Giáo dục

4 Đề đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn có đáp án chi tiết

Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn đọc hiểu

4 Đề đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn có đáp án chi tiết được THPT Ngô Thì Nhậm chọn lọc từ các bài kiểm tra học kì sẽ là tài liệu giúp các em ôn tập thật tốt tại nhà, nắm vững kiến thức trước khi bước vào bài thi sắp tới. Các em hãy ôn luyện thật kỹ 4 đề Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn đọc hiểu để trả lời đúng toàn bộ câu hỏi trong phần đọc hiểu nhé.

4 Đề đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn có đáp án chi tiết
4 Đề đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn có đáp án chi tiết

Đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn – Đề số 1

Đọc bài thơ sau và trả lời câu hỏi:

Bao bài ca xáo trộn trong tôi

Có tiếng khóc của con chim gẫy cánh

Tiếng đau rên của ngôi nhà đổ sập

Bạn đang xem: 4 Đề đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn có đáp án chi tiết

Tiếng con thuyền không về được bờ quen

Tiếng mưa rơi trên ngọn cỏ yếu mềm..

Nhưng đêm hội này, chỉ một lần tôi được hát

Chỉ sống một cuộc đời giữa vô cùng năm tháng

Chỉ một lần gặp bạn, bạn yêu thương

Chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn

Tôi chọn bài ca của mùa hạ nắng

Tôi chọn bài ca của người gieo hạt

Hôm nay là mầm, mai sẽ thành cây

Khổ đau dẫu nhiều, tôi chọn niềm vui

Là suối mát lòng tôi gửi bạn

Một cuộc đời- một bài ca duy nhất

Tôi chẳng muốn điệu hát buồn là kỷ niệm về tôi.

(Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn, Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi, Lưu Quang Vũ)

Câu 1. Xác định thể thơ của bài thơ trên.

Lời giải:

Thể thơ của bài thơ trên: Tự do

Câu 2. Nhân vật tôi trong bài thơ bị xáo trộn bởi những bài ca nào?

Lời giải:

Nhân vật tôi trong bài thơ bị xáo trộn bởi những bài ca:

– Có tiếng khóc của con chim gẫy cánh

– Tiếng đau rên của ngôi nhà đổ sập

– Tiếng con thuyền không về được bờ quen

– Tiếng mưa rơi trên ngọn cỏ yếu mềm…

Câu 3. Anh/chị hiểu như thế nào về câu thơ “Hôm nay là mầm, mai sẽ thành cây”?

Lời giải:

Câu thơ “Hôm nay là mầm, mai sẽ thành cây”có thể hiểu:

– Câu thơ nói về sự sinh trưởng, vận động, phát triển của sự vật trong tự nhiên.

– Thể hiện niềm tin vào tương lai tươi sáng, tư duy tích cực, lạc quan của tác giả.

Câu 4. Trình bày suy nghĩ của anh/chị về những lựa chọn của nhân vật tôi trong bài thơ.

Lời giải:

Suy nghĩ của anh/chị về những lựa chọn của nhân vật tôi trong bài thơ.

– Những lựa chọn của nhân vật tôi trong bài thơ: chọn bài ca của mùa hạ nắng, chọn bài ca của người gieo hạt, chọn niềm vui.

– Đây là những lựa chọn mang ý nghĩa tích cực, thể hiện tinh thần lạc quan, tin tưởng, hướng tới niềm tin, sự sống và tương lai.

Câu 5. Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của thái độ sống tích cực.

Lời giải:

Bài văn mẫu 1:

Không phải ai trong chúng ta cũng đang có những lối sống tích cực đối với những người xung quanh. Vậy nên việc lan tỏa lối sống tích cực đến người khác là một điều cần thiết Chắc hẳn nhiều người vẫn đang loay hoay chưa biết mình nên sống tích cực như thế nào. Thật ra thì chỉ cần kiên trì theo đuổi bạn sẽ thấy sức mạnh của thái độ sống tích cực đầy lạc quan. Nói thì hơi sáo rỗng nhưng khi đã nghiệm ra chân lý tin rằng ai cũng sẽ đồng ý rằng suy nghĩ tích cực mang lại những lợi ích về thể chất và tinh thần quý giá. Luôn hướng về những điều tích cực giúp bạn tự tin, cải thiện tâm trí và giảm khả năng mắc bệnh huyết áp, trầm cảm và rối loạn căng thẳng. Chúng ta vẫn nhớ câu nói của Anderson “Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn” đã khẳng định vai trò của thái độ sống tích cực đồng thời khuyên con người cần có thái độ sống tích cực để sống chủ động, thành công hơn trong cuộc sống. Hãy lan tỏa những năng lượng tích cực của bạn cho người khác nhé.

