Giáo dụcLớp 4

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ lớp 4 hay nhất (12 Mẫu)

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ lớp 4 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 12 bài mẫu do thầy cô trường Cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trau dồi thêm vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ
Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 1

Ước mơ của em là được trở thành một bác sĩ. Khi làm bác sĩ, em có thể khám và chữa bệnh cho mọi người trong gia đình và cả những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Em sẽ học tập thật chăm chỉ, không ngừng cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 2

Em là Nguyễn Hải Tiên. Năm nay, em tám tuổi. Ước mơ của em là trở thành một bác sĩ. Em muốn giúp đỡ thật nhiều người. Em sẽ chữa bệnh, khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Em sẽ cố gắng học tập tốt để hoàn thành ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 3

Sở thích của em là đọc sách và tìm hiểu về thiên nhiên. Hằng ngày, khi rảnh rỗi, em thường đọc sách và quan sát thiên nhiên quanh mình. Em ước mơ trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và luôn tìm tòi, khám phá để lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ giỏi.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 4

Trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người là ước mơ lớn nhất của em. Thành thật mà nói, em đã sống với người ông yêu quý của mình từ khi còn nhỏ. Ông em thường xuyên đau ốm, vì vậy em quyết tâm trở thành một bác sĩ giỏi để chăm sóc những người như ông của em. Hằng ngày, ngoài kiến ​​thức học ở trường, em thường đọc sách y khoa, tìm hiểu thêm trên một số trang web y tế để nghiên cứu kiến ​​thức chuyên ngành. Càng học, em càng yêu thích công việc này. Trong kỳ thi đại học sắp tới, em sẽ đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Y Hà Nội. Đây sẽ là bước đệm để em trở thành một bác sĩ thực thụ.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 5

Con người sinh ra trên đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, ước mơ lớn nhất của em chính là có thể trở thành một bác sĩ. Trong tiềm thức của em thì bác sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì bác sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi đến bác sĩ, sau khi được bác sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Em càng ngưỡng mộ nghề này hơn. Một lí do khác mà em ước trở thành bác sĩ, đó chính là em muốn giúp đỡ cho các bạn, các bác, các cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. Những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng đến đâu cũng chỉ có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn. Em sẽ nỗ lực, cố gắng học tập thật tốt để có thể trở thành một người bác sĩ giỏi. Để thực hiện được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng khi còn có mơ ước thì em sẽ cố gắng thực hiện đến cùng.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 6

Ước mơ thời thơ ấu của em là trở thành bác sĩ, và cho đến bây giờ em vẫn giữ mục tiêu đó trong tâm trí. Khi em 10 tuổi, em bị sốt nặng có thể đe dọa tính mạng của em. Và em không bao giờ quên hình ảnh những bác sĩ, y tá đã thức trắng đêm để chăm sóc em và những bệnh nhân khác. Họ giống như những thiên thần đã cứu và chữa lành mọi người khỏi nỗi đau, và em ước một ngày nào đó mình có thể có được sức mạnh như họ. Là một bác sĩ, em có thể giúp đỡ những người bệnh bằng cách tìm ra vấn đề với họ và đưa ra phương pháp điều trị để họ khỏi bệnh. Bên cạnh đó, em có thể chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của chúng em. Em biết là một bác sĩ cần rất nhiều kiến ​​thức. Em vốn đã giỏi các môn khoa học tự nhiên rồi và giờ em đang cố gắng hơn từng ngày để thi vào một trường đại học Y loại giỏi để biến ước mơ thành hiện thực. Con đường em cần để hướng tới nghề nghiệp mơ ước của mình còn rất dài, và em chắc chắn rằng em sẽ luôn học hỏi những điều mới và cần thiết để có thể trở thành một bác sĩ giỏi.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ lớp 4 hay nhất
Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ lớp 4 hay nhất

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 7

Từ nhỏ, em đã luôn ao ước được trở thành bác sĩ cứu người. Ước mơ ấy đã được em ấp ủ suốt từ những năm học lớp 1. Em còn nhớ rõ ngày hôm ấy, mẹ của em bị ốm do ướt mưa. Mẹ nằm sốt trên giường, vừa lạnh, vừa đau đầu, lại vừa đau nhức. Dù em và bố hết sức lo lắng, chườm khăn cho mẹ, nhưng vẫn chưa thuyên giảm. Sau đó, bố đã đưa mẹ đến bệnh viện. Sau một hồi thăm khám, bác sĩ quyết định truyền nước cho mẹ, rồi kê đơn thuốc. Chỉ mới truyền xong một bình, mà mẹ đã khỏe hơn nhiều và hạ sốt. Lúc ấy em biết ơn bác sĩ lắm. Rồi lúc chờ bố đi lấy thuốc, em nhìn xung quanh mình, các y bác sĩ đang tận tình thăm khám, cứu chữa biết bao người bệnh khổ. Nhìn nụ cười sung sướng, ánh mắt hạnh phúc của bệnh nhân, em cảm nhận được sự vĩ đại của nghề y. Từ hôm đó, em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để tương lai có thể trở thành bác sĩ.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 8

Ngay từ khi còn nhỏ em đã ước mơ được làm bác sĩ. Lần đầu em thấy các bác sĩ cứu người rất giỏi sau khi cứu được còn nhận được nhiều lời khen, từ đó em muốn làm bác sĩ. Bố mẹ em bảo muốn làm bác sĩ thì phải học thật giỏi thì mới chữa bệnh được. Nghe thấy câu nói đó quyết tâm trong lòng em trỗi dậy, hôm nào em cũng sẽ học bài và làm bài tập đầy đủ để thực hiện được ước mơ này nó cũng chính là hy vọng của em. Nếu em thi đỗ bác sĩ bố mẹ em chắc sẽ rất tự hào nên khát khao được làm bác sĩ của em càng lớn hơn. Em rất muốn làm công việc này vì làm bác sĩ sẽ cứu được người là một công việc có ích cho xã hội và giúp ích cho thu nhập của gia đình em. Vì vậy nên em sẽ cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ này.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 9

