Giáo dụcLớp 2

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè) lớp 2 (41 Mẫu)

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè) bao gồm hướng dẫn viết cùng 41 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt đoạn văn miêu tả của mình đạt điểm số cao nhất.

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè)

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè)
Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè)

Nội dung chính

Hướng dẫn viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè

Để hoàn thành tốt đoạn văn kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè) đạt điểm số cao. Các em hãy trả lời hết các câu hỏi dưới đây nhé:

  • Em đã được đi đâu, vào thời gian nào? Có những ai cùng đi với em?
  • Mọi người đã làm gì?
  • Em và mọi người có cảm xúc như thế nào trong chuyến đi đó?
  • Nếu cảm nghĩ của em về chuyến đi.

Hướng dẫn viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè

30 Bài mẫu Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè) lớp 2 đạt điểm cao

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 1

Kì nghỉ hè, em được đi biển Nha Trang cùng với gia đình. Em vô cùng thích thú vì đây là nơi em chưa từng đặt chân tới. Trong chuyến đi, em được tắm biển, chơi trong khu vui chơi và được ăn rất nhiều hải sản. Chuyến đi đã qua nhưng em vẫn rất vui vì chuyến du lịch đó.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 2

Chủ nhật, em và bạn thân của mình cùng đi chơi ở hiệu sách. Đến nơi, chúng em thích thú với vô vàn những đầu sách hay ở đó, đặc biệt là các quyển truyện tranh. Sau một hồi ngắm nghĩa, chúng em đã mua vài quyển truyện màu Doraemon và vài chiếc móc khóa xinh xắn. Trên đường về, chúng em đi vừa trò chuyện vô cùng vui vẻ. Thật là một buổi đi chơi tuyệt vời.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 3

Cuối tuần trước, cả nhà em đã cùng nhau đi chơi ở chợ hoa. Sau khi ăn sáng, em và bố mẹ lên xe, tiến tới chợ hoa. Ở đó, có rất nhiều loài hoa xinh đẹp với các kích thước, màu sắc khác nhau. Em được bố giải thích cho rất nhiều đặc điểm của những loài hoa mới lạ. Cuối buổi, gia đình em mua về hai chậu hoa cẩm tú cầu xinh xắn.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 4

Mùng 2 tháng 9, em cùng chị Phương đi viếng lăng Bác. Hai chị em bắt xe buýt mất khoảng ba mươi phút. Không khí ở đây rất trang nghiêm. Dòng người đang xếp hàng để vào trong lăng. Em đã được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ. Bác nằm đó như đang ngủ vậy. Chuyến đi này thật ý nghĩa.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 5

Em đã tham gia hoạt động dã ngoại cùng với các bạn. Hoạt động đó diễn ra ở công viên thành phố. Lần đó, tất cả các bạn học sinh trong lớp em đều tham gia. Em và các bạn cùng nhau chơi trò chơi kéo co, biểu diễn văn nghệ, chăm sóc cây trong công viên,… Em cảm thấy rất vui khi được cùng các bạn tham gia buổi dã ngoại đó.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 6

Vào dịp nghỉ hè năm ngoái, em được bố mẹ cho đi du lịch ở Cửa Lò. Gia đình em xuất phát từ sáng sớm, đến nơi là gần trưa. Sau khi nghỉ trưa, gia đình em đi ra bãi biển chơi. Em được chơi rất nhiều trò trong chuyến du lịch này. Cả nhà em ai cũng vui vẻ. Em rất thích được đi du lịch cùng gia đình. Em mong gia đình em sẽ có nhiều chuyến đi cùng nhau hơn nữa.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 7

Sáng nay, cả lớp em đã cùng cô giáo chủ nhiệm đến thăm Bảo tàng dân tộc học. Đúng 7 giờ sáng, chúng em có mặt ở cổng trường và cùng nhau lên xe. Đến nơi chúng em được xem và nghe kể rất nhiều câu chuyện thú vị về các dân tộc ở nước ta. Sau đó, chúng em đã cùng nhau ăn trưa ở quán lẩu gần đấy rồi mới về nhà. Buổi đi chơi này vừa đem đến những kiến thức bổ ích, vừa giúp gắn kết mọi người lại với nhau hơn.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 8