Bài văn mẫu 2:

Trong quá trình lớn lên và trưởng thành, dù là ai cũng đều phải trải qua vô vàn những khó khăn, thử thách. Có những người vội nản lòng buông xuôi, mặc kệ cuộc đời trôi nhưng có những người không chịu chấp nhận số phận, đứng lên đấu tranh để thay đổi vận mệnh. Vì vậy, thái độ sống chính là thứ quyết định cho kết quả, sự thành công của bạn. Sống tích cực là tư duy theo chiều hướng lạc quan, tin tưởng và nhìn nhận mọi thứ, mọi vấn đề theo chiều hướng tốt đẹp, tìm cách giải quyết vấn đề theo hướng thuận lợi nhất. Nói tóm lại, người sống tích cực là người dũng cảm, dám đối đầu với thử thách và không dễ bỏ cuộc. Suy nghĩ tích cực có tác dụng và ý nghĩa quan trọng đối với đời sống tinh thần, định hướng hành động đúng đắn cho mỗi người. Bàn về thái độ sống, Mac Anderson đã từng nói rằng: “Thái độ sống tích cực là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn”. Câu nói này khẳng định vai trò của thái độ sống tích cực, đồng thời khuyên con người cần có thái độ sống tích cực để sống chủ động, thành công hơn trong cuộc sống. Bất cứ ai cũng đều phải đối mặt với những lúc khó khăn, những buồn vui, đau khổ bởi sự thất bại. Đó là quy luật tất yếu của cuộc đời. Người có thái độ sống tích cực, cơ hội thành công trong cuộc sống cũng sẽ cao hơn đồng nghĩa với việc tạo dựng các thành quả từ chính sức lực, trí tuệ, lối sống của mình. Những giá trị vật chất sẽ đáp ứng nhu cầu cuộc sống cá nhân, góp phần giúp đỡ người thân, cộng đồng. Những giá trị tinh thần đem lại cho con người nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc khi thấy cuộc sống này có ích, có ý nghĩa, được quý trọng, có được sự tự chủ, niềm lạc quan, sự vững vàng từ những trải nghiệm cuộc sống.

Bài văn mẫu 3:

Mỗi người chỉ được sống và tận hưởng cuộc sống một lần. Vậy tại sao chúng ta phải sống với những u buồn, phiền não? Hãy luôn giữ cho mình một thái độ sống tích cực để đón nhận trọn vẹn vẻ đẹp của cuộc sống này. Thái độ sống tích cực là việc con người luôn suy nghĩ tích cực, cảm nhận được niềm vui, những điều ý nghĩa của cuộc sống. Người có thái độ sống tích cực cũng là những người sống lạc quan, người lạc quan là những người luôn vui vẻ, biết tìm niềm vui, niềm hạnh phúc cho cuộc sống, luôn yêu đời và thấy cuộc đời đáng sống. Bên cạnh đó, người có thái độ sống tích cực là những người sống có kế hoạch, mục tiêu, lí tưởng sống cho bản thân. Họ biết hài lòng về những gì bản thân mình đang có, cố gắng, nỗ lực vươn lên để bản thân ngày càng tốt đẹp hơn. Trước mỗi khó khăn thử thách, người có thái độ sống tích cực luôn giữ vững được tinh thần, tìm cách vượt qua một cách tốt nhất. Thái độ sống tích cực mang đến vai trò, lợi ích to lớn đối với con người. Nó giúp con người sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của cuộc sống, giúp cho cuộc sống muôn màu sắc hơn. Người có thái độ sống tích cực luôn truyền được năng lượng tích cực cho người khác. Ngoài ra, thái độ sống tích cực vô cùng quan trọng, cùng với ý chí, lạc quan sẽ giúp con người đến gần với thành công hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người tiêu cực, bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã… những người này cần thay đổi thái độ sống của mình nếu muốn cuộc sống trở nên tích cực và tốt đẹp hơn.

