Giáo dục

Bài văn tả cô giáo lớp 5 ngắn gọn nhất

Văn mẫu 5: Bài văn tả cô giáo lớp 5 ngắn gọn nhất

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”

Từ khi em hiểu rõ hai câu hát trên em cũng sắp trải qua 5 năm học ở tiểu học rồi. Trong những năm vừa qua, em đã được rất nhiều cô giáo giỏi giảng dạy. Nhưng có lẽ để lại ấn tượng nhất đối với em chính là cô Lan – cô giáo dạy toán và cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp 5 của em.

Bạn đang xem: Bài văn tả cô giáo lớp 5 ngắn gọn nhất

Mặc dù năm nay cô đãn gần 40 tuổi nhưng cô trông rất trẻ. Dáng người cô thon gọn và cân đối. Cô có một mái tóc đen óng ả, và nó thật dài, mỗi lần cô giảng bài thường phải búi tóc lên. Cô có khuôn mặt hình trái xoan và nước da trắng hồng. Lúc nào em cũng thấy nụ cười hiện diện cùng đôi mắt hiền dịu luôn dõi theo chúng em. Cô luôn dành tình cảm chân thành nhất để dạy dỗ chúng em mỗi ngày.

Bởi vì cô là giáo viên dạy Toán, nên mỗi khi giảng bài cô thường giảng kĩ từng phép tính, cách tính nhẩm và nhớ số. Vào bài toán khó, cô lại giảng giải tận tình cho tới khi các bạn trong lớp đều hiểu. Cô tạo động lực học tập cho chúng em hăng say hơn. Nhưng mỗi khi làm việc gì đó sai cô chỉ bảo nghiêm khắc và khuyên chúng em phải biết tự nhận lỗi.

Những lời dăn dạy của cô vẫn còn mãi, giờ đây khi sắp phải rời khỏi mái trường tiểu học đã gắn bó với mình 5 năm rồi nhưng cô Lan sẽ mãi là giáo viên mà em kính trọng, cô như người mẹ thứ 2, người mẹ giúp em có động lực học tập và cố gắng thật tốt trong tương lai.

Trên đây là bài văn tả cô giáo lớp 5 ngắn gọn nhất mà THPT Ngô Thì Nhậm muốn gợi ý cho các em, đừng quên tham khảo thêm:

  • Tả hoạt động đang giảng bài của thầy cô giáo
  • Văn mẫu 5: Tả cô giáo của em


Tuyển chọn các bài văn mẫu tả cô giáo lớp 5 ngắn gọn cho các em học sinh tham khảo, những bài tập làm văn tả cô giáo chủ nhiệm lớp 5 hay nhất

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button