Giáo dụcLớp 7

Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài (3 Mẫu)

Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài bao gồm 10 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp các em học sinh lớp 7 trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết bài văn ngày một hay hơn.

Đề bài: Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài

Các em nên tham khảo thêm: Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến nhân vật hoặc sự kiện lịch sử Ngô Quyền

 

Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài - Winston Churchill
Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài – Winston Churchill

Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài – Mẫu 1

Winston Churchill, một nhà lãnh đạo và chính trị gia nổi tiếng của Anh. Dưới đây là một sự kiện liên quan đến Winston Churchill:

Trong thời gian Chiến tranh thế giới II, Churchill đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo quan trọng của các đồng minh phương Tây trong cuộc chiến chống lại Đức Quốc xã. Tuy nhiên, ông cũng phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng và thách thức trong suốt thời gian này.

Một trong những sự kiện nổi bật nhất trong sự nghiệp chính trị của Churchill là diễn văn nổi tiếng của ông tại Westminster College ở Fulton, Missouri, Mỹ vào năm 1946. Tại diễn văn này, ông đã sử dụng cụm từ “Ride the storm” để tuyên bố về sự cần thiết của một liên minh quân sự giữa các nước phương Tây để chống lại Liên Xô. Diễn văn này được xem là một trong những bài phát biểu nổi tiếng nhất của ông và đã góp phần thúc đẩy chính sách đối ngoại của Mỹ và Anh trong những năm tiếp theo.

Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài – Mẫu 2

Một nhân vật lịch sử mà em vô cùng kính trọng và yêu mến, chính là ông Nelson Mandela.

Nelson Mandela chính là tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi, và cũng là tổng thống đầu tiên của nơi này được bầu chọn bằng phương thức bỏ phiếu. Sự vĩ đại của ông gắn liền với những hoạt động tích cực và mạnh mẽ chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở Nam Phi.

Lúc bấy giờ, ở Nam Phi tồn tại một nạn phân biệt chủng tộc nặng nề có tên là Apacthai. Chủ nghĩa đó khiến cho những người da màu bị đàn án, xem thường, chà đạp và bóc lột cả về tinh thần lẫn thể xác. Những ngày tháng của họ trải qua một cách đau khổ. Chính vì thế, Đảng Đại hội Dân tộc Phi đã đứng lên để đấu tranh dành lại quyền tự do dân chủ cho những người da màu. Đứng đầu của tổ chức đó chính là Nelson Mandela. Những hoạt động của ông khiến chính phủ do người da trắng đứng đầu căm ghét, nên đã bắt và cáo buộc ông với nhiều tội danh, rồi kết án tù chung thân. Và thế là Nelson Mandela đã bị giam cầm 27 năm trên một hòn đảo biệt lập. Tuy nhiên, điều đó chẳng thể nào bào mòn đi ngọn lửa khát vọng bình đẳng và tự do trong Nelson Mandela. Suốt 27 năm ấy, ông vẫn luôn kiên trì với mục tiêu của chính mình. Cho đến ngày được thả tự do, Nelson Mandela ngay lập tức tiếp tục trở lại hoạt động chính trị vì những người da màu, bất chấp nguy hiểm cận kề. Nhờ sự bền bỉ ấy, cuối cùng, Nelson Mandela cũng đề nghị tổ chức được một cuộc thương nghị để tiến tới một nền dân chủ đa sắc tộc. Sau cuộc thương nghị ấy, lần đầu tiên Nam Phi tổ chức bầu chọn tổng thổng bằng đầu phiếu của người dân và cho phép cả người da màu tham gia. Trong lần bầu chọn đó, Nelson Mandela đã được người dân tin tưởng, bầu làm tổng thống. Không dừng lại ở đó, sau khi nhận chức Nelson Mandela đã tiếp tục hành trình của mình, ở phạm vi rộng hơn. Tư tưởng của ông đã ảnh hưởng đến toàn thế giới, giúp cho cộng đồng người da màu nói riêng và nhân loại nói chung càng thêm vững niềm tin vào sự bình đẳng và công bằng.

Cuộc đời của Nelson Mandela là một hành trình bền bỉ và kiên trì với mục tiêu cao cả. Hành trình ấy được thúc dục từ ngọn lửa yêu thương, bác ái vĩ đại trong lồng ngực ông. Dù cho bao lâu nữa, Nelson Mandela mãi vẫn là một nhân vật lịch sử mà ai cũng kính trọng và yêu mến.

Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài – Mẫu 3

Một trong những nhân vật lịch sử nước ngoài mà em rất yêu thích chính là vị hoàng đế tài ba của nước Pháp Napoleon Bonaparte.

Napoleon là một thiếu niên nhạy cảm, cô đơn và thường bị các bạn cùng lớp bắt nạt. Sự tàn nhẫn của các bạn học đã khiến Napoleon thu mình vào các mơ mộng về vinh quang cá nhân cũng như những chiến thắng quân sự, điều sau này đã làm nên danh tiếng của ông.

Khi còn trẻ, ông là một người hay đọc sách, nghiên cứu lịch sử, khoa học và triết học. Ông đặc biệt thích các nhân vật anh hùng như Caesar và Alexander Đại đế.

Napoleon nhập ngũ quân đội Pháp vào thời điểm nhiều người thăng tiến nhanh. Cuộc Cách mạng Pháp khiến nhiều sĩ quan bảo hoàng rời quân đội, và chiến tranh thường xuyên khiến những sĩ quan trẻ như Napoleon có cơ hội thăng tiến sau các chiến thắng.

Napoleon rất thành công trong các chiến dịch quân sự, và điều đó đặt nền tảng cần thiết cho thành tựu chính trị của ông. Ông tham gia 60 trận chiến và chỉ thua 7 trận, phần lớn đều gần đến phút cuối. Ông giỏi về chiến lược lẫn chiến thuật.

Hoàng đế Napoleon không chỉ là vị tướng tài ba mà còn rất giỏi về hậu cần. Một trong những triết lý nổi tiếng của ông là “một đội quân hành quân bằng bao tử”.

Nếu các binh sĩ không được trang bị đầy đủ và ăn no, không thể hy vọng họ chiến đấu giỏi. Napoleon rất giỏi về hậu cần. Ông luôn đảm bảo mọi sự chuẩn bị sẵn sàng để các binh sĩ chiến đấu hiệu quả.

Ông có năng lực làm viêc phi thường và đôi khi làm việc suốt vài ngày mà hầu như không hề ngơi nghỉ. Napoleon có một khả năng ghi nhớ chi tiết đáng nể. Vào một chiến dịch năm 1805, một trong những chỉ huy dưới quyền ông không thể xác định vị trí của một đội quân.

Trong lúc các trợ lý tìm tòi trên bản đồ và trong các tài liệu, Hoàng đế Napoleon đã có thể nêu địa điểm chính xác bằng trí nhớ của ông.

Có thể nói, qua những câu chuyện và dẫn chứng ở trên chúng ta có thể thấy được tài năng và sự quyết đoán đã làm nên những thành công to lớn của Napoleon và đó cũng chính là những đức tính tốt đẹp mà mỗi chúng ta có thể học hỏi để hoàn thiện bản thân hơn trong cuộc sống.

***********

Trên đây là 3 bài mẫu viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài lớp 7 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay và cuốn hút hơn.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button