Cuối tuần, em cùng bố mẹ đi chơi tại trung tâm thương mại gần nhà. Đầu tiên, mọi người cùng nhau xem một bộ phim hoạt hình thật thú vị ở trong rạp. Sau đó mọi người cùng nhau đi mua sắm ở các cửa hàng gần đó. Cuối cùng, em và bố mẹ đã ăn tối tại một quán lẩu rất ngon. Tuy chuyến đi chơi không có gì quá đặc biệt, nhưng em vẫn rất hạnh phúc vì được ở cùng bố mẹ cả ngày.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 9

Cuối tuần, em sang nhà ông ngoại chơi. Ông đã đưa em đi ăn gà rán. Sau đó, em còn được đi thảo cầm viên. Em được thấy nhiều loài động vật. Sau đó, em còn được đi đạp vịt nữa. Ông đã chụp cho em nhiều bức ảnh đẹp. Em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc lắm!

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 10

Cuối tuần, em được đến thăm vườn bách thú. Bố đã lái xe đưa cả gia đình đi chơi. Đến nơi, mẹ đã đi mua vé vào. Nơi đây có rất nhiều loài động vật. Em thích nhất là những chú voi. Chúng thật to lớn và đáng yêu. Em còn được chụp rất nhiều ảnh cùng các loài động vật nữa. Chuyến đi chơi thật vui vẻ.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 11

Cuối tuần, em cùng bạn thân đi chơi ở công viên gần nhà. Chúng em đã mang theo truyện tranh, nước ngọt và ít bánh. Đến nơi, chúng em ngồi xuống thảm cỏ dưới gốc cây bàng, và bắt đầu đọc truyện. Thỉnh thoảng, chúng em dừng lại để ăn bánh, uống nước và kể cho nhau nghe về câu chuyện mình đang đọc. Tuy chuyến đi chơi thật bình thường, nhưng em vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được làm điều mình thích cùng bạn thân.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 12

Chủ Nhật, mẹ cho em và chị gái đi dạo một vòng quanh Hồ Gươm. Đây là một chiếc gương khổng lồ của thành phố Hà Nội. Tháp Rùa cổ kính, uy nghi đứng trên gò đất xanh rì cỏ nổi giữa mặt hồ. Cầu Thê Húc màu đỏ chói. Có rất nhiều khách du lịch cũng thích đi dạo tại đây. Trên đường về em đã nghĩ rằng Hồ Gươm là cảnh vật quý mà ta cần giữ gìn cho muôn đời sau.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 13

Hôm qua, em đã cùng cô giáo và các bạn đi tham quan khu vườn trồng dâu ở ngoại ô thành phố. Khi đến đó, chúng em được cô hướng dẫn viên dẫn đi tham quan vườn dâu tây xanh tốt. Chúng em còn được nghe về cách trồng và thu hoạch dâu chín. Em thích nhất là khi được chính tay hái và thưởng thức những trái dâu thơm ngon ngay tại vườn. Đây thực sự là một chuyến đi chơi thú vị và vui vẻ của em cùng cô giáo và các bạn.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 14

Cuối tuần, bố mẹ đưa em đi chơi ở Ba Vì. Em đã được đến Nông trại Detrang Farm. Ở đó, em đã được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động vui chơi, các trò chơi dân gian như: kéo co, đánh đu, đập niêu,…Em còn được hóa thân thành các bác nông dân để trồng rau, nhặt trứng, vắt sữa dê,… Gia đình của em đã chụp nhiều bức ảnh cùng nhau. Em mong được đi chơi cùng bố mẹ nhiều hơn.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 15

Chủ nhật tuần trước, em được đi chơi. Chị gái đã đưa em đến thăm nhà tù Hỏa Lò. Nơi đây đã giam giữ nhiều chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Sau chuyến đi, em thêm kính trọng những người chiến sĩ cách mạng.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 16

Nghỉ hè, bố mẹ cho em đi chơi. Điểm đến là thành phố Đà Nẵng. Em được tắm biển ở bãi biển Mỹ Khê. Sau đó, em còn được lên thăm núi Bà Nà. Gia đình của em đã có nhiều tấm ảnh đẹp. Em cũng được ăn nhiều món ngon. Chuyến đi chơi thật nhiều kỉ niệm.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 17

