Đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi bóng rổ

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về môn bóng rổ là một chủ đề quen thuộc dành cho các bạn học tiếng Anh.

Tài liệu bao gồm 2 đoạn văn viết về sở thích chơi thể thao môn bóng rổ. Với đoạn văn mẫu này các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, tích lũy vốn từ để biết cách viết đoạn văn tiếng Anh ngày một hay hơn. Chúc các bạn học tốt.

Đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi bóng rổ

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi bóng rổ

There are many friends who like to play soccer, volleyball, badminton. I personally like to play basketball. I started playing this sport when I was 10 years old. Back then, because I was too small, my dad made a basket to match my height. Playing basketball helps you to develop a remarkable height. Now I’m the tallest person in the class. To play basketball you need practice to have a supple body and good judgment. You also need to combine smoothly with the other players on the team in a very good way. In football, people try to get the ball into the opponent’s goal, and in basketball we try to put the ball into the opponent’s basket. This process is extremely demanding and requires a lot of effort. I usually play basketball during recess or after school with my team. I love to play basketball but I only play it for fitness and entertainment purposes. In addition to the above benefits, basketball also gives me very close friends. I love basketball.

Tiếng Việt

Có nhiều bạn thích chơi bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, riêng tôi thích chơi bóng rổ. Tôi bắt đầu chơi môn thể thao này từ hồi 10 tuổi. Khi đó, do tôi quá nhỏ nên bố đã làm riêng một chiếc rổ để phù hợp với chiều cao của tôi. Chơi bóng rổ giúp các bạn phát triển chiều cao một cách đáng kể. Bây giờ tôi đang làm người cao nhất lớp. Để chơi bóng rổ bạn cần luyện tập để có một cơ thể dẻo dai và khả năng phán đoán tốt. Bạn cũng cần kết hợp nhuần nhuyễn với các người chơi khác trong đội một cách thật ăn ý. Trong môn bóng đá, mọi người cố gắng đưa bóng vào khung thành của đối phương, còn bóng rổ chúng tôi cố gắng đưa bóng vào rổ của đối phương. Quá trình này vô cùng gay cấn và đòi hỏi chúng tôi cần cố gắng rất nhiều. Tôi thường chơi bóng rổ vào những giờ giải lao hoặc sau giờ học cùng với đội của tôi. Tôi rất thích chơi bóng rổ nhưng tôi chỉ chơi với mục đích rèn luyện sức khỏe và giải trí. Ngoài những lợi ích bên trên thì bóng rổ còn đem đến cho tôi những người bạn vô cùng thân thiết. Tôi yêu bóng rổ.

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về môn bóng rổ

Basketball is my favorite sport of all time. It is also my passion for life.
My uncle is the one who inspired me to play basketball. My 3 favorite basketball players are Dwyane Wade, Kobe Bryant and Micheal Jordan. Basketball is a great way to get your mind off things and express yourself. Every time I step out on the court, it becomes a chance for me to show every aspects of who I really am from an emotional, physical, and competitive standpoint. I personally feel that basketball teaches many life lessons. Basketball is a sport that requires personal skill, team work and speed. It is also an opportunity to help individuals grow by responsibility, hardwork and leardership. These things are what you can apply to your daily life and help you grow. When you play basketball you feel much more confident about yourself. One other reason that I love basketball is you only need yourself to play the game or you can play it with teammates. Team work is one of the most important keys for playing basketball. Good basketball team always do some great teamworks. It is wonderful when we do some fake moves to make the opponents jump, and then we pass the ball to other teammates. I like to play basketball outside with my friends we always have a good time together. Sometime, when we lose game, we will discuss our weakness together, and we all believe that next time we can play better. Basketball makes us trust each other more and make our friendship becomes stronger.

Tiếng Việt

Bóng rổ là môn thể thao yêu thích của tôi từ trước đến nay. Nó cũng là niềm đam mê của tôi cho cuộc sống. Chú tôi là người truyền cảm hứng để cho tôi chơi bóng rổ. 3 cầu thủ bóng rổ yêu thích của tôi là Dwyane Wade, Kobe Bryant và Michael Jordan. Basketball là một cách tuyệt vời để tâm trí của bạn quên đi mọi thứ và thể hiện chính mình. Mỗi lần tôi bước ra sân, nó sẽ trở thành một cơ hội để tôi cho thấy mọi khía cạnh thực sự của bản thân từ quan điểm tình cảm, thể chất, và cạnh tranh. Cá nhân tôi cảm thấy rằng bóng rổ dạy chúng ta nhiều bài học cuộc sống. Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi kỹ năng cá nhân, làm việc nhóm và tốc độ. Đây cũng là một cơ hội để giúp các cá nhân phát triển các khía cạnh trách nhiệm, sự chăm chỉ và tính lãnh đạo. Những điều này là những gì bạn có thể áp dụng cho cuộc sống hàng ngày và giúp bạn trưởng thành. Khi bạn chơi bóng rổ, bạn cảm thấy tự tin hơn nhiều về bản thân. Một lý do tôi yêu bóng rổ nữa là bạn chỉ cần một mình để chơi hoặc bạn có thể chơi nó với các đồng đội. Làm việc nhóm là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để chơi bóng rổ. Một đội bóng rổ tốt luôn có tinh thần làm việc nhóm tuyệt vời. Thật là tuyệt khi chúng tôi làm một số động tác giả để lừa cho đối thủ nhảy lên, và sau đó chúng tôi chuyền bóng cho đồng đội khác. Tôi thích chơi bóng rổ bên ngoài với bạn bè của mình, chúng tôi luôn luôn có một khoảng thời gian vui vẻ với nhau. Đôi khi, khi chúng tôi thua, chúng tôi sẽ thảo luận về điểm yếu của mình với nhau, và tất cả chúng tôi đều tin rằng trận đấu tới chúng tôi có thể chơi tốt hơn. Bóng rổ làm cho chúng tôi tin tưởng nhau nhiều hơn và làm cho tình bạn của chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn.