Giáo dụcLớp 8

Sơ đồ tư duy Chiếu dời đô

Chiếu dời đô không chỉ nhằm mục đích thông báo đến nhân dân về quyết định chuyển đô của vua Lí Thái Tổ mà còn là văn kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng thể hiện ý thức xây dựng và bảo vệ đất nước. Để thấy được sự sáng suốt của vua Lí Thái Tổ khi dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài Chiếu dời đô dưới đây:
 

Sơ đồ tư duy Chiếu dời đô (Chuẩn):

so do tu duy chieu doi do

—————HẾT—————

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy Chiếu dời đô

Chiếu dời đô không chỉ có ý nghĩa về mặt chính trị mà còn là tác phẩm xuất sắc của nền văn học trung đại Việt Nam. Để thấy được sự sáng suốt của Lí Thái Tổ trong quyết định rời đô, các em có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu học tập khác như: Phân tích tư tưởng yêu nước trong bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn, Phân tích Chiếu dời đô của Lí Công Uẩn, Suy nghĩ về tình cảm yêu nước thương dân được thể hiện trong Chiếu dời đô, Hịch tướng sĩ, Phân tích và nêu cảm nghĩ của em về bài “Chiếu dời đô” của Lý Thái Tổ.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button