Giáo dụcLớp 2

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ lớp 2 (25 Mẫu)

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ bao gồm hướng dẫn viết cùng 25 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 2 bổ sung thêm vốn từ, rèn kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hay, hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ lớp 2
Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ lớp 2

Nội dung chính

Hướng dẫn viết đoạn văn kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

Để hoàn thành tốt bài tập của mình, các em có thể làm theo các gợi ý sau nhé:

– Em đã giúp đỡ ai việc gì (hoặc ai đã giúp em việc gì?)

– Em (hoặc người đó) đã làm như thế nào?

– Em có suy nghĩ gì sau khi giúp đỡ (hoặc được giúp đỡ)?

25 Bài mẫu viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ lớp 2 hay nhất

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 1

Có lần, khi đang trên đường đi học về, em thấy một bà cụ đang đứng bên đường. Bà có vẻ muốn sang đường nhưng vì nhiều xe quá nên mãi chưa qua được. Thấy vậy, em đã đến gần và cùng bà qua đường. Bà cảm ơn em. Em cảm thấy rất vui khi đã làm được một việc tốt.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 2

Buổi học hôm trước, em quên không mang thước kẻ. Em đang loay hoay không biết phải làm thế nào thì bạn Minh đưa chiếc thước kẻ của bạn cho em mượn. Nhờ có thước kẻ của Minh mà em có thể vẽ được hình vuông trong giờ học Toán. Em cảm thấy rất vui và đã cảm ơn vì sự giúp đỡ của Minh.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 3

Hôm chủ nhật, em đã cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa. Em đã giặt khăn để lau bàn lau ghế, rồi sắp xếp lại các đồ vật trong phòng học của mình. Sau đó em cùng mẹ trồng hoa ở ban công. Sau một buổi sáng vất vả, ngôi nhà đã trở nên sạch đẹp. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ mẹ trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 4

Hôm qua, cô giáo cho chúng em một số bài tập môn Toán. Em không làm được một số bài khó. Nên vào giờ ra chơi, em đã nhờ Trâm giảng bài giúp em. Bạn đã vui vẻ giảng bài cho em. Bạn còn lấy rất nhiều ví dụ để em có thể hiểu hơn về phép tính. Em cảm ơn Trâm rất nhiều.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 5

Hôm qua trên đường đi học về, em đã bị ngã. Lúc đó đã có bạn Linh đến đỡ em đứng dậy. Bạn còn mở cặp sách và lấy ra một lọ dầu rồi xoa vào chân em. Sau đó, em nghỉ ngơi một lát rồi cả hai cùng đi về nhà. Em đã cảm ơn bạn vì đã giúp đỡ em.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 6

Tối hôm qua, lúc làm bài tập về nhà, em đã gặp một bài toán khó. Thế là, em đã nhờ chị gái hướng dẫn bài toán đó giúp em. Sau khi đọc đề, chị ấy đã giải thích và gợi ý cho cách giải, rồi hướng dẫn chi tiết các bước giải bài. Nhờ vậy mà em đã hiểu và tự làm được bài toán khó ấy. Em rất biết ơn chị gái của mình.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 7

Có lần, trong giờ kiểm tra, chiếc bút mực của em bị hỏng. Trong khi em vẫn đang loay hoay không biết phải làm sao thì bạn Trang Anh đã nhanh chóng lấy chiếc bút của bạn ấy cho em mượn. Vì vậy mà em đã hoàn thành xong bài kiểm tra của mình. Em cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp đỡ em lần đó.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 8

Hôm nay, lớp em có giờ kiểm tra chính tả. Nhưng em đã quên mang bút mực. Bỗng nhiên, một tiếng nói vang lên từ phía sau: “Trang lấy bút của tớ này!”. Em quay lại thì ra đó là Quỳnh. Em cầm lấy và cảm ơn Quỳnh.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 9

Chiều hôm nay đến lượt em trực nhật ở lớp.Tuy nhiên, gần lúc tan học, em lại bị đau bụng. Đúng lúc em đang khó xử, thì bạn cùng bàn của em đã chủ động giúp em lau bảng và giặt khăn. Được bạn giúp em rất cảm động và đã cảm ơn bạn liên tục. Lần sau, em chắc chắc sẽ giúp bạn như hôm nay bạn đã giúp em.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 10

Hôm thứ ba vừa rồi, sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Hải Tú không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã giúp được bạn.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 11

Hôm qua, trong giờ kiểm tra môn Tập làm văn. Bạn Hồng đã để quên bút mực ở nhà. Vì vậy, em đã cho bạn mượn một chiếc bút của mình. Sau giờ học, Hồng đã cảm ơn em. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được bạn.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 12

Sáng nay, lúc em đi bộ đến trường, đã gặp một bà cụ đang đứng ở ngã tư. Nhìn bà đứng tần ngần ở đấy mãi, em liền biết rằng bà muốn qua đường nhưng lại sợ xe. Thế là em đã tiến lại và xin được dẫn bà đi sang đường. Sang đến nơi, em liền chào bà và chạy vội đến trường. Vừa đi em vừa mỉm cười vui vẻ vì đã làm được một việc tốt.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 13

Hôm qua, em bị ốm nên phải nghỉ học. Em đã mượn sách vở của Nga để chép bài trên lớp. Chiều về bạn mang sách vở sang cho em. Không chỉ vậy, Nga còn giảng bài cho em nữa. Em cảm thấy rất biết ơn bạn.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 14

Chiều nay, trên đường đi học về, em gặp một bà cụ. Bà đang chuẩn bị sang đường. Nhưng con đường phía trước không có đèn đỏ. Rất nhiều phương tiện đang di chuyển. Em nhanh chóng đi đến để giúp bà cụ sang đường. Bà cụ đã khen em là một đứa trẻ ngoan. Em thấy rất vui vì giúp được bà cụ.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 15

Chiều hôm nay, trời mưa rất to. Nhưng em quên không mang áo mưa. Thấy vậy, Hà đã cho em mượn chiếc áo mưa của bạn. Em đã nhận lấy chiếc áo, và cảm ơn bạn. Em rất biết ơn vì Hà đã giúp đỡ mình.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 16

Chiều qua, em đã đi hiệu sách. Em cần mua một số đồ dùng học tập. Khi ra quầy thanh toán, em mới phát hiện ra đã để quên tiền ở nhà. Thật may, cô Hồng đã giúp em trả tiền. Cô là hàng xóm của gia đình em. Trên đường về nhà, em đã cảm ơn cô Hồng.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 17

Chiều hôm nay, em đã giúp em nhỏ hàng xóm tìm lại quả bóng. Vì khi chơi bóng đã dùng sức quá nhiều, nên quả bóng của em ấy đã rơi xuống bãi cỏ rất dày gần nhà. Lúc em ấy đang hoay hoay, thì em đã tiến lại và tìm bóng cùng nhau. Một lát sau, em đã tìm thấy trái bóng ở góc bãi cỏ. Em bé vui lắm, cảm ơn em rối rít khiến em cũng vui lây.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 18

Cuối tuần, em được đi chơi công viên. Em đang chơi rất vui vẻ ở khu vui chơi. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vừa nhìn xung quanh, vừa khóc lóc rất to. Chắc hẳn bạn nhỏ đã bị lạc khỏi bố mẹ. Em đã nói với bố để nhờ sự giúp đỡ. Bố đã đưa bạn đến khu bảo vệ, và tìm được bố mẹ. Em cảm thấy rất vui vì điều đó.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 19

Cuối tuần, em ra công viên gần nhà để chạy bộ. Khi đang tận hưởng bầu không khí trong lành, thì em nhìn thấy một bạn học sinh trạc tuổi mình đang loay hoay tìm cách kéo quả bóng bị rớt xuống hồ nước. Thấy vậy, em liền tiến lại và giúp bạn ấy. Em đã tìm và dùng một cái que dài để khều trái bóng lại gần bờ, sau đó nhặt nó lên. Lấy được bóng, bạn ấy vui lắm, cảm ơn em liên tục khiến em cũng vui lây.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 20

Ngày hôm qua, khi đang đá cầu trên sân trường thì em đã vô tình làm quả cầu vướng lên cành cây. Đúng lúc em đang loay hoay không biết phải làm như thế nào thì bác bảo vệ đã tiến lại gần. Sau khi nghe em giải thích tình hình, thì bác đã trèo lên cây và lấy quả cầu xuống cho em. Nhận được quả cầu, em vui lắm, vội vòng tay cảm ơn bác rồi mới cầm lấy bằng hai tay. Suốt buổi đá cầu, em cứ thấy vui phơi phơi trong lòng vì đã được giúp đỡ bởi người khác.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 21

Hôm qua khi em đang đá bóng cùng các bạn trên sân trường thì quả bóng bị bay xuống cái hồ nước gần đó. Đúng lúc em đang loay hoay không biết phải làm như thế nào thì bác bảo vệ đã tiến lại gần. Sau khi nghe em giải thích tình hình, thì bác giúp bọn em lấy quả bóng lên. Nhận được quả bóng, bọn em ai ai cũng vui sướng. Bọn em cảm ơn bác vì đã giúp bọn em lấy bóng. Từ đây mà chúng em càng yêu quý bác hơn.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 22

Chủ nhật, em được nghỉ học. Em quyết định sẽ giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn sân. Sau đó, em phơi quần áo lên móc. Em còn giúp mẹ rửa bát nữa. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 23

Hôm nay, em ngủ dậy muộn. Khi đến trường, tiếng trống vào lớp vừa điểm. Bỗng em nhớ ra đến lượt bàn mình trực nhật. Nhưng Phương Anh bị ốm nên nghỉ học. Em chạy thật nhanh vào lớp. Nhưng bảng viết, bàn giáo viên đã được lau sạch sẽ. Thì ra, bạn Hà đã giúp em trực nhật. Em đã rất biết ơn bạn.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 24

Sáng nay ở lớp, em đã giúp các bạn của tổ 3 trực nhật. Bởi vì có hai bạn của tổ 3 bị ốm, nên đã không có bạn nào đủ cao để xóa bảng sau các giờ học. Thế là em đã nhận nhiệm vụ lau bảng giúp các bạn ấy. Nhờ vậy mà tổ 3 đã hoàn thành tốt việc trực nhật và được cô khen ngợi. Khi được các bạn tổ 3 cảm ơn, em đã thấy rất vui và hãnh diện khi giúp đỡ được bạn bè của mình.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ – Mẫu 25

Hôm nay, em đã cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Em đã giặt khăn để lau bàn lau ghế, rồi sắp xếp lại các đồ vật trong phòng học của mình. Xong xuôi, em cùng bố mẹ treo các câu đối, đèn nhấp nháy lên cây mai ở phòng khách. Sau một buổi sáng vất vả, ngôi nhà đã trở nên sạch đẹp và tràn ngập không khí năm mới. Được cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, em cảm thấy vô cùng vui vẻ.

*********

Trên đây là 25 bài mẫu viết 4-5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ lớp 2 hay nhất. Hy vọng bố mẹ sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất.

Đăng bởi: thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button