Giáo dụcLớp 3

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 hay nhất (12 Mẫu)

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 bao gồm hướng dẫn viết cùng 12 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất 

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3
Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3

Dàn ý viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3

Để hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất, các em hãy bám sát theo dàn ý sau:

a) Giới thiệu bức tranh vẽ Trái Đất (tên bức tranh, người vẽ)

b) Tả bức tranh

  • Những sự vật, hoạt động được vẽ trong tranh
  • Màu sắc, hình ảnh nổi bật của bức tranh
  • Ý nghĩa của bức tranh

c) Nêu cảm nghĩ của em khi ngắm bức tranh

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 1

Trong tiết Mỹ thuật, em đã vẽ một bức tranh về Trái Đất. Em vẽ Trái Đất hình tròn, với gam màu chủ đạo là màu xanh dương và màu xanh lá cây. Em trang trí cho Trái Đất bằng rất nhiều cây xanh cao lớn, với tán lá rậm rạp. Đó chính là ước mơ của em, rằng Trái Đất sẽ có những khu rừng xanh tốt, giúp cho không khí trong lành hơn, và các loài động vật hoang dã cũng sẽ có ngôi nhà để sinh sống. Ngắm nhìn bức tranh của mình, em cảm thấy rất vui bởi mình đã tự tay vẽ nên một bức tranh xinh xắn.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 2

Đây là bức tranh vẽ Trái Đất mà em vô cùng ấn tượng. Hằng ngày khi đọc sách, báo, em biết Trái đất đang bị tàn phá nặng nề vì nạn chặt cây, phá rừng, ô nhiễm không khí,… ngày càng nghiêm trọng. Nên khi nhìn bức tranh em lập tức nghĩ ngày đến những điều đấy. Bức tranh vẽ Trái Đất được đưa đi cấp cứu, nhưng vì đường quá nhiều bụi bặm nên Trái Đất phải đeo khẩu trang. Bức tranh như muốn cảnh báo chúng ta hãy nhanh chóng hành động, hãy bảo vệ Trái Đất. Em mong mình cùng các bạn sẽ làm được nhiều việc góp phần bảo vệ Tráu Đất, để Trái Đất luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 3

Trái Đất không chỉ là nơi sinh sống của con người mà còn là ngôi nhà của hàng vạn sinh vật khác. Trong bức tranh nói về một Trái Đất vốn dĩ là một màu xanh hiền hòa: xanh của lá cây, xanh của biển, xanh của trời cao,…Tuy nhiên, lại bị khai thác không hợp lí, bị chịu nhiều tác động của con người như chặt phá rừng, săn bắt động vật quý hiếm,…Vì vậy, ngôi nhà chung này đã bị chịu ảnh hưởng nặng nề. Qua đó, bức tranh trên muốn gửi gắm cho chúng ta thông điệp cần phải chung tay trồng cây gây rừng và bảo vệ các sinh vật trên Trái Đất.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 4

Trong phòng em có một bức tranh vẽ Trái Đất do chị gái em vẽ. Bức tranh được vẽ trên khổ giấy A3 nên khá lớn. Trong hình, chị gái em đã vẽ những khóm hoa đang nở rộ, những bụi cây xanh tốt và cả những con vật đang uống nước bên bờ suối. Ngắm nhìn bức tranh, em cảm nhận được một Trái Đất hạnh phúc khi thiên nhiên được bảo vệ. Em mong rằng những khu rừng trên Trái Đất sẽ sớm xanh tốt như thế, và các con vật cũng được sống bình yên, không còn nỗi lo sợ nào nữa.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 5

Em vừa được xem bức tranh vẽ Trái Đất của bạn Hà Anh. Ở góc phải của bức tranh, bạn đã vẽ hình ảnh Trái Đất có gắn một vòi nước. Phía bên trái, một bàn tay đang hứng lấy những giọt nước chảy từ vòi. Phía trên cùng là dòng chữ “No Water – No Life”. Bức tranh nhắc nhở con người cần bảo vệ nguồn nước. Em cảm thấy bức tranh rất đẹp và ý nghĩa.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 6

Đây là bức tranh về Trái Đất mà em yêu thích. Bức tranh được vẽ một cách sinh động với hình ảnh hai bàn tay nâng quả địa cầu ở trung tâm. Hai bên chia thành hai thái cực trái ngược nhau. Một bên là hình ảnh con người đang cùng nhau trồng cây, gây rừng, bầu trời trong xanh, ấm áp. Một bên là hình ảnh con người chặt phá rừng, đốt rừng, những cảnh cây trơ trụi, tan tác. Bức tranh sử dụng những màu sắc nóng, lạnh để thể hiện rõ sự khác biệt của hai hoạt động trong tranh. Bức tranh muốn gửi gắm thông điệp rằng chúng ta hãy nâng niu Trái Đất bằng cách trồng cây, gây rừng và lên án hành vi phá hoại rừng. Ngắm nhìn bức tranh, em cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất của chúng ta.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 7

Bức tranh do bạn Nguyễn Ngọc Linh lớp 3A1 thực hiện, mang tên “Hãy cùng nhau ôm lấy Trái Đất này”. Nổi bật giữa bức tranh là hình ảnh hai bạn nhỏ đang ôm lấy quả địa cầu và cười rất tươi. Xung quanh có hoa lá, cỏ cây đua nhau khoe sắc. Ông mặt trời thì lấp ló đằng sau những đám mây, toả sáng rực rỡ. Màu sắc chủ đạo của bức tranh là màu xanh lá cây – màu của sự sống, của sự sinh sôi và phát triển. Thông qua tác phẩm này, bạn Linh muốn gửi gắm thông điệp: Hãy cùng nhau bảo vệ, giữ gìn và giúp Trái Đất lấy lại màu xanh vốn có. Khi ngắm bức tranh này, em cảm thấy bản thân cần phải có trách nhiệm với môi trường sống của chính mình để giúp Trái Đất ngày càng sạch đẹp hơn.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 hay nhất
Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 hay nhất

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 8

Bức tranh “Trái Đất thân yêu” của bạn Nguyễn Minh Phương đã đạt giải nhất cuộc thi “Vẽ tranh về Trái Đất”. Trong bức tranh, bạn đã vẽ hình ảnh đôi bàn tay đang ôm lấy Trái Đất. Màu sắc nổi bật của bức tranh là màu xanh của cây cối, bầu trời, biển cả. Thiên nhiên trên Trái Đất thật đẹp đẽ. Bức tranh nhắc nhở con người phải bảo vệ rừng, tích cực trồng cây. Em rất thích bức tranh này.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 9

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Mỗi loài sống trong một sinh cảnh đều có mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ với những loài khác. Tất cả những loài đó cùng sinh sống, cùng phát triển, ràng buộc lẫn nhau bởi mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hay cùng nhau hỗ trợ để cùng tồn tại lâu dài. Sự phát triển hay biến mất của một loài đều ít nhiều ảnh hưởng đến những loài xung quanh trong quần xã. Lưới thức ăn, chuỗi thức ăn và các con đường, mối quan hệ sinh thái của các loài bền vững, phát triển theo năm tháng. Tóm lại, trong quần xã và trên hành tinh này, muôn loài đều ràng buộc lẫn nhau để cùng tồn tại, phát triển.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 10

Hôm qua, lớp em có giờ Mĩ thuật. Cô giáo đã hướng dẫn cả lớp vẽ tranh về Trái Đất. Mỗi bạn đều có bức tranh của mình. Bức tranh của em có màu sắc chủ đạo là xanh dương. Ở giữa tranh là hình ảnh Trái Đất với một nút công tắc màu trắng. Phía bên phải của bức tranh, một bàn tay đang chạm vào nút công tắc. Phía trên cùng là dòng chữ “Giờ Trái Đất”. Bức tranh của em đã được cô giáo khen. Em cảm thấy rất vui.

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 11

Soi ngược vào những bức tranh phong cảnh đẹp đẽ của đất nước trong thơ ca, chúng ta mới thấy mảnh đất chúng ta đang sinh sống hiện nay bị ảnh hưởng nhiều bởi những hậu quả của ô nhiễm môi trường: mùa thu se se lạnh của Hà Nội bị thay thế bởi cái nóng oi bức mà dai dẳng của mùa hạ, mực nước biển dâng cao gây lũ lụt làm thiệt hại cả về người và của, một số sinh vật tuyệt chủng vì mất nơi sinh sống, không ít người tử vong vì ô nhiễm nguồn nước và không khí,… Thật đáng buồn khi người đầu độc nhân loại và các sinh vật khác trên hành tinh lại được coi là bộ phận sở hữu những phát minh vĩ đại làm thay đổi nền văn minh trên Trái đất. Vì vậy, để hành tinh xanh mãi xanh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, mọi công dân trên hành tinh xanh này. Chúng ta phải cùng nhau chung tay thì mới có thể tạo ra tác động đủ lớn giúp đẩy lùi và ngăn chặn ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân và các sinh vật khác!

Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 – Mẫu 12

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Thật vậy, hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường rộng khắp trên thế giới, đất nước và địa phương, người dân nơi em sống, gia đình em và bản thân em đã có rất nhiều việc làm thiết thực để góp phần giúp môi trường xanh sạch đẹp. Về phía gia đình em, nhà em nói không hoàn toàn với xả rác bừa bãi ngoài môi trường. Ngày nào cũng vào 3 giờ chiều là nhà em vứt túi rác vào xe rác được đẩy đến. Nếu gia đình không có ai vào thời gian này thì nhà em chấp nhận lưu rác tại nhà để hôm sau vứt chứ tuyệt đối vào không vứt rác bừa bãi ở gốc cây, cột điện. Ngoài ra, khi đi chợ, gia đình em nói không với túi nilon, mẹ em luôn mang theo làn để đựng đồ khô như rau củ quả và hộp nhựa để đựng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,… Sau mỗi buổi đi chợ, em chỉ cần rửa hộp là hôm sau có thể dùng tiếp được, chứ không cần xài đến túi nilon gây ô nhiễm môi trường. Chưa hết, pin cũ và thiết bị điện tử nhà em không bao giờ vứt tùy tiện ra môi trường mà gom lại rồi đem ra điểm thu hồi, tránh vứt ra rồi gây độc đất và nước. Tại trường em đang học, hàng tuần, nhà trường đều tổ chức những buổi lao động dọn dẹp tại một công trình địa phương: như tượng đài, công viên, rạp hát,… Chúng em ai cũng rất vui và lao động hăng say, những hoạt động này vừa vui vừa bảo vệ môi trường, Còn về bản thân em, em luôn mang bình nước của mình thay vì dùng chai nhựa một lần, sử dụng các sản phẩm từ giấy dễ phân hủy và thân thiện môi trường, hạn chế ăn đồ ăn có bao bì nhựa, nilon,… Em tin rằng, nếu mọi người đều chung sức chung lòng thì môi trường sẽ ngày một trong lành và tốt đẹp hơn.

*****

Trên đây là 12 bài mẫu viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất lớp 3 hay nhất do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình.

Đăng bởi trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button