Giáo dục

Viết đoạn văn về chương trình Tivi yêu thích bằng tiếng Anh (12 mẫu)

Nói về chương trình yêu thích bằng tiếng Anh gồm gợi ý cách viết và 12 đoạn văn mẫu có dịch hay được chúng tôi tổng hợp từ bài làm đạt điểm cao nhất.

 

Viết về chương trình yêu thích bằng tiếng Anh các bạn học sinh, sinh viên có thêm nhiều gợi ý ôn tập, diễn giải vấn đề một cách logic. Từ đó tự tin hơn với khả năng viết đoạn văn tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra để nâng cao kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh các bạn xem thêm một số tài liệu như: viết đoạn văn tiếng Anh về sở thích, đoạn văn tiếng Anh tả về một mùa trong năm, đoạn văn viết về thành phố yêu thích.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về chương trình Tivi yêu thích bằng tiếng Anh (12 mẫu)

Gợi ý viết đoạn văn về chương trình yêu thích

  • What is the program? (Chương trình đó là gì?)
  • Which channel is it on? (Chương trình đó được chiếu trên kênh nào?)
  • When is it on? (Chương trình đó được chiếu vào giờ nào?)
  • What is it about? (Chương trình đó nói về nội dung gì)
  • Why do you like it? (Tại sao bạn lại thích chương trình đó?)

Nói về chương trình yêu thích bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Do you know The Voice? This is a TV show with a very high view rate and also my favorite TV show. The Voice is an adult singing competition, which broadcasts every Sunday at 9 p.m. on VTV3. The coaches of the program are talented and famous singers and musicians such as My Tam, Thu Minh, Ho Hoai Anh … The contest consists of 4 rounds, each with different rules. But in general, the contestants have to show off their talents by singing different songs. Depending on the rules of the competition, the results will be voted by the coaches or the audience. The final winner will receive a prize worth 500 million VND and many opportunities for his own musical development. I love to hear The Voice contestants sing. This program helps me satisfy my passion for music.

Tiếng Việt

Bạn có biết tới The Voice không? Đây là chương trình có lượt xem rất cao và cũng là chương trình TV yêu thích của tôi. The Voice là cuộc thi ca hát dành cho người lớn, được phát sóng vào 9 giờ tối chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Các huấn luyện viên của chương trình đều là những ca sĩ, nhạc sĩ tài năng và nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Hoài Anh… Cuộc thi bao gồm 4 vòng thi, mỗi vòng lại có luật thi khác nhau. Nhưng nhìn chung, Các thi sinh đều phải thể hiện tài năng của mình bằng cách hát những bài hát khác nhau. Tùy theo luật chơi của các vòng thi mà Kết quả sẽ do các huấn luyện viên hoặc khán giả bình chọn. Người chiến thắng chung cuộc sẽ được nhận giải thưởng trị giá 500 triệu đồng cùng nhiều cơ hội phát triển âm nhạc của bản thân. Tôi rất thích nghe các thí sinh của The Voice hát. Chương trình này giúp tôi thỏa mãn đam mê ca nhạc của mình.

Viết về chương trình Rap Việt bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

I usually watch TV in the evening. My favorite TV show is Rap Viet. Rap Viet is a new TV show, broadcast on channel HTV2 every Saturday night. I really like the host of Rap Viet. That famous name is Tran Thanh. He is very talented and good at speaking. Surveyors are also famous singers. Rap Viet is a reality program. This is a competition of the Rappers. Candidates have to go through 4 rounds of competitions in turn and compete with many other candidates to become the winner. In competitions, the experiments have to compose the song based on the existing distribution and perform the song on stage. I really like Rap Viet. Through this TV program, I have learned more about a kind of music. I will definitely watch it in the following seasons.

 Tiếng Việt

Tôi thường hay xem các chương trình TV vào buổi tối. Chương trình TV mà tôi yêu thích nhất đó là Rap Việt. Rap Việt là một chương trình TV mới, được phát sóng trên kênh HTV2 vào 8 giờ tối thứ bảy hàng tuần. Tôi rất thích người dẫn chương trình của Rap Việt. Đó là người nổi tiếng tên là Trấn Thành. Anh ấy rất tài năng và giỏi ăn nói. Các khám giám khảo cũng là những ca sĩ nổi tiếng. Rap Việt là chương trình truyền hình thực tế. Đây là cuộc tranh tài của các Rapper. Các thí sinh lần lượt phải trải qua 4 vòng thi và so tài với nhiều thí sinh khác để thành người chiến thắng. Ở các vòng thi, các thí sinh phải sáng tác bài hát dựa trên bản phối có sẵn và thể hiện ca khúc đó trên sân khấu. Tôi rất thích Rap Việt. Qua chương trình TV này, tôi đã hiểu hơn về một thể loại âm nhạc. Tôi chắc chắn sẽ xem nó trong những mùa kế tiếp.

Viết về chương trình thế giới động vật

Tiếng Anh

My favorite TV programme is the world of animals. It’s on VTV2 , and is broadcasted every Friday evening. This program provides me many interesting knowledge about the name of animals, their livelife. And the reason I like watching it is that I love animals and want to know further about their life.

Tiếng Việt

Chương trình truyền hình yêu thích của tôi là thế giới của động vật. Nó được chiếu trên VTV2, và được phát sóng mỗi tối thứ Sáu. Chương trình này cung cấp cho tôi nhiều kiến thức thú vị về tên của động vật, cuộc sống của chúng. Và lý do tôi thích xem đó là tôi yêu động vật và muốn biết thêm về cuộc sống của chúng.

Viết về chương trình Bong Bóng và 7 câu hỏi về Địa lý

Tiếng Anh 

Even though I am not very interested in watching TV, I always turn it on for one program. It is “Bong Bóng và 7 câu hỏi địa lý” (Bubble Boy and 7 questions about Geography) – a popular program for the 11-15-year-old students which makes education fun. It is on VTV7 at 9:30, 15:00 and 19:00 from Monday to Friday. I always watch it when I can. This program is about the journey of Bubble Boy on his balloon to explore the beauty of different geographic regions from above. Besides discovering, he will work with students to find and memorize the geographical knowledge such as land, weather, climate, natural areas. I love the program because I can see many beautiful places with their interesting stories through cute animation. I wish they can continue this great program for longer and longer.

 Tiếng Việt 

Mặc dù tôi không thích xem TV lắm, tôi luôn luôn bật TV lên vì một chương trình. Đó là “Bong Bóng và 7 câu hỏi về Địa lý”- một chương trình phổ biến dành cho học sinh 11-15 tuổi để làm cho việc học tập trở nên thú vị hơn. Chương trình được chiếu trên VTV7 vào lúc 9:30, 15:00 và 19:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Tôi luôn xem nó khi tôi có thể. Chương trình này kể về hành trình của Bong Bóng trên khinh khí cầu của mình để khám phá vẻ đẹp của các khu vực địa lý khác nhau từ trên cao. Bên cạnh việc khám phá, Bong Bóng sẽ cùng với các học sinh tìm và ghi nhớ các kiến thức địa lý như đất đai, thời tiết, khí hậu, khu vực tự nhiên. Tôi rất thích chương trình này vì tôi có thể thấy được nhiều địa điểm đẹp với những câu chuyện thú vị của nó thông qua những hiệu ứng hoạt hình dễ thương. Tôi ước họ có thể tiếp tục chương trình tuyệt vời này lâu hơn và lâu hơn nữa

Viết về chương trình Ai là triệu phú

Tiếng Anh

What do you do in your free time? To me, it is waiting to see “Who wants to be a millionaire”. This program is about Vietnam, buy copyright from the program of the UK. It is shown on VTV3 on Tuesdays at 21 o’clock. The rules are quite simple, the contestants have to answer quickly and accurately, the best one will be chosen on the hot seat and try himself with the questions that the program offers. With every correct answer, he will achieve a certain milestone. The player is given 4 helpdesks, 50.50, calls to relatives, counseling on the spot, consultation with the audiences. The questions of the program are quite interesting, making the audiences so interested. I think this is a very interesting and useful program, it provides us with a wide variety of selective knowledge.My family enjoyed this show so much, all members gather in the living room to watch the show, which makes me feel so happy. In the future, I hope the program will develop further and bring to the viewers great moments of entertainment.

