Giáo dục

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình là chủ đề trong cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52. Nếu các em chưa có nhiều ý tưởng để viết bài dự thi thì hãy tham khảo ngay 25 bài mẫu hay nhất dưới đây do THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn và tổng hợp nhé. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Đề bài: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”

Ghi chú: Bài dự thi dài không quá 800 từ

"Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình"
“Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”

Nội dung chính

Hướng dẫn gửi bài dự thi viết thư UPU lần thứ 52

Mỗi bài dự thi được cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính. Gửi qua hệ thống bưu cục của bưu điện Việt Nam. Ngoài phong bì thư cần ghi rõ Bài dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52

Nơi nhận bài thi: báo Thiếu Niên Tiền Phong và nhi đồng

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày mùng 10 tháng 01 năm 2022 đến 15 tháng 03 năm 2023

Dàn ý viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình

1. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

(M: Hà Nội, ngày….tháng…năm…)

b) Lời thưa gửi:

(M: Ông bà kính thương)

2. Phần nội dung chính:

2.1. Giới thiệu bản thân (siêu anh hùng Diana Prince)

2.2. Mục đích viết thư: mong muốn làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em

2.3. Làm thế nào để thực hiện sứ mệnh đó?

– Thắp thêm ánh sáng (đèn đường) tại những nơi tối.

– Lắp các thiết bị bảo vệ theo dõi trên mỗi đường.

– Vận động thêm cá nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn cho trẻ em trên đường về.

2.4. Mong muốn, tình cảm của người viết.

3. Phần cuối thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.

– Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 1

… ngày… tháng… năm…

Chào Noah

Tôi là Doctor Strange. Tôi rất xin lỗi vì đã bắt anh phải dành thời gian ra để đọc bức thư này, mong anh sắp xếp thời gian đọc hết bức thư. Lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau kể từ phi vụ lần đó nhỉ. Giờ anh có khỏe không, còn tôi thì vẫn khỏe.

Thời gian gần đây tôi có một sứ mệnh cao cả ở Trái Đất, vì vậy mà hiện tại tôi đang sống và làm việc tại Trái Đất. Nhiệm vụ của tôi là giúp các con đường ở đây an toàn hơn. Nói rõ hơn thì ở đây nhiệm vụ chính của tôi là bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em trên toàn Trái Đất. Thời gian gần đây thì các con đường trên Trái Đất đã bị xuống cấp trầm trọng, các vụ tai nạn đối với trẻ em ngày một gia tăng. Bởi vậy mà tôi phải đưa ra những biện pháp cải thiện tốt hơn với mục đích giúp đỡ được thật nhiều trẻ em. Và anh cũng biết đấy, với một khối lượng công việc lớn như vậy, tôi cần sự giúp đỡ và đồng hành của anh. Tôi muốn dù ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào chỉ cần sự giúp đỡ là tôi có thể có mặt ngay lập tức.

Bây giờ tôi sẽ kể cho anh một nhiệm vụ mới nhất vừa qua của tôi nhưng cũng rất đáng nhớ. Lúc đó tôi là thầy giáo của một trường học nhỏ tại vùng ngoại ô đất nước Anh. Tai nạn xảy ra tại một đoạn đường khá vắng vẻ ở trên núi. Khi đó tôi và đám trẻ đang đi dã ngoại, vì lúc đó do tài xế đã bất cẩn và để xe lao xuống vực. Tình hình lúc đó rất nguy hiểm nên tôi đã nhanh chóng biến thành Doctor Strange và bỏ thân phận là một thầy giáo để giải cứu đám trẻ. Đám trẻ la hét vì sợ hãi, tôi đã cố gắng giữ chiếc xe và dùng phép dịch chuyển để đưa nó lại con đường. Lúc xe trở về con đường, bọn trẻ đã khóc òa trong vui sướng, còn tôi thì có một cảm xúc hạnh phúc rất khó tả. Chú tài xế thì vẫn còn sợ hãi và liên tục xin lỗi. Và tất nhiên là không một ai biết về sức mạnh này của tôi. Sau lần giải cứu này, tôi đã bị mất khá nhiều năng lực. Đây đúng là một nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng rất đáng nhớ. Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, tôi đã nhận được nhiều bài học quý giá.

Tôi đang rất cần sự giúp đỡ từ anh. Vì anh biết đấy, chỉ anh là người duy nhất biết được sức mạnh siêu nhiên của tôi.

Tôi tin chắc chắn anh cũng giống tôi. Đó chính là tình yêu đối với con người, đặc biệt là trẻ em. Chính điều này đã giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Tôi sẽ trao đổi rõ hơn nếu anh đồng ý!

Cảm ơn anh đã đọc hết thư. Mong nhận được hồi âm sớm từ anh!

Bạn của anh

Doctor Strange

Bạn đang xem: Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 2

Ngày …. tháng …. năm….

Gửi Doraemon,

Tôi là Spider Man. Chắc hẳn bạn đang cảm thấy rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư từ tôi. Hãy coi như tôi là một người bạn của cậu dù rằng chúng ta chưa hề gặp nhau. Những câu chuyện với những bảo bối thần kỳ của bạn khiến tôi rất ấn tượng, tôi cũng hy vọng mình cũng có nhiều bảo bối thần kỳ như cậu. Chắc hẳn cậu cũng đang bận rộn với công việc của mình. Đầu tiên tôi xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu.

Dạo gần đây tôi có một nhiệm vụ mới ở Trái Đất, công việc mới của tôi là làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Bạn biết đó, đây là công việc rất khó khăn. Các con đường trên Trái Đất đang xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra đặc biệt là với trẻ em khi tham gia giao thông. Nhiệm vụ của tôi là giúp đỡ con người cải thiện chất lượng các con đường và cứu hộ những vụ tai nạn. Dù là bất cứ nơi đâu trong khoảng thời gian nào chỉ cần họ gọi là tôi sẽ có mặt.

Tôi sẽ kể cho cậu nghe về một nhiệm vụ khó khăn và đáng nhớ với tôi. Hôm đó tôi đang thong dong trên bầu trời thì nghe thấy một tiếng hét thất thanh, ngay lập tức tôi đã sử dụng những năng lực để xác định nơi xảy ra tai nạn và đi tới nơi nhanh nhất có thể. Khi tôi đến nơi tôi thấy một cậu bé khoảng 10 tuổi rơi xuống mương nước gần đó. Do con đường có nhiều hố và sỏi đá, cậu bé ấy cùng với chiếc xe đạp của mình đang chơi với giữa dòng sông. Ngay lập tức tôi đã dùng hết khả năng của mình để cứu được cậu bé. Mọi người xung quanh như được thở phào nhẹ nhõm. Đó thật thà một nhiệm vụ khó khăn vì nước chảy khá xiết.

Trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình, tôi nhận thấy được rất nhiều giá trị. Tôi đã sử dụng năng lực siêu nhiên của bản thân đồng thời tôi cũng suy nghĩ việc mượn bạn một số bảo bối hữu dụng để dùng trong các trường hợp cần thiết. Một điều ý nghĩa tôi nhận ra đó chính là tình yêu đối với Trái Đất và con người đặc biệt là đối với trẻ em. Điều này đã là bảo bối quý giá nhất để giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Mỗi khi thực hiện xong một nhiệm vụ tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc với những đóng góp của mình. Tôi mong rằng con người trên Trái Đất cùng nhau chung tay xây dựng những con đường an toàn, những sân chơi bổ ích cho trẻ em

Thư đã dài tôi nên dùng bút tại đây. Tôi hứa với bạn sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Bạn tốt

Spider Man

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình
Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 3

… ngày … tháng … năm…

Khôi Nguyên thân mến,

Chú là Super Man đây. Nhận được thư của cháu, chú rất xúc động. Nhớ lại vụ tai nạn, chú không nghĩ rằng cháu lại có thể bình phục một cách nhanh chóng như vậy. Cháu thật sự là một chiến binh kiên cường. Chú cảm thấy rất tự hào về cháu!

Sau lần đó, chú đã đảm nhận một sứ mệnh đặc biệt. C ông việc của chú là làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Bất cứ nơi nào trên Trái Đất có những con đường xuống cấp, chú sẽ đến giúp đỡ con người cải thiện chất lượng các con đường. Ngoài ra, chú còn tham gia cứu hộ các vụ tai nạn nữa, đặc biệt là khi các bạn nhỏ gặp tai nạn. Suốt mấy tháng qua, chú đã đến khắp mọi nơi trên thế giới. Chú đã làm cho những con đường xuống cấp nghiêm trọng trở nên đẹp đẽ, an toàn hơn. Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, chú đã nhận được thật nhiều tình cảm tốt đẹp.

