Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm

Thời nước Nam ta bị giặc Minh xâm lược, ở vùng Lam Sơn nghĩa quân nổi dậy chống xâm lược nhưng không thành. Đức Long quân quyết định cho nghĩa quân mượn thanh gươm thần. Phần lưỡi gươm do người đánh cá Lê Thận nhặt được rồi chàng gia nhập đoàn quân khởi nghĩa Lam Sơn. Còn Lê Lợi nhặt được chuôi gươm nạm ngọc. Từ đó nhuệ khí của nghĩa quân lên cao. Gươm thần tung hoành khắp trận địa. Gươm thần giúp họ mở đường đánh tràn ra mãi cho đến khi không còn bóng quân thù. Khi Lê Lợi đã lên làm vua, Rùa Vàng ngoi lên đòi lại thanh gươm thần trên hồ Tả Vọng. Từ đó lấy tên là Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm.

—————–HẾT——————-

Sau khi đã nắm được nội dung cốt truyện Sự tích Hồ Gươm qua bài Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm, các em có thể bắt tay vào tìm hiểu chi tiết tác phẩm qua việc tham khảo: Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sự tích Hồ Gươm, Sơ đồ tư duy truyện Sự tích Hồ Gươm, Em hãy đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm, Thanh gươm trong truyện Sự tích Hồ Gươm tự kể chuyện mình.

Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm