Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó (14 Mẫu)

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó bao gồm 20 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em hoàn thành tốt bài tập trong chương trình Ngữ Văn lớp 6.

Đề bài: Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó

Mục đích:

Viết câu nhiều vị ngữ giúp cho việc miêu tả đối tượng được cụ thể, sinh động hơn.

Nội dung chính

Mùa hè bắt đầu gõ cửa, hàng thông xanh reo vui, đu đưa theo làn gió nhè nhẹ của buổi đầu hè vừa được thổi vào từ biển cả bao la.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 2

Những ngày hè oi ả, các bác nông dân vẫn đang cần mẫn trên cánh đồng người thì nhổ mạ, người thì cấy lúa.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 3

Vào vụ gặt, dù thời tiết nóng bức, mọi người vẫn chăm chỉ gặt lúa, đào khoai, xới đất để chuẩn vị cho vụ mùa kế tiếp

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 4

Chú chó đang ngủ, nghe thấy tiếng sột soạt phía trước cổng liền vội vàng chồm dậy, lao ra kiểm tra ngay.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 5

Dì Hòa có mái tóc đen dài óng mượt, khuôn mặt tròn trĩnh phúc hậu cùng đôi mắt đen láy như biết cười.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 6

Trong những ngày trời nắng nóng gay gắt, các thợ xây vẫn đóng vai trò không thể thiếu trên các công trường xây dựng, người thì đổ bê tông, người thì thi công mái nhà.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 7

Dù trời đang nắng nóng, những thợ hồ vẫn tận tâm với công việc của mình, người thì đào đất, người thì lắp đặt thiết bị để đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động tốt nhất.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 8

Trong những ngày oi bức, các thợ điện vẫn bận rộn trên các công trình, người thì kéo dây điện, người thì lắp đặt hệ thống điện để đảm bảo điện năng cho các tòa nhà và hộ gia đình.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 9

Dù trời nắng chói chang, các nhân viên đang làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe vẫn tận tâm, chu đáo với bệnh nhân của mình, người thì đo thân nhiệt, người thì tư vấn cho bệnh nhân về cách chăm sóc sức khỏe.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 10

Biển cả rộng lớn bao la, xanh thăm thẳm và cũng thật giàu có.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 11

Ngay cả khi trời nắng đổ lửa, các cảnh sát vẫn trực tổng đài, tuần tra đường phố để đảm bảo an ninh trật tự, người thì tham gia kiểm tra các phương tiện giao thông, người thì tuần tra tại các khu vực dân cư.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 12

Mai là cô gái hiền lành, tốt bụng, luôn nhiệt tình trong các công việc của đoàn thể.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 13

Hôm nay, tôi đi học, đi chơi, đi bơi với bạn bè.

Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó – Mẫu 14

Mẹ tôi là một người phụ nữ hiền dịu, đảm đang, biết quan tâm.

*****

Trên đây là 14 bài văn mẫu Viết một câu văn sử dụng nhiều vị ngữ với mục đích mở rộng nội dung kể hoặc tả về một đối tượng nào đó lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo dục