Tiếng Việt

Thời gian rảnh buổi tối các bạn thường dùng để làm gì? Với mình, đó là chờ đợi để được xem chương trình ai là triệu phú. Đây là chương trình của Việt Nam, mua bản quyền từ chương trình của Anh. Nó được chiếu trên VTV3 vào thứ ba hàng tuần lúc 21 giờ. Luật chơi rất đơn giản, thí sinh phải trả lời thật nhanh và chính xác, người xuất sắc nhất sẽ được ngồi trên chiếc ghế nóng và thử sức với với những câu hỏi mà chương trình đưa ra. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh sẽ đạt được mốc tiền thưởng nhất định. Người chơi được sử dụng 4 sự trợ giúp là 50.50, gọi điện cho người thân, tư vấn tại chỗ, hỏi ý kiến khán giả. Những câu hỏi của chương trình đều rất thú vị, gây lên sự hồi hộp cho người xem. Mình nghĩ đây là một chương trình khá thú vị và bổ ích, nó cung cấp cho ta rất nhiều tri thức đa dạng, có chọn lọc. Cả nhà mình đều rất thích chương trình này, mọi người luôn quây quần trong phòng khách để xem chương trình, điều này khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc. Trong tương lai, mình mong chương trình sẽ phát triển nữa và mang lại đến cho người xem những phút giây giải trí tuyệt vời.

Viết về chương trình Điều ước thứ 7

Tiếng Anh

“7th Wish” is my favourite TV program. It is a program deeply humane, bring affection of society as well as the editor for of the people unlucky in life. There is a story, which I always find most impressive is the story of a 15-year-old baby brought in his centuries HIV disease since the child was born, the child always dream that people are living happy, seems no stigma people with HIV and the child is dreaming a time see the sea. To his dream into reality, the program editors tried to be the child’s dream is place very unexpectedly and most wonderful. With try of editor the child had more believe in this life. 7th Wish is a reality show, the program has made a lot of people dream to life one finds more meaningful.

Tiếng Việt

“Điều ước thứ 7” là chương trình truyền hình yêu thích của tôi. Đây là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, mang tình cảm của xã hội cũng như ban biên tập tới những người kém may mắn trong cuộc sống. Có một câu chuyện, mà tôi luôn thấy ấn tượng nhất là câu chuyện của một em bé 15 tuổi mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV từ khi lọt lòng, đứa trẻ luôn mơ ước rằng mọi người được sống hạnh phúc, không có sự kỳ thị với người nhiễm HIV, và đứa trẻ mơ ước một lần nhìn thấy biển. Để ước mơ của mình thành hiện thực, các biên tập viên chương trình đã cố gắng để ước mơ của trẻ được diễn ra thật bất ngờ và tuyệt vời nhất. Với sự cố gắng của biên tập viên, đứa trẻ đã có thêm niềm tin vào cuộc sống này. Điều ước thứ 7 là một chương trình thực tế, chương trình đã biến ước mơ của rất nhiều người trở nên ý nghĩa hơn.

Viết về chương trình tìm kiếm tài năng

Tiếng Anh

Nowadays there has been a wide range of entertainment programs and one of the most salient and favourite shows is Britain’s Got Talent. It is a British talent reality television series that first aired in 2007. To date, 2018 saw its 12th comeback. This competition is open to people of all ages from different territories all over the world who possess some sort of talent. The winner will be awarded a cash prize and an opportunity to perform at the royal variety performance in front of members of the British royal family. With high rating each episode, this show has attracted a large number of viewers by appealing performances, ranging from musicians and singers to variety acts, magicians and dancers. However, a special point of this show 2018 that grabbed my attention is the attendance of a couple of Viet Nam circus performers Quoc Co- Quoc Nghiep. With their adventurous and impressive performances, they excelled in having a name on the final list. After watching this show, it was dawned on me that the harder you try, the more successful you will be. In conclusion, despite different opinions about the contestants, this competition is still becoming the most popular show in the British entertainment industry.

Tiếng Việt

Ngày nay có rất nhiều chương trình giải trí được sản xuất và một trong những chương trình nổi bật và được ưa thích là chương trình Tìm kiếm tài năng nước Anh. Đó là một chương trình thực tế tìm kiếm tài năng nước Anh, cái mà lần đầu tiên được lên sóng vào năm 2007. Cho tới nay, năm 2018 chứng kiến sự trở lại lần thứ mười hai của chương trình. Cuộc thi này được mở ra cho mọi người ở mọi độ tuổi đến từ nhiều lãnh thổ khác nhau trên thế giới, những người mà sở hữu trong mình tài năng. Người chiến thắng sẽ giành được tiền mặt và cơ hội được trình diễn tại chương trình buổi biểu diễn hoàng gia trước mặt của gia đình hoàng gia Anh. Với tỉ lệ người xem cao mỗi tập phát sóng, chương trình đã thu hút được số lượng người xem bằng những màn trình diễn đầy cuốn hút, trải dài từ âm nhạc và ca sĩ đến các thể loại như diễn xuất, ảo thuật và nhảy. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt của chương trình này năm 2018 là sự tham dự của hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam Quốc Cơ Quốc Nghiệp. Với màn trình diễn mạo hiểm và đầy ấn tượng, họ đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách chung kết. Sau khi xem chương trình này, mình đã nhận ra rằng nếu chúng ta càng cố gắng hơn thì thành công sẽ sớm đến với chúng ta. Tóm lại, mặc dù vẫn còn những ý kiến trái chiều về thành phần thí sinh tham dự nhưng chương trình vẫn đang trở thành chương trình phổ biến nhất trong ngành công nghiệp giải trí nước Anh.