Chủ nhật tuần trước, em được đến chơi ở công viên nước hồ Tây. Ở đây, em đã được bơi lội thỏa thích. Sau đó, em còn được ngồi vòng quay mặt trời. Ở trên cao, em có thể ngắm nhìn thành phố. Những ngôi nhà, cây cối, xe cộ và con người đều nhỏ xíu. Sau đó, em còn được đi ăn gà rán. Em cảm thấy rất sung sướng. Chuyến đi chơi thật thú vị.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 18

Kì nghỉ hè năm ngoái, gia đình em đã có một chuyến du lịch đến Đà Nẵng – thành phố biển đáng sống ở Việt Nam. Trong chuyến đi chơi 3 ngày 2 đêm ấy, em đã được ghé thăm nhiều địa điểm nổi tiếng và xinh đẹp của thành phố. Nhưng điều em thấy thích thú nhất là được thưởng thức nhiều món ăn ngon địa phương. Sau chuyến đi chơi, em đã lỡ yêu cả thành phố Đà Nẵng và con người, cảnh vật nơi đây.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 19

Trong dịp 30 tháng 4 vừa qua em được mẹ cho đi tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ. Em được tham quan các hầm, các đồi nơi diễn ra trận đánh lịch sử của dân tộc. Qua đó em càng thêm yêu mến và hiểu thêm lịch sử nước nhà và trân trọng những hi sinh mất mát của ông cha ta đã đổi lấy hòa bình độc lập ngày hôm nay. Đây là một chuyến đi rất có ý nghĩa với em.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 20

Cuối tuần, bố đưa em đi chơi công viên. Em đã được chơi rất nhiều trò chơi hấp dẫn. Em thích nhất là trò đu quay. Sau đó, bố còn mua kem cho em nữa. Em còn chụp rất nhiều ảnh kỉ niệm. Buổi đi chơi thật vui vẻ. Em mong sẽ có thêm nhiều chuyến đi chơi cùng bố nữa.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 21

Nghỉ hè, gia đình của em có một chuyến du lịch. Chuyến đi đến Đà Nẵng trong ba ngày hai đêm. Em đã được ghé thăm nhiều địa điểm nổi tiếng của thành phố này. Và em cũng được thưởng thức nhiều món ăn ngon. Em cảm thấy thành phố Đà Nẵng rất đẹp.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 22

Chủ nhật, em được đi chơi với anh trai. Hai anh em đến thăm quan khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Ở đây, em đã được tìm hiểu về lịch sử của đất nước. Em và anh trai còn chụp nhiều ảnh kỉ niệm. Chuyến đi chơi của em thật bổ ích.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 23

Cuối tuần, ông nội đưa em và chị Hòa đi chơi. Em đã được đến thăm vườn bách thú. Hai chị em được nhìn thấy nhiều loài động vật. Em thích nhất là những chú voi. Còn chị Hòa lại thích những chú khỉ. Chuyến đi chơi thật vui vẻ.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 24

Cuối tuần, bố mẹ đưa em đi chơi. Em đã được đến vườn bách thú. Sau đó, em còn được đi xem phim. Chuyến đi rất vui vẻ. Gia đình của em đã chụp nhiều bức ảnh cùng nhau. Em mong được đi chơi cùng bố mẹ nhiều hơn.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 25

Thứ bảy, chị Lan đã đưa em đi chơi. Khu vui chơi cách nhà em khá xa. Em và chị đi xe buýt mất khoảng bốn mươi phút. Đến nơi, em đã được chơi đu quay, gắp thú bông, tàu hỏa… Hai chị em còn chụp ảnh lưu niệm nữa. Buổi đi chơi rất vui vẻ và thú vị.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 26

Nghỉ hè, em được về quê thăm ông bà nội. Ở đây, em được ông nội đưa đi chơi. Ông dẫn em đi thăm quan địa đạo Củ Chi. Em cảm thấy rất háo hức. Chuyến đi giúp em học được nhiều kiến thức bổ ích. Và em cũng thêm yêu quê hương mình hơn.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 27

Hôm nay, mẹ đưa em đi chơi ở vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật. Em thích nhất là được chơi với những chú thỏ. Chúng rất đáng yêu, hiền lành. Em đã chụp rất nhiều ảnh với mẹ. Em rất hạnh phúc vì được đi chơi cùng mẹ.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 28

Nghỉ hè, em được đi du lịch cùng bố mẹ. Điểm đến là bãi biển Sầm Sơn. Em đã được tắm biển, ăn hải sản. Em và bố mẹ còn chụp rất nhiều ảnh kỉ niệm. Chuyến du lịch rất vui vẻ. Em mong rằng sẽ có thêm nhiều chuyến du lịch cùng bố mẹ.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 29

