng bày. Khi chúng ta lựa chọn những cuốn sách hay, cũng là lúc chúng ta gieo nhiều hi vọng và tâm tư gửi gắm trong từng trang sách sẽ đọc đó. Còn nếu mua sách chỉ để trưng bày, để tỏ ra là mình “mọt sách” thì là điều không nên. Bởi vì sách cũng giống như người bạn, cần phải chọn lựa, sử dụng và giữ gìn với mục đích chính đáng. Tóm lại, chúng ta cần rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày, mỗi ngày cố gắng đọc một chút để học thêm được nhiều điều hay ho hơn.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 17

Sách mang lại nguồn tri thức, cung cấp cho con người những kiến thức bổ ích, phục vụ cho cuộc sống, lĩnh vực mà người đó làm việc, theo đuổi,…Sách là nguồn tri thức được đúc kết qua nhiều thời kì, cung cấp cho người nguồn kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau, qua sự tích lũy, con người sẽ có vốn sống riêng cho bản thân mình. Sách còn giúp con người nuôi dưỡng tâm hồn, giúp con người tìm ra lí tưởng sống đúng đắn và hình thành những đức tính đẹp đẽ.Mỗi con người không thể trưởng thành, mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, kiến thức được ghi lại, tập trung chủ yếu dưới dạng sách vở. Sách rất quan trọng trong đời sống của con người, vì vậy nó chính là thứ mà mỗi người cần phải đọc để tiếp thu chứ không phải một đồ vật dùng để trang trí bám bụi theo thời gian.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 18

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Sách là người bạn tốt của chúng ta. Bạn biết không, mỗi cuốn sách đều mang những tri thức mà nhân loại đã đúc kết, những tri thức ấy không chỉ mới mẻ mà còn rất hữu ích trong học tập và cuộc sống nữa đấy. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ bồi đắp thêm cho mình nhiều kiến thức hơn, biết thêm nhiều điều mới mẻ hơn. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ được khám phá chính bản thân mình, có khi còn thấy suy nghĩ, cảm xúc của mình ngay trong chính từng nhân vật, từng câu chuyện. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ thấy tâm hồn mình được thanh lộc, thêm yêu cuộc sống, biết đồng cảm, sẻ chia và thấu hiểu hơn. Đọc sách còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi mỗi khi gặp những áp lực trong cuộc sống. Hãy nên dành cho mình một khoảng thời gian trong ngày để đọc những cuốn sách hay nhé, bạn sẽ nhận được nhiều điều hữu ích từ nó đấy.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 19

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Bởi sách chính là nguồn tri thức vô giá nhân loại. Sách cung cấp cho con người những tri thức khác nhau thuộc mọi lĩnh vực trong đời sống. Sách có thể giúp người đọc vượt qua mọi không gian và thời gian, thậm chí là mọi ngôn ngữ. Lạc vào thế giới của sách, con người sẽ đến với những chuyến hành trình bất tận, khám phá được nhiều điều mới mẻ và thú vị mà chỉ phải bỏ ra một số tiền rất nhỏ. Sách giống như một người bạn vậy. Khi đọc được một quyển sách tốt, bạn không chỉ học hỏi được những kiến thức mà còn bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm. Đôi khi, những cuốn sách còn giúp chữa lành đi những vết thương mà bạn trải qua trong cuộc sống. Nhờ có sách, chúng ta cũng nhận ra những phần mà bản thân mình còn khiếm khuyết, để từ đó tự hoàn thiện chính mình trở nên tốt đẹp hơn. Không chỉ vậy, sách còn là nơi giúp con người giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Như vậy, những cuốn sách cần được trân trọng, thưởng thức mà không phải chỉ trưng bày tại nơi giá sách hay tủ kính.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 20

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Vì sách có một vai trò vô cùng quan trọng. Từ xưa đến nay, con người sử dụng sách như một công cụ để lưu giữ lại toàn bộ tri thức của nhân loại. Vì vậy, khi đọc sách con người sẽ có thêm nguồn thông tin, kiến thức phong phú. Không chỉ là những tri thức của hiện tại mà còn là những nghiên cứu, những tinh hoa mà phải trải qua một quá trình dài mới có thể đúc kết ra được. Qua những trang sách, chúng ta có thể tìm về với quá khứ, bước đến tương lai hoặc có thể phiêu lưu khắp mọi nơi trên thế giới. Có đôi khi những cuốn sách còn giúp bạn xác định được cho mình những mục tiêu, gây dựng những ước mơ tốt đẹp. Đồng thời, có những cuốn sách còn giúp con người có thêm niềm tin, sức mạnh để vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống. Tất cả điều này sẽ giúp bạn trở thành một người thành công hay thất bại. Một cuốn sách hay cũng có khả năng giáo dục, giúp con người sống tốt hơn và hoàn thiện bản thân hơn. Chính vì vai trò to lớn đó, chúng ta cần phải trân trọng, biết cách thưởng thức những cuốn sách.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 21

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Con người đã tạo ra sách để lưu giữ nguồn tri thức rộng lớn của nhân loại. Khi đọc sách, chúng ta sẽ biết thêm được nhiều nguồn thông tin, kiến thức phong phú thuộc mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ khám phá ra những điều mới lạ mà trước đây bạn chưa từng thấy, hoặc thấy rồi nhưng theo một chiều hướng khác. Có đôi khi những cuốn sách còn giúp bạn xác định được cho mình những mục tiêu, gây dựng những ước mơ tốt đẹp. Đồng thời, có những cuốn sách còn giúp con người có thêm niềm tin, sức mạnh để vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống. Một cuốn sách còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm hoặc trở thành người bạn để chia sẻ với con người. Với những vai trò trên, sách cần được đọc, nhưng phải là đọc với một phương pháp đúng đắn. Người đọc cần chọn những cuốn sách phù hợp với mục đích đọc. Khi đọc sách phải tự mình phải tư duy, suy nghĩ về các vấn đề, rồi phải hành động ngay sau mỗi bài học rút ra. Như vậy, sách cần được đọc, mà không phải chỉ nằm trưng bày trong tủ kính.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 22