Viết về chương trình truyền hình Big Hero 6

Tiếng Anh

Hi guys! I am Thanh. Today, I will tell you about my favourite TV program. My favourite TV program is Big Hero 6. It is a famous cartoon. I like it because Baymax, a funny robot make me laugh, and that program is verry etertaining. I watched it at the cinema last year. It about aboy name is Hiro, Baymax, a robot, and their friends. Together, they overcome numerrous difficulties. Through the movie, I learned lot of things about a lot of thing. I like it very much. Thanks for listen my posts.

Tiếng Việt

Chào các cậu! Tôi là Thanh. Hôm nay, tôi sẽ kể cho bạn về chương trình TV yêu thích của tôi. Chương trình truyền hình yêu thích của tôi là Big Hero 6. Đây là một phim hoạt hình nổi tiếng. Tôi thích nó bởi vì Baymax, một robot vui nhộn làm tôi cười, và chương trình đó rất tuyệt vời. Tôi đã xem nó tại rạp chiếu phim năm ngoái. Nó nói về a boy tên là Hiro, Baymax, một robot và bạn bè của họ. Cùng nhau, họ vượt qua những khó khăn về số lượng. Thông qua bộ phim, tôi đã học được rất nhiều điều về rất nhiều thứ. Tôi rất thích nó. Cảm ơn đã lắng nghe bài viết của tôi.

Viết về chương trình truyền hình The Voice

Tiếng Anh

The Voice has been and is a remarkable phenomenon in our country’s entertainment and cultural activities. This is also my favorite TV show. The Voice is a program that discovers many singing talents of the country. This TV show is usually aired weekly on channel VTV3 at 9 pm. The coaches of the program are talented and famous singers and musicians in Vietnam such as Thu Minh, Ho Hoai Anh, Luu Huong Giang… The Voice is a singing contest on television, first held in 2012. This music contest consists of four rounds: Blind Audition, Battle Round, Cross Battle Round, and Liveshow. In the Blind Audition, the contestants will show their singing talent to conquer the examination board. The judges will sit with their backs to candidates and choose based on their abilities. In the Battle Round, the competitors in a team will be divided into pairs and eliminated one person. Each coach saved 2 members who were eliminated from the other team. At the end of this round, each team will have 7 members. In the Cross Battle Round, the coaches will challenge each other. Two contestants of the two teams sing the solo and the audience will be the one who decides who can go on. In the Liveshow, the contestants will perform their talent live on stage. Results are based on audience votes. The people ​​with the most votes will be the winner. I’m a music fan so I really like this TV show. Also, when watching, I better understand how to sing a song, see the hard work of the contestants. I really like The Voice show.

