Giáo dụcLớp 7

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

viet mot doan van ngan co su dung cau rut gon cau dac biet trang ngu de tai tu chon

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

1. Đoạn văn 1:

Ngày mai, em cũng như hàng triệu bạn học sinh trên cả nước khác sẽ bắt đầu quay trở lại trường học sau hơn hai tháng nghỉ học tránh dịch Covid-19. Ôi! Thật náo nức biết bao, ngày mai chúng em sẽ được đến trường, được gặp lại bạn bè, thầy cô, được học tập những bài học thật bổ ích. Cảm giác thật mới lạ, vừa náo nức, mong chờ vừa có chút bồi hồi tựa ngày đầu tiên đến trường. Dù rất vui mừng, hạnh phúc vì được quay lại trường nhưng chúng em cũng ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, chúng em sẽ chấp hành tốt yêu cầu dãn cách, thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Em cũng mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi để mọi người có thể trở về với cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc bình thường.

2. Đoạn văn 2:

Tôi được sinh ra và lớn lên trên một miền quê nhỏ xinh đẹp ở Nghệ An. Chiều chiều, tôi cùng những người bạn cùng xóm lên bờ đê chơi thả diều, chơi đuổi bắt, có khi chơi đánh chuyền đánh chắt vô cùng vui vẻ. Kí ức đẹp đẽ của tuổi thơ cứ thế được chúng tôi xây dựng lên trên chính mảnh đất quê hương đầy gắn bó ấy. Giờ đây, tuy đã cùng gia đình chuyển ra Hà Nội sinh sống và học tập thì những kí ức ấy vẫn mãi sống động trong trái tim tôi. Ôi, nếu giờ đây được ban cho một điều ước, tôi sẽ quay về những ngày thơ ấu hồn nhiên mà đẹp đẽ ấy. Yêu quê hương, yêu những con người nơi đây, tôi sẽ mãi ghi nhớ và lưu giữ hình bóng của mảnh đất, con người ấy trong trái tim mình.

3. Đoạn văn 3:

Nhìn kìa! Sắc đỏ của hoa phượng đã bao phủ một góc sân trường, tiếng ve râm ran trên mọi nẻo đường, góc phố đã báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Năm nay dường như hè đến muộn hơn, mới tuần trước thời tiết còn vương chút hơi lạnh của mùa xuân thì hôm nay nắng hè như bao phủ lên vạn vật chiếc áo rực rỡ, tinh khôi nhất. Đi du lịch cùng gia đình, trải nghiệm một mùa hè sôi động là những dự định của tôi sau khi được nghỉ hè. Tôi mong muốn mình và các bạn học sinh sẽ có một mùa hè thật vui vẻ, ý nghĩa.

Để củng cố vốn kiến thức về tiếng Việt, đồng thời vận dụng lí thuyết về các kiểu câu vào quá trình viết bài, bên cạnh bài Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn), các em có thể tham khảo thêm: Hãy viết đoạn văn diễn dịch (8 đến 10 câu) chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống, Viết 1 đoạn văn trình bày quan điểm về việc học sinh sử dụng mạng xã hội. Trong đó có sử dụng cụm C-V mở rộng câu, Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 – 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt, Viết đoạn văn ngắn từ 4 – 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button