Cháu biết không, nguồn sức mạnh to lớn khiến chú hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, chính là đến từ tình yêu dành cho trẻ em nói riêng, cho con người và Trái Đất nói chung. Tất nhiên, chú cũng phải sử dụng năng lực siêu nhiên của bản thân nữa, Khôi Nguyên nhỉ?

Khi nào rảnh rỗi, chú sẽ đến thăm cháu. Khi đó, chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề này tiếp nhé. Còn bây giờ, chú phải tiếp tục thực đi thực hiện nhiệm vụ của mình đây. Tạm biệt và hẹn gặp lại cháu!

Một người bạn

Super Man

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 4

… ngày… tháng… năm…

Xin chào Iron Man!

Tôi tên là Dinosaur. Buổi tối hôm nay tôi cảm thấy rất vinh dự vì có cơ hội viết thư cho anh. Đầu tiên tôi xin gửi lời hỏi thăm đến sức khoẻ anh và gia đình, cũng khá lâu rồi chúng ta không liên lạc với nhau. Tôi rất ngưỡng mộ anh, vì thế bản thân luôn cố gắng để được như anh. Anh biết không dạo gần đây tôi đang có một sứ mệnh là làm cho các con đường tham gia giao thông trên thế giới được an toàn hơn với trẻ em và nhân loại, đối với tôi để thực hiện được sứ mệnh này tốt nhất cũng cần phải trau dồi bản thân. Hiện tại xã hội càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên bao nhiêu, thì các phương tiện tham gia giao thông hiện đại càng phổ biến bấy nhiêu, kéo theo là sự xuống cấp của những con đường đồng nghĩa với việc đường sẽ thường xuyên sửa chữa và nâng cấp. Vì vậy sứ mệnh bảo vệ an toàn giao thông cho con người là vấn đề cực kỳ quan trọng. Tôi đã từng có một số nhiệm vụ mà tôi cho là may mắn và đáng nhớ, sau đây tôi xin kể lại cho anh nghe.

Hôm đó đang trên đường làm nhiệm vụ, tôi nhìn thấy một tốp học sinh đang chuẩn bị sang đường. Nhờ có thần giao cách cảm, tôi nhận ra sắp có nguy hiểm xảy ra. Đoạn đường các em chuẩn bị qua là đoạn đường đang sửa chữa và nâng cấp, có máy xúc và xe ủi hoạt động. Tuy có biển báo nhưng lúc đó máy móc đang tạm dừng làm việc. Lúc các em chuẩn bị sang đường thì bất ngờ có tiếng xe ủi khởi động. Do hình dáng các em thì nhỏ bé mà chiếc xe ủi thì sừng sửng như một con voi nên đã che khuất tầm nhìn của người lái. Chiếc xe ủi có nguy cơ lùi vào bọn trẻ, ngay lập tức tôi đã sử dụng năng lực dùng sức mạnh khủng long của mình dừng không cho xe lùi, tôi đã cứu được bọn trẻ và ra tín hiệu tới người lái xe biết phía sau xe đang cực kỳ nguy hiểm. Nhờ có sự thần giao cách cảm đó mà tôi đã hoàn thành sứ mệnh giải cứu bọn trẻ. Sau lần thực hiện sứ mệnh đó, tôi đã nhận được rất nhiều điều giá trị, nhờ có siêu năng lực mà tôi đã kịp thời giải cứu tình thế nguy hiểm. Tôi rất vui vì đã làm được những điều có ích đối với trái đất và con người, đặc biệt là với các bạn nhỏ. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đó, mang lại những điều giá trị đến với thế giới này.

Tôi viết thư này để chia sẻ và bày tỏ niềm hạnh phúc, vui mừng vì tôi đã giúp đỡ được rất nhiều trường hợp.

Thư đã dài, tôi xin dừng bút!

Người bạn

Dinosaur

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 5

Việt Nam, ngày 17 tháng 01 năm 2023

Doctor Strange thân mến,

Cháu là Người Nhện đây. Đã rất lâu rồi bác cháu ta không gặp mặt nhau. Cháu muốn hỏi thăm sức khoẻ của bác trước. Dạo gần đây bác đã sử dụng sức mạnh của mình để giúp được những ai rồi vậy? Cháu háo hức được biết lắm, bác nhớ viết thư kể lại hết cho cháu nhé! Hôm nay cháu viết thư này là muốn kể cho bác nghe về sứ mệnh cháu mới được nhận đó là làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Đây là một công việc mới mẻ và khá là thử thách cháu.

Khắp thế giới, các con đường mà con người di chuyển và trẻ em đi qua đang bị xuống cấp nghiêm trọng do sự phát triển của công nghiệp hiện đại, làm cho mật độ các phương tiện xuất hiện nhiều hơn. Không chỉ có nguyên nhân này, mà còn một nguyên nhân khác đó là thiên tai nguy hiểm và các hiện tượng cực đoan xuất hiện làm các con đường bị phá huỷ nặng nề. Chính vì vậy, để các con đường an toàn với trẻ em, cho trẻ em được phát triển một cách tốt nhất cháu đã ngày ngày quan sát các con đường và sửa chữa chúng cũng như cứu các trẻ em khỏi nguy hiểm khi đi qua đó.

Với sức mạnh sử dụng tơ đặc biệt của mình, cháu nghĩ cháu đã hoàn thành sứ mệnh của mình rồi. Gần nhất là hôm nay, khi cháu đang đứng trên nóc nhà quan sát con đường gần trường mẫu giáo A tại Hà Nội thì thấy một chiếc xe ô tô đang mất phanh, lao xuống dốc khi các bạn nhỏ mẫu giáo đang tan học, thật nguy hiểm khi đường còn không có gờ giảm sóc. Vậy nên cháu đã phun tơ nhện giữ lấy chiếc xe thật chặt, giúp nó dừng lại và các bạn nhỏ đã an toàn không sao hết nhưng vẫn phải khóc vì sợ hãi. Mọi người và cháu đều thở phào, cháu còn được vỗ tay khen ngợi và mọi người hô tên cháu cho tới khi cháu bay đi mất. Thật sự cảm giác thực hiện sứ mệnh này thật tuyệt làm sao.

Cháu hi vọng bác sẽ tự hào về cháu khi thấy cháu đã hoàn thành sứ mệnh làm cho các con đường trên thế giới an toàn với trẻ em. Cháu mong gặp lại bác sớm để có thể học thêm bác một vài năng lực giúp cuộc sống của trẻ em tốt đẹp hơn.

Cháu của bác Doctor Strange

Người Nhện

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 6

… ngày… tháng… năm…

Woody thân mến!

Đầu thư mình xin chúc cậu và các bạn trong Toy Story thật nhiều sức khỏe. Mình xin tự giới thiệu mình tên là…. Hãy cứ coi mình như một người bạn của cậu dù rằng chúng ta chưa hề gặp nhau nhưng những câu chuyện của cậu đã thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến mình. Là một chàng trai bé nhỏ, lúc nào mình cũng ao ước có được sự dũng cảm như cậu anh chàng cao bồi ạ.

Hôm nay mình viết thư này vì có một chuyện thực sự đã khiến mình vui sướng và người đầu tiên mình muốn kể chính là cậu, người đã truyền cảm hứng cho mình về sự dũng cảm, lòng tốt và chân thành với bạn bè. Chiều nay, khi mình đang trên đường đi về nhà bỗng mình nghe thấy tiếng thét thất thanh từ phía bên trên tòa nhà cao tầng. Cảnh tượng lúc ấy thật là kinh hãi, một em bé cheo leo phía trên ban công tầng 10, chỉ còn một tay bám vào lan can toàn thân lơ lửng chực rơi xuống đất. Mình nhìn thấy mà lạnh toát hết cả người. Chẳng suy nghĩ gì nhiều, mình lao vội về phía em bé vào gào lên, đừng lo, có anh ở dưới đây rồi.

Bình thường thì thực sự mình rất yếu ớt và thường xuyên bị bạn bè trêu ghẹo về điều này. Không hiểu lúc ấy bằng một sức mạnh siêu nhiên nào đó, mình đã đỡ được em bé. Cả hai anh em cùng ngã ra đất nhưng em bé đè lên người mình nên không có sao. Lúc đấy mình cũng đau nhưng chỉ xây xát bên ngoài thôi. Thấy em bé không sao mình vui lắm, bố mẹ bế thì liên tục cảm ơn mình. Không hiểu sao lúc đấy mình lại nghĩ đến cậu, Woody ạ. Thực sự thì những cuộc phiêu lưu của cậu đã có rất nhiều ảnh hưởng đến mình đấy.

Việc tốt như những đóa hoa thơm, khi làm được một việc tốt ta lại cảm thấy thư thái yêu đời lạ thường. Cả ngày hôm nay mình cứ lâng lâng không ngủ được nên viết cho cậu mấy dòng. Cảm ơn anh chàng cao bồi đã luôn truyền những cảm hứng tốt đẹp cho mình.