Tiếng Việt

Chương trình Giọng hát Việt đã và đang là hiện tượng đáng chú ý trong hoạt động giải trí và văn hóa của nước ta. Đây cũng là chương trình TV yêu thích nhất của tôi. Giọng hát Việt là chương trình phát hiện ra nhiều tài năng ca hát của đất nước. Chương trình TV này thường được phát sóng hàng tuần trên kênh VTV3 vào lúc 9 giờ tối. Các vị huấn luyện viên của chương trình là những ca sĩ, nhạc sĩ tài giỏi và nổi tiếng ở Việt Nam như: Thu Minh, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang. Giọng hát Việt là cuộc thi ca hát trên truyền hình, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012. Cuộc thi âm nhạc này bao gồm 4 vòng thi là: vòng giấu mặt, vòng đối đầu, vòng đo ván và vòng biểu diễn trực tiếp. Ở vòng giấu mặt, các thí sinh sẽ thể hiện tài năng ca hát của mình để chinh phục ban khám giám. Các bạn giám khảo sẽ ngồi quay lưng lại với thí sinh và lựa chọn dựa vào khả năng của họ. Tới vòng đối đầu, các thí sinh trong một đội sẽ được chia làm các cặp đấu và loại ra một người. Mỗi huấn luyện viên được cứu 2 thành viên đã bị loại của đội khác. Kết thúc vòng này, mỗi đội sẽ có 7 thành viên. Ở vòng đo ván, các huấn luyện viên sẽ thách đấu nhau. Hai thí sinh của hai đội hát đơn ca và khán giả sẽ là người quyết định người được đi tiếp. Vòng cuối cùng, các thí sinh sẽ biểu diễn tài năng trực tiếp trên sân khấu. Kết quả dựa vào bình chọn của khán giả. AI được bình chọn nhiều nhất sẽ là quán quân. Tôi là người thích âm nhạc vì thế tôi rất thích chương trình này. Ngoài ra, khi xem, tôi hiểu được hơn về cách để hát một bài hát, thấy được sự chăm chỉ tập luyện vất vả của các thí sinh. Tôi rất thích chương trình giọng hát Việt.

Viết về chương trình Shark Tank bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

The Shark Tank is one of my favorite TV shows. This is the program that inspires those who intend to start a business. They have to present their products and services to call for investment capital. The program rules include 3 parts. In Part 1, players will introduce and present their services and products to investors and say their desired investment numbers. The second part, players will answer investors’ questions. Players must show their bravery when negotiating with investors. Part 3 is the decision to invest. There may be little, more or no investors agreeing to contribute capital. I love this program very much. I feel very admired by the players. They are talented, strong and resilient to call for capital. I will continue to watch this TV show.

Tiếng Việt

Thương vụ bạc tỷ là một trong những chương trình TV mà tôi yêu thích nhất. Đây là chương trình truyền cảm hứng cho những ai có ý định khởi nghiệp thuyết trình về sản phẩm, dịch vụ của mình để kêu gọi vốn đầu tư. Thể lệ chương trình gồm có 3 phần. Phần 1, người chơi sẽ giới thiệu, thuyết trình về dịch vụ, sản phẩm của mình cho các nhà đầu tư nghe và nói ra con số mong muốn được đầu đầu tư. Phần thứ 2, người chơi sẽ trả lời các câu hỏi của các nhà đầu tư. Người chơi phải thê rhiện được bản lĩnh khi thương thuyết với các nhà đầu tư. Phần 3 là phần quyết định đầu tư. Có thể có ít, nhiều hoặc không có nhà đầu tư nào đồng ý góp vốn. Tôi rất thích chương trình này. Tôi cảm thấy rất khâm phục người chơi. Họ tài giỏi, mạnh mẽ và kiên cường để kêu gọi vốn đầu tư. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi chương trình TV này.

Viết về chương trình truyền hình Giọng ải giọng ai

Tiếng Anh

Hidden Voices is a reality TV game I love the most. This is a music show combined with humorous elements. This television game airs every Saturday at 7:30 p.m on channel HTV7. Members participating in the program include 7 mysterious voices and 2 teams. The program has 3 rounds of play. After 3 rounds of competition, the team that finds a good singer will be the winner. In round 1, teams will see a clip introducing the careers of 7 mysterious voices, then each team removes a person they think that person isn’t a good singer. In the second round, the remaining 5 will lip-sync and the two teams have to eliminate 2 more. In the final round, teams will be interviewed for the mysterious vocalist and choose a good singer. The winning team will receive a prize of 50 million VND. If both teams win, each team will receive VND 25 million. This is a humorous submission. During the game, there were many hilarious episodes that made the audience laugh. That’s why it’s entertaining, helping me relax my mind. That’s also the reason why I love this show.