Cuối tuần, bố mẹ cho em đi chơi vườn bách thú. Bố đã lái xe đưa cả nhà đi. Em được xem rất nhiều loài động vật. Nhưng em thích nhất là con hươu cao cổ. Nó có chiếc cổ thật dài và rất đáng yêu. Chuyến đi chơi này thật thú vị.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 30

Kỳ nghỉ hè vừa qua lớp em được tổ chức tham quan di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò. Đây là một di tích mang nhiều giá trị lịch sử. Khi bước vào đây em có cảm giác như trở về quá khứ, thấy được sự dũng cảm của ông cha ta và thêm tự hào về những hi sinh ấy. Em còn được cô hướng dẫn viên thuyết minh về những đồ vật mang tính giá trị lịch sử cao. Em thấy chuyến đi này rất có ý nghĩa. Em cảm thấy càng thêm yêu quê hương đất nước hơn.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 31

Trong kì nghỉ lễ 4 ngày vừa qua, chú Tùng đã đưa em đi tham quan tại phố đi bộ Hồ Gươm. Em và chú đi vào ngày lễ nên ở bờ hồ có rất nhiều người. Ai cũng vui vẻ đi tham quan quan đây đó và chụp thật nhiều những bức ảnh kỉ niệm. Ở Hồ Gươm, em đã được chú Tùng dẫn đi tham quan đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, Tháp Bút và chỉ cho vị trí của Tháp Rùa. Chú Tùng còn mua cho em những que kem mát lạnh ở bên cạnh bờ hồ. Em đã cảm ơn chú Tùng vì đã dẫn em đến Hồ Gươm. Em rất thích chuyến đi này.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 32

Trong kì nghỉ hè vừa qua, bố mẹ em đã đưa em và cả gia đình vào Nha Trang tham quan, nghỉ dưỡng. Đến Nha Trang, em không chỉ được tắm biển, ăn những món ăn ngon nổi tiếng ở đây mà còn trải nghiệm rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Buổi sáng ngày thứ 2 ở Nha Trang, em đã cùng bố mẹ ra biển để ngắm mặt trời mọc. Cảnh biển lúc bình minh mới đẹp làm sao, mặt trời đỏ rực như nhô ra từ mặt biển. Chuyến đi đã để lại cho em nhiều niềm vui và cả những kỉ niệm đẹp.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 34

Cuối tuần, gia đình của em sẽ có một chuyến đi chơi. Từ tối hôm trước, mẹ đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết. Sáng hôm sau, em và chị Thảo thức dậy thật sớm. Mọi người cùng nhau ăn sáng. Sau đó, bố đã lái xe đưa cả nhà đi. Điểm đến đầu tiên là lăng Bác. Ở đây, em còn được nghe kể nhiều câu chuyện về Bác Hồ. Buổi chiều, em được đến thăm vườn bách thú. Chuyến đi chơi thật vui vẻ và bổ ích.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 35

Hè vừa rồi, em đã được đi biển chơi. Bố em lên kế hoạch cho cả nhà được tham gia một chuyến đi thật thú vị. Gia đình em cùng nhau đi tắm biển. Bố dẫn hai mẹ con em tới ăn ở một nhà hàng hải sản rất nhiều món ăn ngon. Em được ngắm nhìn những cảnh đẹp và chơi rất nhiều trò chơi thú vị. Cả gia đình em đều vui và hạnh phúc vì đã có quãng thời gian thật tuyệt vời ở đây. Đây là một chuyến đi thật đang nhớ với em. Em mong sau này sẽ có thật nhiều những chuyến đi như thế.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 36

Hôm qua, em đã có buổi đi chơi cùng Hải Anh- người bạn thân nhất của em. 8 giờ sáng, em và Hải Anh đã cùng nhau đi ra hiệu sách cùng nhà. Tại đây, chúng em đã đi xem rất nhiều sách, từ sách tham khảo đến những quyển truyện tranh, sách thiếu nhi. Chúng em vừa xem vừa chỉ cho nhau xem những điều điều thú vị trong quyển sách mình đang xem. Khi ra về, em và Hải Anh đã mua về rất nhiều quyển sách hay. Chúng em sẽ chăm chỉ đọc sách và đổi sách cho nhau sau khi đọc xong.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 37