Bài văn mẫu 4:

Mỗi chúng ta khi sinh ra và lớn lên trải qua nhiều khoảnh khắc khác nhau, có đau khổ, dằn vặt, có tủi hờn, nhưng hơn hết, chúng ta cần giữ cho mình một thái độ sống tích cực và vươn lên, hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Thái độ sống tích cực là cảm giác vui vẻ, thoải mái, vô tư dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn hay gian nan thử thách hay gặp phải chuyện không vui trong cuộc sống. Thái độ sống tích cực rất quan trọng đối với cuộc sống con người, mỗi người nên rèn luyện cho bản thân một thái độ sống tích cực để sẵn sàng đối mặt với những thử thách của cuộc sống. Chúng ta ai cũng biết trong cuộc sống, con người không tránh khỏi những lúc vấp ngã, chán nản, nhưng chính tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực sẽ giúp ta đứng lên và tiếp tục chiến đấu, chinh phục con đường mà mình đã lựa chọn. Bên cạnh đó, thái độ sống tích cực còn giúp con người sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của cuộc sống, giúp cho cuộc sống muôn màu sắc hơn và người có thái độ sống tích cực luôn truyền được năng lượng tích cực cho người khác. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta vẫn có thể bắt gặp những người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; lại có nhiều người vì quá lạc quan mà trở nên vô tâm;… những người này sẽ dễ vấp ngã và khó có được một cuộc sống trọn vẹn. Mỗi người chỉ được sống một lần trên đời, chúng ta hãy sống và cảm nhận cuộc sống bằng tình yêu thương, một thái độ sống tích cực nhất để giúp cho bản thân mình trở nên có ý nghĩa hơn.

Đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn – Đề số 2

Đọc bài thơ sau và trả lời câu hỏi:

Bao bài ca xáo trộn trong tôi

Có tiếng khóc của con chim gẫy cánh

Tiếng đau rên của ngôi nhà đổ sập

Tiếng con thuyền không về được bờ quen

Tiếng mưa rơi trên ngọn cỏ yếu mềm..

Nhưng đêm hội này, chỉ một lần tôi được hát

Chỉ sống một cuộc đời giữa vô cùng năm tháng

Chỉ một lần gặp bạn, bạn yêu thương

Chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn

Tôi chọn bài ca của mùa hạ nắng

Tôi chọn bài ca của người gieo hạt

Hôm nay là mầm, mai sẽ thành cây

Khổ đau dẫu nhiều, tôi chọn niềm vui

Là suối mát lòng tôi gửi bạn

Một cuộc đời- một bài ca duy nhất

Tôi chẳng muốn điệu hát buồn là kỷ niệm về tôi.

(Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn, Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi, Lưu Quang Vũ)

Câu 1. Bài thơ trên được viết theo thể thơ nào?

Lời giải:

Bài thơ trên được viết theo thể thơ: Tự do

Câu 2. Chỉ ra những chi tiết diễn tả về những nỗi buồn của nhà thơ.

Lời giải:

Những chi tiết diễn tả nỗi buồn của nhà thơ là:

– Tiếng khóc của con chim gẫy cánh.

– Tiếng rên của ngôi nhà đổ sập

– Tiếng con thuyền không về được bờ.

– Tiếng mưa rơi trên ngọn cỏ yếu mềm.

Câu 3. Anh/Chị hiểu gì về nhan đề bài thơ: Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn?

Lời giải:

Nhan đề bài thơ có thể hiểu:

– Trước hết, tác giả dùng cấu trúc câu phủ định để đặt nhan đề cho tác phẩm của mình, qua đó khẳng định mình muốn sống một cuộc đời tươi vui, hạnh phúc và đầy ý nghĩa, để mỗi khi mọi người nhớ về ông chỉ là những kỉ niệm hạnh phúc.

– Thông qua đó, ông cũng muốn gửi gắm thông điệp với người đọc rằng hãy viết nên câu chuyện cuộc đời mình đầy tình yêu, niềm tin tưởng và lạc quan về tương lai.

Câu 4. Nội dung câu thơ Một cuộc đời – một bài ca duy nhất có ý nghĩa như thế nào với anh/chị?

Lời giải:

Câu thơ “Một cuộc đời – một bài ca duy nhất” mang đến ý nghĩa: Cuộc đời mỗi người chính là một bản nhạc, một bài ca. Có thể đó là một bài ca buồn, cũng có thể đó là một bài ca đầy vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng dù nó là bài ca mang tâm trạng gì, ý nghĩa gì thì cũng chính là do bản thân mỗi người tạo nên. Bởi vậy, hãy sống thật ý nghĩa, sống tràn đầy năng lượng tích cực, không ngừng nỗ lực để sau này mỗi khi nghĩ về ta sẽ không phải ân hận hay nuối tiếc.

Đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn – Đề số 3

Đọc bài thơ sau và trả lời câu hỏi:

Bao bài ca xáo trộn trong tôi

Có tiếng khóc của con chim gẫy cánh

Tiếng đau rên của ngôi nhà đổ sập

Tiếng con thuyền không về được bờ quen

Tiếng mưa rơi trên ngọn cỏ yếu mềm..

Nhưng đêm hội này, chỉ một lần tôi được hát

Chỉ sống một cuộc đời giữa vô cùng năm tháng

Chỉ một lần gặp bạn, bạn yêu thương

Chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn

Tôi chọn bài ca của mùa hạ nắng

Tôi chọn bài ca của người gieo hạt

Hôm nay là mầm, mai sẽ thành cây

Khổ đau dẫu nhiều, tôi chọn niềm vui

Là suối mát lòng tôi gửi bạn

Một cuộc đời- một bài ca duy nhất

Tôi chẳng muốn điệu hát buồn là kỷ niệm về tôi.

(Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn, Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi, Lưu Quang Vũ)

Câu 1. Xác định thể thơ, phương thức biểu đạt chính của bài thơ.

Lời giải:

Thể thơ: tự do

Phương thức biểu đạt chính của bài thơ: biểu cảm.

Câu 2. Sau khi nhận thức được mình chỉ sống một cuộc đời nhà thơ đã quyết định từ bỏ những gì và lựa chọn những gì?

Lời giải:

Sau khi nhận thức được mình chỉ sống một cuộc đời nhà thơ đã quyết định từ bỏ nỗi buồn (điệu hát buồn): tiếng khóc của con chim, tiếng đau rên của ngôi nhà, tiếng con thuyền không về được bờ, tiếng mưa rơi…

Nhà thơ lựa chọn niềm vui (điệu nhạc vui) cho cuộc đời mình: chọn bài ca của mùa hạ nắng, chọn bài ca của người gieo hạt,…

Câu 3. Anh/chị hiểu như thế nào về ý nghĩa của hình ảnh ẩn dụ “điệu hát buồn”? Tác dụng của việc sử dụng cách nói ẩn dụ này.

Lời giải:

Hình ảnh “điệu hát buồn” ẩn dụ cho những nỗi buồn mỗi người phải đối diện trong cuộc sống, nỗi buồn có thể do tự thân, có thể do người khác mang đến.

Tác dụng: Hình ảnh ẩn dụ “điệu hát buồn” được sử dụng có tác dụng làm cho lời thơ, ý thơ thêm sinh động, tạo hình, ý nghĩa hàm súc, sâu xa hơn.

Câu 4. Anh/chị sẽ lựa chọn “bài ca” cho cuộc đời mình là bài ca như thế nào?

Lời giải:

Tôi sẽ lựa chọn “bài ca” cho cuộc đời mình là bài ca vui vẻ, sôi động.

Sống vui vẻ, lạc quan, tích cực… sẽ mang lại nhiều sắc màu tươi đẹp cho cuộc đời. Sống như vậy ta mới cảm nhận được niềm vui, ý nghĩa cuộc sống, mới có được những năng lượng tích cực để sống và lan tỏa năng lượng ấy đến mọi người xung quanh.

Câu 5. Hãy viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của thái độ sống tích cực.

Lời giải:

Trên hành trình sống, mỗi cá nhân đều phải trải qua vô vàn khó khăn thử thách, sai lầm, thất bại, những chuyện không như mong muốn. Tuy nhiên, thái độ của mỗi người khi đối diện với những điều đó sẽ quyết định cuộc sống của chính họ. Bạn muốn là người chiến thắng hay bị nuốt chửng bởi những lo âu, phiền muộn? Tất cả nằm trong bàn tay bạn. Danh ngôn có câu “Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.” Đúng vậy, thái độ sống có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nếu bạn luôn giữ được tâm thế lạc quan, vững vàng trong mọi tình huống xảy ra, bạn sẽ thấy cuộc đời trở nên tươi đẹp, đáng yêu, đáng sống hơn. Thái độ sống tích cực giúp bạn nhận ra cuộc sống không quá khắc nghiệt, không phải là “thung lũng đầy nước mắt”. Nếu bạn hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, bạn sẽ chịu đựng được khó khăn của ngày hôm nay. Người bi quan luôn tìm thấy khó khăn trong mọi cơ hội còn người lạc quan luôn nhìn được cơ hội trong từng khó khăn. Vậy nên, thái độ sống tích cực nhất định sẽ mang đến cho bạn thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự lạc quan. Sống tích cực còn giúp bạn kết giao được nhiều mối quan hệ hữu ích, nhận được sự yêu quý của mọi người. Sống tích cực còn lan tỏa đến những người xung quanh, đến xã hội những điều tốt đẹp, giúp cuộc sống không chỉ của riêng bạn, mà của nhiều người trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nick Vujicic là một người không may mắn khi mang những khiếm khuyết thân thể, nhưng thay vì bi quan, tuyệt vọng, anh đã kiên cường sống với những suy nghĩ tích cực và trở thành người truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên thế giới từ những bài diễn thuyết của mình. Người hạnh phúc không phải là người sống trong hoàn cảnh thuận lợi, mà là người biết lựa chọn thái độ sống đúng đắn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Sống tích cực chính là thái độ sống đúng đắn, cớ gì ta không sống vui vẻ, lạc quan?

Đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn – Đề số 4

Đọc bài thơ sau và trả lời câu hỏi:

Bao bài ca xáo trộn trong tôi

Có tiếng khóc của con chim gẫy cánh

Tiếng đau rên của ngôi nhà đổ sập

Tiếng con thuyền không về được bờ quen

Tiếng mưa rơi trên ngọn cỏ yếu mềm..

Nhưng đêm hội này, chỉ một lần tôi được hát

Chỉ sống một cuộc đời giữa vô cùng năm tháng

Chỉ một lần gặp bạn, bạn yêu thương

Chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn

Tôi chọn bài ca của mùa hạ nắng

Tôi chọn bài ca của người gieo hạt

Hôm nay là mầm, mai sẽ thành cây

Khổ đau dẫu nhiều, tôi chọn niềm vui

Là suối mát lòng tôi gửi bạn

Một cuộc đời- một bài ca duy nhất

Tôi chẳng muốn điệu hát buồn là kỷ niệm về tôi.

(Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn, Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi, Lưu Quang Vũ)

Câu 1. Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản?

Lời giải:

Phong cách ngôn ngữ: Nghệ thuật

Câu 2. Nêu tác dụng của biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong 2 câu thơ:

Tôi chọn bài ca của mùa hạ nắng

Tôi chọn bài ca của người gieo hạt

Lời giải:

2 câu thơ sử dụng biện pháp nghệ thuật điệp ngữ “tôi chọn” và ẩn dụ “bài ca của mùa hạ nắng”, “bài ca của người gieo hạt”

Tác dụng:

– Nhấn mạnh sự lựa chọn của nhà thơ về lẽ sống vui vẻ, lạc quan;

– Tăng nhịp điệu, tăng tính gợi hình gợi cảm cho lời thơ.

Câu 3. Anh/Chị hiểu điều gì về sự lựa chọn của nhà thơ qua câu: Khổ đau dẫu nhiều tôi chọn niềm vui?

Lời giải:

Qua câu: Khổ đau dẫu nhiều tôi chọn niềm vui ?

Cho ta hiểu: Dù cuộc đời có nhiều nỗi buồn, nhiều đau khổ, nhưng nhà thơ vẫn chọn sống vui vẻ, yêu đời. Đó là lựa chọn đúng đắn, thể hiện quan niệm sống tích cực.

Câu 4. Rút ra một bài học mà anh / chị tâm đắc từ bài thơ trên.

Lời giải:

Bài học tâm đắc từ bài thơ trên: Mỗi người chỉ có một cuộc đời duy nhất, vì vậy, không nên để nỗi buồn bủa vây, nhấn chìm, hãy chọn sống lạc quan, tích cực, vui vẻ.

Câu 5. Từ nội dung bài thơ trên, hãy viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/chị về vấn đề: Sự cần thiết phải chọn sống vui.

Lời giải:

Ý chính:

Cần thiết phải chọn sống vui, vì cuộc sống ngắn ngủi, hữu hạn

Cần thiết phải sống vui vì, sống vui mang lại niềm hạnh phúc, sự thăng hoa cho tâm hồn; sống vui mang đến động lực để ta học tập, làm việc hiệu quả; sống vui sẽ khiến cuộc đời ta thêm phong phú, đẹp tươi; sống vui còn lan tỏa năng lượng sống đến mọi người; khiến ta được mọi người yên mến, gần gũi

*******

Trên đây là 4 đề đọc hiểu Tôi chẳng muốn kỷ niệm về tôi là một điệu hát buồn có đáp án chi tiết do thầy cô biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu giúp các em ôn luyện tại nhà thật tốt và tự tin trước khi bước vào kì thi học kì sắp tới. Chúc các em thi thật tốt và đạt điểm cao.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button