Tiếng Việt

Giọng ải giọng là một trò chơi truyền hình thực tế tôi yêu thích nhất. Đây là một chương trình âm nhạc kết hợp với các yếu tố hài hước. Trò chơi truyền hình này được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 phút thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Các thành tham gia chương trình bao gồm 7 giọng ca bí ẩn và 2 đội chơi. Chương trình có tất cả 3 vòng chơi. Sau 3 vòng thi, đội nào tìm được người hát hay sẽ là người chiến thắng. Ở vòng 1 – Vòng hóa thân, các đội chơi sẽ được xem Clip giới thiệu nghề nghiệp của 7 giọng ca bí ẩn, sau đó mỗi đội loại ra một người mà họ nghĩ rằng người đó hát không hay. Vòng thi thứ 2, 5 người còn lại sẽ hát nhép bài và hai đội tiếp tục phải loại 2 người nữa. Vòng cuối cùng, các đội chơi sẽ được phỏng vấn giọng ca bí ẩn và chọn ra một người hát hay. Đội nào thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng 50 triệu đồng. Nếu cả hai đội cùng thắng thì mỗi đội nhận được 25 triệu đồng. Đây là một trình hài hước. Trong suốt quá trình chơi, có rất nhiều tình tiết vui nhộn làm khán giả phải cười lớn. Vì vậy mà nào có tính giải trí cao, giúp tôi thư giãn đầu óc. Đó cũng là lý do vì sao tôi yêu thích chương trình này.

Viết về chương trình truyền hình Vua đầu bếp

Tiếng Anh

To be a cooking lovers, my favorite one is the reality show Masterchef US. This is a competition for amateur and home chefs to cultivate their potential and pursue their culinary dreams. Usually, the competition follows a 4-event cycle, started with Mystery box. All contestants will be given the same ingredients to create a dish in a certain amount of time and the judges will select the best dish to be the winner who have a huge advantage in the elimination test. One cook will be told to leave the masterchef kitchen after the test. The next is Team challenge, in which two team will have to cook meal for a large number of guests and the team with more votes from them will win. The last event is Pressure test, in which losing team members have to make a standard dish to show their techniques and the losing cook will be eliminated. Two or three best chefs will enter the finale and prepare a three course menu. Based on the taste, visual appeal and overall composition, the judges then decide who will be the winner and receive 250,000 dollars reward as well as their own cookbook. When I watch the show, I am completely impressed by their talents, creativity and especially the passion in each dish, which inspires me a lot. I also appreciate the way the judges criticize the food and demonstrate their techniques. To conclude, Masterchef US is a really interesting TV series that not only gives me a broader view of culinary arts but also offer invaluable lessons.

Tiếng Việt

Là một người yêu nấu ăn, chương trình mà tôi yêu thích nhất là Vua đầu bếp phiên bản của Mĩ. Đây là một thi dành cho các đầu bếp tại gia, nơi mà họ có thể phát triển khả năng và theo đuổi con đường ẩm thực chuyên nghiệp. Thông thường, chương trình xoay quanh chu kì bốn sự kiện, bắt đầu từ Chiếc hộp bí ẩn. Tất cả người dự thi đều được cung cấp một loại nguyên liệu chủ đề để nấu một món ăn trong thời gian quy định. Các giám khảo sẽ chọn ra món ăn ngon nhất trong số đó để trở thành người chiến thắng của thử thách – người sẽ có lợi thế lớn trong phần thi loại trừ. Một đầu bếp sẽ phải ra về sau phần thi này. Sự kiện tiếp theo là thử thách đồng đội, trong đó các đầu bếp được chia thành hai nhóm bởi các đội trưởng và hai đội sẽ phải nấu một bữa ăn cho một số lượng lớn thực khách. Nhóm có nhiều phiếu bầu hơn sẽ dành chiến thắng. Sự kiện cuối cùng là phần thi áp lực. Lúc này, các thành viên của đội thua sẽ phải nấu một món ăn tiêu chuẩn để thể hiện kĩ thuật của mình, người có kĩ năng kém nhất sẽ bị loại. Hai hoặc ba đầu bếp thể hiện tốt nhất qua các phần thi sẽ bước vào vòng chung kết và chuẩn bị một thực đơn hoàn chỉnh gồm ba món. Dựa vào hương vị, cách bày trí và sự kết hợp tổng thể, các giám khảo sẽ chọn ra người thắng cuộc với phần thưởng là 250,000 đô la và cuốn sách nấu ăn của riêng mình. Khi xem chương trình này, tôi thực sự ấn tượng với tài năng, óc sáng tạo và đặc biệt là sự nhiệt huyết của họ trong mỗi món ăn, điều mà thực sự truyền cảm hứng cho tôi. Tôi cũng rất ngưỡng mộ cách mà giám khảo phê bình món ăn và hướng dẫn các kĩ thuật. Có thể nói, Vua đầu bếp là một chương trình truyền hình hấp dẫn không chỉ bởi nó đem đến một cái nhìn rộng hơn về thế giới ẩm thực mà còn chứa đựng nhiều bài học có giá trị.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button