Giáo dụcLớp 3

Viết đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con (11 Mẫu)

Viết đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con lớp 3 bao gồm hướng dẫn viết cùng 11 bài mẫu do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập Tiếng Việt của mình đạt điểm số cao nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu lí do em thích (hoặc không thích) một nhân vật trong câu chuyện Qủa hồng của thỏ con.

Các em nên xem thêm: Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu về lí do em thích hoặc không thích một nhân vật

Viết đoạn văn nêu lí do em thích (hoặc không thích) một nhân vật trong câu chuyện Qủa hồng của thỏ con
Viết đoạn văn nêu lí do em thích (hoặc không thích) một nhân vật trong câu chuyện Qủa hồng của thỏ con

Nội dung chính

Nội dung bài học Quả hồng của thỏ con

Bài đọc là sự quan tâm và giúp đỡ của thỏ con và đàn chim thể hiện qua sự chia sẻ quả hồng trên cây. Nếu dành yêu thương, dành điều tốt đẹp cho người khác, chúng ta cũng sẽ nhận lại được yêu thương cùng những điều tốt đẹp.

Hướng dẫn viết đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con

Để bài văn đạt điểm cao, các em bám sát theo những gạch đầu dòng dưới đây nhé:

– Em thích (hoặc không thích) nhân vật nào trong câu chuyện?

– Nhân vật đó có đặc điểm gì khiến em thích?

– Em học được điều gì từ nhân vật đó?

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 1

Em thích đàn chim trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con. Đàn chim đã biết xin phép thỏ trước khi ăn quả hồng do thỏ con chăm sóc mà có. Sau khi biết chuyện thỏ chưa bao giờ được ăn hồng mà lại nhường cho quả hồng mình, đàn chim đã đi tìm một cây hồng khác có nhiều quả và trả ơn cho thỏ. Đàn chim giúp em học được sự biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 2

Trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con, em rất thích nhân vật thỏ con. Vì thỏ con là một đứa trẻ tốt bụng, biết yêu thương và chia sẻ với bạn bè. Tuy chưa được ăn quả hồng bao giờ, nhưng thỏ con vẫn sẵn sàng nhường lại cho đàn chim đang bị đói. Hành động biết chia sẻ cho bạn bè ấy thật đáng khen. Vì vậy, em rất yêu thích nhân vật thỏ con.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 3

Sau khi đọc xong câu chuyện Quả hồng của thỏ con, em thích nhất là nhân vật thỏ con. Thỏ là một bạn nhỏ tốt bụng, có tấm lòng nhân hậu. Bạn ấy biết chia sẻ, nhường nhịn với người khác. Em học được từ thỏ con sự nhường nhịn với mọi người xung quanh.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 4

Khi đọc truyện Quả hồng của thỏ con, em cảm thấy vô cùng yêu thích nhân vật thỏ con. Nhân vật này thật chăm chỉ, tốt bụng và đáng yêu. Chú đã chăm sóc cây hồng cẩn thận và chờ đợi quả chín. Khi đàn chim đói lả muốn ăn quả hồng, thỏ đã vui vẻ đồng ý mà không hề oán trách hay phàn nàn. Cuối cùng, thỏ đã nhận được sự báo đáp của đàn chim. Cậu đã được thưởng thức những trái hồng thơm ngon. Đó chính là phần thưởng xứng đáng cho tấm lòng tốt bụng của cậu.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 5

Em thích đàn chim trong câu chuyện “Quả hồng của thỏ” vì sau khi được thỏ nhường quả hồng duy nhất đó, chúng rất xúc động và biết gửi lời cảm ơn đến thỏ. Khi biết được thỏ chưa ăn hồng bao giờ thì đàn chim đã đi tìm một cây hồng lúc lỉu quả, mời thỏ đến đó. Chúng tíu tít mổ nhiều quả chín mọng xuống cho thỏ ăn.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 6

Đọc câu chuyện Quả hồng của thỏ con, em rất thích nhân vật đàn chim. Bởi nhân vật này đã biết trả ơn cho chú thỏ khi được chú nhường cho quả hồng chín thơm ngon. Khi biết chú thỏ con chưa từng được ăn hồng chín, đàn chim đã rất hối hận khi xin hồng của chú. Vì vậy, sau khi ăn xong, đàn chim đã bay đi khắp nơi để tìm những quả hồng chín thật thơm ngon dành tặng chú thỏ con. Hành động ấy đã thể hiện tấm lòng đáng mến của những chú chim. Vì thế nên em đã rất yêu quý nhân vật này.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 7

Em thích nhân vật Thỏ. Vì Thỏ chăm sóc cho cây hồng bao nhiêu ngày tháng chỉ vì muốn được ăn quả hồng, nhưng cuối cùng, thỏ sẵn sàng nhường lại quả hồng cho đàn chim nhỏ đang đói. Và đàn chim đã đền đáp thỏ con bằng cả một cây hồng trĩu quả.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 8

Em cảm thấy yêu mến đàn chim trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con. Chúng khá lễ phép, tốt bụng và tình nghĩa. Đàn chim đã xin phép thỏ trước khi ăn quả hồng. Sau khi biết chuyện thỏ chưa bao giờ được ăn hồng mà lại nhường quả hồng cho mình, đàn chim đã vô cùng biết ơn. Một thời gian sau, đàn chim quay trở lại và đưa thỏ đến một cây hồng khác có nhiều quả. Đó chính là sự trả ơn của đàn chim. Qua đàn chim, em đã có được một bài học giá trị cho bản thân.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 9

Em rất thích nhân vật Thỏ con trong câu chuyện “Quả hồng của thỏ con”. Trong câu chuyện, bạn Thỏ đã chăm chỉ tưới nước cho cây hồng từ khi quả hồng còn xanh cho đến khi quả hồng ngả vàng, rồi đỏ. Bạn ấy lại kiên nhẫn đợi quả hồng rụng xuống để thưởng thức. Nhưng sau khi nghe đàn chim cầu khẩn vì sắp đói lả, Thỏ lại hào hiệp, nhường cho đàn chim quả hồng duy nhất trên cây.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 10

Trong câu chuyện “Qủa hồng của thỏ con” Thỏ chăm sóc cho cây hồng bao nhiêu ngày tháng chỉ vì muốn được ăn quả hồng, nhưng cuối cùng, thỏ sẵn sàng nhường lại quả hồng cho đàn chim nhỏ đang đói. Và đàn chim đã đền đáp thỏ con bằng cả một cây hồng trĩu quả. Qua hành động của thỏ giúp ta học được đức tính nhường nhịn và yêu thương người khác. Chỉ có sẵn lòng giúp đỡ người khác, đến khi cần mới được người khác giúp lại.

Đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con – Mẫu 11

Câu chuyện em được nghe kể là Quả hồng của thỏ con. Trong truyện, em ấn tượng nhất với nhân vật thỏ con. Nhân vật này rất chăm chỉ và tốt bụng. Thỏ đã chăm sóc cây hồng để quả hồng mau chín. Dù thỏ chưa được ăn hồng bao giờ, nhưng vẫn nhường lại quả hồng cho đàn chim đang đói lả. Cuối cùng, thỏ đã nhận được sự báo đáp của đàn chim. Cậu đã được thưởng thức những trái hồng thơm ngon. Em rất yêu thích nhân vật này.

***********

Trên đây là 11 bài mẫu viết đoạn văn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện Quả hồng của thỏ con lớp 3 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay và cuốn hút hơn.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button