Giáo dụcLớp 12

Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

Đề bài: Phân tích ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

y nghia cuon so gia dinh trong nhung dua con trong gia dinh

Văn mẫu phân tích ý chi tiết cuốn sổ gia đình những đứa con trong gia đình

Bạn đang xem: Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

Bài làm

Chú Năm viết chữ không đẹp vì mới thoát nạn mù chữ. Nhưng với cuốn sổ gia đình, chú không ghi qua loa mà rất cụ thể: “thím Năm chèo xuồng đi rọc lá chuối bị đại bác bắn bể xuồng, khi chết còn mặc cái quần mới, trong túi có hai đồng bạc”, bà nội bị lính Tổng phòng bắt, vết đạn bắn thằng giặc trên sông Định Thủy của Chiến và Việt,…Cuốn sổ gia đình ấy đã ghi dấu lại truyền thống yêu nước của gia đình qua các thế hệ. Nó là niềm tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm của một gia đình Nam Bộ. Nhưng bên cạnh đó, nó còn là bản án ghi lại rành rành tội ác của kẻ thù. Để những thế hệ đi sau mỗi khi đọc lại vẫn còn cảm nhận được máu và nước mắt đang nóng hổi trên từng trang giấy mà khắc sâu lòng căm thù và quyết tâm trả thù.

———————–HẾT————————

Bên cạnh Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình hay phần Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình nhằm củng cố kiến thức và hiểu hơn về nội dung của bài.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button