Thư đã dài, tôi xin dừng bút!

Người bạn

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 7

… ngày… tháng… năm…

Mr. Incredible kính mến!

Thật không thể tin nổi có một ngày cháu lại viết thư cho chú. Đầu thư cháu xin tự giới thiệu cháu tên là…. Cháu đến từ một đất nước rất xa xôi, cách đất nước của chú nửa vòng trái đất. Ngay từ khi còn bé, cháu đã được xem các bộ phim về chú và cháu thật ngưỡng mộ khi chú có một sức mạnh thật phi phàm. Cháu luôn ước ao rằng giá như mình cũng được mạnh mẽ như chú. Và thật không thể tin nổi giờ đây điều ước của cháu đã thành sự thật chú ạ.

Hôm trước khi đi học về cháu đã trải qua một sự kiện có lẽ cháu sẽ chẳng bao giờ quên. Hôm ấy khi đang đạp xe đi học, con đường từ nhà cháu đến trường là một con đường ven biển men quanh núi đường đi khá nhiều đèo dốc. Đúng lúc chau đang đi, bỗng có một chiếc xe ô tô mất thắng và trôi một cách nhanh chóng xuống dốc. Lúc này cháu cùng các bạn đang đạp xe phía sau, ai nấy vô cùng hoảng sợ. Không biết bằng một sức mạnh tinh thần nào đó, cháu không hề nao núng nhảy ra khỏi xe đạp và chạy về phía chiếc ô tô để giữ không cho xe lùi nữa. Thực sự không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nếu như không có phép màu thần kì, với sức nhỏ bé của mình cháu đã giữ được chiếc xe và ngăn không cho tai nạn thảm khốc xảy ra.

Lúc này, mọi người trên xe cũng nhanh chóng vội vã chạy ra khỏi xe và bác lái xe cũng đã có thêm bình tĩnh để xử lý. Ai nấy cũng đều thở phào và mọi người cảm ơn cháu rất nhiều. Trên đường về nhà trong lòng lâng lâng sung sướng vì đã giúp đỡ được nhiều người thoát nạn. Cháu liền nghĩ ngay đến chú và viết mấy dòng này. Cháu hy vọng mình sẽ có thêm thật nhiều sức mạnh để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

Thư đã dài, cháu xin kính bút tại đây. Cảm ơn chú đã luôn là người truyền cảm hứng cho cháu.

Cháu của chú

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 8

… ngày… tháng… năm…

Thor thân mến!

Tôi là … rất vui khi được viết bức thư này gửi cho anh. Chắc chắn anh không biết tôi. Tôi là một người ở hành tinh xanh, thế giới của chúng tôi đang gặp rất nhiều nguy hiểm, khó khăn. Nên tôi viết bức thư này muốn sử dụng sức mạnh siêu anh hùng của anh để giúp đỡ chúng tôi.

Anh vốn là một hoàng tử của vùng đất Asgard xa xôi ngoài vũ trụ. Sau khi có những hành vi thiếu trách nhiệm với quê hương của mình, Thor bị vua cha đẩy xuống Trái Đất để học được sự khiêm tốn và trách nhiệm để sau đó có thể chống lại được cuộc tấn công do người em trai Loki gây ra. Do những gì mà anh đã trải qua, tôi tin rằng anh sẽ giúp được chúng tôi.

Với sức mạnh phi thường cùng sự hỗ trợ của chiếc búa thần sấm Mjolnir sẽ giúp chúng tôi chống lại những kẻ thù của chiến tranh, của những tệ nạn xã hội khiến cho con người ta tha hóa. Chắc hẳn anh sẽ sử dụng sức mạnh để giúp chúng tôi.

Mong một ngày được gặp anh

Bạn của anh

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 9

… ngày… tháng… năm…

Chào bạn!

Tôi là Hulk hay còn gọi thân quen là Người Khổng Lồ xanh đây,

Dạo này bạn vẫn khỏe chứ? Công việc có tốt không?

Hôm nay tôi viết lá thứ này, trước tiên là để xin lỗi bạn vì những mâu thuẫn không đáng có trước đây của chúng ta. Cũng là do tôi nóng tính nên mới khiến anh bạn hiểu nhầm. Thôi, chúng ta làm hòa nhé anh bạn.

À, tôi kể cho anh bạn nghe công việc của tôi nhé. Hôm vừa rồi tôi có nhận thêm một nhiệm vụ mới, đó là đảm bảo mọi cung đường đều trở nên an toàn hơn, nhất là với trẻ em.

Anh bạn biết đó, tình hình an toàn giao thông trên thế giới nói chung và đất nước của anh bạn nói riêng đang có những diễn biến phức tạp.

Chắc hẳn anh bạn cũng không còn lạ lẫm gì với tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe, chạy xe thành từng đoàn, thậm chí những em học sinh đi xe đạp điện dàn hàng hai, hàng ba.

Các em học sinh điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định; vi phạm các quy tắc tránh vượt, đi không đúng làn đường, phần đường; vượt đèn đỏ; không đội mũ bảo hiểm… thậm chí có những em học sinh cấp 3 còn sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông; phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng… là những nguyên nhân tiềm ẩn của tai nạn giao thông.

Qua khảo sát, tôi còn thấy phần lớn các tuyến đường bộ còn chật hẹp, chưa bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật, phương tiện lưu thông trên đường là hỗn hợp có tốc độ khác nhau nên thường gây ra các xung đột ở các nút giao cắt. Chất lượng mặt đường, ngoại trừ số tuyến vừa được nâng cấp là tốt, còn nhiều tuyến chưa bảo đảm, đặc biệt ở khu vực ngoại thành.

Chính vì thế, thời gian qua, bằng năng lực siêu nhiên đã được trang bị, tôi đã thần tốc xóa những tuyến đường xuống cấp, thay vào đó là những tuyến đường phân làn sạch đẹp, đảm bảo giao thông thông thoáng, tầm quan sát dễ dàng.

Thế nhưng, điều khiến tôi băn khoăn nhất là theo con số thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm khoảng 25% số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích và cao gần gấp 3 lần so với các nước trong khu vực.

Với tôi và nhiều người thì con số này thật đáng báo động khi hàng ngày con em chúng ta vẫn phải ra đường tham gia giao thông. Chính vì thế tôi sẽ cùng gia đình, nhà trường và toàn xã hội sẽ quan tâm hơn nữa đến vấn đề an toàn, phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ em.

Để tránh những rủi ro khi trẻ tham gia giao thông, tôi sẽ đồng hành cùng cha mẹ, thầy cô giáo trang bị các kiến thức và kỹ năng an toàn cho trẻ em.

Ngoài ra, những em học sinh nào cố tính vi phạm luật an toàn giao thông tôi sẽ dùng năng lực siêu nhiên để cảnh cáo và khiến phương tiện của các em không thể khởi động. Tôi cũng sẽ thành lập một đội cứu hộ, cứu nạn gồm tôi và những người bạn đồng hành của mình để ngay lập tức phát hiện và điều hướng phương tiện lưu thông trên đường, hạn chế tối đa rủi ro.

Tôi tin rằng bằng những biện pháp kiên quyết, chắc chắn thời gian tới đây tai nạn giao thông sẽ bị đẩy lùi.

Tôi mong anh bạn hãy đồng hành cùng tôi ở nhiệm vụ này nhé, để Trái Đất của chúng ta sẽ không còn những vụ tai nạn đau lòng.

Ký tên

Hulk.

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 10

… ngày… tháng… năm…

Chào Spider Man!

Tôi là Superman, tôi biết là anh cũng rất bận nhưng hãy dành thời gian đọc hết bức thư này nhé. Dạo này anh có khoẻ không? Còn tôi thì đang được giao một nhiệm vụ rất quan trọng ở Trái Đất và tôi cảm thấy đó là một sứ mệnh vô cùng khó khăn mà cần thực hiện ngay. Nhiệm vụ của tôi là giúp những con đường ở Trái Đất trở lên an toàn hơn đối với trẻ em. Anh biết đó, đây không phải là một công việc dễ dàng bởi vì nó cần sự quyết tâm, kiên trì, mãnh liệt mới hoàn thành được, tôi nói vậy vì nó mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Hiện nay những con đường bị xuống cấp nghiêm trọng do con người chưa có ý thức giữ an toàn giao thông và đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra, thậm chí nó đã cướp đi sinh mạng của người tham gia tham gia giao thông trong đó có trẻ em. Điều này làm tôi rất buồn và lo lắng, chính vì vậy tôi ở đây để thực hiện nhiệm vụ cải thiện chất lượng các con đường ở Trái Đất và kịp thời cứu giúp các vụ tai nạn xảy ra, tránh những hậu quả không đáng có. Dù những vụ tai nạn xảy ra ở đâu thì tôi cũng rất sẵn lòng đến để giải cứu. Tôi tin rằng anh cũng sẽ đồng ý và có thể sẽ đồng hành cùng tôi để Trái Đất trở lên tươi đẹp hơn.

