Dàn ý viết một bài văn nói lên vẻ đẹp của loài cỏ

dan y viet mot bai van noi len ve dep cua loai co

Bạn đang xem: Dàn ý viết một bài văn nói lên vẻ đẹp của loài cỏ

– Giới thiệu khái quát về loài cỏ: Cỏ là loài thân thảo, đa dạng và phong phú nhiều chủng loại

2. Thân bài
– Miêu tả loài cỏ: Đặc điểm thân, lá, hoa
– Đặc điểm loài cỏ qua các mùa: Luôn xanh tốt
– Kể tên một số loài cỏ: Cỏ làm thức ăn gia súc, cỏ có hoa, cỏ trồng phủ nền
– Những vẻ đẹp của loài cỏ: Sức sống mãnh liệt, không cần bàn tay chăm sóc của con người, mang lại nhiều lợi ích

3. Kết bài

– Khẳng định vẻ đẹp của loài cỏ: Sức sống mạnh mẽ của loài cỏ

Xem bài mẫu: Viết một bài văn nói lên vẻ đẹp của loài cỏ

Để phát huy khả năng quan sát cũng như kĩ năng trình bày cảm nhận của mình về một đối tượng nào đó, bên cạnh bài Viêt một bài văn nói lên vẻ đẹp của loài cỏa, các em có thể tìm đọc thêm: Tả vẻ đẹp của cây hoa đào đang trổ bông vào những ngày sắp Tết, Tả cảnh đẹp của núi, rừng, Tả lại một cảnh đẹp mà em biết, Tả lại cảnh đẹp và những đổi mới ở quê em.