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Đọc sách mang đến cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Đọc sách Lịch sử giúp ta sống lại với những cuộc kháng chiến hào hùng, để ta biết trân trọng và gìn giữ hòa bình hôm nay. Đọc sách địa lý giúp ta hiểu biết về các hiện tượng thời tiết như mưa, nắng, lũ lụt, thủy triều, hiệu ứng nhà kính. Đọc sách toán học, du lịch, kinh tế giúp ta mở mang tư duy. Mỗi cuốn sách hay đều mang những giá trị tích cực đến cho con người khi đọc nó. Và sách không chỉ cung cấp lượng tri thức khổng lồ, khi đọc sách, tâm hồn chúng ta được bồi đắp những cảm xúc tốt đẹp. Đọc sách văn học để ta biết đồng cảm, sẻ chia, biết thương và xót xa trước số phận của những nhân vật, biết căm phẫn trước những bất công, ngang trái của xã hội cũ. Đọc Hạt giống tâm hồn, ta thấy lòng mình lắng lại, biết trân quý những điều bình dị, nhỏ bé trong cuộc sống, biết yêu thương cuộc đời dẫu còn nhiều những chông chênh, biết cảm ơn những tấm lòng vị tha, nhân ái, những vòng tay dẫu gian nan vẫn sẵn sàng nâng đỡ kẻ khốn khó hơn mình. Hãy chọn cho mình một cuốn sách hay để đọc, hãy đọc thật kỹ và nghiền ngẫm từng con chữ trên mỗi trang sách, bạn sẽ thấy được vô vàn điều tốt đẹp mà nó mang đến. Hãy yêu sách như yêu chính bản.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 23

Sách là để đọc, không phải để trưng bày. Đây chính là một ý kiến đúng đắn. Bởi con người đã sáng tạo ra sách để lưu giữ phần lớn nguồn tri thức của nhân loại. Khi đọc sách, chúng ta sẽ có thêm nhiều kiến thức mới để vận dụng vào trong cuộc sống. Không chỉ vậy, đọc sách còn giúp bồi dưỡng tình cảm, tâm hồn hay trí tưởng tượng của con người. Nhiều cuốn sách giúp con người học được kĩ năng, xác định được mục tiêu và định hướng cho tương lai. Đôi khi, chúng ta đọc sách cũng giúp nhận ra những phần mà bản thân mình còn khiếm khuyết, để từ đó tự hoàn thiện chính mình trở nên tốt đẹp hơn. Cần có phương pháp đọc sách đúng đắn. Người đọc, khi lựa chọn một cuốn sách cần chú ý đến mục đích đọc sách. Chúng ta không nên quá quan trọng việc mình đã đọc được bao nhiêu cuốn, đó là nhiều hay ít. Vì việc đọc sách không phải là một cuộc chạy đua đuổi theo số lượng. Cần chú trọng đến chất lượng đọc, phải suy nghĩ hay ghi chép để tìm hiểu kĩ về nội dung của cuốn sách. Sách cần được đọc, để phát huy tối đa vai trò, mà không phải chỉ nằm trong tủ kính như một con búp bê để mọi người ngắm nhìn nhưng không hiểu được.

Viết đoạn văn với chủ đề Sách là để đọc không phải để trưng bày – Mẫu 24

Từ xưa đến nay, sách luôn là kho tri thức vô tận. Nó ghi chép và giữ gìn những thành tựu, sáng tạo và học hỏi của người xưa để truyền dạy cho những thế hệ sau này. Đối với một cuộc sống không đọc sách, những sự tiêu cực sẽ bắt đầu ảnh hưởng và lan truyền rất nhanh. Các từ vựng của chúng ta sẽ giảm nhanh và kỳ lạ là chúng ta sẽ không làm tốt trong các nghiên cứu của mình đối với việc đọc sách. Thay vì đọc sách, chúng ta sẽ chọn vào các trang web như Facebook, Wikipedia.. để đáp ứng nhu cầu của mình, thế nhưng, điều thấy rõ là, chúng ta ít khi, hay gần như không viết mà không mắc lỗi chính tả – dù ít hay nhiều- từ khi lạm dụng vào những điều trên Internet, và thậm chí, ta còn không biết phải viết gì khi được yêu cầu viết một bức thư. Giả sử một ngày nào đó không còn Internet, chúng ta sẽ vô cùng vất vả để luyện lại thói quen đọc sách, hay thậm chí là phát điên lên khi mất dần sự kiên nhẫn trong việc tìm kiếm thông tin ở những trang sách. Báo mạng và các phương tiện điện tử như máy tính, điện thoại, ipad.. đang dần đưa người sử dụng vào những hang động “vô cảm”, “thờ ơ”, “tách biệt”, “bạo lực”… những hang động này sẽ nhốt chúng ta, ngăn cách chúng ta khỏi sự cảm nhận cuộc sống. Internet đang góp phần đẩy nhanh sự tất bật, vồn vã và vô tình của mỗi người.Vì vậy sách là để đọc, không phải để trưng bày.

*****

Trên đây là 30 bài mẫu Phân tích sự cần thiết và tác dụng của phương pháp Học đi đôi với hành lớp 8 hay nhất do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình với điểm số cao nhất.

Bài viết được biên soạn bởi thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button