Còn bây giờ tôi xin kể cho anh nghe về một nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm nhưng cũng thật khó quên mà tôi vừa mới trải qua. Trong khi tôi đang nghiên cứu về một dự án thì nhận được lời cầu cứu của nhân viên ngân hàng, nhiệm vụ lần này là bắt sống tên trộm ngân hàng. Tôi đến ngay tức thì nhưng bọn trộm đã không còn ở đó, anh cũng như tôi nghĩ rằng bọn chúng rất nhanh đúng không? Chính cuộc rượt đuổi của tôi đã làm cho giao thông ùn tắc, tôi phải nhờ các chú công an vào cuộc điều khiển và phân luồng để giao thông diễn ra bình thường. Còn tôi thì anh có biết không, tôi phải chiến đấu với mấy tên trộm có vũ khí, chúng dùng cả súng nên tôi phải mất nhiều thời gian mới có thể khống chế được chúng và đưa về đồn công an. Sau lần làm nhiệm vụ này tôi nhận được thêm nhiều những bài học quý giá mà quý nhất đó là sự đoàn kết để chiến thắng. Anh thấy đấy, một mình tôi không thể làm được điều đó.

Và chắc bây giờ anh đang thắc mắc vì điều gì mà tôi phải hoàn thành nhiệm vụ này đúng không? Vậy thì tôi sẽ nói với anh luôn nhé, lý do tôi làm tất cả những điều đó thứ nhất là trách nhiệm, thứ hai là tình yêu thương của tôi dành cho những con người trên Trái Đất này. Tôi tin chắc anh cũng sẽ làm như tôi, chính vì vậy mà tôi muốn tâm sự tất cả những gì đã trải qua với anh, người bạn tốt ạ. Chúng ta hãy cố gắng làm cho con đường trên Trái Đất trở nên an toàn hơn nhé.

Chúc anh thật nhiều sức khỏe!

Người bạn tốt

Superman

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 11

Trái Đất, ngày … tháng … năm 2023

Chào Batman,

Tôi là Captain America đây. Cuộc sống của anh dạo này thế nào rồi? Cho tôi gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới anh và các bạn của anh nhé. Mọi người vẫn khỏe cả chứ?

Tôi rất ngưỡng mộ anh và cả những người bạn của anh lắm đó!

Tôi thì vẫn rất khỏe, thậm chí đang tràn đầy nhiệt huyết vì tôi vừa được giao một sứ mệnh mới: đó là làm cho tất cả các con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Bây giờ tôi thông báo cho anh thêm một tin vui là chiếc khiên của tôi đã được nâng cấp một cách hoàn hảo, giờ đầy không một vũ khí nào có thể phá hủy được chiếc khiên này của tôi nữa rồi.

Với sức mạnh này, tôi cũng có thể đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đây cũng là nhiệm vụ mới và đối với tôi đây là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Bằng quyết tâm của mình, tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tham gia cùng tôi trong sứ mệnh này và vượt qua mọi trở ngại có thể phát sinh trong quá trình thực hiện. Tôi tin tưởng vào các đồng đội trong biệt đội của tôi, và cả anh nữa, Batman ạ.

Sứ mệnh của tôi đến thế giới này là khiến cho mọi con đường trở nên an toàn hơn, nhất là đối với trẻ em. Đó là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với sức mạnh mà tôi có, tôi cũng hi vọng rằng mình có thể hoàn thành được nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Anh biết đó, đảm bảo an toàn giao thông nhất là đối với trẻ em là công việc rất khó khăn. Nhất là khi hàng ngày, hàng giờ trên các phương tiện thông tin đại chúng vẫn đưa tin những “con ma men” uống rượu nhưng ý thức kém mà vẫn lái xe ra đường gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Rồi các con đường trên Trái Đất đang xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, đặc biệt là với trẻ em khi tham gia giao thông.

Chưa kể, nhiều người ra đường vẫn chưa có ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng… thậm chí vượt đèn đỏ nữa.

Tôi sẽ kể cho anh nghe một nhiệm vụ mà tôi mới hoàn thành nhé. Hôm ấy, tôi đang vi vu trên đường ngắm nhìn cuộc sống vô cùng xinh đẹp của con người thì bỗng có dự cảm về điều không lành.

Sau đó, tôi phát hiện có một ông bố lái xe chở con ngoài đường, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm, trước mặt là một công trình xây dựng đang chuẩn bị sụp đổ. Tất nhiên họ đã không nhìn thấy nguy hiểm trước mặt mà vẫn lao thẳng xe tới đó.

Ngay lập tức tôi đã dùng chiếc khiên của mình chống đỡ mọi thứ và con đường đã trở lại một cách bình thường.

Sau cùng, tôi còn cảnh báo ông ấy là phải tham gia giao thông an toàn, nghiêm túc. Từ đó tôi cũng đã thay đổi nhận thức của người đàn ông này.

Sau mỗi nhiệm vụ, tôi đều cảm thấy thực sự hạnh phúc. Tôi cũng hy vọng rằng những người khác sẽ cùng nhau xây dựng những con đường an toàn.

Tôi biết với trí tuệ thiên tài, khả năng trinh thám, khoa học và công nghệ, sức mạnh thể chất, kỹ năng võ thuật, một tinh thần bất khuất của anh thì chắc chắn sẽ rất giúp ích cho con người trên Trái đất này.

Với những khả năng của bản thân cùng đồng đội cũng như sự hỗ trợ từ anh, tôi tự tin rằng mình có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của trẻ em và các gia đình trên khắp thế giới.

Tôi mong có được sự đồng hành của anh để đạt được sứ mệnh quan trọng này.

Tôi xin lỗi vì bức thư này quá dài, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng anh hiểu mọi thứ. Tôi rất hy vọng các anh sẽ cùng tham gia với tôi vào nhiệm vụ cao cả này.

Khi nào có thời gian rảnh, tôi sẽ đến thăm anh. Chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này. Và bây giờ, tôi phải tiếp tục nhiệm vụ của mình đây. Tạm biệt và sớm hẹn gặp lại anh.

Cảm ơn anh đã đọc hết thư của tôi!

Ký tên

Captain America

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 12

Trái Đất, ngày … tháng … năm 2023,

Bạn thân mến,

Mình là Thần Sấm Thor!

Chắc hẳn bạn vẫn nhớ mình chứ? Ngoài những việc hàng ngày mình vẫn làm như bạn biết đó thì mới đây mình được giao thêm một nhiệm vụ mới là dùng năng lực siêu nhiên để đưa ra các giải pháp, cũng như hành động giúp mọi cung đường trở nên an toàn hơn với trẻ em.

Nhận thêm nhiệm vụ mới đồng nghĩa với khá bận rộn nhưng mình rất vui vì mỗi ngày đều sống rất có ý nghĩa, giúp thế giới loài người.

Mình tiết lộ cho bạn tin này nhé, theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của gần 1,35 triệu người và làm cho hơn 50 triệu người khác lâm vào cảnh thương tật vĩnh viễn. Cùng với đó, hằng năm, nền kinh tế toàn cầu bị thiệt hại khoảng 2,5% tổng giá trị GDP, tương đương khoảng 1.500 tỷ USD do tai nạn giao thông.

Tình hình tai nạn giao thông đang có những diễn biến rất phức tạp, trong đó nhiều trẻ em trở thành nạn nhân “bất đắc dĩ” của tai nạn giao thông.

Với nhiệm vụ mới được giao, mình sẽ sử dụng trí tuệ và kỹ năng để đưa ra các giải pháp sáng tạo cho những thách thức về an toàn đường bộ hiện nay. Để làm được điều này, mình dự định sắp tới sẽ làm việc với các kỹ sư và chuyên gia giao thông vận tải để thiết kế những cung đường hiện đại, phân làn rõ rệt. Điều này chắc chắn sẽ giúp giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông và đương nhiên cùng với đó là các con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Mình đã quyết định cùng đóng góp sức lực với những người công nhân ngày đêm lăn lộn ở công trường để hoàn thành đúng tiến độ cho những tuyến đường cao tốc, xây dựng những tuyến đường hiện đại, văn minh.

Giải pháp nhanh và hiệu quả hơn cả là với năng lực sẵn có mình sẽ luôn biết lúc nào trẻ em gặp nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của chúng. Chính vì thế, mình và các cộng sự sẽ ngay lập tức có mặt để thực hiện công tác hỗ trợ những đứa trẻ thoát khỏi lưỡi hái tử thần do tai nạn giao thông.