Sống trong cuộc đời này hẳn ai ai cũng sẽ có ước mơ cho riêng mình và có ước mơ con người ta mới có thể phấn đấu và cố gắng hết mình cho ước mơ đó. Em cũng thế, em cũng có ước mơ cho mình và từ đó em luôn cố gắng học thật tốt để từng bước chạm đến ước mơ trở thành bác sĩ của em. Em mơ ước có thể trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh, đồng thời còn giúp cho cả người nghèo nữa. Em ngày ngày cũng đang cố gắng phấn đấu để có thể biến ước mơ thành hiện thực bằng cách học thật tốt. Mặc dù em biết được để trở thành bác sĩ con người ta phải cố gắng rất nhiều, học tốt và phải hiểu sâu nữa chứ không chỉ vì thành tích. Hàng ngày đi học, có những lúc mệt mỏi, chán chường em cũng muốn bỏ tất cả thế nhưng nghĩ về ước mơ của mình bấy lâu nay em mới thực sự được vực dậy bằng một động lực vô hình. Tất cả như khiến cho em quên hết đi mệt mỏi và tiếp tục bắt tay vào cho việc học tốt, để ngày một biến ước mơ của em thành hiện thực tốt đẹp nhất. Em sẽ cố gắng học tốt, đồng thời không quên giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Luôn lấy ước mơ của mình ra để định hướng cho mọi hành động, mục tiêu. Em tin chắc chắn em sẽ đạt được ước mơ nếu như mình không ngừng nỗ lực và cố gắng.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 10

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều nghề phát triển đất nước. Khi lớn lên, em mong muốn mình sẽ trở thành bác sĩ cứu người. Em nghĩ rằng sức khỏe là một nhân tố quan trọng đối với một nước đang phát triển và bác sĩ sẽ là người giúp mọi người đảm bảo sức khỏe của họ. Bên cạnh đó, sức khỏe còn là nguồn năng lượng, vì thế bác sĩ là người mang đến những niềm vui, niềm hi vọng cho những gia đình đang lâm vào tuyệt vọng. Các bác sĩ thường được ví như người mẹ hiền thứ hai bởi vì họ cứu sống được rất nhiều người. Mặc dù không dễ để trở thành một bác sĩ bởi vì sinh viên muốn tốt nghiệp trường y thì phải học ít nhất 11 năm thậm chí là cả đời. Nhưng mà em sẽ không từ bỏ ước mơ của mình, sẽ cố hết sức để trở thành một bác sĩ giỏi cứu người và giúp đất nước mình ngày một thịnh vượng hơn.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 11

Bất kể là ai cũng có ước mơ của riêng mình, với em ước mơ lớn nhất chính là sau này có thể trở thành một bác sĩ. Từ năm lên bảy tuổi, bà em bị bệnh nặng. Em đã chứng kiến những cơn đau quằn quại, từng đêm bà không thể ngủ được, cơ thể bà trở nên gầy gò làm em rất đau lòng. Dù mọi người đã cố gắng chữa trị cho bà nhưng tất cả đều vô nghĩa, bà đã không qua khỏi. Lúc đó, em luôn nghĩ rằng giá như mình là một bác sĩ thì có thể cứu được nhiều người, bảo vệ được cả sức khoẻ của gia đình và người thân nữa. Đợt dịch covid – 19 vừa qua đã có rất nhiều người lâm vào cảnh cha mất con, vợ mất chồng, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi trên hai hàng mi. Em cảm nhận được điều đau lòng nhất không phải là mất tiền, mất bạc mà là mất đi một người thân. Những điều đó khiến em càng mong muốn mình nhanh lớn hơn để thực hiện giấc mơ của mình và có thể giúp ích được cho mọi người, có thể chữa bệnh để chữa bệnh cho người thân và những người không may mắc bệnh, đồng thời giúp cho cả người nghèo nữa. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, lấy ước mơ làm mục tiêu phấn đấu và lấy đó làm động lực để đạt được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ – Mẫu 12

Ai cũng có cho mình riêng một ước mơ, riêng em, em muốn trở thành bác sĩ. Bác sĩ là người chịu trách nhiệm chữa bệnh cho các bệnh nhân, tuy không phải ai cũng có thể gánh lên trọng trách nặng nề đó, nhưng em đã mơ ước được làm bác sĩ từ khi còn nhỏ. Em muốn được thử trở thành người mà ai cũng đặt niềm tin vào. Người gieo đi lòng nhân ái, muốn được chữa bệnh, đem lại niềm vui, xua tan nỗi lo âu dịch bệnh của mọi người. Người sẵn sàng bỏ qua giấc ngủ để thực hiện những ca phẫu thuật kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Người sẵn sàng nhận nhiều gạch đá khi không chữa được bệnh tình cho bệnh nhân. Em thích làm bác sĩ đơn giản vì em cho đi yêu thương, để nhận lại yêu thương. Kể từ bây giờ, để trở thành bác sĩ, em phải rèn luyện, học thật giỏi các môn, đặc biệt là môn Sinh và môn Hóa. Nghiên cứu về các loại bệnh, các loại thuốc hay. Rèn luyện tính cách, để sau này mọi người tin yêu, kính trọng. Tuy khó khăn, nhưng để trở thành bác sĩ, em sẽ nỗ lực hết mình.

***********

Trên đây là 12 bài mẫu viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ lớp 4 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay và cuốn hút hơn.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button