Giáo dụcLớp 4

Dàn ý tả cây rau cải

I. Dàn ý Tả cây rau cải

1.  Mở bài

Giới thiệu về bông cải xanh

2. Thân bài

Bạn đang xem: Dàn ý tả cây rau cải

– Khái quát:
+ Tên gọi: Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh
+ Màu sắc: Tổng thể cả cây mang một màu xanh thẫm
+ Hình dáng: Cây mọc thấp, cắm xuống sát đất

– Chi tiết:
+ Rễ cây: ngắn, gần, bám nông vào đất
+ Thân cây: tròn, to bằng ông tay em bé
+ Hoa: chụm khít lại thành búp, to, tròn, vừa mềm vừa xốp.
+ Lá: to, dài, mọc xum xuê
+ Đặc điểm khi trồng: chịu hạn, chịu nước kém, chỉ có thể trồng ở đất có độ ẩm cao, nhiều mùn, đòi hỏi rất nhiều về chất dinh dưỡng cũng như nhiệt độ.
+ Công dụng: dùng trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình, dùng làm thức ăn cho súc vật, hỗ trợ hiểu quả cho việc giảm cân…

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em về bông cải xanh.
 

II. Bài văn mẫu Tả cây rau cải

Để có được một sức khỏe tốt, con người cần được hội tụ bởi rất nhiều các yếu tố, trong đó, không thể không kể đến chất dinh dưỡng được cung cấp trong các bữa ăn. Ngoài các loại thức ăn cung cấp nhiều chất protein, chất đạm, chất béo… như thịt, cá, chúng ta cần phải cung cấp thêm chất xơ, vitamin đến từ các loại rau củ nữa. Và trong tất cả các loại rau củ, em thích nhất là bông cải xanh – hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là súp lơ.

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh, đây là một giống cây trồng thuộc họ nhà cải. Nhìn tổng thể, cây bông cải khoác trên mình một chiếc áo màu xanh thẫm từ gốc cho đến ngọn. Cây bông cải không mọc cao lớn, xum xuê như những loại cây khác, thay vào đó nó chọn cách “khép mình”, cắm mình xuống sát mặt đất. Rễ cây bông cải xanh ngắn, gầy, thường bám rất nông vào đất, thường chỉ ở lớp đất khoảng 10-15cm, ít bám lan rộng nhiều nơi…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây rau cải tại đây.

 

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button