Mình cho rằng, bảo vệ trẻ em trước mối nguy về tai nạn giao thông ngoài trách nhiệm của những người được giao nhiệm vụ như mình, còn có trách nhiệm chung của toàn xã hội và sự chung tay của cả cộng đồng trên Trái Đất này.

Đó không chỉ lực lượng chức năng, sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống giáo dục và gia đình mà còn là sự gương mẫu, trách nhiệm của người lớn khi tham gia giao thông sẽ là tiền đề hình thành nên ý thức, kỹ năng đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em.

Mình tin chắc bạn cũng sẽ làm như mình, chính vì vậy mà mình muốn tâm sự với bạn, người bạn tốt ạ!

Chúng ta hãy cố gắng làm cho con đường trên Trái Đất trở nên an toàn hơn nhé.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Ký tên

Thần Sấm Thor!

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 13

Trái Đất, ngày … tháng … năm …

Gửi Spider Man!

Tôi là Black Panther. Hi vọng bạn sẽ sớm đọc được bức thư này của tôi.

Tôi sẽ tiết lộ cho bạn siêu năng lực đầu tiên của tôi là tàng hình, tôi không chỉ có thể che giấu trang phục, mà còn cho phép tàng hình bản thân chỉ bằng một ý nghĩ. Tôi có thể điều khiển đèn giao thông và biển báo giao thông từ xa, đảm bảo rằng tất cả các con đường đều được chỉ dẫn rõ ràng và người tham gia giao thông dễ dàng tuân theo. Với sức mạnh này, tôi cũng có thể kiểm soát luồng giao thông, đảm bảo về trật tự an toàn giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Sức mạnh siêu phàm thứ hai của tôi là siêu tốc độ và siêu giác quan. Với khả năng này, tôi có thể nhanh chóng đến hiện trường một vụ tai nạn, hoặc thậm chí ngăn chặn một vụ tai nạn trước khi nó xảy ra. Tôi cũng có thể sử dụng tốc độ và giác quan của mình để bắt những kẻ xấu gây tai nạn mà bỏ trốn.

Ngoài những sức mạnh trên, tôi còn có khả năng thấu thị. Siêu năng lực này cho phép tôi có thể nhìn thấy được các vật ngay cả khi bịt mắt, nhìn rõ nét về tương lai. Từ đó, tôi có thể phát hiện ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn trước khi chúng trở thành mối đe dọa đối với trẻ em.

Tôi rất ngưỡng mộ siêu năng lực của bạn Spider Man ạ. Vì vậy mà tôi đã viết thư này, muốn hợp tác cùng anh vì tình yêu với các em nhỏ trên Trái Đất.

Với tất cả những siêu năng lực này, tôi tự tin mình đủ khả năng để làm cho mọi con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em. Tôi cam kết thực hiện sứ mệnh này và tôi tin tưởng rằng với những sức mạnh này, tôi có thể tạo ra nhiều giá trị lớn lao.

Bên cạnh việc giúp các bạn nhỏ để tránh những vụ tai nạn tiếc xảy ra, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng phát triển những ngôi nhà với những con đường đẹp và an toàn nhé. Tôi mong rằng con người cũng cùng chung tay xây dựng những con đường an toàn và sân chơi bổ ích dành cho trẻ em.

Cảm ơn anh đã đọc hết thư!

Trân trọng,

Black Panther

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 14

Ngày… tháng… năm…

Spider-Man thân mến,

Tôi là Super-Man. Có lẽ anh đang cảm thấy rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư của tôi. Sau nhiệm vụ lần trước, tôi và anh vẫn chưa có cơ hội gặp lại. Dù vậy, tôi vẫn mong muốn được hợp tác với anh một lần nữa. Vì vậy, hôm nay, tôi đã viết lá thư này cho anh.

Tôi vừa nhận được một sứ mệnh mới ở Trái Đất. Tôi có trách nhiệm làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Như anh biết, hiện nay, tình trạng giao thông trên Trái Đất tiềm ẩn rất những nguy cơ. Nhiều con đường đang xuống cấp một cách nghiêm trọng, nhưng vẫn chưa được nâng cấp. Điều đó gây ra nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, tôi có nhiệm vụ giúp con người cải tạo những con đường và cứu hộ cho người gặp tai nạn. Công việc này cũng khó khăn và vất vả không kém so với việc phải chiến đấu với quái vật, anh bạn ạ.

Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, tôi đã có nhiều kỉ niệm. Nhưng đáng nhớ nhất có lẽ phải kể đến lần đó. Khi tôi đang ở công trường cải tạo một con đường, thì bỗng nghe thấy một tiếng kêu thất thanh. Ngay lập tức tôi đã sử dụng những năng lực phi thường của bản thân để xác định nơi xảy ra tai nạn và đi tới nơi nhanh nhất có thể. Đến nơi, tôi phát hiện ra một cậu bé khoảng tám, chín tuổi đã bị rơi xuống mương nước. Sau khi quan sát, tôi phán đoán được có lẽ do con đường gần đó có nhiều hố và sỏi đá khiến cho cậu bé gặp tai nạn. Ngay lập tức, tôi tiến lại gần để trấn an cậu bé. Sau đó, tôi đã bình tình để nghĩ ra cách để cứu được cậu bé. Cuối cùng, sau một khoảng thời gian, cậu bé đã an toàn.

Chắc hẳn, anh đang thắc mắc sức mạnh nào khiến tôi có thể thực hiện được sứ mệnh đó. Tôi nghĩ điều đầu tiên chính là lòng dũng cảm của bản thân. Cùng với đó, tôi cũng có tình yêu sâu sắc đối với Trái Đất và con người đặc biệt là đối với trẻ em. Không chỉ vậy, tôi còn cần đến năng lực siêu nhiên của mình nữa. Mỗi khi thực hiện xong một nhiệm vụ tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc với những đóng góp của mình. Tôi mong rằng con người trên Trái Đất cùng nhau chung tay xây dựng những con đường an toàn, những sân chơi bổ ích cho trẻ em. Tôi cũng tự hứa với bản thân sẽ tiếp tục làm tốt công việc này.

Sau khi đọc xong bức thư này, anh có muốn cùng tôi thực hiện sứ mệnh này không? Hãy sớm viết thư trả lời tôi nhé!

Bạn của anh

Super-Man

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 15

Trái Đất…ngày,…tháng,…năm 2023

Chào anh bạn tốt,

Tôi là siêu nhân người Nhện đây,

Anh bạn dạo này vẫn khỏe chứ? Tôi vẫn nhớ sau lần tác chiến cùng nhau tại đất nước Nhật Bản, năng lượng của cả tôi và anh đều suy giảm đến mức báo động.

Sau lần ấy, tôi cũng phải trở về để dưỡng sức nhưng thi thoảng vẫn tham gia một vài phi vụ dưới Trái Đất.

À, tôi kể cho anh bạn nghe, mới đây tôi nhận thêm một nhiệm vụ mới đó là làm cho mọi cung đường trên Trái Đất đều trở nên an toàn hơn với trẻ em.

Anh bạn vẫn nhớ chứ? Có lần tôi và anh đã cùng ngồi lại trò chuyện khi vô tình chứng kiến một vụ tai nạn thảm khốc tại đất nước Việt Nam.

Hồi ấy bạn từng nói với tôi, tai nạn giao thông là một vấn đề nan giải, khó lòng có thể giải quyết trong một sớm, một chiều.

Tôi cũng biết nhiệm vụ này rất khó khăn nhưng với sứ mệnh và nhiệm vụ được giao tôi không nỡ từ chối những người đã và đang tin tưởng vào tôi.

Chính vì vậy, dù biết nhiệm vụ khó khăn nhưng tôi không ngần ngại mà nhận lời ngay.

Giai đoạn đầu tôi đặt ra nhiệm vụ là cải thiện chất lượng các con đường cũng như tham gia cứu hộ, cứu nạn để không có bạn nhỏ nào là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Từ khi nhận nhiệm vụ đến giờ tôi đã góp sức cải thiện hàng chục nghìn con đường xuống cấp và không nhớ nổi đã cứu hộ, cứu nạn bao nhiêu vụ.

Tôi kể cho anh bạn nghe một lần cứu hộ mới đây nhất của tôi nhé. Hôm ấy, tôi cũng đang tham gia cải thiện chất lượng các cung đường thì bỗng nhiên nghe thấy một tiếng la thất thanh, có hai cậu bé chở nhau đi học về nhưng do đoạn đường nhiều ổ gà nên chiếc xe mất phanh và lao xuống bờ sông.

Thấy thế, tôi lập tức hóa thân thành người nông dân và cứu hai cậu bé khỏi nguy hiểm.

Thư cùng đã dài, tôi xin phép dừng bút tại đây nhé!

Hẹn ngày gần nhất chúng ta sẽ gặp nhau!

Ký tên:

Siêu nhân người Nhện!

