Giáo dụcLớp 9

Ý nghĩa nhan đề Mây và sóng

Đề bài: Ý nghĩa nhan đề Mây và sóng

y nghia nhan de may va song

Ý nghĩa nhan đề Mây và sóng

Bạn đang xem: Ý nghĩa nhan đề Mây và sóng

* Nhan đề “Mây và sóng”

“Mây và sóng” là một nhan đề giàu ý nghĩa biểu tượng. Trước hết, mây, sóng đều là những hình ảnh thiên nhiên, tượng trưng cho tiếng gọi của thế giới diệu kì, lung linh, hấp dẫn. Tuy nhiên, em bé đã từ chối tiếng gọi hấp dẫn ấy vì em không thể rời mẹ. Vậy nên, em bé đã nghĩ ra một trò chơi để chơi cùng mẹ. “Mây và sóng” giờ đây không còn là hình ảnh thế giới kì diệu nữa mà là hóa thân của em bé trong trò chơi thú vị với mẹ. Em hóa thân thành mây, sóng để được ôm ấp và vỡ tan vào lòng mẹ. Như vậy, nhan đề bài thơ đã gợi mở chủ đề, tư tưởng của tác phẩm: ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt.

—————HẾT————–

Hi vọng rằng bài Phân tích ý nghĩa nhan đề Mây và sóng trên đây đã giúp các em hiểu hơn về nhan đề cũng như nội dung bài thơ được gửi gắm qua đó. Bên cạnh đó, để mở rộng vốn hiểu biết về tác phẩm, các em không nên bỏ qua: Phân tích tình mẫu tử trong bài Mây và sóng của Ta-go, Sơ đồ tư duy Mây và sóng, Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng, Phân tích bài thơ Mây và sóng.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button