Biểu mẫu giáo dục

Báo cáo Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 Báo cáo kết quả thực hiện Tháng hành động vì trẻ em

Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 phát động với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, được triển khai từ ngày 01/6/2021 đến ngày 30/6/2021. Nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Sau khi kết thúc Tháng hành động vì trẻ em, các đơn vị, trường học phải viết báo cáo tổng kết lại kết quả các hoạt động, phong trào vì trẻ em. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu báo cáo trong bài viết dưới đây:

Báo cáo Tháng hành động vì trẻ em năm 2021

PHÒNG GD&ĐT …..
TRƯỜNG …………….

Bạn đang xem: Báo cáo Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 Báo cáo kết quả thực hiện Tháng hành động vì trẻ em

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———-

Số: ………. ………, ngày …tháng …năm 2…

BÁO CÁO
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG THÁNG VÌ TRẺ EM NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch…………………….. của Phòng GD&ĐT ………………về việc “Tổ chức hành động tháng vì trẻ em năm 2021”. Trường …………. triển khai kế hoạch Tháng hành động vì trẻ tới cán bộ giáo viên với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” cụ thể như sau:

I. Mục đích của tháng hành động:

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước, địa phương. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.

II. Các hoạt động trọng tâm:

1. Triển khai “Tháng hành động vì trẻ em”:

Tham gia lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại địa phương vào ngày 1 tháng 6 năm 20……

Tuyên truyền chủ đề của tháng Hành động vì trẻ em “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”; tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các nhà giáo về tạo cơ hội cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và để phát triển và các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong giai đoạn mới như: triển khai Chương trình Hành động quốc gia Vì trẻ em giai đoạn……. và Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn…………

Các khẩu hiệu tuyên truyền về Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021:

1. Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh.

2. Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản.

3. Thực hiện đầy đủ quyền trẻ em.

4. Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện. 5. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng. 6. Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

7. Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.

8. Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng.

9. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

10. Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ.

Cùng với đó, chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch, trong đó yêu cầu: Cập nhật số lượng, lập danh sách và nhu cầu của trẻ em ở các địa bàn giãn cách xã hội và các cơ sở cách ly tập trung; sử dụng ngân sách của Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp tỉnh (nếu có) hoặc ngân sách của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các nguồn vận động khác để hỗ trợ dinh dưỡng, đồ dùng thiết yếu, thuốc và các vật phẩm y tế bổ sung cho trẻ em với phương châm không để một trẻ em nào có nhu cầu, gặp khó khăn mà không được hỗ trợ kịp thời.

2. Tặng quà cho trẻ

Tổ chức tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo trong nhà trường, tặng quà, trao phần thưởng cho con CBGV, NV trong nhà trường đạt thành tích cao trong năm học 20…..-20….. nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Các hoạt động hè cho trẻ nhà trường đã chú trọng việc đảm bảo an toàn, phòng chống xâm hại trẻ em.

Trên đây là báo cáo kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em 2021 của ………..

Nơi nhận:
– Phòng GD&ĐT (B/c)
– Lưu VP./.
HIỆU TRƯỞNG

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Biểu mẫu giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button