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 16

 

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 17

Trái Đất, ngày … tháng …. năm 2023

Kính gửi Tony Stark – Iron Man,

Tôi là Batman, và tôi muốn viết thư này để chia sẻ về sứ mệnh của mình làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Tôi biết rằng như anh, tôi không có siêu năng lực để giúp tôi đạt được sứ mệnh này. Nhưng tôi tin rằng với trí tuệ, tài nguyên và sự rèn luyện, chúng tôi có thể làm được điều đó.

Để đạt được mục tiêu của mình, tôi cần sử dụng các công nghệ tiên tiến và phân tích dữ liệu để dự đoán và ngăn chặn các nguy hiểm tiềm tàng trên đường. Vì vậy, tôi muốn hợp tác với Stark Industries để tiếp cận các công cụ này. Tôi cũng cần có kiến thức sâu sắc về tâm lý và hành vi tội phạm để ngăn chặn các hành vi nguy hiểm và bảo vệ trẻ em. Ngoài ra, tôi cần tập trung rèn luyện thể chất và tinh thần để đối phó với các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cuối cùng, tôi muốn tận dụng tài sản và nguồn lực của mình để thu hút các chuyên gia hàng đầu về giao thông, kỹ thuật và an toàn công cộng, và cùng nhau tạo ra các giải pháp sáng tạo để giải quyết các thách thức về an toàn đường bộ trên quy mô toàn cầu.

Tôi tin rằng với sự hợp tác của anh và tập đoàn Stark Industries, chúng tôi có thể đạt được sứ mệnh của mình và đưa sự an toàn cho trẻ em trên khắp thế giới lên một tầm cao mới. Tôi hy vọng được làm việc với anh và tập đoàn Stark Industries để hoàn thành sứ mệnh này.

Trân trọng, Batman

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 18

Trái Đất, ngày … tháng … năm 2023

Chào bạn,

Mình là Batman. Với tư cách là một siêu anh hùng được trang bị sức mạnh siêu nhiên, mình có nhiệm vụ bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em trên toàn thế giới. Mình viết lá thư này để chia sẻ với bạn những điều liên quan đến vấn đề an toàn giao thông và những việc mình đã làm để giải quyết vấn đề này.

Mình dự định tính toán lại để đưa ra các biện pháp cải thiện tình trạng an toàn giao thông hiện nay trên Trái Đất, với mục đích giúp đỡ thật nhiều trẻ em. Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ này, mình cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của bạn cùng với các cộng sự khác trên Trái Đất.

Mặc dù nhiệm vụ này vô cùng khó khăn, nhưng mình cam kết sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ tất cả trẻ em trên hành tinh của chúng ta. Bạn sẵn sàng đồng hành cùng mình chứ?

Mình muốn kể cho bạn nghe về một nhiệm vụ mà mình mới hoàn thành hôm trước. Khi đang ngắm Trái Đất xinh đẹp, mình đã phát hiện một chiếc xe tải mất phanh đang lao xuống dốc với tốc độ rất nhanh. Chiếc xe đang lao về phía cổng trường học đông đúc với học sinh vừa tan học.

Để ngăn chặn tai nạn, mình đã sử dụng năng lực siêu nhiên để điều khiển chiếc xe chạy chậm lại, sau đó nhảy xuống và chặn trước đầu xe để làm dừng lại. Tài xế lái xe đã cảm ơn mình và mình đã dặn anh ta kiểm tra lại hệ thống phanh trên chiếc xe.

Mình cũng nhắc nhở anh ta không nên sử dụng rượu bia khi lái xe, vì điều này có thể gây ra tai nạn kinh hoàng. Mình hy vọng rằng mỗi người trên Trái Đất sẽ hành động quyết liệt hơn để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cảm ơn bạn đã đọc thư của mình.

Trân trọng,

Batman

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 19

Trái Đất, ngày …. tháng … năm 2023

Gửi Jenny thân mến,

Tôi là Scarlett Johansson đây. Chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với nữ chiến binh nửa người nửa máy có nhiệm vụ săn lùng và ngăn chặn những tên tội phạm nguy hiểm như tôi đúng không.

Bây giờ tôi thông báo cho bạn thêm một tin vui là tôi được trang bị thêm khả năng tàng hình bản thân chỉ bằng một ý nghĩ, tạm dừng thời gian hoạt động của con người trong 5 phút, thậm chí đi vào giấc mơ của con người để cảnh báo cho họ những việc không may sắp xảy đến.

Ngoài ra, với sức mạnh của mình, tôi có thể điều khiển đèn giao thông và biển báo giao thông từ xa, đảm bảo rằng tất cả các con đường đều được chỉ dẫn rõ ràng và người tham gia giao thông đều tuân thủ luật giao thông đường bộ.

Với sức mạnh này, tôi cũng có thể kiểm soát luồng giao thông ở khắp mọi nơi trên thế giới và kèm theo đó là nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sứ mệnh của tôi đến thế giới này là khiến cho mọi con đường trở nên an toàn hơn, nhất là đối với trẻ em. Đó là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với sức mạnh siêu phàm mà tôi có, tôi cũng hi vọng rằng mình có thể hoàn thành được nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Bạn biết đó, đảm bảo an toàn giao thông nhất là đối với trẻ em là công việc rất khó khăn. Nhất là khi hàng ngày, hàng giờ trên các phương tiện thông tin đại chúng vẫn đưa tin những “con ma men” uống rượu nhưng ý thức kém mà vẫn lái xe ra đường gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Rồi các con đường trên Trái Đất đang xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, đặc biệt là với trẻ em khi tham gia giao thông.

Chưa kể, nhiều người ra đường vẫn chưa có ý thưc chấp hành luật giao thông đường bộ, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng… thậm chí vượt đèn đỏ nữa.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe một nhiệm vụ mà tôi mới hoàn thành nhé. Hôm ấy, tôi đang vi vu trên bầu trời ngắm nhìn cuộc sống vô cùng xinh đẹp của con người thì bỗng có dự cảm về điều không lành.

Tôi đã dùng năng lực siêu nhiên của mình và phát hiện có một ông bố lái xe chở con ngoài đường, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm và quan trọng là dùng khả năng nhìn trước tương lai tôi thấy ông bố sẽ vượt đèn đỏ và gây ra vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng.

Ngay lập tức tôi đã dùng sức mạnh của mình thay đổi thời gian của đèn xanh, để cho mọi vật dừng lại và cho hai bố con chạy qua đoạn đường một cách bình thường.

Sở dĩ tôi nhìn ra vụ tai nạn của hai bố con là bởi đó là người đàn ông rất hay vượt đèn đỏ và không bao giờ chấp hành luật giao thông. Đêm ấy, tôi đã đi vào giấc mơ của người đàn ông kia, tái hiện lại vụ tai nạn nghiêm trọng nếu không có sự hỗ trợ của tôi thì có thể ông ấy sẽ vĩnh viễn mất đi đứa con.

Sau cùng, tôi còn cảnh báo ông ấy không bao giờ được xem thường tín hiệu giao thông và phải tham gia giao thông an toàn, nghiêm túc. Từ đó tôi đã thay đổi nhận thức của người đàn ông này.

Tôi mong rằng mỗi chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng những con đường an toàn và sân chơi bổ ích dành cho trẻ em từ những hành động đơn giản nhất là chấp hành luật an toàn giao thông.

Cảm ơn bạn đã đọc hết thư!

Ký tên

Scarlett Johansson

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 20

Trái Đất, ngày … tháng … năm 2023

Chào bạn,

Tôi là Thần Sấm Thor!

Gần đây, tôi đang có một sứ mệnh quan trọng trên Trái Đất, đó là bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em trên toàn cầu. Hiện tại, tôi đang sống và làm việc tại đây để thực hiện nhiệm vụ này. Theo một nghiên cứu của công ty giáo dục lái xe quốc tế Zutobi, Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ là những quốc gia nguy hiểm nhất đối với người tham gia giao thông. Ba quốc gia xếp cuối bảng vẫn không thay đổi so với năm ngoái, bao gồm Nam Phi, Thái Lan và Mỹ.

Tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông đường bộ ở Ấn Độ đã tăng hơn 50% từ 15,6 lên 22,6/100.000 người. Tuy nhiên, một số quốc gia đã cải thiện tỉ lệ này, đặc biệt là Bolivia (từ 21,1 xuống còn 15,5/100.000 người). Chỉ có hai quốc gia Đông Nam Á nằm trong nghiên cứu và cả hai đều thuộc top những quốc gia nguy hiểm nhất, đó là Thái Lan và Malaysia, trong đó rất nhiều nạn nhân là trẻ em.

