Giáo dụcLớp 6

Tóm tắt Mẹ hiền dạy con

tom tat me hien day con

Những mẫu Tóm tắt Mẹ hiền dạy con tuyển chọn

1. Tóm tắt Mẹ hiền dạy con, mẫu số 1 (Chuẩn)

Nhà Mạnh Tử ở gần nghĩa địa, mẹ Mạnh Tử thấy vậy liền dọn nhà ra ở gần chợ. Nơi này cũng không phải nơi cho mẹ con Mạnh Tử ở được, nhà Mạnh Tử bèn chuyển đến gần trường học. Vì nhỡ lời nói đùa với con mà bà đã đi mua thịt lợn về cho con ăn. Thấy Mạnh Tử bỏ học, bà liền cầm dao cắt đứt miếng vải đang dệt để dạy con chuyên cần học hành.

Bạn đang xem: Tóm tắt Mẹ hiền dạy con

2. Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con, mẫu số 2 (Chuẩn):

Từ nhỏ thầy Mạnh Tử đã hay học hỏi, làm theo những hành động của những người xung quanh nơi mình sinh sống. Để con có môi trường sinh sống, học tập tốt nhất, mẹ thầy Mạnh Tử đã chuyển nhà 3 lần (Gần nghĩa địa–> Gần chợ—> Gần trường học). Trong cuộc sống, mẹ thầy Mạnh Tử không chỉ dạy con những điều hay lẽ phải mà còn làm gương để con noi theo. Chính phương pháp giáo dục tuyệt vời của mẹ mà có thầy Mạnh Tử sau này.

3. Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con, mẫu số 3 (Chuẩn):

Nhận thấy sự tác động của môi trường sống đến nhận thức, hành động và tính cách của con, mẹ thầy Mạnh Tử đã liên tục chuyển nhà từ gần nghĩa địa đến gần chợ, và cuối cùng chuyển nhà gần trường học. Mẹ thầy Mạnh Tử là người rất biết giữ lời, không nuông chiều con cái và sau này thầy thành người tài giỏi, nổi tiếng chính là một phần công sức của bà.

—————-HẾT—————-

Mẹ hiền dạy con là câu chuyện bàn về phương pháp giáo dục gia đình đối với sự phát triển của con trẻ. Cùng tìm hiểu và khám phá câu chuyện, sau khi nắm bắt nội dung truyện qua bài Tóm tắt Mẹ hiền dạy con, các em có thể tham khảo thêm: Sơ đồ tư duy Mẹ hiền dạy con, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Mẹ hiền dạy con, Phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con, Cảm nghĩ về truyện Mẹ hiền dạy con.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button