Khi kết thúc năm học, lớp em được tổ chức đi tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ở đây có rất nhiều các nét đặc trưng văn hóa của 54 dân tộc anh em trên cả nước. Nhưng em thích nhất là tháp Chăm, ngôi tháp này có màu cam rất rộng lớn. Ngoài ra còn có chùa Vàng Khmer, nhà sàn của các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Em được biết thêm những nét đặc trưng của các vùng miền trên đất nước ta. Em thấy chuyến đi này rất có ý nghĩa. Em rất thích chuyến đi này.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 38

Sau khi kết thúc năm học, em và các bạn cùng lớp đã có một chuyến du lịch cùng nhau. Chúng em được thầy cô giáo và bố mẹ đưa đến tham quan tại bảo tàng Hà Nội. Tại đây, chúng em được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về các cổ vật xuất hiện trong bảo tàng, trong đó em ấn tượng nhất với trống đồng Đông Sơn. Đây cũng là lần đầu tiên chúng em được tận mắt chứng kiến những hiện vật cổ mà trước đó chúng em chỉ được thấy qua sách báo, ti vi. Chuyến đi đã mang đến cho chúng em nhiều hiểu biết hơn về lịch sử, qua đó em thêm yêu và tự hào về lịch sử nước mình.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 39

Cuối tuần trước, trường em tổ chức chuyến thăm quan khu vườn dâu ở Đông Anh, Hà Nội cho học sinh lớp 2, lớp 3. Buổi sáng, đúng bảy giờ ba mươi phút, em cùng cô giáo và các bạn di chuyển bằng xe buýt của trường đến địa điểm vườn dâu. Khi đến nơi, bọn em được cô hướng dẫn viên ở vườn dâu dẫn đi xem vườn dâu tây chín mọng, tươi tốt. Cô còn giảng giải về cách trồng và thu hoạch dâu tây. Nhưng điều làm em thích hơn cả là khi được tự tay hái và thưởng thức những trái dâu chín ngọt lịm tại vườn. Buổi đi chơi cùng cô giáo và bạn bè đã trở thành một trong nhưng kỉ niệm vui vẻ, hạnh phúc nhất của em.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 40

Mẹ và chúng em dắt tay nhau đi dạo một vòng quanh Hồ Gươm. Một chiếc gương khổng lồ của thành phố Hà Nội. Tháp Rùa cổ kính, uy nghi đứng trên gò đất xanh rì cỏ nổi giữa mặt hồ. Hồ Gươm càng tưng bừng hơn vào ngày giáp Tết như thế này bởi những bồn hoa hàng ngày đã được xếp thành chữ đầy sắc màu. Khách du lịch còn có thể ăn kem tại nhà Thuỷ Tạ. Ngay trên đường về em đã nghĩ rằng Hồ Gươm là cảnh vật quý mà ta cần giữ gìn cho muôn đời sau.

Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân hoặc thầy cô, bạn bè – Mẫu 41

Mỗi năm một lần, trường đều tổ chức cho chúng em đi tham quan ngoại khóa. Năm nay, nhà trường cho chúng em đến thăm Viện bảo tàng Phòng không – không quân. Viện bảo tàng những “chiến sĩ thép” có khuôn viên rộng và đẹp nằm ngay trên con đường Trường Chinh. Từ ngoài cổng, chúng em đã có thể thấy một tòa nhà rất lớn với hàng chục bậc thềm lát đá dẫn lên sảnh trưng bày hiện vật chính trong nhà. Căn bảo tàng có kiến trúc hiện đại mà cũng rất cứng cáp với những cột trụ lớn, tất cả không gian đó khiến chúng em không những choáng ngợp bởi những chiến tích lịch sử oai hùng được tìm hiểu ở nơi đây mà còn thấy mình bé nhỏ trước một không gian cũng thật rộng lớn. Ở đây, em được tận tay chạm vào những chiếc máy bay đã từng tham gia chiến đấu cùng với những người lính chiến sĩ. Em cảm thấy sung sướng và tự hào vô cùng. Buổi dã ngoại đã đem đến rất nhiều kiến thức bổ ích và em sẽ không bao giờ quên được chuyến đi tham quan bổ ích này.

*****

Trên đây là 41 bài mẫu Viết 4-5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè) lớp 2 hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình với điểm số cao nhất.

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button