Tai nạn giao thông là một mối đe dọa lớn đối với xã hội. Hậu quả của nó không chỉ là thiệt hại về mặt kinh tế mà còn gây ra nhiều đau đớn cho gia đình, người thân của các nạn nhân. Vì vậy, để giảm thiểu và ngăn chặn tai nạn giao thông, tôi cho rằng cần phải có sự kết hợp đồng bộ của luật, ý thức người tham gia giao thông và hệ thống hạ tầng giao thông đảm bảo.

Tôi đã quyết định đóng góp sức lực với những công nhân đang làm việc tại các công trường xây dựng để hoàn thành các tuyến đường cao tốc, xây dựng những tuyến đường hiện đại, văn minh. Ngoài ra, tôi đã phát minh ra một công cụ rất hữu ích để nhận diện tai nạn giao thông và lập trình khả năng can thiệp vật lý để đổi tuyến đường hoặc ngừng thời gian xảy ra nếu có nguy cơ xảy ra tai nạn, đặc biệt là liên quan đến công cụ nhận diện tai nạn giao thông và chiến dịch nâng cao ý thức tham gia giao thông của tôi sẽ được phối hợp triển khai trên toàn cầu, với hy vọng giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và bảo vệ an toàn cho trẻ em trên toàn thế giới.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ tham gia vào các hoạt động tình nguyện để giảng dạy về an toàn giao thông cho trẻ em và người lớn. Tôi tin rằng chỉ khi mọi người đều có ý thức và hành động đúng trong giao thông, thì số vụ tai nạn sẽ giảm và mọi người sẽ được sống trong một môi trường an toàn hơn.

Trong tương lai, tôi hy vọng rằng công nghệ và ý thức của con người sẽ tiếp tục phát triển, giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người trên toàn cầu. Tôi sẽ tiếp tục cống hiến sức lực và nỗ lực của mình cho sứ mệnh này và hy vọng sẽ có sự đồng hành và hỗ trợ từ cộng đồng để đạt được kết quả tốt nhất.

Trân trọng,

Thor

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 21

Trái Đất, ngày … tháng … năm 2023

Chào Iron Man,

Tôi là Spider-Man. Chắc hẳn, anh đang cảm thấy rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư của tôi. Kể từ nhiệm vụ lần đó, rất lâu rồi chúng ta không gặp mặt. Chắc hẳn, anh cũng đang bận rộn với công việc của mình. Vì vậy, tôi mới viết lá thứ này cho anh. Đầu tiên, tôi xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến anh. Còn sức khỏe của tôi rất tốt.

Dạo gần đây, tôi có một sứ mệnh mới ở Trái Đất. Công việc của tôi là làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Anh biết đó, công việc này khá khó khăn. Hiện nay, các con đường trên Trái Đất đang xuống cấp nghiêm trọng. Điều đó gây ra nhiều tai nạn cho con người, đặc biệt là trẻ em khi tham gia giao thông. Vì vậy, nhiệm vụ của tôi là giúp đỡ con người cải thiện chất lượng các con đường và cứu hộ những vụ tai nạn. Dù là bất cứ nơi đâu, trong khoảng thời gian nào, chỉ cần con người cần là tôi sẽ có mặt.

Tôi sẽ kể cho anh nghe về một nhiệm vụ khó khăn và đáng nhớ. Tai nạn xảy ra tại một đoạn đường khá vắng vẻ vào buổi tối. Tôi đã nhận được lời kêu cứu khẩn thiết từ một cậu bé. Ngay lập tức, tôi đã sử dụng năng lực để xác định nơi xảy ra tai nạn và đến đó nhanh nhất có thể. Cậu bé chỉ khoảng tám tuổi. Nhà cậu gần đoạn đường xảy ra tai nạn. Mỗi tối, cậu thường cùng các bạn đi bộ qua đoạn đường để ra công viên chơi. Do không để ý, cậu đã vô tình rơi xuống cống. Tôi đã cố gắng trấn án và nghĩ cách cứu cậu bé. Miệng cống nhỏ, cống cũng khá sâu. Vì vậy, tôi không thể xuống dưới. Chỉ còn cách dùng tơ nhện kéo cậu bé lên. Tôi cố gắng hết sức để không khiến cậu bé bị thương. Sau khoảng mười lăm phút, tôi đã cứu được cậu bé. Mọi người xung quanh như được thở phào nhẹ nhõm. Thật là một nhiệm vụ khó khăn!

Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, tôi đã nhận được nhiều điều giá trị. Chắc anh đang tự hỏi, nguồn sức mạnh nào đã giúp tôi hoàn thành tốt sứ mệnh này. Như anh biết, chắc chắn tôi phải sử dụng năng lực siêu nhiên của bản thân. Nhưng còn một điều giá trị hơn nữa, mà tôi tin anh cũng có. Đó chính là tình yêu đối với Trái Đất và con người, đặc biệt là trẻ em. Chính điều này đã giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Sau mỗi lần thực hiện nhiệm vụ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi cũng mong rằng con người hãy cùng chung tay xây dựng những con đường an toàn.

Thư đã dài, tôi cũng nên dừng bút tại đây. Tôi hứa với anh sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Bạn tốt của anh

Spider-Man

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 22

Trái Đất, ngày … tháng …. năm 2023

Bucky thân mến,

Tôi là Steve Rogers đây. Cuộc sống của cậu dạo này thế nào? Chắc cậu vẫn khỏe mạnh chứ nhỉ?

Còn tôi, tôi cũng rất khỏe, thậm chí đang tràn đầy nhiệt huyết vì tôi vừa được giao một sứ mệnh mới: đó là làm cho tất cả các con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Tôi xác định đây là một mục tiêu không đơn giản và cần nhiều yếu tố để hoàn thành.

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi cần lòng can đảm và quyết tâm không lay chuyển của mình để giải quyết vấn đề phức tạp và đầy thách thức này. Bằng quyết tâm của mình, tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tham gia cùng tôi trong sứ mệnh này và vượt qua mọi trở ngại có thể phát sinh trong quá trình thực hiện. Tôi tin tưởng vào các đồng đội trong biệt đội Avengers, và cả cậu nữa, Winter Soldier ạ.

Thứ hai, tôi cần được huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp về công tác an toàn đường bộ. Điều này sẽ cho phép tôi điều phối các nguồn lực và nhân sự một cách hiệu quả để giảm nguy cơ tai nạn và thương tích cho trẻ em trên đường.

Thứ ba, tôi sẽ sử dụng khả năng lãnh đạo và thuyết phục của mình để tập hợp mọi người từ mọi tầng lớp xã hội cùng hướng tới mục tiêu chung này. Tôi sẽ khuyến khích sự hợp tác giữa các chính phủ, tổ chức và cộng đồng để tạo ra một nỗ lực thống nhất nhằm làm cho những con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Thứ tư, tôi sẽ dựa vào sức mạnh thể chất và sự nhanh nhẹn của mình để điều hướng trên những con đường nguy hiểm và nhanh chóng ứng phó với bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự an toàn của trẻ em. Điều này sẽ giúp tôi có khả năng hành động nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp và can thiệp trực tiếp để bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn hại.

Với những khả năng của bản thân cũng như sự hỗ trợ từ các cậu, tôi tự tin rằng mình có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của trẻ em và các gia đình trên khắp thế giới.

Tôi mong có được sự đồng hành của cậu để đạt được sứ mệnh quan trọng này.

Trân trọng,

Captain America – Steve Rogers

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 23

Trái Đất, ngày … tháng … năm 2023

Chào Bruce Banner!

Tôi là Hawkeye – Clint Barton, tôi biết là anh cũng rất bận nhưng hãy dành thời gian đọc hết bức thư này nhé.

Dạo này anh có khoẻ không? Còn tôi thì đang được giao một nhiệm vụ rất quan trọng ở Trái Đất và tôi cảm thấy đó là một sứ mệnh vô cùng khó khăn mà cần thực hiện ngay.

Nhiệm vụ của tôi là giúp những con đường ở Trái Đất trở lên an toàn hơn đối với trẻ em.

Anh biết đó, đây không phải là một công việc dễ dàng bởi vì nó cần sự quyết tâm, kiên trì, mãnh liệt mới hoàn thành được, tôi nói vậy vì nó mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Hiện nay những con đường bị xuống cấp nghiêm trọng do con người chưa có ý thức giữ an toàn giao thông và đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra, thậm chí nó đã cướp đi sinh mạng của người tham gia tham gia giao thông trong đó có trẻ em.

Điều này làm tôi rất buồn và lo lắng, chính vì vậy tôi ở đây để thực hiện nhiệm vụ cải thiện chất lượng các con đường ở Trái Đất và kịp thời cứu giúp các vụ tai nạn xảy ra, tránh những hậu quả không đáng có.

Dù những vụ tai nạn xảy ra ở đâu thì tôi cũng rất sẵn lòng đến để giải cứu. Tôi tin rằng anh cũng sẽ đồng ý và có thể sẽ đồng hành cùng tôi để Trái Đất trở lên tươi đẹp hơn.

Còn bây giờ tôi xin kể cho anh nghe về một nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm nhưng cũng thật khó quên mà tôi vừa mới trải qua.

Trong khi tôi đang nghiên cứu về một dự án thì nhận được lời cầu cứu của nhân viên ngân hàng, nhiệm vụ lần này là bắt sống tên trộm ngân hàng.

Tôi đến ngay tức thì nhưng bọn trộm đã không còn ở đó, anh cũng như tôi nghĩ rằng bọn chúng rất nhanh đúng không?

Chính cuộc rượt đuổi của tôi đã làm cho giao thông ùn tắc, tôi phải nhờ các chú công an vào cuộc điều khiển và phân luồng để giao thông diễn ra bình thường.

Còn tôi thì anh có biết không, tôi phải chiến đấu với mấy tên trộm có vũ khí, chúng dùng cả súng nên tôi phải mất nhiều thời gian mới có thể khống chế được chúng và đưa về đồn công an.

Sau lần làm nhiệm vụ này tôi nhận được thêm nhiều những bài học quý giá mà quý nhất đó là sự đoàn kết để chiến thắng. Anh thấy đấy, một mình tôi không thể làm được điều đó.

Và chắc bây giờ anh đang thắc mắc vì điều gì mà tôi phải hoàn thành nhiệm vụ này đúng không?

Vậy thì tôi sẽ nói với anh luôn nhé, lý do tôi làm tất cả những điều đó thứ nhất là trách nhiệm, thứ hai là tình yêu thương của tôi dành cho những con người trên Trái Đất này.

Tôi tin chắc anh cũng sẽ làm như tôi, chính vì vậy mà tôi muốn tâm sự tất cả những gì đã trải qua với anh, người bạn tốt ạ.

Chúng ta hãy cố gắng làm cho con đường trên Trái Đất trở nên an toàn hơn nhé.

Tạm biệt anh. Chúc anh thật nhiều sức khỏe!

Người bạn tốt

Hawkeye – Clint Barton

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 24

Trái Đất, ngày … tháng …. năm 2023

Người Kiến thân mến,

Tôi hi vọng lá thư này sẽ đến với anh sớm. Tôi viết thư cho anh với tư cách là Người Nhện. Hiện tôi đang được giao sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Tôi đã xác định rằng những khả năng và sức mạnh siêu phàm của tôi sẽ rất cần thiết để đạt được mục tiêu này và tôi muốn chia sẻ chúng với anh.

Đầu tiên, tôi sẽ cần Trực Giác Nhện của mình để phát hiện những mối nguy hiểm tiềm ẩn trên các con đường và dự đoán tai nạn trước khi chúng xảy ra. Điều này sẽ cho phép tôi nhanh chóng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn hại.

Thứ hai, tôi sẽ sử dụng khả năng phun tơ của mình để điều chỉnh các con đường và xây dựng các rào chắn để bảo vệ trẻ em khỏi xe cộ. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ tai nạn và thương tích, giúp đường xá an toàn hơn cho trẻ em đi lại.

Thứ ba, tôi sẽ sử dụng sự nhanh nhẹn và tốc độ của mình để điều hướng trên những con đường đông đúc và nhanh chóng ứng phó với bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự an toàn của trẻ em. Điều này sẽ cho tôi khả năng can thiệp vật lý trong trường hợp khẩn cấp và bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn hại.

Thứ tư, tôi sẽ sử dụng trí tuệ và kỹ năng giải quyết vấn đề của mình để phát triển các giải pháp sáng tạo cho những thách thức về an toàn đường bộ. Tôi sẽ làm việc với các kỹ sư và chuyên gia giao thông vận tải để thiết kế các công nghệ và chiến lược mới nhằm làm cho các con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Tôi biết anh có những sức mạnh và siêu năng lực của riêng mình, và tôi rất muốn nghe suy nghĩ của anh về nhiệm vụ này.

Tôi mong được làm việc với anh để hoàn thành được sứ mệnh quan trọng này.

Trân trọng,

Người Nhện

Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình – Mẫu 25

Trái Đất, ngày … tháng …. năm 2023

Gửi Hương Trà,

Mình là Superman đây,

Cuộc sống của cậu dạo này thế nào? Cậu có khỏe không?

Còn mình cũng rất khỏe, mình vẫn bận rộn với những hành trình giải cứu thế giới khỏi những quái vật ngoài hành tinh.

Thậm chí, đợt này mình còn bận rộn hơn vì được giao một sứ mệnh mới, đó là làm cho tất cả các con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Thêm nhiệm vụ mới mình cảm thấy rất vui vì có thể góp một phần sức lực giải quyết vấn đề nhức nhối lâu nay là an toàn giao thông đường bộ.

Như bạn đã biết, tại đất nước Việt Nam của bạn, tình hình trật tự, an toàn giao thông đường bộ tuy đã có những chuyển biến nhưng chưa thực sự căn bản, vững chắc, còn nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông vẫn ở mức cao và nghiêm trọng, nhất là số người chết, luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người, phương tiện khi tham gia giao thông.

Theo thống kê, từ năm 2009 đến năm 2021, tại Việt Nam đã xảy ra hơn 361 nghìn vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết hơn 113 nghìn người, bị thương hơn 356 nghìn người, chiếm hơn 97% số vụ, số người chết, người bị thương trong tổng số vụ tai nạn của các loại hình giao thông, gây thiệt hại rất lớn về tài sản, trung bình hàng năm có gần 9 nghìn người chết, gần 30 nghìn người bị thương.

Còn trên thế giới, theo thống kê năm 2020, mỗi năm có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 15 -27 tuổi.

Bạn biết đấy, tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn nhưng có thể xảy ra với bất kì ai và để lại nhiều hệ lụy nặng nề đối với cả bản thân, gia đình cũng như xã hội.

Là một siêu anh hùng với sức mạnh siêu nhiên, mình cho rằng để hạn chế tai nạn giao thông điều đầu tiên phải truyền cảm hứng cho những người tham gia giao thông ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, tuyệt đối không sử dụng rượu bia và chấp hành nghiêm luật giao thông.

Chính vì thế, với sức mạnh siêu nhiên được ban, cùng với khả năng lãnh đạo và thuyết phục, mình sẽ tập hợp mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, ở mọi nơi trên thế giới cùng hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

Nếu ai cũng có văn hóa tham gia giao thông thì chắn chắn tai nạn giao thông sẽ bị đẩy lùi và không có những em bé đáng yêu thành nạn nhân của tai nạn giao thông.

À, mình kể cho bạn nghe thêm một nhiệm vụ mình mới hoàn thành hôm qua nhé. Buổi sáng mình đang thong dong hít thớ chút không khí trong lành vì vừa đánh bại một đám quái vật định xâm nhập Trái đất.

Bằng mắt thần mình đã nhìn thấy có một vụ tai nạn nghiêm trọng sắp xảy ra tại Thụy Điển. Đó là một chiếc xe chở học sinh đi dã ngoại nhưng buổi sáng tài xế đã uống mấy chén rượu.

Trong khi phía trước là một chiếc container chở những khối gỗ khổng lồ và có nguy cơ tuột dây chằng gỗ. Nếu những khối gỗ rơi xuống đường thì chắc chắn sẽ gây ra một vụ tai nạn kinh hoàng.

Chính vì thế, bằng năng lực, mình đã điều khiển chiếc container chở gỗ đó đi sang một con đường vắng vẻ khác để giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn cho những phương tiện khác.

Còn về chiếc xe chở học sinh đi dã ngoại, khi thấy nó sắp đâm xuống vực, mình đã cho dừng thời gian lại trong hai phút và nhấc chiếc xe nằm gọn trên lề đường. Sau đó mình đã cho người tài xế nhìn thấy hình ảnh tương lai nếu không tỉnh táo lại thì hậu quả khôn lường khi chiếc xe lao xuống vực.

Hết hai phút, mọi việc lại tiếp tục chuyển động như vốn có của nó, tất cả mọi người trên chiếc xe đều không hiểu vì sao chiếc xe lại dừng lại bên lề đường, chỉ có bác tài xế xuống xe và gọi cho một người đồng nghiệp của mình nhanh tới để lái giúp chiếc xe đến đúng điểm đến.

Và các em bé lại tiếp tục hành trình đáng yêu của mình. Bạn thấy đó, tai nạn rình rập khắp quanh đây, nếu ta không đề cao cảnh giác và không có ý thức thì hậu quả vô cùng đau lòng.

Thôi, mình chào bạn nhé, mình phải tới hành trình tiếp theo để bảo vệ những bạn nhỏ trên những cung đường rồi.

Ký tên Superman!

*****

Trên đây là 25 bài mẫu Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt bài thi của mình. Chúc các em đạt giải cao trong cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 này nhé.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button